Chính trị

15 07/22

Sơ đồ tổ chức Bộ Tư pháp cùng các cơ quan Tư pháp địa phương tại Việt Nam hiện nay

Đã hơn 70 năm kể từ khi ra đời, qua quá trình xây dựng, cải cách, phát triển Bộ Tư pháp Việt Nam ta đã dần hoàn thiện và có được mô hình tổ chức như ngày nay.

15 07/22

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều đảng viên.

15 07/22

Kho bạc là gì? Cơ cấu, chức năng và nhiệm vụ của kho bạc nhà nước

Kho bạc nhà nước là cụm từ quen thuộc không còn xa lạ gì với mỗi người. Kho bạc có chức năng, vai trò cũng như vị trí đặc biệt quan trọng trong thực tiễn.

15 07/22

Bộ Công an là gì? Cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công an

Nhắc đến Bộ Công an chắc hẳn không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Họ là lực lượng nòng cốt, hùng mạnh trong việc thực hiện bảo vệ an ninh của một quốc gia.

03 07/22

Phòng chống tham nhũng, tiêu cực là phong trào xu thế không thể đảo ngược và không ngừng nghỉ

Phòng chống tham nhũng, tiêu cực là phong trào xu thế không thể đảo ngược và không ngừng nghỉ.

20 06/22

Bật mí phương pháp xác định khách hàng tiềm năng của nhãn hiệu Coca-Cola

Bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào cũng phải xác định được cho mình đối tượng khách hàng tiềm năng và nhãn hiệu Coca-Cola cũng không ngoại lệ.

14 06/22

Khám phá các kiểu, các mô hình nhà nước được hình thành trong lịch sử

Lịch sử nhân loại đã trải qua 4 kiểu nhà nước khác nhau tương ứng với 4 hình thái kinh tế xã hội lần lượt như chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư sản và xã hội chủ nghĩa.

28 04/22

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng chống tham nhũng, tiêu cực

27 04/22

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật nhiều cán bộ

Ngày 26/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ.

05 04/22

Cơ quan hành pháp là gì? Đặc điểm và chức năng của cơ quan hành pháp

Cơ quan hành pháp được xem là một trong ba nhánh quyền lực vô cùng quan trọng, cùng với cơ quan lập pháp và tư pháp cấu thành nên bộ máy Nhà nước Việt Nam ta.

29 10/21

Quy định mới về những điều đảng viên không được làm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành quy định của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm.

20 09/21

Sự kết thúc của kỷ nguyên Merkel - Một biểu tượng nữ quyền của thế giới

Sau 16 năm cầm quyền, kỷ nguyên của Thủ tướng Đức Angela Merkel sắp kết thúc. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập nước Đức, Thủ tướng sắp mãn nhiệm không tái ứng cử.

09 09/21

Bộ nội vụ là gì? Bộ Nội vụ có cơ cấu tổ chức như thế nào? Nhiệm vụ quyền hạn ra sao?

Bộ Nội vụ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nhà nước về sự nghiệp và tổ chức nhà nước của nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

07 09/21

Bộ Tư Pháp Là gì? Chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào?

Bộ Tư Pháp đóng vai trò chủ chốt trong xây dựng và thi hành các văn bản pháp luật của nước Việt Nam. Vậy chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào?

03 09/21

Triều Tiên đã thay đổi thế nào dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong Un

Cuộc sống của người dân Bình Nhưỡng cũng như là của CHDCND Triều Tiên đang thay đổi như thế nào sau 7 năm dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong Un

20 08/21

Bộ công an là gì? Nhiệm vụ và quyền hạn được quy định ra sao

Cơ quan công quyền trực thuộc Chính phủ nước Việt Nam được gọi là Bộ công an(có tiền thân là Bộ Nội vụ).

19 08/21

Bộ quốc phòng là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Quốc Phòng nước Việt Nam

Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là gì? Bộ này có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào?

04 08/21

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước thế nào? Tất tần tật những thông tin về Chủ tịch nước

Chủ tịch nước(nguyên thủ quốc gia) là người đứng đầu nhà nước, thay mặt trong các quan hệ đối nội, đối ngoại.

03 08/21

Thủ tướng chính phủ làm gì? Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ được quy định ra sao?

Thủ Tướng chính phủ là người đứng đầu Chính phủ, chịu mọi trách nhiệm trước Quốc hội về hoạt động Chính phủ và nhiệm vụ được giao. Vậy thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ được quy định ra sao trong hiến pháp thế giới và Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

02 08/21

Quốc hội là gì? Quốc hội có những chức năng và nhiệm vụ gì?

Quốc hội là gì? Quốc hội có những chức năng, nhiệm vụ như thế nào? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người đang muốn tìm hiểu về vấn đề này. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng chuyên trang giải đáp thông qua nội dung dưới đây nhé!

28 07/21

Danh sách bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sau khi kiện toàn

Thủ tướng Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội khóa XV phê chuẩn việc bổ nhiệm phó thủ tướng, bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

24 07/21

Lật tẩy chiêu trò chia rẽ khối đoàn kết trong đại dịch

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trở lại trong thời gian gần đây khiến cho không chỉ riêng Việt Nam mà rất nhiều quốc gia đang phải đối mặt với khó khăn, thách thức.

22 07/21

Đối diện: Phản bác thông tin xuyên tạc về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội

Công kích, bài bác chủ nghĩa xã hội, ca ngợi một chiều chủ nghĩa tư bản, phủ nhận nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xuyên tạc về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau 35 năm đổi mới

16 06/21

Tìm hiểu chi tiết từ a-z về Histogram Diagram (biểu đồ phân bố tần suất)

Histogram Diagram là gì? Lợi ích của biểu đồ phân bố tần suất là như thế nào? Có những dạng biểu đồ nào và ý nghĩa của chúng ra sao? Cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

12 05/21

2 tiêu chí phân biệt Cơ quan Nhà nước với Đơn vị sự nghiệp công lập

Đặc điểm, phân loại là 2 tiêu chí dùng để phân biệt giữa Cơ quan Nhà nước với Đơn vị sự nghiệp công lập. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này cũng như khái niệm của chúng bạn nhé!

30 04/21

Cập nhật danh sách 18 Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày 31/1/2021, cuộc họp Hội nghị lần thứ Nhất với mục đích bầu Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được diễn ra bao gồm 18 đồng chí. Theo dõi những thông tin có trong bài viết dưới đây để cập nhật danh sách này bạn nhé!

15 04/21

Quyền lực và vai trò của chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trong bộ máy nhà nước

Ngày 5/4, Quốc hội đã thông nhất bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vào chức vụ tân Chủ tịch nước Việt Nam. Vậy chức vụ này có quyền lực và vai trò gì trong bộ máy nhà nước? Để giải đáp được những thắc mắc này, đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây bạn nhé!

31 03/21

Content Marketing - chìa khóa giúp thương hiệu cá nhân phát triển

Làm thế nào để có thể xây dựng được một chiến lược Content Marketing giúp phát triển thương hiệu cá nhân? Đây là nỗi thắc mắc tồn tại trong lòng rất nhiều người. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng vội bỏ qua những nội dung dưới đây nhé!

31 03/21

Inamori Kazuo 4 thứ người nghèo hay lãng phí, hào phóng tùy tiện

Inamori Kazuo từ một cậu bé nghèo đã trở thành ông trùm kinh doanh của xứ sở hoa Anh đào. Ông đã đưa ra lời khuyên về 4 thứ người nghèo hay lãng phí, hào phóng tùy tiện. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những lời khuyên đó trong bài viết dưới đây bạn nhé!

29 03/21

3 yếu tố đúc kết nên lối sống thông thái: Ít nói, ít việc, ít suy nghĩ

Ít nói, ít việc, ít suy nghĩ là 3 yếu tố sẽ đúc kết nên lối sống thông thái. Cuộc sống của bạn càng đơn giản, sự dễ chịu nhận lại cũng theo đó tăng lên. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

06 02/21

Công bố danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả bầu Bộ Chính trị cùng với Ban Bí thư tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa mới được công bố sáng 31/1. Cụ thể, trong danh sách gồm có 18 Ủy viên Bộ Chính trị và 5 Uỷ viên Ban Bí thư.

01 02/21

Dánh sách 200 Ủy viên trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hiện nay, danh sách Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã được bầu trong Đại hội XIII có 200 đồng chí. Bao gồm 180 đồng chí là Ủy viên chính thức và có 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí 200 đồng chí, cùng theo dõi bạn nhé!

31 01/21

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là 1 trong 2 nhân sự đặc biệt tái đắc cử

200 người trong Ban chấp hành Trung ương khóa mới sau Đại hội XIII đã được xác định. Trong số đó có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân sự đặc biệt tiếp tục được giới thiệu và tái đắc cử dù đã quá tuổi quy định.

18 01/21

Tìm hiểu khái niệm, ưu điểm của mô hình công ty Holding

Bạn là chủ doanh nghiệp, người có đam mê với kinh doanh, việc tìm hiểu những mô hình doanh nghiệp là điều cần thiết. Trong đó công ty Holding (Holding Company) đang là mô hình khá được ưa chuộng đầu năm 2021.