Thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà

calendar 15/07/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân tại đây có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thủ tục trực tuyến này sẽ được xử lý dễ dàng, nhanh chóng và người dân đỡ mất thời gian đi lại và chờ đợi quá lâu.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe của người dân, mời bạn cùng hệ thống theo dõi và đón đọc bài viết sau đây.

Người dân TP.HCM vẫn đổi được giấy phép lái xe khi ở nhà

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết: “Người dân nơi đây có thể nộp hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần mất thời gian đi lại, chờ đợi quá lâu”.

 

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Sau khi nộp hồ sơ, kết quả của bạn sẽ được hệ thống bưu điện giao tại địa chỉ mà người dân đăng ký hoặc có thể nhận trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Phòng quản lý sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Sau đó, người dân cần phải nộp lại giấy phép lái xe cũ cho nhân viên bưu điện khi trẻ theo địa chỉ để lưu hồ sơ theo quy định.

Quy trình nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe online của người dân tại TP.HCM

Thực hiện theo quy định của Sơ, quy trình nộp hồ sơ hoặc đổi giấy phép lái xe của người dân tại TP.HCM sẽ được thể hiện như sau:

 

Người dân cần chuẩn bị hồ sơ và giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe để thực hiện đổi GPLX

Người dân cần chuẩn bị hồ sơ và giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe để thực hiện đổi GPLX

  • Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm file ảnh chụp chân dung theo quy cách, ảnh chụp màu hai mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng và CMND/CCCD. Lưu ý chụp dưới định dạng file .dbf hoặc .doc.
  • Cần chuẩn bị file giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe lái xe hoặc mã giấy chứng nhận sức khỏe điện tử.
  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, người dân cần truy cập vào địa chỉ dichvucong.gov.vn và thực hiện theo các bước hướng dẫn trực tiếp tại cổng.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Thành phố HCM cần hướng dẫn người dân tham khảo danh mục trên website của Sở Y tế TP.HCM: nghiepvu.medinet.gov.vn, website của các sở y tế các tỉnh, thành phố toàn quốc để thực hiện khám sức khỏe theo quy định.

Hiện nay, TP.HCM đã có đến 39 cơ sở y tế có liên thông dữ liệu khám sức khỏe của người lái xe. Từ trước đến nay, việc cấp đổi giấy phép lái xe khá mất thời gian và quy trình rườm rà nên người dân cần phải đi công chứng hồ sơ, xếp hàng chờ đợi.

Do vậy mà các đơn vị nên nghiêm túc thực hiện dịch vụ công online giúp người dân sử dụng thuận tiện hơn.

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thu thập được thêm nhiều tin tức bổ ích và hấp dẫn.

Theo tuoitre.vn

4.9/5 (18 votes)

13 07/23

Thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân tại đây có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thủ tục trực tuyến này sẽ được xử lý dễ dàng, nhanh chóng và người dân đỡ mất thời gian đi lại và chờ đợi quá lâu.

11 07/23

Mức phạt nồng độ cồn đối với người lái xe vi phạm 2023

Mức phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người vi phạm được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đối với người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và xe kéo cần nắm được thông tịnh rõ ràng để không vi phạm.

09 07/23

Biển số xe 23 thuộc tỉnh nào? Ở đâu?

Biển số xe 23 trực thuộc tỉnh Hà Giang. Nơi đây được coi là bản tình ca chào đón các du khách ở bốn phương bởi vẻ đẹp tuyệt tác của thiên nhiên hùng vĩ.

07 07/23

Người dưới 16 tuổi bị phạt bao nhiêu tiền khi vi phạm giao thông đường bộ

Người dưới 16 tuổi khi tham gia giao thông mà vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, phạt cảnh cáo chứ không bị phạt tiền.

05 07/23

Tất tần tật về biển báo đường một chiều bạn cần biết

Để có thể di chuyển một cách thuận lợi đúng luật giao thông và đạt được giấy phép lái xe, bạn cần phải biết đến các ký hiệu, đặc biệt là những biển báo về đường một chiều.

03 07/23

Lái xe máy dùng điện thoại bị phạt bao nhiêu tiền?

Lái xe máy sử dụng điện thoại là hành vi vi phạm hành chính theo quy định pháp luật. Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính và bị giữ giấy tờ.

01 07/23

Cách phân biệt bằng lái xe máy thật và giả

Bằng lái xe được coi là giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngày nay, trên thị trường thường xuất hiện các loại bằng lái xe giả. Mặc dù được sản xuất rất tinh vi nhưng vẫn có thể kiểm tra và phân biệt được.

29 06/23

Điều khiển xe máy không có bằng lái bị phạt bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe máy là một loại giấy tờ được cấp cho mỗi cá nhân khi đủ điều kiện về độ tuổi theo quy định pháp luật. Ngày nay tình trạng đi xe máy không có bằng trở nên phổ biến và được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

27 06/23

Cách tra cứu phạt nguội ô tô khi vi phạm giao thông

Phạt nguội ô tô đang được ứng dụng khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hình thức này có hiệu lực từ năm 2014. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu phạt nguội trên máy tính.

25 06/23

Quy định các loại phù hiệu xe khi tham gia giao thông đường bộ

Khi tham gia giao thông đường bộ, một vài phương tiện cần phải dán phù hiệu xe theo quy định của pháp luật. Và nếu không thực hiện điều này chắc chắn sẽ bị xử phạt.

23 06/23

Một số trường hợp đặc biệt người dân được phép vượt đèn đỏ nhưng không bị xử phạt

Vượt đèn đỏ là một lỗi vi phạm giao thông rất nặng đối với người điều khiển phương tiện cơ giới, nhưng sẽ có những trường hợp đặc biệt hoàn toàn không hề bị xử phạt.

21 06/23

Những lầm tưởng về lỗi vi phạm khi tham gia giao thông của người dân

Đi xe máy phải có đầy đủ gương chiếu hậu hai bên, bắt buộc luôn lái xe bằng 2 tay nếu không sẽ bị vi phạm luật,… chính là những lầm tưởng của một số người tham gia giao thông.

19 06/23

Quy định của pháp luật về vấn đề say rượu gây tai nạn đang nhức nhối hiện nay

Thời gian gần đây, các vụ tai nạn xảy ra do uống rượu lái xe ngày càng tăng, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, và trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội.

17 06/23

Nhường đường cho xe cứu thương dù vượt đèn đỏ thì có bị xử phạt không?

Ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip hình ảnh xe cứu thương hú còi, gọi loa báo khẩn cấp nhưng tài xế ôtô Toyota Vios vẫn dừng đèn đỏ và không nhường đường.

15 06/23

Biển báo giao thông là gì? Cách để nhận biết từng loại biển báo giao thông trên đường

Biển báo giao thông chắc hẳn không còn xa lạ gì với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được ý nghĩa của chúng mặc dù đã trải qua kỳ thi sát hạch.

13 06/23

Hướng dẫn cách đọc chuẩn nhất về biển số xe ô tô, mô tô nước ngoài tại Việt Nam

Thỉnh thoảng đi trên đường chúng ta sẽ gặp không ít những biển số có ký hiệu lạ. Nó là đại diện cho một số các tổ chức hay cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.