Lịch sử các địa danh

15 07/21

18 địa điểm lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn đã bị con người phá bỏ một cách đáng tiếc(Phần II)

Đến với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 9 địa điểm lịch sử nổi tiếng còn lại ở Sài Gòn đã bị con người phá bỏ một cách đáng tiếc. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý độc giả hãy dành chút thời gian để tìm hiểu bằng những nội dung dưới đây nhé!

12 07/21

18 địa điểm lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn đã bị con người phá bỏ một cách đáng tiếc(Phần I)

Thung lũng xanh đi xuyên trung tâm thành phố, cây cầu sắt trong Thảo Cầm Viên, tòa đại sứ quán Mỹ,... là những địa điểm lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn đã bị con người phá bỏ một cách đáng tiếc.

10 07/21

Sân bay Tân Sơn Nhất 100 năm trước đây có lịch sử hình thành như thế nào?

100 năm trước đây, sân bay Tân Sơn Nhất(tên gọi cũ là Tân Sơn Nhứt) có lịch sử hình thành như thế nào? Thắc mắc này hiện nay rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu cũng là một trong số đó, mời quý độc giả theo dõi những chia sẻ dưới đây để có được câu trả lời nhé!

25 06/21

Giải mã tên gọi 5 nút giao thông nổi tiếng tại Sài Gòn

Ngã năm Chuồng Chó, ngã ba Ông Tạ, ngã tư Hàng Xanh, ngã tư Bảy Hiền, ngã ba Chú Ía là những tên gọi gần gũi và thân thương với nhiều thế hệ người Sài Gòn. Bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ giải mã tên gọi 5 nút giao thông nổi tiếng này, cùng tìm hiểu bạn nhé!

23 06/21

Sài Gòn xưa tìm hiểu những bí ẩn chưa từng biết về Ngã Tư Bảy Hiền

Ngã Tư Bảy Hiền được biết là một dấu ấn xưa của Sài Gòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được những bí ẩn trong cái tên này. Để có được đáp án, đừng vội bỏ qua những nội dung có trong bài viết dưới đây bạn nhé!