Tiểu Sử Chính Trị Gia

13 04/23

Tìm hiểu tiểu sử về Lê Duẩn - nhà lãnh đạo kiệt xuất Việt Nam

Lê Duẩn là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và nhân dân Việt Nam. Đồng chí còn là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người học trò xuất sắc, trung thành.

18 03/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Phan Bội Châu

Phan Bội Châu là vị danh nhân của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của ông luôn thể hiện lòng yêu nước và chủ trương đoàn kết rộng rãi anh hùng tiến bộ.

04 02/23

Tiểu sử về Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte

Napoléon Bonaparte là một chính khách và nhà lãnh đạo quân sự nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Ông nắm quyền ở Pháp và trở thành Đệ nhất Lãnh sự vào năm 1799.

15 08/22

Tiểu sử Alexander Đại đế: Vị tướng bất khả chiến bại của thế giới

Alexander Đại Đế - một nhân vật lịch sử bất kỳ ai cũng đã từng nghe qua. Ông được xem là một vị tướng, thiên tài quân sự vĩ đại nhất thế giới từng biết đến.

29 01/22

Tiểu sử Mahatma Gandhi: Vị cha già dân tộc dũng cảm của người dân Ấn Độ

Mahatma Gandhi là một vị anh hùng dân tộc đã đóng góp to lớn vào thành công của cuộc đấu tranh giành độc lập và giúp Ấn Độ thoát khỏi ách thống trị của thực dân Anh năm 1947.

28 01/22

Tiểu sử Franklin D. Roosevelt - Tổng thống được bầu liên tiếp 4 nhiệm kỳ trong lịch sử nước Mỹ

Nhắc đến Franklin D. Roosevelt ai cũng biết rằng đây là một người lãnh đạo, vị tổng thống vĩ đại nhất của Hoa Kỳ trong cả cuộc Đại suy thoái và Thế chiến thứ hai.

26 01/22

Tiểu sử Nelson Mandela - Vị tổng thống da màu đầu tiên được bầu dân chủ trong lịch sử Nam Phi

Nelson Mandela được xem như một người anh hùng trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và còn là biểu tượng quốc tế cho sự tự do, đoàn kết dân tộc.

18 01/22

Kim Jong Un: Tiểu sử và sự nghiệp nhà lãnh đạo trẻ tuổi bí ẩn, tài năng của Triều Tiên

Kim Jong Un là nhà lãnh đạo cấp cao Công hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên. Năm 2018 được xem như thời gian đột phá trong đường lối đối ngoại giữa ông và chức trách Hàn Quốc.

17 01/22

Tiểu sử Abraham Lincoln vị tổng thống vĩ đại của Hoa kỳ cùng 11 bí ẩn đáng kinh ngạc

Abraham Lincoln đã lãnh đạo đất nước thành công vượt qua cuộc nội chiến Hoa Kỳ, vụ khủng hoảng đạo đức, văn hóa, hiến pháp và chính trị lớn nhất của quốc gia này.

06 01/22

Tiểu sử Adolf Hitler - Cuộc đời ông trùm quân phiệt phát xít Đức và cái chết bí ẩn

Hitler được đông đảo mọi người biết đến là một ông trùm quân phiệt phát xít Đức khét tiếng trên toàn thế giới với những tội ác rùng rợn khiến ai cũng phải sợ.

25 12/21

Tiểu sử Vladimir Vladimirovich Putin: Hành trình đương nhiệm Tổng thống vĩ đại nhất nước Nga

Vladimir Vladimirovich Putin là nhà lãnh đạo lớn của nước Nga trong suốt gần hai thập niên vừa qua. 18 năm đương nhiệm, ông đã để lại nhiều dấu ấn lớn lao về kinh tế, quân sự, xã hội.

16 12/21

Tiểu sử Joe Biden: Hành trình chính trị hơn 30 năm để trở thành tổng thống Hoa Kỳ

Joe Biden là một nhà chính trị gia người Mỹ. Con đường trở thành tổng thống Hoa Kỳ của ông không mấy suôn sẻ và giấc mơ đó đã được thực hiện sau 3 lần bầu cử.

15 12/21

Tiểu sử Donald Trump: Từ tỷ phú giàu có đến tổng thống quyền lực nhất nước Mỹ

Donald Trump được mọi người biết đến là một vị doanh nhân tỷ phú giàu có và cũng đồng thời kiêm nhiệm luôn chức vụ tổng thống lớn tuổi nhất của Hoa Kỳ.

15 08/21

Những câu danh ngôn hay nhất của vị tổng thống Benjamin Franklin

Tổng thống Benjamin Franklin là nhân vật lịch sử có đóng góp to lớn, quan trọng nhất với sự ra đời của Mỹ. Ông rất đa tài với sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

30 01/21

Tiểu sử Tập Cận Bình con đường xây dựng Trung Quốc thành siêu cường quốc

Tập Cận Bình- hiện tại đang là Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch của Trung Quốc. Vốn đã nổi tiếng khắp thế giới với sự lãnh đạo tài ba, giúp cho Trung Quốc (nước đông dân nhất thế giới) phải nể phục. Nếu bạn đang tò mò về vị lãnh đạo “xứ người” này, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.