Top 10+ Ngành nghề HOT nhất hiện nay

calendar 22/02/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện Top 10+ ngành nghề nổi tiếng và quan trọng. Để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp là điều vô cùng quan trọng, cần phải xem xét kỹ.

Vậy ngành nghề nào HOT nhất hiện nay? Cùng theo dõi và đón đọc bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Công Nghệ Thông Tin: Ngành nghề HOT nhất hiện nay

Công Nghệ Thông Tin được coi là ngành nghề HOT nhất và có vị trí đứng đầu. Hiện nay, công nghệ đang là xu thế dẫn đến sự phát triển của mọi lĩnh vực.

Công Nghệ Thông Tin được coi là ngành nghề HOT nhất và có vị trí đứng đầu hiện nay

Công Nghệ Thông Tin được coi là ngành nghề HOT nhất và có vị trí đứng đầu hiện nay

Mặt khác, các mảng công nghệ trong ngành không ngừng phát triển và tạo điều kiện đa dạng nguồn nhân lực, các xu hướng công nghệ tiếp tục được ứng dụng và phát triển mạnh.

Điều đặc biệt và ấn tượng hơn nữa đó là dưới tác động của dịch bệnh, ngành công nghệ vẫn phát triển mạnh mẽ với các hoạt động kinh doanh, dịch vụ,… Điều đó cho thấy được nhu cầu cao và không ngừng tăng dần về nhân sự của ngành công nghệ thông tin.

Y- Dược

Sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu, vì thế mà y tế là một trong những ngành quan trọng đối với mỗi quốc gia. Đây được coi là ngành nghề không bao giờ lỗi thời đối với những người giỏi và đam mê với nghề.

Ngành luôn trong tình trạng thiếu nhân lực vì tính chất công việc của ngành khá đặc thù và vất vả. Tùy thuộc vào chuyên ngành và trình độ nên người tốt nghiệp ngành Y- Dược có thể làm việc tại các địa điểm khác nhau như trung tâm y tế, bệnh viện, viện nghiên cứu,…

Như vậy, từ trước đến nay ngành Y- Dược vẫn luôn nằm trong top ngành nghề hot nhất thị trường hiện nay.

Marketing Truyền Thông

Với sự phát triển của kỹ thuật số và mạng xã hội cho thấy Marketing truyền thông trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Marketing truyền thông trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích

Marketing truyền thông trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hiện nay, ngành Marketing truyền thông đều tăng liên tiếp qua nhiều năm ở các trường Đại học tại Việt Nam. Một trong những lý do lớn nhất mà khiến các bạn trẻ dấn thân vào nghề là thị trường lao động rất sôi nổi với cơ hội tìm việc làm không khó và mức lương rất hấp dẫn.

Thiết kế đồ họa

Hiện nay, thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay vì chúng có mặt ở khắp mọi nơi, lĩnh vực. Đối với ngành Marketing, thiết kế là người bạn không thể thiếu. Có rất nhiều lĩnh vực cần đến thiết kế như tấm biển quảng cáo, tờ rơi,…

Khi ngành này kết hợp với sử dụng trí tuệ nhân tạo đã làm cho ngành phát triển nhiều hơn và ngành thiết kế đồ họa cũng không lo lắng về cơ hội nghề nghiệp.

Công nghệ thực phẩm

Xã hội ngày càng phát triển, ý thức và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao. Đặc biệt về ngành công nghệ thực phẩm luôn tất bật nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của con người.

Ngành công nghệ thực phẩm luôn tất bật nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của con người

Ngành công nghệ thực phẩm luôn tất bật nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của con người

Không những thế, ngành này được đánh giá là một ngành có tiềm năng và đem lại nguồn thu nhập tốt cho người lao động.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trải qua nhiều năm liên tiếp, Việt Nam luôn là đất nước được khách du lịch yêu mến nhiều nhất với diện tích tự nhiên rộng lớn, đường biển trải dài và có nhiều danh lam thắng cảnh đồ sộ. Vì thế mà ngành du lịch Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Ngành du lịch Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng trong đại dịch và số lượng khách du lịch quốc tế nước ta hiện nay đã tăng 582,2% so với năm 2021. Điều này cho thấy ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Việt Nam luôn hứa hẹn mang đến cơ hội kiếm việc làm.

Xây dựng

Một trong những mục tiêu quan trọng của đất nước là đầu tư vào cơ sở hạ tầng, vì như thế mới hỗ trợ phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân.

Ngành xây dựng đóng vai trò quan trọng hiện nay

Ngành xây dựng đóng vai trò quan trọng hiện nay

Có rất nhiều công ty xây dựng xuất hiện trên thị trường và đặt ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Bởi vậy, ngành xây dựng đóng vai trò quan trọng hiện nay và cơ hội nghề nghiệp cũng không khó khăn.

Kiến trúc

Hiện nay, ngành kiến trúc đã thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều bạn trẻ. Để có được thành công trong ngành, bạn cần phải có khả năng sáng tạo, thiết kế,.. và điều quan trọng là phải hiểu được nhu cầu, ước muốn của khách hàng.

Mặt khác, ngành nghề còn có yêu cầu cao hơn so với những ngành khác nhưng nếu bạn có năng lực và đam mê sẽ có mức thu nhập xứng đáng.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ được đánh giá là ngành quan trọng và hot nhất hiện nay. Với sự phát triển toàn cầu hóa ảnh hưởng về mọi mặt từ đời sống đến kinh tế, việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ là vũ khí xóa bỏ rào cản và mang đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn.

Ngôn ngữ được đánh giá là ngành quan trọng và hot nhất hiện nay

Ngôn ngữ được đánh giá là ngành quan trọng và hot nhất hiện nay

Có rất nhiều ngôn ngữ HOT hiện nay như: Nhật, Hàn, Đức,… nhưng có lẽ Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất. Những ngôn ngữ này đều mang đến cho nhiều bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm và thăng tiến trong sự nghiệp.

Kinh tế- Đầu tư- Tài Chính

Với tốc độ phát triển nhanh chóng và ổn định, có lẽ kinh tế-đầu tư-tài chính là cái tên không thể thiếu. Chúng không bao giờ lỗi thời vì có liên quan đến nhu cầu cấp thiết của con người trong cuộc sống như kinh doanh, đầu tư và phát triển.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế-đầu tư-tài chính để trang bị cho bản thân những kỹ năng cũng như chuyên môn nghề nghiệp để không lo thất nghiệp.

Bài viết trên đây là Top 10+ Ngành nghề HOT nhất hiện nay, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình.

Theo glints.com

5/5 (4 votes)

20 02/23

Top 10+ Ngành nghề HOT nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện Top 10+ ngành nghề nổi tiếng và quan trọng. Để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp là điều vô cùng quan trọng, cần phải xem xét kỹ.

18 02/23

Xu hướng công việc năm 2023

Xu hướng làm việc ở nhà hoặc tôi sẽ nghỉ đang dần chuyển sang đi làm ngày không thì bị mất việc.

16 02/23

Telesale là gì? Khám phá công việc hàng ngày của một telesale

Hiện nay, vị trí telesale đang được tuyển dụng rất nhiều và đang là ngành nghề hot nhất. Có thể thấy, hầu hết bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều sẽ có vị trí này.

14 02/23

Hướng dẫn chi tiết cách tính trợ cấp thôi việc theo Nghị định 145 của Chính phủ

Cách tính trợ cấp thôi việc mới đây đã được sửa đổi và ban hành theo Nghị định 145 của Chính phủ nhằm bảo vệ về quyền lợi cho người lao động khi nghỉ việc.

12 02/23

Tất tần tật những thông tin cần biết về việc sa thải người lao động

Sa thải người lao động đã không còn là hình ảnh xa lạ đối với những nhân viên chuyên đi làm tại các cơ quan doanh nghiệp lớn nhỏ cả ở trong nước và quốc tế.

10 02/23

Thỏa ước lao động tập thể là gì? Những điều cần biết về xây dựng và sửa đổi thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý rất quan trọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Nó được dùng để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

08 02/23

Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Những điều cần biết về chế độ bảo hiểm thất nghiệp hiện nay

Không tham gia bảo hiểm thất nghiệp có được không hiện là băn khoăn của nhiều người lao động. Vậy bảo hiểm thất nghiệp là tự nguyện hay bắt buộc tham gia?

06 02/23

Cách tính trợ cấp thôi việc, mất việc mới nhất theo quy định, xem ngay!

Quy định tại Nghị định 145/2020/NĐ-CP sẽ được dùng làm căn cứ để người lao động xác định thời gian tính lương trợ cấp thôi việc, mất việc.

04 02/23

Bạn nên thay đổi kế hoạch nghề nghiệp của mình nếu thấy 5 dấu hiệu sau!

Đôi khi, tiếp tục những phương án hiện tại không mang lại thành công trong sự nghiệp như chúng ta nghĩ. Sau đây là 5 dấu hiệu cho biết đã đến lúc phải thay đổi kế hoạch nghề nghiệp của mình, hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

02 02/23

Tổng hợp 52 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc (Phần III)

Ở 2 phần trước, chúng ta đã tìm hiểu xong 34 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực của người lao động dẫn đến nghỉ việc. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 18/52 chủ đề còn lại, mời quý độc giả hãy cùng tham khảo nhé!

31 01/23

Những điều cần biết về Luật lao động Việt Nam năm 2021

Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua 20/11/2019 với nhiều nội dung sẽ áp dụng từ 01/01/2021. Vậy người lao động và doanh nghiệp cần biết những điều gì? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

29 01/23

Tổng hợp 52 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc(Phần II)

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 17 chủ đề cho thấy những trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc của người lao động. Đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp 17 theo, mời quý độc giả đón xem thông qua những nội dung dưới đây nhé!

27 01/23

Điều kiện đăng ký người phụ thuộc và miễn trừ gia cảnh

Những ai được coi là người phụ thuộc? Họ cần đáp ứng điều kiện gì? Mức giảm trừ gia cảnh đối với những người đó ra sao? Tất cả băn khoăn trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Vì thế đừng vội bỏ qua chia sẻ hữu ích này quý vị nhé!

25 01/23

Tổng hợp 52 chủ đề bao quát 365 trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc(Phần I)

Tuyển dụng, phỏng vấn, hội nhập, nước uống, nhà vệ sinh,... là một số chủ đề bao quát các trải nghiệm cảm xúc tiêu cực dẫn đến nghỉ việc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn, vì vậy đừng vội bỏ qua nhé!

23 01/23

Trong 10 năm tới, 7 công việc này sẽ tiếp tục khát nhân lực

Hiện nay, xã hội phát triển nên nhu cầu của con người cũng vì đó mà thay đổi. Đặc biệt, trong vòng 10 năm tới, sẽ có nhiều vị trí nghề nghiệp khát và phải tăng thêm 20-40% nhân lực. Để biết công việc đó là gì, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

21 01/23

Điểm danh 10 công việc lạ hái ra tiền tỷ không phải ai cũng biết

Người trải nghiệm thử cầu trượt nước, dịch vụ ôm ấp chuyên nghiệp, nghề thử thức ăn cho chó, mèo,... là những công việc là hái ra tiền tỷ không phải ai cũng biết. Mời quý độc giả hãy theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ ràng hơn về những việc lạ này nhé!