Tiểu sử nghệ sĩ

01 06/23

Tiểu sử tác giả Lệ Thủy: Nghệ sĩ cải lương gạo cội của làng nhạc Việt

Lệ Thủy chính là nghệ sĩ cải lương gạo cội của làng nhạc Việt Nam. Không chỉ được đánh giá cao về giọng ca vàng của mình mà bà còn được khen gợi bởi phong cách giản dị.

31 05/23

Tiểu sử nghệ sĩ Xuân Bắc: Danh hài nổi tiếng tại Việt Nam

Xuân Bắc là diễn viên hài và người dẫn chương trình nổi tiếng ở Việt Nam. Điều đặc biệt hơn, anh còn là Mc của các trương trình trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

28 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Lê Thương

Lê Thương là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất cho thời kỳ tiêu chiến của tân nhạc Việt Nam. Ông chính là tác giả của bộ ba ca khúc Hòn vọng phu.

28 05/23

Tiểu sử tác giả Phú Quang: Nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam

Phú Quang được mệnh danh là nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cùng với việc phổ thơ thành những tình khúc hay. Những tác phẩm của ông chủ yếu thiên về bản tình ca trữ tình.

28 05/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Ánh 9

Nguyễn Ánh 9 là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Ông đã sáng tác rất nhiều ca khúc có giá trị và có tài chơi dương cầm.

28 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Trần Tiến

Trần Tiến chính là cây đại thụ trong làng nhạc Việt với không ít sáng tạo nên tên tuổi của ông. Nhạc sĩ đã ví cuộc đời mình giống như những chuyến phiêu du đầy tự tại.

27 05/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Phạm Đình Chương

Phạm Đình Chương là một nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc Việt. Ông đã sở hữu được phong cách sáng tác độc đáo, ấn tượng và gặt hái được nhiều thành công xuất sắc.

27 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy

Đức Huy được quý độc giả biết đến là một nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Với nhiều bản tình khúc độc đáo và ấn tượng khiến cho mọi người trong và ngoài nước yêu thích.

25 05/23

Tiểu sử nghệ sĩ Chí Tài: Diễn viên hài nổi tiếng tại Việt Nam

Chí Tài là một nghệ sĩ khá nổi tiếng và quen thuộc với khán giả Việt Nam. Anh có tài năng giỏi như chơi guitar chuyên nghiệp khiến nhiều người quan tâm tới.

24 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Phan Huỳnh Điểu

Phan Huỳnh Điểu Được mệnh danh là nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Những tác phẩm âm nhạc của ông đều có giai điệu trữ tình và trau chuốt.

24 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của tác giả Ngô Thụy Miên

Ngô Thụy Miên là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được đánh giá là nhạc sĩ tài hoa đích thực.

23 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Vân

Hoàng Vân chính là nhạc sĩ hàng đầu của nền âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam. Ông có một sự nghiệp sáng tác văn học phong phú với thành công trên rất nhiều thể loại.

23 05/23

Tiểu sử nghệ sĩ Giang Còi: Nam diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam

Nghệ sĩ Giang Còi là một trong những nam diễn viên nổi tiếng có gương mặt quen thuộc đối với khán giả Việt Nam trong các bộ phim hài miền Bắc. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một đạo diễn nổi tiếng.

22 05/23

Tiểu sử tác giả Lưu Quang Vũ: Nhà văn lớn của văn học hiện đại Việt Nam

Lưu Quang Vũ là nhà văn, nhà biên kịch lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Thân thế của ông đã khiến nhiều người ngưỡng mộ mặc dù mới hoạt động được 10 năm.

22 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Quang Tèo

Quang Tèo là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng với nhiều thành công nổi bật trong nghệ thuật. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một nam diễn viên tại Việt Nam.

04 05/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Vũ Linh

Vũ Linh là một trong những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của thể loại hình kịch hát Việt Nam. Ông được coi là ngôi sao sáng của sân khấu cải lương trong thời kỳ huy hoàng.

04 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Tự Long

Tự Long là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng ở nước ta. Ông đã được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân vào năm 2015 và là quân hàm đại tá vào năm 2020.

03 05/23

Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Vân: Nữ nghệ sĩ Nhân Dân nổi tiếng Việt Nam

Hồng Vân là một trong những nghệ sĩ đầu đời nổi tiếng tại Việt Nam. Bà được coi là tượng đài ở mảng chính kịch, hài kịch đã truyền cảm hứng cho lớp nghệ sĩ sau này.

03 05/23

Biển số xe 70 ở đâu? Các khu vực tỉnh Tây Ninh có biển số là bao nhiêu?

Biển số xe 70 trực thuộc tỉnh Tây Ninh. Tỉnh này có vị trí nằm ở biên giới thuộc miền Đông Nam Bộ, tiếp giáp giữa vùng núi cao nguyên Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

01 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật của nghệ sĩ Quốc Anh

Quốc Anh là nghệ sĩ chèo nổi tiếng của nước ta và được phong tặng thương hiệu Nghệ sĩ Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là phó Giám Đốc của nhà hát chèo Hà Nội.

26 04/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp văn chương, chính trị của Trương Hán Siêu

Trương Hán Siêu là nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông là người có kiến thức sâu rộng, giàu lòng yêu nước và được các vị vua Trần tôn quý như những bậc thầy.

24 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Bà Huyện Thanh Quan

Bà Huyện Thanh Quan là một nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của bà vô cùng điêu luyện, chuẩn mực nhưng cũng giàu nhạc điệu và hàm súc.

23 04/23

Tiểu sử tác giả Hồ Biểu Chánh: Một nhà văn lớn của miền Nam

Hồ Biểu Chánh là một nhà văn tiên phong của miền Nam ở thế kỷ 20. Ông còn là một viên chức dưới thời Pháp và làm quan đến chức Đốc Phủ sớ.

22 04/23

Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Phạm Hổ

Phạm Hổ là nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ngay từ khi đến với nghệ thuật ông đã may mắn gặp được bậc thầy thật sự.

21 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và phong cách nghệ thuật sáng tác của nhà thơ Y Phương

Y Phương là một nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Thơ của ông luôn thu hút quý độc giả bởi sự sáng tạo và những điều vô cùng mới mẻ.

21 04/23

Tiểu sử tác giả Sô-lô khốp: Nhà văn nổi tiếng của tiểu thuyết gia người Nga

Sô-lô-khốp là nhà văn nổi tiếng của tiểu thuyết gia người Nga. Ông là người đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1965.

15 04/23

Tiểu sử Victor Hugo: Đại thi hào nổi danh bậc nhất của nước Pháp thế kỷ XIX

Đại thi hào Victor Hugo được đánh giá là một trong những nhà văn hàng đầu của thế giới, giữ vai trò quan trọng trong lịch sử nền văn học nước Pháp vào thế kỷ XIX.

15 04/23

Tiểu sử Margaret Mitchell: Tác giả của cuốn tiểu thuyết kinh điển Cuốn theo chiều gió

Năm 1937, nữ nhà văn Mỹ Margaret Mitchell đã được trao giải Pulitzer cho quyển tiểu thuyết đầu tay và duy nhất “Cuốn theo chiều gió”, tác phẩm best seller nổi tiếng nhất mọi thời đại.

14 04/23

Tiểu sử tác giả Hữu Thỉnh: Nhà thơ tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ

Hữu Thỉnh được vinh danh là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những tác phẩm của ông luôn đi liền với những giai đoạn kháng chiến.

11 04/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Lê Anh Trà

Lê Anh Trà là một trong những nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Không những thế, ông còn là một nhà quân sự tài giỏi với nhiều tài năng xuất sắc.

08 04/23

Tiểu sử tác giả Đỗ Phủ: Nhà thơ nổi tiếng thời kỳ nhà Đường

Đỗ Phủ là một trong những nhà thơ nổi tiếng của thời kỳ nhà Đường. Ông đã trở thành thi nhân vĩ đại nhất của lịch sử văn học Trung Hoa.

07 04/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Thi

Nguyễn Thi là một trong những nhà văn có ngòi bút cá tính và đặc nhất trong thời kỳ kháng chiến. Những tác phẩm của ông đều gắn liền với người nông dân Nam Bộ.

05 04/23

Tiểu sử Mark Twain: Nhà văn trào phúng nổi danh bậc nhất của nền văn học Mỹ

Mark Twain được mọi người biết đến không chỉ bởi những tác phẩm hài hước và châm biếm, còn bởi quan điểm cấp tiến của ông về chủ nghĩa đế quốc, tôn giáo và quyền công dân.

03 04/23

Tiểu sử Ernest Hemingway: Nhà văn vĩ đại đoạt giải Pulitzer và Nobel Văn học

Ernest Hemingway được biết đến là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. Ông đã xuất sắc đoạt được giải Pulitzer và Nobel Văn học trong sự nghiệp sáng tác của mình.

03 04/23

Tiểu sử tác giả Nguyễn Khải: Nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam

Nguyễn Khải là một nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và là gương mặt nổi bật của thế hệ nhà văn sau cách mạng tháng Tám năm 1945.

02 04/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Lỗ Tấn

Lỗ Tấn được mệnh danh là nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông chính là người khởi nguồn cho những tư tưởng tiến bộ của văn học và xóa nhòa con đường giữa đất nước và quyền sống của người dân Trung Quốc.

29 03/23

Tìm hiểu tiêu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Thanh Hải

Thanh Hải được mệnh danh là một nhà thơ cách mạng, chiến sĩ tạo nên nguồn cảm hứng sáng tác trong văn học Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là nhà thơ tiêu biểu cho phong trào kháng chiến chống Mỹ.

28 03/23

Tiểu sử tác giả O.Henry: Bậc thầy truyện ngắn của nền văn học Mỹ

O.Henry là một nhà văn người Mỹ vô cùng nổi tiếng, được biết đến qua những truyện ngắn độc đáo, thường đan xen các tình tiết thú vị và luôn có cách kết thúc bất ngờ.

27 03/23

Tiểu sử tác giả Nguyễn Trung Thành: Nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam

Nguyễn Trung Thành là nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của ông mang đậm âm hưởng sử thi của núi rừng Tây Nguyên.

26 03/23

Tìm hiểu chi tiết về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa là một nhà thơ nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam và được mệnh danh là "thần đồng thơ trẻ". Ngoài ra, ông còn là một nhà văn và nhà báo.