Hướng dẫn cách gỡ keo 502 trên tay và đồ vật đơn giản, hiệu quả 100%

calendar 26/12/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Keo 502 là loại keo dán nhanh được sử dụng rộng rãi trong các công trình sửa chữa, xây dựng, lắp ráp và gia công kim loại gỗ, nhựa, cao su hay nhiều vật liệu khác nữa. Keo này có thể dán chặt các bề mặt lại với chỉ trong vài giây.

Vậy để gỡ keo 502, cần phải làm như thế nào? Tin rằng nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp được câu hỏi thắc mắc này.

Mẹo gỡ keo 502 dính trên tay như thế nào?

Khi dính keo 502 trên tay, bạn có thể sử dụng các cách đơn giản như ngâm tay vào nước xà phòng, dùng nước tẩy sơn móng, dầu gió, cụ thể như sau:

 

Khi dính keo 502 trên tay, bạn có thể sử dụng các cách đơn giản như ngâm tay vào nước xà phòng, dùng nước tẩy sơn móng, dầu gió

Khi dính keo 502 trên tay, bạn có thể sử dụng các cách đơn giản như ngâm tay vào nước xà phòng, dùng nước tẩy sơn móng, dầu gió


  • Ngâm tay vào nước xà phòng: Khi bị dính keo lên tay, bạn hãy nhanh chóng ngâm tay vào nước xà phòng ấm khoảng 10 phút. Bởi lúc này, keo sẽ mềm và rất dễ gỡ ra. Tuy nhiên, nếu bạn sợ ngâm nước xà phòng hại da thì có thể ngâm trong mỗi nước ấm rồi rửa lại.
  • Dùng nước tẩy sơn móng: Nếu trong nhà có nước tẩy sơn móng, bạn cũng có thể dùng nó để loại bỏ keo 502 khi dính trên tay. Bạn nên đổ từ từ nước tẩy sơn móng tay vào chỗ bị dính keo rồi chà nhẹ. Khi đó, vết keo sẽ từ từ bong ra.
  • Sử dụng dầu gió: Nếu không thể sử dụng hai yếu tố nêu trên, bạn có thể sử dụng dầu gió để thay thế. Khi nhỏ vài giọt dầu gió lên tay vào vị trí keo rồi chà nhẹ thì keo sẽ từ từ bong ra. Sau đó, bạn phải rửa tay sạch với nước để loại bỏ dầu gió tránh tình trạng có dính dầu gió lên mắt.

Như vậy, khi bị keo 502 dính vào tay, bạn hãy thực hiện các cách trên để đảm bảo hiệu quả an toàn, thành công nhất.

Hướng dẫn gỡ keo 502 dính trên đồ vật hiệu quả

Vậy nếu keo 502 dính trên đồ vật sẽ gỡ bằng cách nào? Dưới đây là một số cách gỡ keo mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

 

Khi keo dính trên đồ vật, bạn cần nhỏ vài giọt dầu hỏa và xăng lên vết keo rồi lau đi lau lại nhiều lần thì chúng sẽ lập tức bong ra

Khi keo dính trên đồ vật, bạn cần nhỏ vài giọt dầu hỏa và xăng lên vết keo rồi lau đi lau lại nhiều lần thì chúng sẽ lập tức bong ra


Hướng dẫn gỡ keo 502 dính trên đồ vật

Nội dung

Sử dụng nước nóng để gỡ keo 502

Nếu lỡ làm dính keo 502 lên các vật dụng như kính, gỗ hay đồ kim loại, bạn hãy nhanh chóng lấy một chiếc khăn nhúng vào nước ấm rồi lau mạnh vào chỗ đó.

Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ khiến keo được tẩy sạch.

Nước tẩy rửa sơn móng tay

Tương tự như cách gỡ keo 502 trên tay, khi dính keo lên tay, bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy rửa sơn móng tay để làm sạch.

Chỉ cần cho nước tẩy rửa sơn móng lên vết keo rồi dùng khăn chà vài lần sẽ sạch.

Dùng cồn để gỡ keo 502

Cồn cũng có khả năng giúp loại bỏ các vết keo 502. Chính vì thế, bạn chỉ cần đổ vài giọt cồn lên.

Bạn chỗ bị dính keo rồi dùng khăn chà đi chà lại nhiều lần.

Tuy nhiên, cách này không nên sử dụng trên đồ gỗ.

Sử dụng dầu ăn

Nếu không có các nguyên liệu trên, bạn có thể lấy một chút dầu ăn lên vết keo dính rồi lau nhẹ khiến keo bong ra.

Dùng dầu hỏa hoặc xăng

Bởi vì dầu hỏa và xăng có mùi hơi nồng nên khi thực hiện bạn cũng rất phải cẩn thận.

Chỉ cần nhỏ vài giọt lên vết keo rồi lau đi thì chúng sẽ lập tức bong ra.

Dùng máy sấy tóc

Cuối cùng, khi keo 502 dính lên đồ vật, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc hơ cho vết keo nóng lên vì điều này sẽ khiến keo dễ bong ra hơn.

Lưu ý, cách này không nên thực hiện với đỗ gỗ vì nhiệt độ cao rất dễ làm hỏng sản phẩm.

Sau khi hơ nóng một lúc, khi thấy keo bở ra, bạn hãy lấy khăn khô lau bớt.

Sau đó tiếp tục dùng máy sấy hơ nóng. Lặp lại các thao tác nhiều lần cho đến khi keo bong hết.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về cách gỡ keo 502 trên tay và đồ vật đơn giản, hiệu quả 100%. Hy vọng bạn sẽ thu thập và có thêm nhiều kiến thức hay, hấp dẫn.

Theo phunutoday.vn

4.9/5 (23 votes)

02 03/24

Ngũ quan là gì? 5 tướng ngũ quan phú quý trên khuôn mặt

Ngũ quan là là yếu tố quyết định đến cuộc sống của mỗi người trong hậu vận. Những ai có ngũ quan chính thì cuối đời sẽ nhận được sự an yên, may mắn.

29 02/24

Luân xa là gì? 7 luân xa chính trên cơ thể con người

Luân xa là khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người hiện nay. Thế nhưng, những người tập yoga lại rất quen thuộc với từ này. Bởi nếu bạn hiểu được khái niệm của chúng, việc tập luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

27 02/24

Từ thiện là gì? Giải mã chi tiết từ a – z

Từ thiện là việc làm xuất phát từ lòng yêu thương, từ chính thâm tâm của một người nào đó. Ngày nay, trên toàn thế giới đã có nhiều người, tổ chức làm từ thiện, hoạt động hay hội nhóm, tổ chức rất đa dạng.

25 02/24

Giải mã những ký hiệu PC01, PC02, PC03,... trong Công an

Những ký hiệu PC01, PC02, PC03,… trong Công an thường xuất hiện trên bản tin tức, báo mạng hay khi xem truyền hình. Các ký hiệu này chủ yếu nói đến các phòng nghiệp vụ thuộc khối cảnh sát của bộ CAND.

23 02/24

Những món đồ bạn có thể cầm về từ khách sạn là gì?

Hiện nay, bạn có thể cầm những món đồ về nhà khi đi khách sạn như đồ dùng cá nhân, cà phê, đường gói, gói trà, đồ văn phòng phẩm, dép đi trong nhà hay loại sách hướng dẫn du lịch, bản đồ.

21 02/24

Chủ nghĩa Vị lai: Trào lưu văn hóa - nghệ thuật phổ biến tại Châu Âu

Chủ nghĩa Vị lai là được biết đến là một trào lưu văn hóa – nghệ thuật phổ biến tại Châu Âu bắt đầu vào thế kỷ 20. Động cơ của việc khai sinh Chủ nghĩa Vị lai đến từ sự chán ghét giá trị xưa cũ truyền thống.

19 02/24

Cổ nhân dạy "Thánh nhân đãi kẻ khù khờ": Khôn ngoan cho lắm lại thành ra hại mình

Cổ nhân dạy ‘Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, đôi khi trong cuộc sống chúng ta hay xảy ra tình huống như vậy. Thực sự kẻ ngốc không có tài năng gì đặc biệt nhưng lại giàu sang phú quý,….

17 02/24

Hướng dẫn cách gỡ keo 502 trên tay và đồ vật đơn giản, hiệu quả 100%

Keo 502 là loại keo dán nhanh được sử dụng rộng rãi trong các công trình sửa chữa, xây dựng, lắp ráp và gia công kim loại gỗ, nhựa, cao su hay nhiều vật liệu khác nữa. Keo này có thể dán chặt các bề mặt lại với chỉ trong vài giây.

15 02/24

Thẻ Bảo hiểm y tế là gì? Có quyền lợi như thế nào khi khám bệnh?

Thẻ bảo hiểm y tế là một loại tài liệu, giấy tờ xác nhận quyền lợi, chăm sóc y tế mà người được bảo hiểm có thể sử dụng chi trả, thanh toán chi phí y tế của mình. Thẻ có thể được sử dụng để trả tiền cho các dịch vụ y tế như điều trị, khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh.

13 02/24

Từ 1/7 có 36 khoản phí, lệ phí được giảm mức thu từ 10 - 50%

Từ ngày 01/07, đã có 36 khoản phí và lệ phí được giảm mức thu từ 10 – 50% ngoài lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất trong nước. Điều đó nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

11 02/24

Điểm danh các tác dụng của củ ấu đối với sức khỏe bạn nên biết!

Củ ấu được sử dụng như món ăn có thể dùng làm thuốc điều trị bệnh. Trong củ ấu thường chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như không cholesterol, nhiều carbohydrate, giúp thanh lọc cơ thể, ít chất béo đồng thời kháng viêm.

09 02/24

Danh sách tên miền quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới

Hiện nay, đã có đến 244 tên miền quốc gia, lãnh thổ, trong đó có 48 đuôi tên miền thuộc quyền sở hữu của vùng lãnh thổ và 196 quốc gia độc lập. Có thể kể đến những tên miền quốc gia như .us, .vn, .de, .uk, .eu… hoặc một số quốc gia thương mại cấp cao như .org, .com, .net và .vn,…..

07 02/24

Mã ISO là gì? Bao gồm bao nhiêu loại?

Mã ISO là là một chuỗi ký tự được sử dụng đại diện cho một quốc gia, khu vực địa lý hay ngôn ngữ cụ thể nào đó. Thông thường, mã ISO được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động liên quan đến vận chuyển, truyền thông, thương mại và các lĩnh vực khác liên quan đến quốc tế.

05 02/24

Nhựa ABS là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Nhựa ABS được biết đến là một loại nhựa đồng nhất tổng hợp được sản xuất bằng cách pha trộn ba loại Butadiene, Acrylonitrile và Styrene. Thông thường, ABS là loại nhựa rất đa dạng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau.

03 02/24

Không dùng Smartphone có kích hoạt được tài khoản định danh điện tử không?

Tài khoản định danh điện tử được coi là hồ sơ điện tử có chứa thông tin bảo mật cá nhân của một người hay tổ chức nào đó. Hiện tại, rất nhiều công dân có thể kích hoạt và sử dụng tài khoản ĐDĐT khi có điện thoại thông minh thông qua ứng dụng VNeID của Bộ Công an.

01 02/24

VNeID là gì? Cách cài đặt và kích hoạt như thế nào?

VNeID là tài khoản định danh điện tử giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi thực hiện các thủ tục hành chính, xã nhận thông tin nơi cư trú hay làm thủ tục tại sân bay,…. Do vậy mà một số địa phương đang tích cực triển khai việc kích hoạt và cài đặt tài khoản VNeID.