Đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện?

calendar 08/10/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Đại sứ thương hiệu được coi là gương mặt đại diện cho thương hiệu để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn giữa vai trò đại sứ thương hiệu Hyein và Rm đã cho thấy sự khác biệt giữa vị trí này với các chức danh đại diện khác của nhãn hàng thời trang.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như quyết định của hai thương hiệu thời trang lớn và sự bối rối của công chúng hiện nay.

2 thương hiệu thời trang lớn và sự bối rối của công chúng có quyết định gì?

Theo dư luận cho biết, vị trí đại sứ thương hiệu thời trang cao cấp luôn được giới mộ điệu quan tâm đến. Trong tháng 1/2023 đã có 10 thần tượng KPop chính thức trở thành đại sứ của các nhãn hàng xa xỉ trên khắp thế giới.

 

Vai trò đại sứ của RM với Hyein đã gây nhầm lẫn trên thị trường

Vai trò đại sứ của RM với Hyein đã gây nhầm lẫn trên thị trường


Tuy nhiên, vai trò thực sự của các nghệ sĩ luôn tạo ra sự tranh cãi đối với các tín đồ thời trang tại các nhãn hàng. Mặc dù trang thông tin chính của nhóm nhạc New Jeans cho biết Hyein được bổ nhiệm vị trí Louis Vuitton nhưng thương hiệu nước Pháp không thông báo chính thức về vấn đề này.

Tương tự như thế, tập đoàn Kering sở hữu nhãn hàng Bottega Veneta cũng khẳng định rằng chỉ kết hợp với nhà mốt trong chiến dịch mùa hè. Trên thực tế, vị trí của anh có thể tương đương với “The Face of Campaign” hay còn gọi là gương mặt chiến dịch.

Tóm lại. sự nhầm lẫn về chức danh đại sứ thương hiệu vẫn đang xảy ra trong lĩnh vực thời trang và gây bối rối cho cộng đồng mạng, công chúng.

Đại sứ thương hiệu là gì?

Theo Fibre2Fashion, các đại sứ phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi trở thành “gương mặt” hay “tiếng nói” của nhãn hàng thời trang. Có thể nói đến hình tượng của họ bao gồm: Phong cách ăn mặc, sở thích, lối sống và cần có điểm tương thích đối với cá tính nhãn hiệu.

 

Các đại sứ phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi trở thành “gương mặt” hay “tiếng nói” của nhãn hàng thời trang

Các đại sứ phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi trở thành “gương mặt” hay “tiếng nói” của nhãn hàng thời trang


Theo đó, những người nổi tiếng trong các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh đều được bổ nhiệm vào vị trí này. Do vậy mà các doanh nghiệp thời trang thường được đánh giá với mức độ phù hợp của các ngôi sao cùng với định hướng phát triển, đặc tính và đối tượng mục tiêu của họ.

Ngoài ra, hợp đồng đại sứ luôn có thời gian và giá trị đắt đỏ. Chính vì thế mà công ty cần phải cân nhắc kỹ trước khi đặt bút ký. Những người ký kết hợp đồng đảm bảo đem đến lợi ích cho nhãn hàng về mặt truyền thông thông qua bài đăng mạng xã hội hay các chiến dịch quảng cáo.

Cho đến hiện nay, các đại sứ nhãn hàng đã trở thành một công việc hay một chức danh chính thức. Có nhiều người nổi tiếng thường xuyên sử dụng sản phẩm của một doanh nghiệp thời trang để xây dựng hình tượng cá nhân theo tiêu chuẩn của thương hiệu với ước muốn trở thành đại sứ.

Phân biệt giữa gương mặt đại diện và đại sứ thương hiệu

Theo Bachelor of Management Studies cho biết đại sứ thương hiệu có mối quan hệ mật thiết và gắn bó chặt chẽ với nhãn hàng. Họ không chỉ tham gia các chiến dịch truyền thông trong bộ hình quảng cáo mà còn trở thành người đại diện dùng danh tiếng để bảo vệ chất lượng sản phẩm.

 

Các đại sứ thông thường đều được bộ phận truyền thông định hình phong cách ăn mặc để làm gia tăng mức độ gắn bó mật thiết

Các đại sứ thông thường đều được bộ phận truyền thông định hình phong cách ăn mặc để làm gia tăng mức độ gắn bó mật thiết


Theo dư luận được biết, các đại sứ thông thường đều được bộ phận truyền thông định hình xây dựng những câu chuyện liên quan đến nhãn hàng và phong cách ăn mặc. Từ đó sẽ làm gia tăng được mức độ gắn bó mật thiết.

Sau khi ký kết hợp đồng, họ phải tuân thủ các điều luật khắt khe như việc mặc thiết kế của thương hiệu đại diện trong các sự kiện quan trọng. Thông thường, gương mặt của chiến dịch chỉ cần có phong cách, ngoại hình phù hợp với tinh thần của chiến dịch thời trang.

Do đó mà họ không cần xây dựng hình tượng gắn bó chặt chẽ với tính cách của nhãn hàng. Tất cả những hợp đồng này thường có điều khoản đơn giản và thời gian áp dụng ngắn.

Cũng giống như một người nổi tiếng có thể tham gia được nhiều chương trình, chiến dịch trong một thời điểm nhất định nào đó chứ không giới hạn sự lựa chọn.

Có thể nói rằng mức độ ảnh hưởng của gương mặt chiến dịch thường thấp hơn nhiều so với đại sứ thương hiệu. Do đó mà khả năng ghi nhớ của công chúng về những màn hợp tác ngắn hạn cũng không cao bằng gắn bó lâu dài.

Vị trí đại sứ thương hiệu có thể chia ra thành nhiều loại khác như đại sứ khách hàng, đại sứ trải nghiệm, đại sứ chuyên gia và đại sứ liên kết.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, hấp dẫn đối với quý độc giả.

Theo thuonghieuvang.net.vn

4.9/5 (21 votes)

19 07/24

Bật mí Top tìm kiếm Google của người Việt 2023

Top tìm kiếm của người Việt 2023 bao gồm Covid-19, thời tiết, giá vàng, giải trí, bóng đá,…Xu hướng này cho thấy nhu cầu người dân ngày càng đa dạng, phong phú.

17 07/24

Marketing trực tuyến là gì? Lợi ích của Marketing online mang lại cho công ty

Marketing online 2024 sẽ hiệu quả, thành công nhờ các bí quyết gồm tạo nội dung chất lượng cao, cá nhân hóa trải nghiệm, sử dụng video Marketing,…

15 07/24

5 cách tăng doanh số dịp cuối năm cho Website hiệu quả

Tăng doanh số dịp cuối năm cho Website có nhiều cách như xây dựng kế hoạch cụ thể, chạy chương trình khuyến mại, giảm giá, tạo nội dung hấp dẫn, tăng cường hoạt động marketing,…

13 07/24

Biển hiệu và bảng quảng cáo: Đâu là sự khác biệt?

Biển hiệu và bảng quảng cáo có một số điểm khác biệt cơ bản như chức năng, quy định áp dụng và thời hạn sử dụng.

11 07/24

3 cách sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO hiệu quả dân Content nên biết

Sử dụng Chat GPT hỗ trợ SEO giúp người viết tìm kiếm từ khóa, tiêu đề phù hợp, tạo nội dung hấp dẫn, tối ưu hóa bài đăng chuẩn SEO, thường xuyên cập nhập bài viết mới,…

09 07/24

Bí kíp tạo chiến dịch Viral Marketing thành công

Chiến dịch Viral Marketing thành công khi thực hiện các bước xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, sử dụng các kênh phân phối phù hợp,…

07 07/24

Xây dựng Brand DNA cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất

Xây dựng Brand DNA là những giá trị cốt lõi tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Mô hình này dựa trên những yếu tố về xác định thị trường, đối tượng mục tiêu,…

05 07/24

Những điều bạn cần biết về phương pháp Inbound Marketing

Phương pháp Inbound Marketing được coi là phù thủy trong lĩnh vực tiếp thị. Phương pháp này gồm ba giai đoạn chính bao gồm thu hút, tương tác và kết nối.

03 07/24

Điểm danh 4 xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023

Xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023 Livestream shopping, Shoppable video. Ngoài ra là cá nhân hóa và tối ưu hóa ứng dụng.

01 07/24

Top 3 thách thức khi tham gia video Marketing trên YouTube

Video Marketing trên YouTube doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức như môi trường cạnh tranh khốc liệt, thay đổi chiến thuật liên tục và vấn đề về bản quyền.

29 06/24

Chỉ ra 5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu

5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu là áp dụng tiếp thị phân tích, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, nội dung chất lượng, khai thác sức mạnh video, sản phẩm khác biệt.

27 06/24

Hướng dẫn chốt đơn khủng mỗi ngày thông qua dịch vụ quảng cáo TikTok

Dịch vụ quảng cáo TikTok đang trở thành tiềm năng để cho mọi người kinh doanh vì chúng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, tiết kiệm thời gian chi phí cho mọi người,…

25 06/24

Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm trên Google Maps đơn giản và nhanh chóng

Thêm, tạo địa điểm trên Google Maps gồm trên điện thoại và trên máy tính. Thông qua cách này sẽ giúp bạn tìm được vị trí nhanh hơn, dễ dàng hơn.

23 06/24

Phễu Marketing - Mô hình hữu ích cho doanh nghiệp

Phễu Marketing(Marketing funnel) là mô hình tả hành trình của khách hàng từ lúc biết đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cho đến khi họ trở thành người mua trung thành.

21 06/24

10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

19 06/24

4 bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công

Bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công là Tagline đầy đủ biểu tượng, bán câu chuyện, truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng nữ, khai thác đa dạng chủ đề.