Tiểu sử nhà thơ, nhà văn

22 03/24

Tiểu sử Jules Verne: Nhà văn nổi tiếng người Pháp

Jules Gabriel Verne được biết đến là một trong những nhà văn nổi tiếng người Pháp. Ông chính là người đi tiên phong trong thể loại văn học Khoa học viễn tưởng.

22 03/24

Tiểu sử Chyngyz Torekulovich Aytmatov: Nhà văn người Kyrgyzstan

Chyngyz Torekulovich Aytmatov được biết đến là một nhà văn nổi tiếng người Kyrgyzstan. Ông đã viết các tác phẩm của mình bằng tiếng Nga với những sáng tác nghệ thuật về quê hương.

22 03/24

Tiểu sử Trần Đình Sử: Nhà lý luận văn học hàng đầu Việt Nam

Trần Đình Sử là một trong những nhà lí luận văn học hàng đầu của Việt Nam. Ông đã có nhiều đóng góp trong việc làm thay đổi diện mạo nền lí luận, phê bình văn học.

22 03/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Tạ Duy Anh

Tạ Duy Anh là một trong những nhà văn nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Trải qua 20 năm cầm bút, ông luôn trăn trở tìm cách đổi mới tư duy, quan niệm nghệ thuật từ nội dung tới cấu trúc.

22 03/24

Tiểu sử Molière: Nhà văn vĩ đại nhất trong ngôn ngữ Pháp

Molière được biết đến là một nhà viết kịch, diễn viên và nhà thơ người Pháp. Bên cạnh đó, ông cũng được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của ngôn ngữ Pháp cùng văn học tổng quát.

09 03/24

Tiểu sử Trần Mai Ninh: Nhà văn, nhà thơ nổi tiếng tại Việt Nam

Trần Mai Ninh là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng tại Việt Nam. Thơ của ông không chỉ hóa thân vào hội họa, âm nhạc, điêu khắc mà vào cả điện ảnh nữa.

08 03/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Nguyễn Văn Cổn

Nguyễn Văn Cổn là một nhà thơ nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng nhận được vào làm việc tại Bộ Quốc gia Giáo dục Pháp.

07 03/24

Tiểu sử Trịnh Văn Chiến: Một quan chức nổi tiếng tại Việt Nam

Trịnh Văn Chiến được biết đến là một quan chức nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông từng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2004 – 2011.

07 03/24

Tiểu sử Phan Khôi: Một học giả tên tuổi nổi tiếng tại Việt Nam

Phan Khôi là một trong những học giả tên tuổi nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng là nhà văn, nhà thơ của nước nhà.

26 02/24

Tiểu sử Lưu Trọng Lư: Nhà soạn kịch nổi tiếng tại Việt Nam

Lưu Trọng Lư là một nhà soạn kịch nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bên cạnh đó, ông cũng là nhà văn – nhà thơ tại nước nhà.

25 02/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Việt Nam Bùi Ngọc Tấn

Bùi Ngọc Tấn là một nhà văn – nhà báo nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người nổi tiếng với cuốn sách Chuyện kể năm 2000.

31 01/24

Tiểu sử Tống Ngọc Hân: Nữ nhà văn trẻ đương đại ở miền Bắc Việt Nam

Tống Ngọc Hân là một trong những nhà văn trẻ đương đại ở miền Bắc Việt Nam. Các tác phẩm của chị đều mang những chất liệu, hơi thở cuộc sống của con người miền sơn cước.

24 01/24

Tiểu sử Khương Hữu Dụng: Nhà thơ hiện đại của Việt Nam

Khương Hữu Dụng là một trong những nhà thơ hiện đại tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Các tác phẩm của ông hầu hết đều nói đến đất nước và phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng.

04 06/23

Tiểu sử tác giả Thanh Thảo: Nhà thơ nổi tiếng trong văn học Việt Nam

Thanh Thảo là một trong những nhà thơ nổi tiếng trong thơ ca Việt Nam. Thơ của ông viết khá hiểu vì có sức gợi cảm và sức nặng về cả nội dung lẫn nghệ thuật.

22 05/23

Tiểu sử tác giả Lưu Quang Vũ: Nhà văn lớn của văn học hiện đại Việt Nam

Lưu Quang Vũ là nhà văn, nhà biên kịch lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Thân thế của ông đã khiến nhiều người ngưỡng mộ mặc dù mới hoạt động được 10 năm.

24 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Bà Huyện Thanh Quan

Bà Huyện Thanh Quan là một nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của bà vô cùng điêu luyện, chuẩn mực nhưng cũng giàu nhạc điệu và hàm súc.

23 04/23

Tiểu sử tác giả Hồ Biểu Chánh: Một nhà văn lớn của miền Nam

Hồ Biểu Chánh là một nhà văn tiên phong của miền Nam ở thế kỷ 20. Ông còn là một viên chức dưới thời Pháp và làm quan đến chức Đốc Phủ sớ.

22 04/23

Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Phạm Hổ

Phạm Hổ là nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ngay từ khi đến với nghệ thuật ông đã may mắn gặp được bậc thầy thật sự.

21 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và phong cách nghệ thuật sáng tác của nhà thơ Y Phương

Y Phương là một nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Thơ của ông luôn thu hút quý độc giả bởi sự sáng tạo và những điều vô cùng mới mẻ.

21 04/23

Tiểu sử tác giả Sô-lô khốp: Nhà văn nổi tiếng của tiểu thuyết gia người Nga

Sô-lô-khốp là nhà văn nổi tiếng của tiểu thuyết gia người Nga. Ông là người đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1965.

15 04/23

Tiểu sử Victor Hugo: Đại thi hào nổi danh bậc nhất của nước Pháp thế kỷ XIX

Đại thi hào Victor Hugo được đánh giá là một trong những nhà văn hàng đầu của thế giới, giữ vai trò quan trọng trong lịch sử nền văn học nước Pháp vào thế kỷ XIX.

15 04/23

Tiểu sử Margaret Mitchell: Tác giả của cuốn tiểu thuyết kinh điển Cuốn theo chiều gió

Năm 1937, nữ nhà văn Mỹ Margaret Mitchell đã được trao giải Pulitzer cho quyển tiểu thuyết đầu tay và duy nhất “Cuốn theo chiều gió”, tác phẩm best seller nổi tiếng nhất mọi thời đại.

14 04/23

Tiểu sử tác giả Hữu Thỉnh: Nhà thơ tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ

Hữu Thỉnh được vinh danh là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những tác phẩm của ông luôn đi liền với những giai đoạn kháng chiến.

11 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Lê Anh Trà

Lê Anh Trà là một trong những nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Không những thế, ông còn là một nhà quân sự tài giỏi với nhiều tài năng xuất sắc.

11 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Viễn Phương

Viễn Phương là một trong số nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Với chất thơ nhẹ nhàng và giản dị, ông đã tạo ra cho người đọc cảm xúc sâu sắc.

10 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học của Minh Huệ

Minh Huệ là nhà thơ nổi tiếng của thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ông đã thể hiện được tinh thần của người lính với những bài thơ hay và ấn tượng.

08 04/23

Tiểu sử tác giả Đỗ Phủ: Nhà thơ nổi tiếng thời kỳ nhà Đường

Đỗ Phủ là một trong những nhà thơ nổi tiếng của thời kỳ nhà Đường. Ông đã trở thành thi nhân vĩ đại nhất của lịch sử văn học Trung Hoa.

07 04/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Thi

Nguyễn Thi là một trong những nhà văn có ngòi bút cá tính và đặc nhất trong thời kỳ kháng chiến. Những tác phẩm của ông đều gắn liền với người nông dân Nam Bộ.

05 04/23

Tiểu sử Mark Twain: Nhà văn trào phúng nổi danh bậc nhất của nền văn học Mỹ

Mark Twain được mọi người biết đến không chỉ bởi những tác phẩm hài hước và châm biếm, còn bởi quan điểm cấp tiến của ông về chủ nghĩa đế quốc, tôn giáo và quyền công dân.

03 04/23

Tiểu sử Ernest Hemingway: Nhà văn vĩ đại đoạt giải Pulitzer và Nobel Văn học

Ernest Hemingway được biết đến là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. Ông đã xuất sắc đoạt được giải Pulitzer và Nobel Văn học trong sự nghiệp sáng tác của mình.

03 04/23

Tiểu sử tác giả Nguyễn Khải: Nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam

Nguyễn Khải là một nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và là gương mặt nổi bật của thế hệ nhà văn sau cách mạng tháng Tám năm 1945.

02 04/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Lỗ Tấn

Lỗ Tấn được mệnh danh là nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông chính là người khởi nguồn cho những tư tưởng tiến bộ của văn học và xóa nhòa con đường giữa đất nước và quyền sống của người dân Trung Quốc.

29 03/23

Tìm hiểu tiêu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Thanh Hải

Thanh Hải được mệnh danh là một nhà thơ cách mạng, chiến sĩ tạo nên nguồn cảm hứng sáng tác trong văn học Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là nhà thơ tiêu biểu cho phong trào kháng chiến chống Mỹ.

28 03/23

Tiểu sử tác giả O.Henry: Bậc thầy truyện ngắn của nền văn học Mỹ

O.Henry là một nhà văn người Mỹ vô cùng nổi tiếng, được biết đến qua những truyện ngắn độc đáo, thường đan xen các tình tiết thú vị và luôn có cách kết thúc bất ngờ.

27 03/23

Tiểu sử tác giả Nguyễn Trung Thành: Nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam

Nguyễn Trung Thành là nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của ông mang đậm âm hưởng sử thi của núi rừng Tây Nguyên.

26 03/23

Tìm hiểu chi tiết về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa là một nhà thơ nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam và được mệnh danh là "thần đồng thơ trẻ". Ngoài ra, ông còn là một nhà văn và nhà báo.

24 03/23

Tiểu sử tác giả Phạm Duy Tốn: Nhà văn tiên phong của nền văn học Việt Nam

Phạm Duy Tốn là một trong những nhà văn tiên phong của nền văn học nước nhà. Ngoài ra ông còn là một nhà tiên phong của văn học mới Việt Nam và có một số bút danh nổi tiếng như Đông Phương Sóc, Thọ A, Ưu Thời Mẫn.

22 03/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Phạm Tiến Duật

Phạm Tiến Duật là một trong những nhà thơ tiêu biểu của của thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Những tác phẩm của ông được đánh giá cao về giọng điệu trẻ trung và cái tính tinh nghịch trong thơ.

20 03/23

Tiểu sử tác giả Nguyễn Duy: Nhà thơ nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam

Nguyễn Duy là một trong những nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là gương mặt tiêu biểu của lớp nhà thơ trẻ yêu nước thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

17 03/23

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Công Hoan: Bậc thầy trong xây dựng cốt truyện

Nguyễn Công Hoan được vinh danh là bậc thầy trong xây dựng cốt truyện của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của ông đã hiện lên bức tranh đau buồn trong quá khứ dân tộc và cuộc sống lam lũ, vất vả của nước ta.