Kế toán

13 03/24

Hướng dẫn cách đóng dấu giáp lai & dấu chữ ký theo đúng quy định

Hiện nay, dấu giáp lai được thực hiện rất phổ biến trong các văn bản. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ dấu giáp lai và cách đóng dấu sao cho chuẩn.

08 12/22

Bộ Tài Chính ban hành về mẫu bảng tính và phân bố khấu hao tài sản cố định

Bảng tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định có vai trò không kém phần quan trọng như biên bản bàn giao và là văn bản dùng để phản ánh số khấu hao tài sản cố định trong doanh nghiệp.

16 09/22

Những điều bạn cần biết về việc xuất hóa đơn khi thu hộ, chi hộ

Hiện nay, khi thu hộ, chi hộ khách hàng có phải xuất hóa đơn, kê khai thuế hay không là câu hỏi rất nhiều người đang phân vân, nhưng khó tìm được giải đáp.

28 06/22

Một số lưu ý khi tiến hành đọc và phân tích báo cáo tài chính

Đọc và phân tích báo cáo tài chính là một trong những công việc rất cần thiết, giúp nhà quản trị doanh nghiệp có thể đánh giá được tình hình tài chính của công ty.

18 06/22

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm kê khai thuế HTKK đơn giản, dễ hiểu

Hỗ trợ kê khai(HTKK) là một phần mềm rất tiện ích của Tổng cục thuế được phát hành miễn phí, giúp hỗ trợ hỗ trợ việc kê khai thuế online cho cá nhân và các doanh nghiệp.

16 06/22

Kinh nghiệm về quyết toán thuế với cơ quan thanh tra bạn cần biết

Đối với những bạn trẻ yêu thích làm việc với con số, ngành kiểm toán, kế toán là công việc rất phù hợp. Trong đó, việc quyết toán thuế là một trách nhiệm của kế toán.

06 11/21

Khi lập hóa đơn những từ nào được phép và không được phép viết tắt?

Khi lập hóa đơn rất nhiều khách hàng có địa chỉ cũng như tên dài. Vậy những trường hợp nào có thể và không được phép viết tắt?

06 11/21

Thuế vãng lai ngoại tỉnh là gì? Hướng dẫn cách kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh qua mạng

Thuế vãng lai là gì? Cách kê khai vãng lai ngoại tỉnh qua mạng như thế nào? Đây đang là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

12 10/21

Báo cáo tài chính là gì? Các hình thức gian lận trong báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là gì? Có những hình thức gian lận nào trong báo cáo tài chính? Và nghĩa vụ của kiểm toán viên đối với sai phạm tại đơn vị ra sao?

07 10/21

Sai sót, gian lận báo cáo tài chính trong doanh nghiệp là gì và khác nhau như thế nào?

Sai sót, gian lận trong báo cáo tài chính khác nhau ở những điểm nào và cần phải xử lý ra sao? Đây là những câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

21 09/21

Khi tính thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, chi phí lãi vay được trừ có quy định thế nào?

Chi phí lãi vay là khoản chi phí tài chính doanh nghiệp phải tự bỏ ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào khoản này cũng được tính là chi phí hợp lý.

17 09/21

Phân biệt giữa hai phương pháp khấu trừ và trực tiếp trong tính thuế GTGT

Khi tính thuế giá trị gia tăng, người ta có thể dùng một trong hai phương pháp là: Khấu trừ hoặc trực tiếp.

15 09/21

Cách tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp? Những trường hợp doanh nghiệp nên sử dụng

Khi kinh doanh, sản xuất, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ nộp đầy đủ thuế giá trị gia tăng. Loại thuế này được tính dựa theo 2 phương pháp là: Khấu trừ hoặc trực tiếp.

15 09/21

Cách tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ? Khi nào thì Doanh Nghiệp nên dùng?

Phương pháp khấu trừ thuế và phương pháp trực tiếp là 2 cách tính thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp.

14 09/21

Các mức phạt chậm nộp tờ khai thuế mới nhất

Các mức phạt cho việc nộp chậm tờ khai thuế là cách chế tài của cơ quan thuế áp dụng nhằm giúp doanh nghiệp báo cáo đúng hạn tình hình hoạt động kinh doanh.

09 09/21

Tài khoản kế toán là gì? Hệ thống tài khoản kế toán của doanh nghiệp

Hệ thống tài khoản kế toán doanh nghiệp theo Thông tư 200/2014/TT-BTC áp dụng mọi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng nhưng phải thông báo đến cơ quan thuế.

08 09/21

Giấy đề nghị thanh toán là gì? Những lưu khi làm giấy đề nghị thanh toán?

Giấy đề nghị là giấy tờ dùng khi cá nhân muốn tổ chức, cơ quan thanh toán tiền khi đã chi nhưng chưa được tạm ứng hoặc thanh toán.

07 09/21

Chỉ số ROA có ý nghĩa gì? Mối quan hệ giữa ROE và ROA

ROA là chỉ số đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Chỉ số quan trọng trong việc chọn lựa cổ phiếu tốt.

06 09/21

Doanh thu là gì? Các loại doanh thu phổ biến

Doanh thu là một trong những yếu tố quan trọng cần có trong kinh doanh. Bên cạnh lợi nhuận, chủ doanh nghiệp cũng theo đuổi doanh thu.

09 08/21

Vòng quay hàng tồn kho ( Inventory Turnover ) là gì? Các cách giải quyết hàng tồn kho

Kiểm soát hàng tồn kho sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Với công thức tính hệ số Inventory Turnover đơn giản bạn nắm bắt được mọi vấn đề.

09 08/21

Ủy nhiệm chi là gì? Quy trình thanh toán ủy nhiệm chi

Ủy nhiệm chi là lệnh chủ tài khoản có thể dùng khi thực hiện các phương thức giao dịch khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất về lệnh này.

06 08/21

Bảng cân đối kế toán là gì? Ý nghĩa của bảng cân đối kế toán

Bảng cân đối kế toán giúp các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp theo dõi được tình hình của công ty để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

05 08/21

Kế toán bán hàng là gì? Những điều cần biết về kế toán bán hàng hiện nay

Kế toán bán hàng không còn quá xa lạ đối với những người trong nghề. Thế nhưng với những thành viên mới vào nghề chắc hẳn đây là thuật ngữ khá mới lạ.

05 08/21

Kế toán tổng hợp là gì? Tất tần tật những công việc của kế toán tổng hợp

Doanh nghiệp nào cũng cần có người đảm nhiệm chức vụ kế toán tổng hợp để bao quát dữ liệu kế toán tài chính. Đây được xem là bộ phận quan trọng không thể thiếu được.

04 08/21

20 chỉ số tài chính dùng để đánh doanh nghiệp

Nhiều nhà đầu tư và phân tích đã phát triển ra nhiều công cụ, khái niệm và kỹ thuật phân tích để so sánh các điểm mạnh và yếu của công ty. Vậy những chỉ số tài chính nào dùng để đánh giá tình hình doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

03 08/21

Cơ cấu tổ chức của phòng tài chính kế toán và các vị trí công việc

Trưởng phòng kế toán kiêm kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán công nợ, kế toán tài sản cố định… là 8 nhiệm vụ của các phần hành kế toán.

02 08/21

Các chỉ số thanh khoản đánh giá tình hình tài chính Doanh Nghiệp

Chỉ số thanh khoản thể hiện khả năng thanh toán các nghĩa vụ hiện tại của một doanh nghiệp. Chúng liên quan đến sự sẵn có của tiền mặt, các tài sản khác để trả nợ ngắn hạn và nhiều khoản nợ khác.

02 08/21

Giá thành là gì? Tổng hợp 6 phương pháp tính giá thành sản phẩm

Để cung cấp một mặt hàng nào đó ra thị trường, cơ sở sản xuất phải tính được giá thành của phẩm để xác định giá bán. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để áp dụng với các cách tính khác nhau.

21 07/21

Bảo lãnh ngân hàng là gì? Quy trình bảo lãnh ngân hàng

Những ai trong ngành, thường xuyên giao dịch khi nhắc đến bảo lãnh không còn xa lạ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người đây là điều mới mẻ. Vậy bảo lãnh ngân hàng là gì và có đặc điểm như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua nội dung bài viết này bạn nhé!

20 07/21

Trách nhiệm khấu trừ thuế thu nhập Cá nhân của Doanh nghiệp

Khấu trừ thuế là doanh nghiệp trả thu nhập thực hiện được tính trừ số thuế cần nộp vào thu nhập người nộp thuế trước khi tiến hành trả thu nhập. Bài viết dưới đây chuyên trang sẽ chia sẻ trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN của doanh nghiệp, cùng tìm hiểu bạn nhé!

20 07/21

Những lỗi cần tránh khi tạo lập hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử đáng trở thành lợi thế giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong nhập kinh tế. Tuy nhiên trong quá trình tạo lập hóa đơn điện tử kế toán cần tránh những lỗi nào? Mời bạn cùng theo dõi nội dung ở bài viết này!

11 07/21

Chi phí biến đổi là gì? Nó có gì khác so với chi phí cố định?

Chi phí biến đổi là gì? Nó có gì khác so với chi phí cố định? Đây không chỉ là băn khoăn của cá nhân bạn mà còn là của nhiều người. Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ giải đáp thắc mắc trên, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu bạn nhé!

01 07/21

Thuế suất 0% của luật Thuế GTGT áp dụng với hàng hóa, dịch vụ nào?

Theo Thông tư 219/2013/TT-BTC, thuế suất 0% sẽ được áp dụng cho các đối tượng sau: hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, vận tải quốc tế và dịch vụ của ngành hàng không, hàng hải. Cụ thể thế nào, hãy cùng hệ thống tìm hiểu tiếp bằng những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

27 05/21

Chỉ số ROE là gì? 3 lưu ý cần biết khi chỉ số ROE cao

Chỉ số ROE là gì? 3 lưu ý nào cần biết khi chỉ số ROE cao? Đây hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn là một trong số đó, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu thông tin bên dưới nhé. Tin rằng với những chia sẻ do hệ thống cung cấp trong bài viết này sẽ không làm bạn thất vọng!

07 04/21

Tìm hiểu khái niệm, ý nghĩa của bảng cân đối kế toán

Bảng cân đối kế toán là gì? Ý nghĩa và hạn chế của bảng cân đối kế toán này là như thế nào? Những gợi mở dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

03 03/21

Kế toán là gì? Những vị trí trong phòng kế toán

Nhắc đến kế toán nhiều người sẽ nghĩ ngay đến công việc với những con số. Vậy kế toán là gì? Có những vị trí trong phòng kế toán? Mời bạn cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

03 03/21

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Mục đích, vai trò của báo cáo này

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Mục đích của báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được hệ thống giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

02 03/21

Báo cáo kết quả kinh doanh là gì? Nguyên tắc lập bảng báo cáo

Báo cáo kết quả kinh doanh là gì? Nguyên tắc lập bảng báo cáo như thế nào? Tác dụng báo cáo tài chính tổng hợp ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc trên, cùng theo dõi bạn nhé!

20 02/21

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách ghi nhận chi phí quảng cáo Online

Bạn đã biết cách ghi nhận chi phí quảng cáo online chưa? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách ghi nhận chi phí quảng cáo online. Vậy, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây bạn nhé!

18 02/21

Năm 2021, Mức Lương Ngành Tài Chính Kế Toán Tại Việt Nam Là Bao Nhiêu?

Hiện nay câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm đó chính là trong năm 2021 mức lương lĩnh vực tài chính kế toán tại Việt Nam là bao nhiêu? Muốn biết câu trả lời, hãy dành thời gian cùng tìm hiểu ở trong bài viết này bạn nhé!