Hiệu ứng tâm lý

01 05/24

Lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của huấn luyện lãnh đạo

Huấn luyện lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Qua đó, giúp các nhà lãnh đạo phát triển các kỹ năng cần thiết, tăng cường sự tự tin, xây dựng lòng tin với đội ngũ của họ…

19 12/22

Hiệu ứng đám đông là gì? Những điều bạn cần biết về hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng đám đông là tập hợp số lượng lớn, nhằm tạo ra mục đích mang ý nghĩa xấu hay tốt, giống như con người có thể liên lạc với nhau thông qua các mạng xã hội.

21 11/22

Lý giải câu nói gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó

Tuy nhiên, khi muốn mua nhà nhưng không đủ tiền, T mượn những người bạn bè thân thiết trên nhưng không ai trong số họ đồng ý. Cuối cùng, chỉ có người thân trong gia đình mới thực sự giúp đỡ anh.

20 11/22

Tìm hiểu về tâm lý học hành vi và học thuyết tâm lý học hành vi

Tâm lý học hành vi là nghiên cứu cách hành vi liên quan đến tâm trí của chúng ta. Tức là xem xét hành vi thông qua lăng kính tâm lý học và rút ra mối quan hệ.

20 11/22

Nhân cách con người là gì? 5 Yếu tố hình thành và phát triển nhân cách

Khi xem xét mỗi cá nhân với tư cách là một thành viên trong xã hội nhất định, nhân cách chính là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của mối quan hệ giữa con người với nhau.

29 04/22

Kẹt chân trong cửa - Nghệ thuật thuyết phục khách hàng đắt giá nhất

“Kẹt chân trong cửa” đã dần trở thành cụm từ rất đỗi quen thuộc đối với tất cả những bạn đang làm việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế trên thị trường hiện nay.

28 04/22

Những điều bạn cần biết về hội chứng mặc cảm ngoại hình (Hội chứng sợ xấu)

Chứng mặc cảm ngoại hình hay còn được gọi là hội chứng “sợ xấu”xảy ra hầu hết trên toàn thế giới cả nam và nữ. Nó phổ biến nhất ở khoảng độ tuổi dậy thì.

27 04/22

Top những hiệu ứng tâm lý nổi bật nhất hiện nay

Hiện nay, những hiện tượng tâm lý có lẽ không còn lạ lẫm gì với mọi người. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ chưa biết được tên gọi cũng như hiểu rõ tường tận về chúng.

27 04/22

Những cách khiến bản thân mạnh mẽ hơn sau chia tay?

Khoảng thời gian sau khi kết thúc một mối tình có lẽ là lúc đau khổ nhất mà chúng ta phải trải qua. Khi đó, việc phải trở nên mạnh mẽ hơn sau chia tay quả thật khó khăn.

08 02/22

Cognitive Dissonance Theory(thuyết bất hòa nhận thức) là gì? Ứng dụng của nó trong giao tiếp và quản lý

Thuyết bất hòa nhận thức là một dạng tâm lý hầu hết ai cũng gặp phải. Dùng để mô tả cảm giác khó chịu khi cá nhân họ có hai niềm tin xung đột với nhau.

28 10/21

Ghen là gì? Các nguyên nhân và trạng thái của ghen tuông

Ghen là gia vị kích thích không thể thiếu đối với những cặp đôi đang trong giai đoạn yêu nhau nồng thắm hay hiện diện ngay chính giữa cuộc sống vợ chồng thường ngày.

23 10/21

Ký ức giả là gì? Phân loại ký ức của con người

Ký ức giả hay ký ức sai lệch là những sự kiện không có thật do não tự tạo ra. Nhiều người đôi khi nhớ lại thì xuất hiện các mảnh khác nhau do hồi ức đã bị thay đổi.

15 10/21

Trực giác là gì? 5 Dấu hiệu của người có trực giác tốt

Đã có khoảnh nào bạn cảm thấy linh tính mách bảo mình và hôm sau điều ấy liền thành sự thật chưa? Hoặc khi đưa ra quyết định thì nên lựa chọn lý trí hay trực giác?

10 10/21

Hiệu ứng chim mồi là gỉ? Nghệ thuật bán hàng từ hiệu ứng chim mồi trong kinh doanh có gì đặc biệt?

Hiệu ứng chim mồi là một thủ thuật cực kỳ hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp dùng để lấy tiền của khách hàng đầy tinh tế trong công cuộc mua sắm hàng ngày của họ.

09 10/21

Hiệu ứng đóng khung tâm lý (The Framing Effect) - Thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Hiệu ứng đóng khung tâm lý là đưa ra quyết định dựa trên bộ não cách thông tin trình bày. Cho nên, doanh nghiệp đầu tư không ít tiền để xây dựng hình ảnh sản phẩm.

09 10/21

Thành kiến nhận thức là gì? Tìm hiểu các loại thành kiến của nhận thức

Thành kiến nhận thức là lỗi sai trong suy nghĩ có khi bạn xử lý thông tin, đưa quyết định, đánh giá. Nó thường xuyên xảy ra nhưng chúng ta ít khi nhận ra điều đó.

30 09/21

Hiệu ứng mỏ neo ( Anchoring effect ) là gì? Cách ứng dụng Hiệu ứng mỏ neo trong kinh doanh

Đối với những người làm kinh doanh, hiệu ứng mỏ neo là một khái niệm khá quen thuộc. Chúng thường có tác động lớn đến tiềm thức của con người ngay từ giây phút đầu tiên.

30 09/21

Hiện tượng Bazerman là gì? Làm cách nào để bán tờ 20 USD với giá 200 USD

Hiện tượng Bazerman là một hiện tượng tâm lý do Giáo sư Max Hal Bazerman thực hiện. Ông là Giáo sư Quản trị Kinh doanh tại Harvard, một tác giả và học giả chuyên về tâm lý linh doanh.

29 09/21

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu là gì? Tìm hiểu chi tiết từ a-z về hiệu ứng tâm lý này, giúp bạn tự tin hơn

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu sẽ khiến bạn cho rằng người khác có nhiều khả năng đang để ý, quan tâm đến ngoại hình, hành động của mình.

03 09/21

Làm người khác đổi ý nhờ tâm lý học nghịch đảo

Tâm lý nghịch đảo là khi bạn khiến một người nói hay làm gì đó bằng cách yêu cầu họ là ngược lại. Điều này có thể mang đến hiệu quả trong lĩnh vực quảng cáo.

02 09/21

Hiệu ứng Barnum là gì? Những điều mà bạn cần biết về hiệu ứng Barnum

Hiệu ứng Barnum có các hình thức xuất hiện như: Mánh khóe bói toán, xem chỉ tay, chiêm tinh, nội dung cá nhân hóa của các nhãn hàng,...

29 06/21

6 hiệu ứng tâm lý cho thấy thế giới này thú vị hơn rất nhiều

Lời tiên tri tự ứng nghiệm, quá giới hạn, Westerners, gió nam, ngưỡng vào, tăng giảm là 6 hiệu ứng tâm lý cho thấy thế giới này thú vị hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng bắt đầu bằng những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

24 03/21

Hiệu ứng Dunning–Kruger là gì? Làm sao để hạn chế hiệu ứng này?

Hiệu ứng Dunning–Kruger là gì? Làm cách nào để hạn chế được hiệu ứng này? Những thắc mắc này sẽ được hệ thống gợi mở trong bài viết dưới đây. Vì vậy hãy tham khảo ngay bạn nhé!

13 02/21

Hiệu ứng Barnum là gì? Hiệu ứng có những hình thức nào xuất hiện trong cuộc sống?

Hiệu ứng Barnum là gì? Hiệu ứng có những hình thức nào xuất hiện trong cuộc sống? Và ảnh hưởng như thế nào tới chúng ta? Để có thể giải đáp cho những thắc mắc trên, hãy dành thời gian cùng theo dõi và tìm hiểu bạn nhé!