Luật giao thông

03 05/22

Tai nạn giao thông vì rượu bia chưa giảm

Rượu bia vào rồi lái xe gây tai nạn là câu chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" vẫn tiếp diễn từ năm này qua năm khác.

29 04/22

Tái diễn tình trạng cà phê đường tàu

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19 và lệnh cấm vi phạm hành lang an toàn đường sắt, một số hộ kinh doanh trên phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đã mở cửa đón khách. Bất chấp lệnh cấm, nhiều du khách vẫn tò mò đến trải nghiệm và chụp hình ngay trên đường ray bất chấp nguy hiểm.

10 04/22

Biển báo giao thông là gì? Cách để nhận biết từng loại biển báo giao thông trên đường

Biển báo giao thông chắc hẳn không còn xa lạ gì với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được ý nghĩa của chúng mặc dù đã trải qua kỳ thi sát hạch.

08 04/22

Người dân TP HCM chat Zalo với CSGT để khiếu nại, tra cứu phạt nguội

Lần đầu tiên người dân TP HCM có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội, nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến, gửi khiếu nại CSGT, phản ánh về tổ chức giao thông… qua mạng xã hội Zalo.

06 04/22

Hướng dẫn cách đọc chuẩn nhất về biển số xe ô tô, mô tô nước ngoài tại Việt Nam

Thỉnh thoảng đi trên đường chúng ta sẽ gặp không ít những biển số có ký hiệu lạ. Nó là đại diện cho một số các tổ chức hay cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

19 10/21

Thủ tục, thời hạn, mức phí đăng kiểm ô tô mới nhất hiện nay

Đăng kiểm ô tô là quá trình kiểm tra tiêu chuẩn của một chiếc xe trước khi chạy trên đường. Việc kiểm định ở đây bao gồm: tính an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

19 10/21

Đăng kiểm xe ô tô là gì? Danh sách các trạm đăng kiểm xe cơ giới tại TP. Hồ Chí Minh

Đăng kiểm xe ô tô là quy định bắt buộc đối với tất cả xe cơ giới muốn vận hành. Chủ sỡ hữu phải có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn thì mới được phép lưu thông.

02 08/21

Cập nhật hồ sơ, thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ bất ly thân của tài xế khi tham gia giao thông bằng ô tô, xe máy. Trường hợp làm mất hoặc dùng bằng lái xe quá hạn, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

13 04/21

Cảnh sát giao thông được bắn tốc độ ở đâu?

Có rất nhiều tài xế lái xe bị xử phạt về việc chạy quá tốc độ nhất là ở những quốc lộ. Vậy theo quy định, CSGT(Cảnh sát giao thông) được bắn tốc độ ở đâu? Bị phạt bao nhiêu tiền khi chạy quá tốc độ? Để tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

23 02/21

4 nguyên tắc giúp bạn phân biệt Cảnh sát giao thông thật, giả

4 nguyên tắc có thể giúp bạn phân biệt được Cảnh sát giao thông thật, giả chính là: Theo Điều 11 Thông tư 65/2020 của Bộ Công An, Theo Điều 3 của Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012.