Nhà nước tiến hành triệu hồi một công ty bán xe không kèm pin, vi phạm quy định

calendar 10/07/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Vừa qua, cục đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản quyết định về việc xử lý vi phạm bán xe không trang bị pin của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ HITASA.

Qua điều tra cũng như tìm hiểu về vụ việc trên, nhà nước đã tiến hành triệu hồi doanh nghiệp này. Ngay sau đây, hãy cùng chuyên trang đến với bài viết bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề bán xe nhưng không kèm pin, một hành vi vi phạm quy định. Bắt đầu theo dõi thôi nào!

Lộ vụ việc công ty HITASA bán xe không kèm pin

Công ty HITASA bán xe không kèm pin, vi phạm quy định của nhà nước

Công ty HITASA bán xe không kèm pin, vi phạm quy định của nhà nước

Theo như văn bản số 1122/ĐKVN-VAQ, căn cứ vào báo cáo của Phòng chất lượng xe cơ giới(VAQ) và bản báo cáo của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ HITASA(tạm gọi tắt là Công ty HITASA). Tổ chức này đã sản xuất xe đạp điện ra thị trường nhưng lại không trang bị pin.

Đối với vụ việc này trong khoảng thời gian sắp tới, hàng loạt các mẫu xe đạp điện do Công ty HITASA sản xuất và lắp ráp sẽ phải thực hiện triệu hồi.

Một số các loại xe đạp điện của Công ty HITASA phải triệu hồi

Một số các loại xe đạp điện của Công ty HITASA phải triệu hồi

Ngoài ra, theo thông báo từ cục đăng kiểm Việt Nam, sẽ có tổng cộng 7 loại kiểu xe đạp điện xuất xưởng không kèm pin, bao gồm: MARTIN 107-EBI, HITASA 18N, HITASA IM20, HITASA IM21, HITASA 16S, BOMELLI 18NH và BOMELLI NH21.

Nhà nước tiến hành xử lý vụ việc này

Cục Đăng kiểm vừa yêu cầu Công ty HITASA có trách nhiệm thực hiện triệu hồi xe đã xuất xưởng không phù hợp với quy định để khắc phục.

Công ty HITASA cần có biện pháp chẩn chỉnh lại hoạt động sản xuất, lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm

Công ty HITASA cần có biện pháp chẩn chỉnh lại hoạt động sản xuất, lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đồng thời, yêu cầu Công ty HITASA có một số các biện pháp chấn chỉnh trong hoạt động sản xuất, lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản xuất. Để đảm bảo xuất xưởng xe phù hợp với hồ sơ đã đăng ký chứng nhận kiểu loại xe và mẫu điển hình đã được kiểm định, chứng nhận chất lượng.

Việc xuất xưởng xe đạp điện để đưa ra thị trường và giao xe đến cho mỗi khách hàng không trang bị pin, theo cục đăng kiểm đây là hành vi không phù hợp với hồ sơ đăng ký chứng nhận của kiểu loại xe đã được cấp chứng nhận và mẫu điển hình được kiểm tra thử nghiệm.

Các trường hợp xe lắp pin không đúng chủng loại, không được Công ty HITASA kiểm soát về chất lượng sẽ có khả năng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro trong quá trình sử dụng.

Việc này đã vi phạm  một số quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật xe đạp điện. Do đó các giấy chứng nhận của những kiểu loại xe nói trên cũng không còn giá trị theo quy định.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vụ việc nhà nước tiến hành triệu hồi một công ty bán xe không kèm pin, vi phạm quy định. Và cũng đừng quên theo dõi chuyên trang để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé.

Theo: 24h.com.vn

4.9/5 (40 votes)

29 05/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Vân Dung

Vân Dung là một trong những diễn viên hài nổi tiếng tại Việt Nam. Với tính tình sôi nổi, nhiệt tình của chị đã khiến cho nhiều người quý mến.

27 05/23

Honda CubE: Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam với nhiều chi tiết hiện đại

Tại Việt Nam, dòng xe máy điện Honda Cub E sử dụng động cơ điện đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng với nhiều chi tiết hiện đại phù hợp với nữ giới.

25 05/23

Thế Giới Xe Chạy Điện khai trương cửa hàng thứ 12 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong tháng 1 vừa rồi, Thế Giới Xe Chạy Điện tiếp tục khai trương cửa hàng thứ 12 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói, đây là một trong những thương hiệu xe điện nổi tiếng của Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua sự kiện này qua bài viết bên dưới bạn nhé!

23 05/23

5 Cách phân biệt xe ô tô chạy dầu và chạy xăng

Việc sử dụng xe chạy dầu hay xăng luôn khiến mọi người bị nhầm lẫn. Khi không biết rõ về loại nhiên liệu của ô tô khi thuê hoặc mượn sẽ dẫn đến tình trạng đổ nhầm nhiên liệu.

21 05/23

Những điều cần biết về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm cần thiết trong những trường hợp xảy ra va chạm hay xe bất ngờ hư hỏng. Khi đó, bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại cho người mua.

19 05/23

Những điều cần biết về luật thi bằng lái xe ô tô năm 2023

Để thực hiện luật thi bằng lái xe ô tô năm 2023, học viên cần phải thi 4 nội dung chính bao gồm sát hạch lái xe trên các phần mềm mô phỏng tình huống giao thông và trong Cabin mô phỏng….

17 05/23

Thế Giới Xe Chạy Điện tiếp tục chào đón đại lý ủy quyền Thông Diễm tại ĐăkLăk

Đại lý ủy quyền Thông Diễm của Thế Giới Xe Chạy Điện đã chính thức khai trương tại 45 Điện Biên Phủ, ĐăkLăk. Sự kiện diễn ra đã góp phần thúc đẩy TGXCĐ lên tầm cao mới.

15 05/23

Thế Giới Xe Chạy Điện tiếp tục khai trương đại lý ủy quyền Trần Thêm tại Bạc Liêu

Thời gian gần đây, Thế giới Xe Chạy Điện đã tưng bừng khai trương đại lý ủy quyền Trần Thêm tại Hồng Dân, Bạc Liêu. Sự kiện diễn ra đã góp phần giúp TGXCĐ lên tầm cao mới.

13 05/23

Biển số xe 88 ở đâu? Tất tần tật thông tin về biển số xe 88

Biển số xe 88 trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh này có vị trí nằm trong vụng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gần sân bay Quốc tế Nội Bài.

11 05/23

Biển số xe 75 thuộc tỉnh nào? Các khu vực tại Thừa Thiên Huế mang số hiệu bao nhiêu?

Biển số xe 75 trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tỉnh này có vị trí nằm ở duyên hải miền trung Việt Nam bao gồm phần đất liền và thềm lục địa biển Đông.

09 05/23

Biển số xe 76 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 76 trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Tỉnh này có vị trí thuộc ven biển vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ của Việt Nam.

07 05/23

Biển số xe 77 thuộc tỉnh nào? Các khu vực tại tỉnh mang số hiệu bao nhiêu?

Biển số xe 77 trực thuộc tỉnh Bình Định. Tỉnh này có vị trí thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, miền trung của Việt Nam.

05 05/23

VATC tổ chức hội thảo tiếp cận kỹ thuật xe ô tô điện tại TP. Thủ Đức

Ngày 16/04, Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam - VATC phối hợp với diễn đàn kỹ thuật ô tô Việt Nam đã tổ chức hội thảo tiếp cận kỹ thuật xe ô tô điện tại TP. Thủ Đức.

03 05/23

Rotuyn lái là gì? Có mấy loại? Tất tần tật những điều về Rotuyn lái dành cho người mới

Rotuyn lái ô tô được mọi người ví như “khớp nối” của xe bởi vì sở hữu chức năng kết nối hệ thống truyền động, treo, gầm xe, có tác động gián tiếp đến khả năng điều hướng phương tiện.

01 05/23

Tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Viễn Phương

Viễn Phương là một trong số nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Với chất thơ nhẹ nhàng và giản dị, ông đã tạo ra cho người đọc cảm xúc sâu sắc.

29 04/23

Biển số xe 62 thuộc tỉnh nào? Long An có biển số xe là bao nhiêu?

Biển số xe 62 trực thuộc tỉnh Long An. Tỉnh này có vị trí nằm ở miền Nam Việt Nam và là cửa ngõ nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.