Bí kíp tạo chiến dịch Viral Marketing thành công

calendar 30/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Chiến dịch Viral Marketing thành công khi thực hiện các bước xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, sử dụng các kênh phân phối phù hợp,…

Trong thời đại công nghệ số, Viral Marketing đang trở thành một hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả. Chiến dịch Viral Marketing thành công có thể giúp thương hiệu tiếp cận được với hàng triệu khách hàng chỉ trong thời gian ngắn, tăng doanh số bán hàng. Cùng tìm hiểu nhé!

Viral Marketing là gì?

Viral Marketing(tên gọi khác là tiếp thị lan truyền). Hình thức tiếp thị này dựa vào khán giả để lan truyền thông điệp của chiến dịch liên quan đến một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

 

Hình thức tiếp thị dựa vào khách hàng để lan truyền thông điệp

Hình thức tiếp thị dựa vào khách hàng để lan truyền thông điệp


Một chiến dịch Marketing được coi là “Viral” khi chúng được chia sẻ rộng rãi bởi đối tượng khán giả mục tiêu và công chúng.

Bí kíp tạo chiến dịch Viral Marketing thành công

Tuy nhiên, để tiếp thị lan truyền thành công không phải dễ dàng. Vì điều này đòi hỏi Marketer có sự sáng tạo, kỹ năng tốt và một chút may mắn. Dưới đây hệ thống gợi ý một vài bí kíp giúp bạn tạo ra chiến dịch Viral Marketing thành công.

Xác định mục tiêu và khách hàng muốn hướng đến

Trước khi bắt đầu bất kỳ bắt tay vào việc gì, chúng ta cần xác định rõ mục tiêu rõ ràng. Đối với một chiến dịch Viral Marketing, bạn đặt ra các mục tiêu như tăng mức độ nhận diện thương hiệu, phát triển lưu lượng truy cập vào Website, Fanpage, tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới,…

Khi xác định được hướng đi của chiến dịch, chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn được nội dung và kênh truyền thông phù hợp.

Tạo ra nội dung hấp dẫn, gây tò mò, thu hút

Yếu tố này rất quan trọng nhất khi thực hiện chiến dịch tiếp thị lan truyền . Nội dung hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ muốn chia sẻ với người khác.

Doanh nghiệp cần hiểu rõ tâm lý người xem để có thể tạo ra nội dung phù hợp, dễ dàng thu hút sự chú ý và tạo cảm xúc cho họ.

Sử dụng kênh phân phối phù hợp với khách hàng muốn hướng đến

Kênh truyền thông giúp bạn chia sẻ nội dung. Marketer cần lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với mục tiêu của chiến dịch và khách hàng muốn hướng đến.

Ví dụ, nếu chúng ta muốn tăng nhận thức về thương hiệu nên lựa chọn chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok. Còn nếu bạn muốn tăng lượt truy cập Website hãy lựa chọn các kênh như Email Marketing, SEO, SEM.

Tạo ra các ưu đãi và khuyến khích chia sẻ

Việc tặng quà hay ưu đãi và khuyến khích chia sẻ nội dung sẽ hỗ trợ hiệu ứng lan truyền rất mạnh trong cộng đồng.

Doanh nghiệp cung cấp cho người dùng những lợi ích cụ thể để khuyến khích khách hàng chia sẻ chiến dịch với bạn bè và người thân.

Thử nghiệm và điều chỉnh

Cuối cùng, chúng ta cần đo lường hiệu quả của công cuộc tiếp thị lan truyền. Việc này nhằm đánh giá mức độ thành công của chiến dịch.

Bạn có thể sử dụng các chỉ số như: Lượt xem, số lượng chia sẻ, bình luận, hoặc truy cập vào Website để đo lường hiệu quả của cuộc tiếp thị.

Một số lưu ý khi thực hiện chiến dịch tiếp thị lan truyền

Trước khi doanh nghiệp đăng tải một nội dung cần kiểm tra lại chúng có phù hợp với văn hóa và chuẩn mực của xã hội hay không.

 

Chiến dịch Viral Marketing thành công: Tạo ra thông điệp hay, có tính lan truyền cao

Chiến dịch Viral Marketing thành công: Tạo ra thông điệp hay, có tính lan truyền cao


Điều này giúp các bạn tránh được những phản ứng gay gắt của khán giả. Ngoài ra, thông điệp của đơn vị có tính lan truyền cao, dễ chia sẻ từ người này sang người khác.

Kết luận

Tóm lại, bí kíp để tạo chiến dịch Viral Marketing thành công chúng ta cần xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, sử dụng các kênh phân phối phù hợp, tạo ra các ưu đãi và khuyến khích chia sẻ, thử nghiệm và điều chỉnh.

Hy vọng bài viết của hệ thống giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về các cách tạo ra chiến dịch Viral Marketing hiệu quả.

Theo Brandsvietnam.com

4.8/5 (4 votes)

19 07/24

Bật mí Top tìm kiếm Google của người Việt 2023

Top tìm kiếm của người Việt 2023 bao gồm Covid-19, thời tiết, giá vàng, giải trí, bóng đá,…Xu hướng này cho thấy nhu cầu người dân ngày càng đa dạng, phong phú.

17 07/24

Marketing trực tuyến là gì? Lợi ích của Marketing online mang lại cho công ty

Marketing online 2024 sẽ hiệu quả, thành công nhờ các bí quyết gồm tạo nội dung chất lượng cao, cá nhân hóa trải nghiệm, sử dụng video Marketing,…

15 07/24

5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả

Tăng doanh số dịp cuối năm cho Website có nhiều cách như xây dựng kế hoạch cụ thể, chạy chương trình khuyến mại, giảm giá, tạo nội dung hấp dẫn, tăng cường hoạt động marketing,…

13 07/24

Biển hiệu và bảng quảng cáo: Đâu là sự khác biệt?

Biển hiệu và bảng quảng cáo có một số điểm khác biệt cơ bản như chức năng, quy định áp dụng và thời hạn sử dụng.

11 07/24

3 cách sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO hiệu quả dân Content nên biết

Sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO giúp người viết tìm kiếm từ khóa, tiêu đề phù hợp, tạo nội dung hấp dẫn, tối ưu hóa bài đăng chuẩn SEO, thường xuyên cập nhập bài viết mới,…

09 07/24

Bí kíp tạo chiến dịch Viral Marketing thành công

Chiến dịch Viral Marketing thành công khi thực hiện các bước xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, sử dụng các kênh phân phối phù hợp,…

07 07/24

Xây dựng Brand DNA cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất

Xây dựng Brand DNA là những giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Mô hình này dựa trên những yếu tố về xác định thị trường, đối tượng mục tiêu,…

05 07/24

Những điều bạn cần biết về phương pháp Inbound Marketing

Phương pháp Inbound Marketing được coi là phù thủy trong lĩnh vực tiếp thị. Phương pháp này gồm ba giai đoạn chính bao gồm thu hút, tương tác và kết nối.

03 07/24

Điểm danh 4 xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023

Xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023 Livestream shopping, Shoppable video. Ngoài ra là cá nhân hóa và tối ưu hóa ứng dụng.

01 07/24

Top 3 thách thức khi tham gia video Marketing trên YouTube

Video Marketing trên YouTube doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức như môi trường cạnh tranh khốc liệt, thay đổi chiến thuật liên tục và vấn đề về bản quyền.

29 06/24

Chỉ ra 5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu

5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu là áp dụng tiếp thị phân tích, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, nội dung chất lượng, khai thác sức mạnh video, sản phẩm khác biệt.

27 06/24

Hướng dẫn chốt đơn khủng mỗi ngày thông qua dịch vụ quảng cáo TikTok

Dịch vụ quảng cáo TikTok đang trở thành tiềm năng để cho mọi người kinh doanh vì chúng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, tiết kiệm thời gian chi phí cho mọi người,…

25 06/24

Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm trên Google Maps đơn giản và nhanh chóng

Thêm, tạo địa điểm trên Google Maps gồm trên điện thoại và trên máy tính. Thông qua cách này sẽ giúp bạn tìm được vị trí nhanh hơn, dễ dàng hơn.

23 06/24

Phễu Marketing - Mô hình hữu ích cho doanh nghiệp

Phễu Marketing(Marketing funnel) là mô hình tả hành trình của khách hàng từ lúc biết đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cho đến khi họ trở thành người mua trung thành.

21 06/24

10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

19 06/24

4 bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công

Bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công là Tagline đầy đủ biểu tượng, bán câu chuyện, truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng nữ, khai thác đa dạng chủ đề.