Luật lao động

30 06/22

Quy định của nhà nước về chế độ nghỉ bù đối với người lao động

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, pháp luật đã đưa ra các quy định rõ ràng về chế độ nghỉ bù cho người lao động, tùy thuộc vào tính chất công việc của mỗi người.

09 06/22

Ý kiến về đề xuất lương tối thiểu tính theo giờ

Lương tối thiểu tính theo giờ được đề xuất từ 15.600 đồng tới 22.500 đồng tương ứng bốn vùng, bên cạnh tăng lương tối thiểu tháng thêm 6% từ ngày 1/7. Hiện có nhiều ý kiến xuong quanh vân đề này.

18 10/21

Những thông tin quan trọng cần biết về hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động quan trọng thế nào? Trước khi ký kết thì người lao động cần phải chú ý đến những điều gì để có thể đảm bảo được đầy đủ quyền lợi của mình?

08 09/21

Làm thêm giờ là gì? Các quy định thời gian làm thêm giờ mới nhất

Thời gian làm thêm giờ trong một tháng, tăng ca, thời gian làm việc của người lao động là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người lao động quan tâm đến trong thời gian gần đây.

29 08/21

Để chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật, những việc bạn cần phải làm?

Có rất nhiều người lao động vì mâu thuẫn với cấp trên hoặc hoàn cảnh nên đã tự ý bỏ việc. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng hậu quả của hành động này là gì.

02 07/21

Danh mục 225 Luật, Bộ Luật của Việt Nam

Sidoni xin giới thiệu đến bạn đọc 225 Luật, Bộ luật còn hiệu lực và sắp có hiệu lực của Việt Nam.

27 06/21

Review những điểm nổi bật của 3 trường Đại học Luật tại Việt Nam

Bài viết hôm nay, hệ thống sẽ tổng hợp một số thông tin review về các trường Đại học Luật tại Việt Nam. Mời quý độc giả hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để xem những thông tin này có chính xác không nhé!

31 05/21

3 loại giấy tờ sẽ được thay mới trong đầu năm 2021

Đổi thẻ Bảo hiểm y tế mẫu với, thẻ căn cước công dân và thẻ ATM(2 loại này được gắn chip) là 3 loại giấy tờ vô cùng quan trọng với công dân, ảnh hưởng trực tiếp đến các thủ tục và giao dịch sẽ được thay mới trong đầu năm 2021.

30 03/21

5 lỗi vi phạm phổ biến về đèn xe và mức phạt

Trong khu đông dân cư bật đèn pha, lái xe có lắp đèn không đúng với thiết kế tiêu chuẩn,...là những lỗi vi phạm phổ biến về đèn xe người tham gia giao thông hay mắc phải. Để bản thân không nằm trong số đó và bị xử phạt, hãy theo dõi những thông tin dưới đây bạn nhé!

26 03/21

Bảo hiểm y tế có chi trả khi khám sức khỏe tổng quát không?

Bảo hiểm y tế có chi trả khi khám sức khỏe tổng quát không? Khi đi khám, chữa bệnh sẽ được hưởng mức bảo hiểm y tế như thế nào? Để giải đáp được những thắc mắc này, bạn đừng vội bỏ qua những nội dung có trong bài viết này nhé!

19 03/21

Ngành luật là gì? 8 công việc sau khi tốt nghiệp ngành luật nên làm

Ngành luật là gì? Học viên sau khi tốt nghiệp ngành này nên làm công việc nào để có thu nhập ổn định? Muốn giải đáp được những băn khoăn trên, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

19 02/21

10 điều cần biết khi đi nghĩa vụ công an 2021

Khi đi nghĩa vụ công an cần biết những điều gì? Đây không phải là thắc mắc của mình bạn mà còn là của rất nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích, cùng theo dõi bạn nhé!

18 02/21

Tiền Án, Tiền Sự Là Gì? Khác Nhau Như Thế Nào?

Tiền án, tiền sự là gì? Cách phân biệt tiền án, tiền sự như thế nào? Để có được câu trả lời mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ không làm lãng phí thời gian của bạn đâu.

11 02/21

Thẩm phán là ai? Con đường để trở thành Thẩm phán là như thế nào?

Thẩm phán là ai? Con đường để trở thành Thẩm phán là như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Chính vì vậy, mời bạn bớt chút thời gian của mình tham khảo ngay nhé!

30 11/20

Ngành thuế từ ngày 5/12 được nắm giữ những dữ liệu giao dịch ngân hàng của cá nhân

Nghị định 126 đã cho phép ngành thuế có thể nắm giữ tất cả mọi thông tin về số dư cũng như chi tiết giao dịch tài khoản của những cá nhân thông qua công cụ giúp thu thuế thương mại điện tử.

31 08/20

Phạt tiền từ 80-200 triệu nếu doanh nghiệp vi phạm kinh doanh đa cấp

Những doanh nghiệp bán hàng đa cấp yêu cầu những người tham gia phải nộp tiền, đặt cọc hoặc mua hàng hóa để ký hợp đồng sẽ bị phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng. Phạt tiền gấp đôi, có thể lên tới 200 triệu đồng nếu doanh nghiệp đó vi phạm quy định trên khi thực hiện từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.