Thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà

calendar 15/07/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân tại đây có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thủ tục trực tuyến này sẽ được xử lý dễ dàng, nhanh chóng và người dân đỡ mất thời gian đi lại và chờ đợi quá lâu.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe của người dân, mời bạn cùng hệ thống theo dõi và đón đọc bài viết sau đây.

Người dân TP.HCM vẫn đổi được giấy phép lái xe khi ở nhà

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết: “Người dân nơi đây có thể nộp hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần mất thời gian đi lại, chờ đợi quá lâu”.

 

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Sau khi nộp hồ sơ, kết quả của bạn sẽ được hệ thống bưu điện giao tại địa chỉ mà người dân đăng ký hoặc có thể nhận trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Phòng quản lý sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Sau đó, người dân cần phải nộp lại giấy phép lái xe cũ cho nhân viên bưu điện khi trẻ theo địa chỉ để lưu hồ sơ theo quy định.

Quy trình nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe online của người dân tại TP.HCM

Thực hiện theo quy định của Sơ, quy trình nộp hồ sơ hoặc đổi giấy phép lái xe của người dân tại TP.HCM sẽ được thể hiện như sau:

 

Người dân cần chuẩn bị hồ sơ và giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe để thực hiện đổi GPLX

Người dân cần chuẩn bị hồ sơ và giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe để thực hiện đổi GPLX

  • Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm file ảnh chụp chân dung theo quy cách, ảnh chụp màu hai mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng và CMND/CCCD. Lưu ý chụp dưới định dạng file .dbf hoặc .doc.
  • Cần chuẩn bị file giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe lái xe hoặc mã giấy chứng nhận sức khỏe điện tử.
  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, người dân cần truy cập vào địa chỉ dichvucong.gov.vn và thực hiện theo các bước hướng dẫn trực tiếp tại cổng.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Thành phố HCM cần hướng dẫn người dân tham khảo danh mục trên website của Sở Y tế TP.HCM: nghiepvu.medinet.gov.vn, website của các sở y tế các tỉnh, thành phố toàn quốc để thực hiện khám sức khỏe theo quy định.

Hiện nay, TP.HCM đã có đến 39 cơ sở y tế có liên thông dữ liệu khám sức khỏe của người lái xe. Từ trước đến nay, việc cấp đổi giấy phép lái xe khá mất thời gian và quy trình rườm rà nên người dân cần phải đi công chứng hồ sơ, xếp hàng chờ đợi.

Do vậy mà các đơn vị nên nghiêm túc thực hiện dịch vụ công online giúp người dân sử dụng thuận tiện hơn.

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thu thập được thêm nhiều tin tức bổ ích và hấp dẫn.

Theo tuoitre.vn

4.9/5 (34 votes)

16 05/24

Các phương tiện giao thông không nộp phí đường bộ sẽ bị xử lý như thế nào?

Phí đường bộ là phí bảo trì- một trong những loại phí bắt buộc đối với các loại xe ô tô để được phép lưu thông trên đường.

14 05/24

Tài xế cần làm gì khi không uống rượu, bia nhưng vẫn thổi lên nồng độ cồn?

Hiện nay, vấn đề tài xế không uống rượu, bia nhưng vẫn thổi lên nồng độ cồn đang trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Họ cũng băn khoăn không biết làm như thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình khi công an phạt.

12 05/24

Không bật đèn chiếu sáng của xe có bị thổi phạt không?

Theo quy định, người điều khiển phương tiện không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt từ 800 – 1 triệu đồng. và nếu người đó gây tai nạn sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

10 05/24

6 lỗi vi phạm giao thông nhưng không bị phạt tiền

Những lỗi vi phạm giao thông mà không bị phạt tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì ngoài hình thức phạt tiền, người vi phạm còn có thể bị xử phạt cảnh cáo.

08 05/24

Đi xe không chính chủ bị phạt hay không? Cần giấy tờ gì?

Hiện nay, việc điều khiển xe không chính chủ trở nên rất phổ biến. Có thể nói vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên vấn đề mượn xe khá quen thuộc.

06 05/24

Luật giao thông đường bộ về xe thô sơ và xe cơ giới mới nhất

Hiện nay, luật giao thông đường bộ thường đề cập về xe cơ giới và xe thô sơ cùng với những quy định khi tham gia giao thông. Có thể nói, đây là khái niệm phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chính xác được.

04 05/24

4 trường hợp vượt đèn đỏ không bị CSGT phạt

Mới đây, từ tháng 07/2023 sẽ có 5 trường hợp vượt đèn đỏ không bị Cảnh sát giao thông xử phạt. Trên thực tế, khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ luật giao thông đường bộ nghiêm túc nhằm mục đích bảo vệ mình và mọi người xung quanh.

02 05/24

Theo kế hoạch của Bộ Công an, ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ 01/07

Theo kế hoạch mới nhất của Bộ Công an cho biết ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ ngày 01/07. Theo đó, nội dung kế hoạch yêu cầu chủ xe là các tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi cư trú ở đâu thì làm thủ tục đăng ký tại đó.

30 04/24

Cảnh Sát Giao Thông có được canh bắt xe gần quán nhậu không?

Hiện nay, không hiếm gặp trường hợp Cảnh sát giao thông lập chốt gần quán nhậu để thổi nồng độ cồn. Điều này có nằm trong vi phạm mà pháp luật cho phép hay không?

28 04/24

Vi phạm giao thông: Tìm hiểu hướng dẫn về việc nộp phạt từ 05/05/2023

Dựa vào thông tư 18/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính đã cho biết thông tin nộp phạt vi phạm giao thông từ ngày 05/5/2023.

26 04/24

Thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân tại đây có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thủ tục trực tuyến này sẽ được xử lý dễ dàng, nhanh chóng và người dân đỡ mất thời gian đi lại và chờ đợi quá lâu.

24 04/24

Mức phạt nồng độ cồn đối với người lái xe vi phạm 2023

Mức phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người vi phạm được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đối với người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và xe kéo cần nắm được thông tịnh rõ ràng để không vi phạm.

22 04/24

Người dưới 16 tuổi bị phạt bao nhiêu tiền khi vi phạm giao thông đường bộ

Người dưới 16 tuổi khi tham gia giao thông mà vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, phạt cảnh cáo chứ không bị phạt tiền.

20 04/24

Tất tần tật về biển báo đường một chiều bạn cần biết

Để có thể di chuyển một cách thuận lợi đúng luật giao thông và đạt được giấy phép lái xe, bạn cần phải biết đến các ký hiệu, đặc biệt là những biển báo về đường một chiều.

18 04/24

Lái xe máy dùng điện thoại bị phạt bao nhiêu tiền?

Lái xe máy sử dụng điện thoại là hành vi vi phạm hành chính theo quy định pháp luật. Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính và bị giữ giấy tờ.

16 04/24

Cách phân biệt bằng lái xe máy thật và giả

Bằng lái xe được coi là giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngày nay, trên thị trường thường xuất hiện các loại bằng lái xe giả. Mặc dù được sản xuất rất tinh vi nhưng vẫn có thể kiểm tra và phân biệt được.