Sản xuất

27 10/21

Hàng tồn kho là gì? Gồm những thành phần nào? Nguyên tắc phân loại hàng tồn kho

Hàng tồn kho là một khái niệm thường bị hiểu sai một cách căn bản trong đời sống. Thực chất đây là một khái niệm phổ biến trong ngành kinh tế học với nhiều điểm cần chú ý.

20 07/21

Tổng hợp những điều khoản ISO 9001:2015(Phần I)

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ các điều khoản ISO 9001:2015. Từ đó, dựa trên điều khoản này, doanh nghiệp có thể thiết lập, duy trì hệ thống quản lý chất lượng. Mời quý độc giả theo dõi tiếp những thông tin dưới đây nhé!

16 07/21

Tổng hợp những điều khoản ISO 9001:2015(Phần V)

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 phần cuối cùng của điều khoản ISO 9001:2015 là: Đánh giá hiệu quả và cải tiến hệ thống liên tục. Để hiểu hoàn chỉnh hệ thống này hơn, quý độc giả đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

10 07/21

Nhà máy trên đám mây - cơ sở để doanh nghiệp nghiệp chuyển đổi số

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và việc giãn cách, hạn chế tiếp xúc và mật độ người lao động khiến các doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn trong duy trì hoạt động của mình. Tuy nhiên, đó cũng là lúc mà các giải pháp công nghệ không tiếp xúc, không giấy tờ dần trở nên phổ biến. Cloud Factory hay Nhà máy trên đám mây là một trong những công nghệ như vậy giúp các lĩnh vực như nội thất, m

08 07/21

Tổng hợp những điều khoản ISO 9001:2015(Phần IV): Điều khoản 8: Thực hiện

Đến với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về điều khoản 8 trong ISO 9001:2015 là thực hiện. Nếu đang thắc mắc vấn đề này nhưng chưa có được đáp án, mời quý độc giả hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để đi tìm lời giải nhé!

06 07/21

Tổng hợp những điều khoản ISO 9001:2015(Phần III)

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 2 phần tiếp theo trong điều khoản ISO 9001:2015 là: Lập kế hoạch và hỗ trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng vội bỏ qua những chia sẻ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

04 07/21

Tổng hợp những điều khoản ISO 9001:2015(Phần II)

Ở phần I, chúng ta đã tìm hiểu 3 điều khoản đầu tiên của ISO 9001:2015. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 2 phần tiếp theo là: Bối cảnh của tổ chức và lãnh đạo, mời quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

26 06/21

Tìm hiểu các lãng phí cần loại bỏ trong phương thức sản xuất Toyota

Về sản xuất, các doanh nghiệp của Nhật thường có quy trình rất khắt khe để tránh gây lãng phí. Vì thế, họ áp dụng nguyên tắc 3M(là tên viết tắt của Muda, Mura và Muri) để tối ưu hóa quy trình của mình.

13 06/21

SDCA, PDCA, PDCAS - những phương pháp quan trọng trong quản lý chất lượng

SDCA, PDCA, PDCAS là những phương pháp rất quan trọng trong quản lý chất lượng. Hơn nữa, trong công việc, chúng ta cũng có 2 cách quản lý đó là Kaizen và duy trì. Cụ thể như thế nào, hãy cùng hệ thống tìm hiểu sâu vấn đề này qua những thông tin dưới đây bạn nhé!

07 06/21

Tìm hiểu quản lý duy trì và quản lý Kaizen

Theo nghĩa rộng, bạn có thể hiểu quản lý dưới hai góc độ là quản lý để duy trì và quản lý để Kaizen. Hay hiểu theo cách đơn giản quản lý bao gồm Kaizen và duy trì. Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

01 06/21

Tìm hiểu chi tiết từ a-z về công xưởng thông minh

Bạn có thể hiểu những công xưởng có kỹ thuật cao như ứng dụng IoT và AI là Smart Factory – Công xưởng thông minh. Hãy cùng hệ thống tìm hiểu chi tiết vấn đề này thông qua những kiến thức dưới đây bạn nhé!

31 05/21

So sánh sự khác nhau giữa Lean và hệ thống sản xuất Toyota

Có nhiều ý kiến cho rằng Lean cũng chỉ là một dạng chung hơn của hệ thống sản xuất Toyota. Tuy nhiên, giữa 2 yếu tố này vẫn có một số khác biệt cơ bản. Sự khác biệt đó sẽ được trình bày bằng những thông tin dưới đây, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

29 05/21

Cách phân loại trước khi thực hiện S1 - Sàng lọc trong 5S

Phân loại S1 – Sàng lọc trong 5S như thế nào? Lợi ích của việc sàng lọc là gì? Bài viết hôm nay chuyên trang sẽ giải đáp những thắc mắc trên, bớt chút thời gian tìm hiểu bạn nhé!

19 05/21

Lãng phí là gì? Sự cần thiết của mỗi công đoạn

Lãng phí là gì? Sự cần thiết của mỗi công đoạn là như thế nào? Để có câu trả lời cho mình, mời bạn cùng chuyên trang tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây. Tin rằng với những thông tin này hữu ích đến bạn nhiều!

30 04/21

3 suy nghĩ cơ bản trong quản lý chất lượng

Coi trọng chất lượng của từng công đoạn, mối quan hệ giữa nguyên nhân và đặc tính, phương pháp xây dựng độ tin tưởng. Đây đều là những suy nghĩ cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với một nhân viên quản lý chất lượng. Cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết về những suy nghĩ này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

24 03/21

Giải mã ý nghĩa của 12 con số trong thẻ căn cước công dân

Trên thẻ căn cước công dân ngoài những thông tin cá nhân như: họ tên, năm sinh, quê quán,...còn có một dãy 12 con số. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của những con số này. Vì vậy, ở bài viết này hệ thống sẽ giải mã chi tiết cho bạn hiểu, hãy dành chút thời gian để tham khảo nhé!

24 03/21

Quản lý hàng tồn kho là gì? Tầm quan trọng trong quản trị sản xuất

Quản lý hàng tồn kho là gì? Tầm quan trọng trong quản trị sản xuất. Đây không chỉ là thắc mắc mình bạn mà còn là của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên, cùng tìm hiểu bạn nhé. Tin rằng với những thông tin do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn!

21 03/21

5 nguyên tắc sản xuất tinh gọn và 8 loại lãng phí trong Lean

Trong sản xuất tinh gọn có những nguyên tắc nào? 8 loại lãng phí trong Lean là gì? Đây hẳn là băn khoăn của nhiều quý độc giả. Nếu bạn là một trong số đó, hãy dành chút thời gian theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

19 03/21

TPM là gì? 8 hoạt động chính của TPM

Sử dụng TPM sẽ giúp sản xuất cải thiện rất hiệu quả, tăng lợi nhuận và tăng năng suất. Vậy TPM là gì? TPM có những hoạt động chính nào? Để có câu trả lời, hãy bớt chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

17 03/21

Quản trị sản xuất là gì? Mục tiêu của Production Management

Quản trị sản xuất là gì? Mục tiêu của Production Management là như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được hệ thống gợi mở trong nội dung bài viết dưới đây. Cũng tham khảo ngay bạn nhé!

07 03/21

S4 - Săn sóc trong 5S các bí quyết mang lại hiệu quả khi thực hiện

S4 – Săn sóc là một trong những thành phần trụ cột không thể thiếu của 5S. Vậy S4 nên thực hiện như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp bằng những thông tin dưới đây, bạn hãy dành chút thời gian để theo dõi nhé!

07 03/21

Vì sao lãi suất kép giúp Warren Buffett trở nên giàu có?

Lại suất kép là gì tại sao có thể giúp Warren Buffett và những người khác trở nên giàu có? Đây là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Để có được đáp án cho thắc mắc này, bạn hãy tham khảo những thông tin sau nhé!

07 03/21

Mách bạn cách thực hiện S3 - Sạch sẽ trong 5S đúng cách, hiệu quả

Khi nơi làm việc và những vật dụng cần dùng đang ở tình trạng dơ bẩn, đây chính là lúc chúng ta cần đến S3 – Sạch sẽ. Để biết các bước thực hiện S3 trong 5S sao cho hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

06 03/21

Cách S2 - Sắp xếp hiệu quả trong 5S

Hoàn thành xong S1 – Sàng lọc, chúng ta đã loại bỏ, xử lý được những vật dụng không cần thiết. Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là S2 – Sắp xếp. Những thông tin dưới đây sẽ cho biết về lợi ích, cách thực hiện của S2 hiệu quả, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

06 03/21

6 Sigma là gì? Những lợi ích mà Six Sigma mang lại

6 Sigma là gì? Những lợi ích mà Six Sigma mang lại là gì? Để có câu trả lời chính xác cho mình, mời bạn cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây. Tin rằng với những chia sẻ này không làm bạn phải thất vọng đâu.

06 03/21

Lean là gì? Quản trị tinh gọn có lợi ích gì?

Lean là gì? Quản trị tinh gọn có lợi ích gì? 8 lãng phí nào của Lean thường gặp trong văn phòng? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về Lean, cùng theo dõi bạn nhé!

29 01/21

Đọc vị nút thắt cổ chai ( Bottleneck ) là gì? Những điểm làm doanh nghiệp chậm tiến, xem ngay!

Bottleneck hay "nút thắt cổ chai" là thuật ngữ được các chuyên gia kinh tế nhắc tới nhiều. Đúng như tên gọi, các yếu tố này làm doanh nghiệp chậm tiến, gây ứ đọng quy trình. Vậy "nút thắt cổ chai" thực chất là gì? Làm sao để gỡ bỏ? Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra giải đáp thỏa đáng.

22 01/21

PDCA là gì? Ý nghĩa và các giai đoạn trong chu trình PDCA

PDCA là gì? Mô hình PDCA có ý nghĩa như thế nào? Chu trình này có những giai đoạn nào? Đây hẳn là những câu hỏi mà bạn cũng như nhiều người khác đang quan tâm. Để có đáp án, hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

06 01/21

CPO là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ cốt lõi của Giám đốc sản xuất

CPO là gì? Một Giám đốc sản xuất trong doanh nghiệp có nhiệm vụ như thế nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Để giải đáp được những băn khoăn của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

24 12/20

Kaizen, 5S là gì? Quy trình Kaizen 5S được thực hiện như thế nào?

Nhật Bản vốn được biết tới là xứ sở của người làm việc nghiêm túc với năng suất cao. Họ rất tự hào khi sở hữu nhiều phương pháp làm việc hiệu quả. Trong đó Kaize và 5S là hai phương pháp được đánh giá cao nhất.