Đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện?

calendar 08/10/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Đại sứ thương hiệu được coi là gương mặt đại diện cho thương hiệu để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn giữa vai trò đại sứ thương hiệu Hyein và Rm đã cho thấy sự khác biệt giữa vị trí này với các chức danh đại diện khác của nhãn hàng thời trang.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như quyết định của hai thương hiệu thời trang lớn và sự bối rối của công chúng hiện nay.

2 thương hiệu thời trang lớn và sự bối rối của công chúng có quyết định gì?

Theo dư luận cho biết, vị trí đại sứ thương hiệu thời trang cao cấp luôn được giới mộ điệu quan tâm đến. Trong tháng 1/2023 đã có 10 thần tượng KPop chính thức trở thành đại sứ của các nhãn hàng xa xỉ trên khắp thế giới.

 

Vai trò đại sứ của RM với Hyein đã gây nhầm lẫn trên thị trường

Vai trò đại sứ của RM với Hyein đã gây nhầm lẫn trên thị trường


Tuy nhiên, vai trò thực sự của các nghệ sĩ luôn tạo ra sự tranh cãi đối với các tín đồ thời trang tại các nhãn hàng. Mặc dù trang thông tin chính của nhóm nhạc New Jeans cho biết Hyein được bổ nhiệm vị trí Louis Vuitton nhưng thương hiệu nước Pháp không thông báo chính thức về vấn đề này.

Tương tự như thế, tập đoàn Kering sở hữu nhãn hàng Bottega Veneta cũng khẳng định rằng chỉ kết hợp với nhà mốt trong chiến dịch mùa hè. Trên thực tế, vị trí của anh có thể tương đương với “The Face of Campaign” hay còn gọi là gương mặt chiến dịch.

Tóm lại. sự nhầm lẫn về chức danh đại sứ thương hiệu vẫn đang xảy ra trong lĩnh vực thời trang và gây bối rối cho cộng đồng mạng, công chúng.

Đại sứ thương hiệu là gì?

Theo Fibre2Fashion, các đại sứ phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi trở thành “gương mặt” hay “tiếng nói” của nhãn hàng thời trang. Có thể nói đến hình tượng của họ bao gồm: Phong cách ăn mặc, sở thích, lối sống và cần có điểm tương thích đối với cá tính nhãn hiệu.

 

Các đại sứ phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi trở thành “gương mặt” hay “tiếng nói” của nhãn hàng thời trang

Các đại sứ phải xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi trở thành “gương mặt” hay “tiếng nói” của nhãn hàng thời trang


Theo đó, những người nổi tiếng trong các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh đều được bổ nhiệm vào vị trí này. Do vậy mà các doanh nghiệp thời trang thường được đánh giá với mức độ phù hợp của các ngôi sao cùng với định hướng phát triển, đặc tính và đối tượng mục tiêu của họ.

Ngoài ra, hợp đồng đại sứ luôn có thời gian và giá trị đắt đỏ. Chính vì thế mà công ty cần phải cân nhắc kỹ trước khi đặt bút ký. Những người ký kết hợp đồng đảm bảo đem đến lợi ích cho nhãn hàng về mặt truyền thông thông qua bài đăng mạng xã hội hay các chiến dịch quảng cáo.

Cho đến hiện nay, các đại sứ nhãn hàng đã trở thành một công việc hay một chức danh chính thức. Có nhiều người nổi tiếng thường xuyên sử dụng sản phẩm của một doanh nghiệp thời trang để xây dựng hình tượng cá nhân theo tiêu chuẩn của thương hiệu với ước muốn trở thành đại sứ.

Phân biệt giữa gương mặt đại diện và đại sứ thương hiệu

Theo Bachelor of Management Studies cho biết đại sứ thương hiệu có mối quan hệ mật thiết và gắn bó chặt chẽ với nhãn hàng. Họ không chỉ tham gia các chiến dịch truyền thông trong bộ hình quảng cáo mà còn trở thành người đại diện dùng danh tiếng để bảo vệ chất lượng sản phẩm.

 

Các đại sứ thông thường đều được bộ phận truyền thông định hình phong cách ăn mặc để làm gia tăng mức độ gắn bó mật thiết

Các đại sứ thông thường đều được bộ phận truyền thông định hình phong cách ăn mặc để làm gia tăng mức độ gắn bó mật thiết


Theo dư luận được biết, các đại sứ thông thường đều được bộ phận truyền thông định hình xây dựng những câu chuyện liên quan đến nhãn hàng và phong cách ăn mặc. Từ đó sẽ làm gia tăng được mức độ gắn bó mật thiết.

Sau khi ký kết hợp đồng, họ phải tuân thủ các điều luật khắt khe như việc mặc thiết kế của thương hiệu đại diện trong các sự kiện quan trọng. Thông thường, gương mặt của chiến dịch chỉ cần có phong cách, ngoại hình phù hợp với tinh thần của chiến dịch thời trang.

Do đó mà họ không cần xây dựng hình tượng gắn bó chặt chẽ với tính cách của nhãn hàng. Tất cả những hợp đồng này thường có điều khoản đơn giản và thời gian áp dụng ngắn.

Cũng giống như một người nổi tiếng có thể tham gia được nhiều chương trình, chiến dịch trong một thời điểm nhất định nào đó chứ không giới hạn sự lựa chọn.

Có thể nói rằng mức độ ảnh hưởng của gương mặt chiến dịch thường thấp hơn nhiều so với đại sứ thương hiệu. Do đó mà khả năng ghi nhớ của công chúng về những màn hợp tác ngắn hạn cũng không cao bằng gắn bó lâu dài.

Vị trí đại sứ thương hiệu có thể chia ra thành nhiều loại khác như đại sứ khách hàng, đại sứ trải nghiệm, đại sứ chuyên gia và đại sứ liên kết.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, hấp dẫn đối với quý độc giả.

Theo thuonghieuvang.net.vn

5/5 (5 votes)

01 12/23

Tích xanh Tiktok là gì? Tìm hiểu cách đăng ký

Tích xanh Tiktok là dấu hiệu chứng minh tài khoản của bạn đã được xác minh. Hiện nay có rất nhiều người tham gia nên nội dung Tiktok ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

29 11/23

Tích xanh Facebook là gì? Có tác dụng như thế nào?

Tích xanh Facebook được côi là dấu xác nhận chính chủ của trang cá nhân hoặc các fanpage. Điều này giúp mọi người phân biệt được nick thật và ảo.

27 11/23

KDOL là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm của KDOL

Kinh doanh online KDOL đang là xu hướng kinh doanh mới trên toàn thế giới. Khi internet lên ngôi, khả năng tiếp cận khách hàng được mở rộng thì lại càng có thêm người dấn thân vào còn đường này.

25 11/23

Đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện?

Đại sứ thương hiệu được coi là gương mặt đại diện cho thương hiệu để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn giữa vai trò đại sứ thương hiệu Hyein và Rm đã cho thấy sự khác biệt giữa vị trí này với các chức danh đại diện khác của nhãn hàng thời trang.

23 11/23

4P Marketing là gì? Chiến lược và quy trình triển khai như thế nào?

4P Marketing là những kiến thức cơ bản cốt lõi được áp dụng trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Chiến lược ấy bao gồm giá cả, sản phẩm, địa điểm và xúc tiến.

21 11/23

Facebook thông báo ngừng tính năng chốt đơn trên Livestream

Facebook thông báo ngừng tính năng chốt đơn trên Livestream này khiến nhiều đứng ngồi không yên. Đặc biệt với những người bán online và xưởng với lượng lớn hàng cần xuất.

19 11/23

Top những người chơi TikTok sở hữu khối tài sản giàu nhất thế giới

TikTok được cả thế giới biết đến là một nền tảng truyền thông xã hội đặc biệt thành công, thôi thúc rất nhiều nghệ sĩ giải trí trẻ nảy sinh mong ước trở nên nổi tiếng và giàu có.

17 11/23

Kế hoạch Marketing là gì? 7+ Bước lập kế hoạch Marketing sản phẩm mới

Việc xây dựng kế hoạch Marketing để cho ra một sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mới ra thị trường là bước vô cùng quan trọng quyết định đến việc bán hàng thành công hay thất bại.

15 11/23

Tất tần kiến thức về hành vi mua của người tiêu dùng

Hành vi mua của người tiêu dùng là một trong những chủ đề quan trọng được doanh nghiệp đưa vào nghiên cứu và phân tích, từ đó chọn ra được chiến lược kinh doanh phù hợp.

13 11/23

Phân tích chiến lược Marketing độc nhất vô nhị của hãng Durex

Durex là thương hiệu bao cao su nổi tiếng hàng đầu thế giới. Họ có những chiến lược Marketing táo bạo, giàu sức tưởng tượng và luôn tự hào về sự sáng tạo của chính mình.

11 11/23

Khám phá chiến lược marketing đem lại sự thành công cho thương hiệu Apple

Apple là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ điện tử hiện nay. Thành công này đến từ chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng chiến dịch marketing hiệu quả.

09 11/23

KOC là gì? Liệu KOC có soán ngôi KOLs Marketing trong tương lai?

Ngành quảng cáo đang ngày một phát triển với sự tham gia của các bên nhằm đẩy mạnh doanh số kinh doanh cho các hãng sản xuất. Không chỉ có KOLs, KOC cũng có tầm ảnh hưởng.

07 11/23

Bật mí những điều cần biết về reup video dành cho người mới bắt đầu

Reup - một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với người hiểu biết về các nền tảng mạng xã hội. Đây là một lựa chọn kiếm tiền phổ biến của rất nhiều YouTuber hiện nay.

05 11/23

Sự khan hiếm trong Marketing(Scarcity) là gì? 4 hiệu ứng của sự khan hiếm trong Marketing

Sự khan hiếm trong Marketing là một trong những chiến thuật tâm lý mang lại hiệu quả cao nhằm thuyết phục khách hàng, nó được thể hiện qua các hiệu ứng khác nhau.

03 11/23

Google Index là gì? Tổng hợp 10 nguyên nhân lý giải Google không Index, xem ngay!

Một trong những nguyên nhân khiến Google không Index là do nội dung trong website có quá nhiều sự trùng lặp khiến công cụ tìm kiếm bị nhầm lẫn và bỏ chỉ mục trang của bạn.

01 11/23

Trải nghiệm khách hàng là gì? 5 Bước để cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ chân người tiêu dùng nhằm giúp công ty phát triển và bứt phá vượt trội về doanh thu.