Biển hiệu và bảng quảng cáo: Đâu là sự khác biệt?

calendar 01/07/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Biển hiệu và bảng quảng cáo có một số điểm khác biệt cơ bản như chức năng, quy định áp dụng và thời hạn sử dụng.

Thực tế, ở bất kỳ đâu chúng ta đều bắt gặp hai loại biển này. Chúng đều được sử dụng để giới thiệu thông tin về một cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, giữa hai bảng này có một số điểm khác biệt cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điểm giống nhau giữa biển hiệu và bảng quảng cáo

Biển hiệu và bảng quảng cáo đều là những hình thức quảng cáo ngoài trời. Chúng được sử dụng để giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với khách hàng.

 

Bảng quảng cáo có thể chưa video, hình ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Bảng quảng cáo có thể chưa video, hình ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ


Thông qua những hình thức này, doanh nghiệp có thể tăng nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, biển quảng cáo và biển hiệu cần được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. Điều này nhằm thu hút sự chú ý của người qua đường.

Khác nhau về chức năng

Biển hiệu có chức năng chính là cung cấp thông tin cơ bản về cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân. Thông tin thường bao gồm tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, số điện thoại, website,... Mục đích của biển này giúp khách hàng dễ nhận biết cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân đó.

 

Biển hiệu thường có kích thước nhỏ hơn, đặt ở trước trụ sở đơn vị

Biển hiệu thường có kích thước nhỏ hơn, đặt ở trước trụ sở đơn vị


Còn bảng quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thông điệp của tổ chức đến với người xem.. Nội dung của chứng phong phú hơn. Bao gồm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông điệp, hình ảnh, video,... Loại bảng này thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, thúc đẩy họ mua sản phẩm.

Khác biệt về quy định

Ngoài ra, hai loại biển này còn khác nhau về quy định áp dụng. Đối với biển hiệu quy định cụ thể tại Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 Nghị định 108/2013/NĐ-CP.

Còn bảng quảng cáo áp dụng theo Điều 35 Luật Quảng cáo 2012 cùng Nghị định 108/2013/NĐ-CP. Từ những quy định đó, chúng khác nhau tại một số điểm sau:

 

Đặc điểm

Biển hiệu

Bảng quảng cáo

Nội dung

Chỉ bao gồm một số thông tin cơ bản của cơ quan, tổ chức.

Phong phú, bao gồm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông điệp, hình ảnh, video,...

Kích thước

Biển hiệu ngang không được vượt quá 0,8m x 1,2m đối với biển hiệu ngang và 1,2m x 0,8m đối với hướng dọc.

Có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn biển hiệu.

Vị trí đặt

Phải được gắn sát cổng, hoặc mặt trước trụ sở của tổ chức. Ngoài ra, không được che chắn không gian thoát hiểm. Hoặc lấn ra vỉa hè, lòng đường làm ảnh hưởng đến công cộng.

Không được che chắn lối thoát hiểm và cứu hoả. Và tránh lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Như vậy, biển hiệu và bảng quảng cáo có quy định khác nhau. Biển hiệu bị kiểm soát chặt chẽ hơn về nội dung và kích thước. Điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn đô thị.

Còn bảng quảng cáo được sử dụng linh hoạt hơn về nội dung và kích thước. Từ đó đáp ứng được nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân.

Khác biệt về thời hạn sử dụng

Ngoài ra, biển quảng cáo và biển hiệu còn khác nhau về thời hạn sử dụng. Tùy theo kích thước chúng sẽ có khác biệt, cụ thể:

 

Biển hiệu và bảng quảng cáo khác nhau về chức năng

Biển hiệu và bảng quảng cáo khác nhau về chức năng


-          Biển hiệu: Thời gian sử dụng của biển hiệu là 5 năm, kể từ ngày cấp giấy phép.

-          Bảng quảng cáo:  Diện tích một mặt dưới 20 m2  được dùng trong 5 năm. Từ 20 m2 – 40  m2 có thời hạn 10 năm. Còn trên 40 m2 doanh nghiệp được sử dụng 15 năm.

Do đó, các cơ sở kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp, cá nhân cần nắm rõ các quy định. Từ đó, sử dụng hai loại biển này sao cho phù hợp.

Kết luận

Tóm lại, ngoài điểm giống nhau đều là hình thức quảng cáo ngoài trời. Chúng có sự khác nhau về chức năng, quy định áp dụng và thời gian sử dụng.

Hy vọng bài viết của hệ thống cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích về sự khác biệt giữa biển hiệu và bảng quảng cáo.

Theo Stp.thuathienhue.gov.vn

5/5 (6 votes)

19 07/24

Bật mí Top tìm kiếm Google của người Việt 2023

Top tìm kiếm của người Việt 2023 bao gồm Covid-19, thời tiết, giá vàng, giải trí, bóng đá,…Xu hướng này cho thấy nhu cầu người dân ngày càng đa dạng, phong phú.

17 07/24

Marketing trực tuyến là gì? Lợi ích của Marketing online mang lại cho công ty

Marketing online 2024 sẽ hiệu quả, thành công nhờ các bí quyết gồm tạo nội dung chất lượng cao, cá nhân hóa trải nghiệm, sử dụng video Marketing,…

15 07/24

5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả

Tăng doanh số dịp cuối năm cho Website có nhiều cách như xây dựng kế hoạch cụ thể, chạy chương trình khuyến mại, giảm giá, tạo nội dung hấp dẫn, tăng cường hoạt động marketing,…

13 07/24

Biển hiệu và bảng quảng cáo: Đâu là sự khác biệt?

Biển hiệu và bảng quảng cáo có một số điểm khác biệt cơ bản như chức năng, quy định áp dụng và thời hạn sử dụng.

11 07/24

3 cách sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO hiệu quả dân Content nên biết

Sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO giúp người viết tìm kiếm từ khóa, tiêu đề phù hợp, tạo nội dung hấp dẫn, tối ưu hóa bài đăng chuẩn SEO, thường xuyên cập nhập bài viết mới,…

09 07/24

Bí kíp tạo chiến dịch Viral Marketing thành công

Chiến dịch Viral Marketing thành công khi thực hiện các bước xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, sử dụng các kênh phân phối phù hợp,…

07 07/24

Xây dựng Brand DNA cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất

Xây dựng Brand DNA là những giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Mô hình này dựa trên những yếu tố về xác định thị trường, đối tượng mục tiêu,…

05 07/24

Những điều bạn cần biết về phương pháp Inbound Marketing

Phương pháp Inbound Marketing được coi là phù thủy trong lĩnh vực tiếp thị. Phương pháp này gồm ba giai đoạn chính bao gồm thu hút, tương tác và kết nối.

03 07/24

Điểm danh 4 xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023

Xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023 Livestream shopping, Shoppable video. Ngoài ra là cá nhân hóa và tối ưu hóa ứng dụng.

01 07/24

Top 3 thách thức khi tham gia video Marketing trên YouTube

Video Marketing trên YouTube doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức như môi trường cạnh tranh khốc liệt, thay đổi chiến thuật liên tục và vấn đề về bản quyền.

29 06/24

Chỉ ra 5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu

5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu là áp dụng tiếp thị phân tích, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, nội dung chất lượng, khai thác sức mạnh video, sản phẩm khác biệt.

27 06/24

Hướng dẫn chốt đơn khủng mỗi ngày thông qua dịch vụ quảng cáo TikTok

Dịch vụ quảng cáo TikTok đang trở thành tiềm năng để cho mọi người kinh doanh vì chúng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, tiết kiệm thời gian chi phí cho mọi người,…

25 06/24

Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm trên Google Maps đơn giản và nhanh chóng

Thêm, tạo địa điểm trên Google Maps gồm trên điện thoại và trên máy tính. Thông qua cách này sẽ giúp bạn tìm được vị trí nhanh hơn, dễ dàng hơn.

23 06/24

Phễu Marketing - Mô hình hữu ích cho doanh nghiệp

Phễu Marketing(Marketing funnel) là mô hình tả hành trình của khách hàng từ lúc biết đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cho đến khi họ trở thành người mua trung thành.

21 06/24

10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

19 06/24

4 bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công

Bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công là Tagline đầy đủ biểu tượng, bán câu chuyện, truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng nữ, khai thác đa dạng chủ đề.