Luật dân sự

28 05/23

Người chuyển giới mong chờ Luật Chuyển đổi giới tính

Xây dựng Luật Chuyển đổi giới tính là bước tiến rất dũng cảm, văn minh.

10 05/23

Những điều cần biết về Luật Hộ tịch và Căn cước công dân

Luật Hộ tịch và Căn cước công dân đã mở ra thời kỳ mới cho công tác quản lý, đăng ký Hộ tịch ở Việt Nam với nhiều điểm mới quan trọng. Đó là đạo luật điều chỉnh một cách tập trung, tổng thể về các vấn đề Hộ tịch.

06 06/22

Hướng dẫn chi tiết các thủ tục ly hôn mới nhất hiện nay

Ngày nay, nhu cầu ly hôn đang rất phổ biến và tăng cao, thường rơi ở độ tuổi còn trẻ, đây là sự lựa chọn cuối cùng không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân.

08 04/22

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng phải đối mặt với mức án ra sao?

Chiều ngày 24/3, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với doanh nhân Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam)

01 01/70

Cách thức hoạt động của tín dụng đen - Hướng dẫn cách xử lý khi vướng phải hoạt động tín dụng đen

Tình trạng hoạt động tin dụng đen trong thời gian gần đây ngày một phức tạp và tinh vi. Gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội của rất nhiều người dân hiện nay. Sau đây là bài viết chia sẻ chi tiết về những thực trạng của hoạt động tín dụng đen.

28 09/21

Thừa kế có những loại nào? Quy định của pháp luật về các trường hợp chia thừa kế

Thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã mất cho người còn sống theo quy định của pháp luật. Trong đó, tài sản của người đã chết chính là di sản.

05 06/21

Trường hợp nào không bị xử phạt khi ngoại tình?

Có văn bản pháp luật nào định nghĩa về ngoại tình không? Việc sống chung với nhau như vợ chồng là như thế nào? Để giải đáp được các thắc mắc này, mời quý độc giả theo dõi những nội dung có trong bài viết dưới đây!