5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả

calendar 10/07/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Tăng doanh số dịp cuối năm cho Website có nhiều cách như xây dựng kế hoạch cụ thể, chạy chương trình khuyến mại, giảm giá, tạo nội dung hấp dẫn, tăng cường hoạt động marketing,…

Dịp cuối năm, thời điểm này mua sắm sôi động nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh doanh thu để đạt được mục tiêu kinh doanh. Dưới đây hệ thống gợi ý 5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Xây dựng kế hoạch cụ thể

Đây là bước quan trọng đầu tiên để thúc đẩy doanh số bán hàng vào cận Tết. Việc lập kế hoạch cụ thể  bao gồm các nội dung sau:

 

Chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá giúp tăng doanh số dịp cuối năm cho Website

Chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá giúp tăng doanh số dịp cuối năm cho Website


●        Mục tiêu doanh số cụ thể cần đạt được trong dịp cuối năm.

●        Các hoạt động marketing, bán hàng sẽ triển khai trong dịp cuối năm.

●        Thời gian để thực hiện hoạt động marketing và bán hàng.

Khi lập dự tính, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu mong muốn đạt được. Từ đó có thể triển khai các hoạt động marketing, bán hàng phù hợp.

Chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá trên Website

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá giúp thu hút người tiêu dùng và tăng doanh số. Công ty có thể triển khai theo các hình thức như:

●        Giảm giá tùy theo sản phẩm, dịch vụ.

●        Chương trình sale phụ thuộc giá trị đơn hàng.

●        Khuyến mãi theo thời gian.

●        Giảm giá cho đối tượng cụ thể.

Chạy các chương trình này giúp tăng doanh số dịp cuối năm cho Website. Đơn vị bán hàng cần lựa chọn hình thức phù hợp. Đồng thời thiết lập ngân sách hợp lý và thông báo rộng rãi để thu hút khách hàng.

Tạo nội dung hấp dẫn giúp tăng doanh số dịp cuối năm cho Website

Thực tế, nội dung hấp dẫn sẽ giúp thu hút người dùng tiềm năng, kích thích họ mua sắm. Dưới đây chúng ta tìm hiểu một vài mẹo tạo nội dung hấp dẫn. Từ đó thúc đẩy doanh số dịp cuối năm cho Website. Cụ thể:

 

Việc tạo ra nội dung hấp dẫn giúp tăng lượng truy cập cho Website

Việc tạo ra nội dung hấp dẫn giúp tăng lượng truy cập cho Website


-          Cung cấp thông tin hữu ích: Giúp họ giải quyết được vấn đề hoặc nhu cầu của mình. Từ đó khiến  khách hàng tin tưởng doanh nghiệp. Và có thiện cảm với sản phẩm, dịch vụ đó.

-          Tập trung vào nhu cầu của người mua: Công ty cần hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng mục tiêu để tạo ra nội dung phù hợp.

-          Thường xuyên cập nhật nội dung: Điều này đảm bảo tính mới mẻ và hấp dẫn. Đơn vị cần làm mới ít nhất 2 lần/tuần để thu hút lượng truy cập Website.

Cần lưu ý rằng, doanh nghiệp cần đầu tư thời gian và công sức để tạo ra bài viết chất lượng. Đồng thời cũng phù hợp với nhu cầu của người mua hàng mục tiêu.

Đẩy mạnh marketing giúp tăng doanh số dịp cuối năm cho Website

Quảng bá, tiếp thị là yếu tố quan trọng nhất. Phương pháp này giúp đơn vị tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Một số hình thức quảng bá, tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

●        Quảng cáo trên Website và các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

●        Email marketing.

●        Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu, và thông báo rộng rãi.

●        Tham gia các sự kiện, hội chợ.

Trong dịp cuối năm, chúng ta cần đẩy mạnh marketing trên các kênh truyền thông khác nhau. Bao gồm cả online và offline.

Nâng cao dịch vụ chăm sóc trước và sau khi mua hàng

Vào thời điểm giáp Tết, nhu cầu mua sắm tăng cao. Đây là thời gian bạn cần chú trọng tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cu thể bằng cách:

●        Trả lời thắc mắc nhanh chóng, chính xác.

●        Giải quyết khiếu nại kịp thời.

●        Thực hiện chính sách đổi trả, bảo hành rõ ràng.

Việc chăm sóc tận tình, chu đáo rất quan trọng. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mua. Từ đó tăng khả năng người tiêu dùng quay lại mua hàng.

Kết luận

Tóm lại, để tăng doanh số cuối năm bạn có thể áp dụng các cách như xây dựng kế hoạch cụ thể, chạy chương trình khuyến mại, giảm giá, tạo nội dung hấp dẫn, tăng cường hoạt động marketing, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hy vọng rằng, bài viết của hệ thống cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về 5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả.

Theo Brandsvietnam.com

5/5 (11 votes)

19 07/24

Bật mí Top tìm kiếm Google của người Việt 2023

Top tìm kiếm của người Việt 2023 bao gồm Covid-19, thời tiết, giá vàng, giải trí, bóng đá,…Xu hướng này cho thấy nhu cầu người dân ngày càng đa dạng, phong phú.

17 07/24

Marketing trực tuyến là gì? Lợi ích của Marketing online mang lại cho công ty

Marketing online 2024 sẽ hiệu quả, thành công nhờ các bí quyết gồm tạo nội dung chất lượng cao, cá nhân hóa trải nghiệm, sử dụng video Marketing,…

15 07/24

5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả

Tăng doanh số dịp cuối năm cho Website có nhiều cách như xây dựng kế hoạch cụ thể, chạy chương trình khuyến mại, giảm giá, tạo nội dung hấp dẫn, tăng cường hoạt động marketing,…

13 07/24

Biển hiệu và bảng quảng cáo: Đâu là sự khác biệt?

Biển hiệu và bảng quảng cáo có một số điểm khác biệt cơ bản như chức năng, quy định áp dụng và thời hạn sử dụng.

11 07/24

3 cách sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO hiệu quả dân Content nên biết

Sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO giúp người viết tìm kiếm từ khóa, tiêu đề phù hợp, tạo nội dung hấp dẫn, tối ưu hóa bài đăng chuẩn SEO, thường xuyên cập nhập bài viết mới,…

09 07/24

Bí kíp tạo chiến dịch Viral Marketing thành công

Chiến dịch Viral Marketing thành công khi thực hiện các bước xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, sử dụng các kênh phân phối phù hợp,…

07 07/24

Xây dựng Brand DNA cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất

Xây dựng Brand DNA là những giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Mô hình này dựa trên những yếu tố về xác định thị trường, đối tượng mục tiêu,…

05 07/24

Những điều bạn cần biết về phương pháp Inbound Marketing

Phương pháp Inbound Marketing được coi là phù thủy trong lĩnh vực tiếp thị. Phương pháp này gồm ba giai đoạn chính bao gồm thu hút, tương tác và kết nối.

03 07/24

Điểm danh 4 xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023

Xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023 Livestream shopping, Shoppable video. Ngoài ra là cá nhân hóa và tối ưu hóa ứng dụng.

01 07/24

Top 3 thách thức khi tham gia video Marketing trên YouTube

Video Marketing trên YouTube doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức như môi trường cạnh tranh khốc liệt, thay đổi chiến thuật liên tục và vấn đề về bản quyền.

29 06/24

Chỉ ra 5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu

5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu là áp dụng tiếp thị phân tích, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, nội dung chất lượng, khai thác sức mạnh video, sản phẩm khác biệt.

27 06/24

Hướng dẫn chốt đơn khủng mỗi ngày thông qua dịch vụ quảng cáo TikTok

Dịch vụ quảng cáo TikTok đang trở thành tiềm năng để cho mọi người kinh doanh vì chúng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, tiết kiệm thời gian chi phí cho mọi người,…

25 06/24

Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm trên Google Maps đơn giản và nhanh chóng

Thêm, tạo địa điểm trên Google Maps gồm trên điện thoại và trên máy tính. Thông qua cách này sẽ giúp bạn tìm được vị trí nhanh hơn, dễ dàng hơn.

23 06/24

Phễu Marketing - Mô hình hữu ích cho doanh nghiệp

Phễu Marketing(Marketing funnel) là mô hình tả hành trình của khách hàng từ lúc biết đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cho đến khi họ trở thành người mua trung thành.

21 06/24

10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

19 06/24

4 bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công

Bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công là Tagline đầy đủ biểu tượng, bán câu chuyện, truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng nữ, khai thác đa dạng chủ đề.