Tiểu sử nghệ sĩ

24 09/22

Tiểu sử nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: Người thổi hồn vào những dòng sông

Hoàng Phủ Ngọc Tường là cây bút nổi tiếng với những áng thơ về sông nước. Một trong những tác phẩm xuất sắc và nổi bật nhất của ông là Ai đã đặt tên cho dòng sông?

24 09/22

Tiểu sử nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm: Cây bút tiêu biểu thời kháng chiến

Nguyễn Khoa Điềm là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các nhà thơ tiêu biểu, sử dụng văn chương làm vũ khí góp công lớn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

23 09/22

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Minh Châu: Tác giả truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Minh Châu là một tác giả có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền văn học Việt Nam trong cả giai đoạn chiến tranh chống giặc ngoại xâm và đầu thời kỳ đổi mới.

21 09/22

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Tuân: Ông vua tùy bút của Việt Nam

Nguyễn Tuân là một trong những nhà văn lớn của Việt Nam. Ông đã dành trọn cuộc đời mình để theo đuổi cái đẹp, nhờ đó đóng góp rất nhiều vào nền nghệ thuật nước nhà.

19 09/22

Tiểu sử tác giả Trần Tế Xương: Cây bút được suy tôn là Bậc thần thơ thánh chữ

Trần Tế Xương là một nhà thơ rất đặc biệt của Việt Nam. Dù không được may mắn trong thi cử, nhưng ông đã đóng góp cho nền văn học nước nhà rất nhiều tác phẩm xuất sắc.

18 09/22

Tiểu sử tác giả Nguyễn Khuyến: Nhà thơ của làng cảnh đất Việt

Nguyễn Khuyến được biết đến là nhà thơ cổ điển tiêu biểu trong nền văn học. Các sáng tác của ông luôn để lại xúc cảm sâu sắc trong lòng người đọc, đặc biệt các bài về quê hương.

07 09/22

Tiểu sử Cao Bá Quát: Vị tôn sư với danh xưng Ông thánh thơ ngông

Cao Bá Quát là một danh sĩ nổi tiếng thời nhà Nguyễn. Với tài năng văn chương tuyệt đỉnh cùng bản tính kiêu căng, ngạo nghễ, ông được mệnh danh là “Ông thánh thơ ngông”.

06 09/22

Tiểu sử Hồ Xuân Hương: Nữ thi sĩ được mệnh danh là Bà chúa thơ Nôm

Hồ Xuân Hương là tác giả có danh xưng “Bà chúa thơ Nôm” của văn học Việt Nam. Thơ của bà luôn độc đáo, có chất riêng và tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

04 09/22

Tiểu sử tác giả Kim Lân: Nhà văn của làng quê Việt Nam

Kim Lân chính là tác giả được mệnh danh “nhà văn của làng quê Việt Nam”. Lý do bởi vì ông luôn viết về hoàn cảnh cuộc sống của những người nông dân nghèo trong xã hội.

03 09/22

Tiểu sử Chế Lan Viên: Tác giả của những vần thơ thấm đẫm tình yêu dân tộc

Chế Lan Viên là một trong những nghệ nhân nổi tiếng bậc nhất nền văn học Việt Nam. Những vần thơ của ông được xem như chỗ dựa tâm hồn cho chiến sĩ ra trận chiến đấu.

02 09/22

Tiểu sử Hàn Mặc Tử: Chàng thi sĩ tài hoa nhưng đoản mệnh

Hàn Mặc Tử là thi sĩ đã thổi vào nền thơ ca Việt Nam một làn gió mới mẻ, độc đáo. Dù ra đi khi còn trẻ nhưng những kiệt tác của ông vẫn sống mãi trong lòng độc giả.

02 09/22

Tiểu sử Tô Hoài: Vị tác giả được mệnh danh là Nhà văn của mọi lứa tuổi

Tô Hoài là cây bút xuất sắc nhất của thể loại văn xuôi Việt Nam. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã viết ra rất nhiều kiệt tác, góp phần làm giàu cho nền ngôn ngữ học nước ta.

29 08/22

Tiểu sử Tố Hữu: Ngọn cờ đầu của dòng thơ Cách mạng Việt Nam

Tố Hữu được mệnh danh là lá cờ đầu của phong thơ ca Cách mạng Việt Nam. Mỗi tác phẩm của ông đều gắn liền với Đảng và những chặng đường gian khó của nước ta.

27 08/22

Tiểu sử Xuân Quỳnh: Nữ hoàng của thi ca và tình yêu

Xuân Quỳnh là một nữ thi sĩ vô cùng nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam. Bà được mệnh danh Nữ hoàng của thi ca và tình yêu với những áng thơ tình bất hủ.

25 08/22

Tiểu sử Nguyễn Nhật Ánh: Tác giả của những trang sách chữa lành tâm hồn

Nguyễn Nhật Ánh là vị tác giả sách được yêu thích nhất hiện nay. Dù đang tuổi tứ tuần hay thanh thiếu niên, sách của nhà văn này vẫn sẽ giúp tâm hồn bạn thư giãn.

25 08/22

Tiểu sử Lê Phổ: Danh họa Việt Nam vươn tầm thế giới

Lê Phổ là một trong những họa sĩ bậc thầy theo trường phái Hậu Ấn Tượng của nền nghệ thuật Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, ông đã cho ra đời nhiều kiệt tác xuất chúng.

23 08/22

Tiểu sử Tô Ngọc Vân: Tác giả bức họa Thiếu nữ bên hoa huệ nổi tiếng

Thiếu nữ bên hoa huệ là kiệt tác vô cùng nổi tiếng mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng biết đến. Tác giả của bức tranh này không ai khác chính là danh họa Tô Ngọc Vân.

22 08/22

Tiểu sử Mozart: Thiên tài âm nhạc vĩ đại trong lịch sử

Mozart - nhà soạn nhạc người áo được mệnh danh là thiên tài của các thiên tài. Ông đã để lại cho nền âm nhạc thế giới rất nhiều di sản đáng giá đến tận ngày nay.

22 08/22

Tiểu sử Vincent Van Gogh: Thiên tài hội họa lừng lẫy của thế giới

Vincent Van Gogh là một danh họa lừng lẫy được cả thế giới biết đến. Ông đã để lại cho nền nghệ thuật rất nhiều tác phẩm kiệt xuất và đáng giá cho đến tận ngày nay.

19 08/22

Tiểu sử Gordon Ramsay: Vị đầu bếp lừng danh nhất thế giới

Nếu đã từng xem các chương trình nấu ăn nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ biết đến Gordon Ramsay - vị đầu bếp vô cùng nổi tiếng, là ông hoàng nền ẩm thực thế giới hiện nay.

10 08/22

Lịch sử The Beatles - Ban nhạc Rock huyền thoại làm thay đổi lịch sử nền âm nhạc thế giới

Mặc dù The Beatles đã tan rã, nhưng âm nhạc của bộ tứ nước Anh này vẫn luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ. Họ đã làm thay đổi lịch sử âm nhạc thế giới.

09 08/22

Tiểu sử J.K.Rowling: Tác giả của thế giới phù thủy trong Harry Porter

Harry Potter là bộ tiểu thuyết được chuyển thành phim vô cùng nổi tiếng mà có lẽ ai cũng biết đến. Và người đã tạo nên tuyệt tác này chính là nhà văn J.K.Rowling.

09 08/22

Tiểu sử nhà văn Arthur Conan Doyle: Người tạo nên vị thám tử Sherlock Holmes vĩ đại

Sherlock Holmes có lẽ là cái tên không mấy xa lạ đối với mọi người. Đây là vị thám tử vô cùng tài ba, được nhào nặn dưới ngòi bút của tác giả Arthur Conan Doyle.

09 08/22

Tiểu sử Lê Quang Liêm: Kiện tướng cờ vua huyền thoại mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam

Cái tên Lê Quang Liêm được mọi người biết đến là siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới, anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp của mình.

04 08/22

Tiểu sử Xuân Diệu: Ông hoàng thơ tình của văn học Việt Nam

Khi nhắc đến thi ca Việt Nam, quả là một thiếu sót nếu không có Xuân Diệu. Ông trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thơ mới và là tác giả của bao áng thơ tình bất hủ.

03 08/22

Tiểu sử Walt Disney - Cha đẻ của hãng phim nổi tiếng nhất thế giới

Walt Disney - cái tên có lẽ không hề xa lạ với thế giới. Người đàn ông này đã góp phần làm thế giới của trẻ em tuyệt vời hơn nhờ những thước phim hoạt hình kinh điển.

02 08/22

Tiểu sử Stan Lee: Ông trùm vũ trụ điện ảnh Marvel danh tiếng

Nếu là một fan cứng của truyện tranh hoặc phim Marvel, chắc chắn bạn không thể nào không biết đến Stan Lee - cha đẻ của những anh hùng nổi tiếng trên màn ảnh ngày nay.

07 07/22

Tiểu sử cụ Nguyễn Đình Chiểu: Tấm gương sáng về lòng yêu nước và nghị lực phi thường

Nguyễn Đình Chiểu(hay còn gọi là cụ Đồ Chiểu) là một nhà tư tưởng lớn của dân tộc. Ông đã đóng góp rất nhiều tác phẩm có giá trị vào kho tàng văn học nước ta.

06 07/22

Tiểu sử tác giả Nguyễn Du: Đại thi hào của dân tộc Việt Nam

Đại thi hào Nguyễn Du là một trong những nhà thơ, cây văn học lớn nhất của nước ta. Có lẽ bất kỳ người Việt Nam nào cũng biết đến ông cùng kiệt tác Truyện Kiều.

06 07/22

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Quang Sáng: Cây bút bình dị của vùng đất Nam Bộ

Nguyễn Quang Sáng là một nghệ sĩ lớn của văn học Việt Nam. Trong suốt con đường sự nghiệp, ông đã đóng góp rất nhiều tác phẩm xuất sắc mang đậm màu sắc quê hương.

03 07/22

Tiểu sử về tác giả Huy Cận: Viện sĩ Viện Hàn lâm Thơ Thế giới

Huy Cận được xem là cây bút nổi bật trong phong trào thơ mới nước ta. Ông không chỉ được công chúng yêu thích và còn nhận sự mến mộ từ nhiều tác giả khác.

12 12/21

Tiểu sử Lý Tiểu Long: Huyền thoại võ thuật của nền điện ảnh Thế Giới và cái chết bí ẩn

Lý Tiểu Long là một diễn viên võ thuật tài hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Mỹ và được xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở thế kỷ 20.

18 10/21

Tiểu sử về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Cây đại thụ trong nền tân nhạc Việt Nam

Trịnh Công Sơn là cái tên của người nhạc sĩ nổi tiếng đã để lại cho đời những tác phẩm âm nhạc mang nhiều giá trị, gồm những suy tư về cuộc sống và tình yêu.