Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

16 06/22

Các kiểu môi thịnh hành nhất hiện nay và phương pháp làm đẹp

Ngoài đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi môi cũng chính là một điểm thu hút gây sự chú ý trên khuôn mặt. Sở hữu một đôi môi đẹp và nụ cười duyên là điều ai cũng mong muốn.

15 06/22

Chế độ tuần làm bốn ngày: Hướng tới một tương lai làm ít hơn, nghỉ nhiều hơn

Chế độ tuần làm bốn ngày đang trở thành một xu hướng toàn cầu mới. Cứ nghĩ chỉ là ý tưởng điên rồ, nhưng sau đó nhiều công ty đã thử nghiệm và mang lại kết quả bất ngờ.

15 06/22

Công ty con là gì? Những điều cần biết về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty con

Công ty con là một khái niệm được nhiều người nhắc đến trong hoạt động doanh nghiệp. Tuy nhiên, chắc hẳn không ít người vẫn còn xa lạ về thủ tục hồ sơ để thành lập chúng.

19 05/22

Dịch vụ du lịch là gì? Các điều kiện khi muốn thành lập công ty dịch vụ du lịch

Trong những năm trở lại đây, du lịch nước ta phát triển mạnh mẽ và được xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời, dịch vụ du lịch cũng được mọi người quan tâm.

21 04/22

Những điều bạn cần biết về hồ sơ, thủ tục, quy trình khi thành lập công ty

Hiện nay, việc tự thành lập công ty ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về những hồ sơ thủ tục cần thực hiện.

30 08/21

3 bước đơn giản để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài

Hiện nay, rất nhiều cá nhân, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu thành lập công ty ở nước ngoài để đầu tư, mở rộng thị trường.

18 08/21

Hướng dẫn đáng ký kinh doanh xuất nhập khẩu thuốc lá các điều kiện và thủ tục thực hiện

Kinh doanh xuất nhập khẩu thuốc lá là ngành thuộc hệ thống kinh doanh thuốc lá. Cho nên, chủ thể cần đáp ứng điều kiện nhất định theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Cùng chuyên trang theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ vấn đề hơn quý vị nhé!

31 07/21

Thành lập công ty doanh nghiệp cần lưu ý những điều gì?

Thành lập công ty là điều đáng được khích lệ trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên khi thành lập công ty doanh nghiệp cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

29 07/21

Thuế môn bài, lệ phí môn bài là gì? Bảng tính thuế môn bài mới nhất hiện nay

Thuế môn bài là gì? Đối tượng nào cần nộp thuế? Lệ phí môn bài có quy định như thế nào? Mức thu ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn một trong số đó hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

25 07/21

Xử lý như thế nào khi thành lập công ty nhưng không hoạt động?

Thành lập công ty nhưng không hoạt động sẽ bị xử lý ra sao? Đây đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Để có câu trả lời thỏa đáng cho mình, mời bạn hãy tham khảo nội dung thông tin bên dưới nhé!

22 07/21

Trình tự thủ tục và điều kiện kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Bán lẻ thuốc lá là việc mua sản phẩm từ thương nhân bán buôn hoặc thương nhân phân phối để bán trực tiếp tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngành nghề đòi hỏi những điều kiện nhất định theo quy định pháp luật hiện hành. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

21 07/21

Danh sách những ngành nghề bị cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật

Những ngành nghề nào hiện đang bị cấm? Có đăng ký kinh doanh được không? Chúng đem lại hiệu quả gì? Đây không chỉ là thắc mắc của cá nhân bạn còn của nhiều người. Bài viết dưới đây, hệ thống sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn, cùng tìm hiểu nhé!

20 07/21

Mã số thuế là gì? Phân biệt mã số thuế Cá nhân và mã số thuế Doanh nghiệp

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều cá nhân, tổ chức chưa biết rõ về mã số thuế là gì? Cách cấp và sử dụng như thế nào? Những nội dung sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc cơ bản này, mời quý độc giả hãy cùng theo dõi nhé!

20 07/21

Tìm hiểu điều kiện kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản

Thức ăn thủy sản, chăn nuôi là sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống ở dạng sống, tươi hoặc đã qua chế biến. Tuy nhiên để kinh doanh mặt hàng này, bạn cần đáp ứng những điều điện mà pháp luật đã đề ra. Những điều kiện đó là gì, cùng khám phá ở bài viết dưới đây bạn nhé!

18 07/21

Thủ tục thành lập công ty lắp ráp ô tô chi tiết

Sản xuất lắp ráp ô tô là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cho nên, muốn đi vào kinh doanh doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu liên quan. Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ giúp bạn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty lắp ráp ô tô chi tiết, cùng tìm hiểu nhé!

17 07/21

Các điều kiện và thủ tục thành lập Công ty luật?

Theo quy định, để thành lập Công ty luật cần những điều kiện gì? Hồ sơ và thủ tục lo liệu ra sao? Để có được câu trả lời, mời quý độc giả hãy cùng chuyên trang tìm hiểu thông qua những nội dung dưới đây nhé!

19 01/21

Tìm hiểu cách tính thuế cho hộ kinh doanh cá thể

Bạn biết gì về những loại thuế cùng với cách tính thuế cho hộ kinh doanh cá thể? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề thuế cho hộ kinh doanh. Đặc biệt với những hộ đăng ký để kinh doanh Online trên sàn TMĐT như Tiki, Shopee và Lazada. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

14 12/20

Hướng dẫn doanh nghiệp đổi ngành nghề kinh doanh với 3 bước đơn giản

Theo Điều 32, Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp khi thay đổi ngành nghề kinh doanh cần có thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Do vậy, bài viết này sẽ chỉ ra 3 bước đơn giản giúp doanh nghiệp đổi ngành nghề kinh doanh.

08 12/20

Hướng dẫn doanh nghiệp thủ tục giải thể chi tiết nhất

Theo Điều 201 Luật doanh nghiệp 2014 đã quy định rất rõ về các trường hợp và điều kiện giải thể doanh nghiệp. Vậy các thủ tục giải thể chi tiết như thế nào? Cùng đọc những thông tin hữu ích dưới đây để nắm rõ quy trình giải thể đầy đủ, theo đúng pháp luật.

03 12/20

Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức – thi trượt 4 lần đại học và trở thành tỉ phú

40 năm về trước, lúc đó Đoàn Nguyên Đức chỉ đang là một đứa trẻ. Công việc chính hàng ngày chăn trâu ngay cạnh cạnh sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định (quê hương của ông). Ông mong muốn một ngày nào đó sẽ cưỡi và tậu cho mình một máy bay riêng. Ước mơ mà đứa trẻ nào cũng ước tưởng chừng như viển vông nhưng nay đã thành sự thật.

02 12/20

Không đăng ký kinh doanh khi bán hàng online có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Theo Nghị định 124/2015/NĐ-CP, bán hàng online không đăng ký giấy phép kinh doanh có thể bị phạt lên đến 10 triệu đồng. Vậy những ai cần thực hiện thao tác này? Đừng bỏ lỡ các chia sẻ sau để sớm tìm thấy câu trả lời thỏa đáng bạn nhé!

30 11/20

Hướng dẫn doanh nghiệp thủ tục tạm ngừng hoạt động địa điểm kinh doanh

Nếu doanh nghiệp của bạn có gặp một chút khó khăn và muốn yêu cầu tạm ngừng kinh doanh. Nhưng chưa biết thủ tục cần làm gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày đôi nét về thủ tục tạm ngừng hoạt động cho địa điểm kinh doanh. Hãy dành chút thời gian đọc ngay bài viết này bạn nhé!

16 11/20

Hướng dẫn các thủ tục hành lập chi nhánh công ty TNHH đơn giản, nhanh chóng

Nhiều doanh nghiệp, công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) thông thường đều chọn lựa thành lập chi nhánh. Với mục đích chính đó là mở rộng phát triển và tiếp cận được các thị trường tiềm năng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục để thành lập chi nhánh công ty TNHH một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay bạn nhé!

15 11/20

Hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần không phải là một chuyện đơn giản, nhưng đây là việc làm bắt buộc nếu như muốn kinh doanh. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp những thủ tục để thành lập công ty cổ phần. Hãy dành thời gian tham khảo bài viết này bạn nhé!

10 11/20

Hướng dẫn doanh nghiệp quy trình mở chuỗi nhượng quyền thương hiệu

Trong những năm gần đây, mở chuỗi nhượng quyền thương hiệu là loại hình kinh doanh đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp tranh chấp giữa bên nhượng quyền cùng bên nhận nhượng quyền do hai bên ngay từ đầu đã không coi trọng tới vấn đề pháp lý.

02 11/20

Hướng dẫn một số thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân mà một loại hình công ty được ít người lựa chọn. Bởi trong thời điểm hiện tại doanh nghiệp này vẫn chưa phù hợp với thực trạng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân để bạn tham khảo khi có nhu cầu.

01 11/20

Vốn tín dụng giúp doanh nghiệp vừa, nhỏ phục hồi sau Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nước ta. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn và tiếp tục đẩy mạnh cho sản xuất. Các ngân hàng đã đưa ra những gói ưu đãi nhằm hỗ trợ thanh khoản, đồng hành cùng với mọi doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này bạn nhé!

30 08/20

Hướng dẫn các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp mới nhất 2020

Hướng dẫn các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp mới nhất 2020, Huong dan cac buoc dang ky thanh lap doanh nghiep moi nhat 2020

28 08/20

Hướng dẫn chi tiết đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam được nhiều nhiều cá nhân lựa chọn để đăng ký với cơ quan nhà nhà nước. Dưới đây là các hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn có thể dễ dàng tự thực hiện việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể một cách dễ dàng.