Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

calendar 28/06/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

Pin điện thoại nếu sạc không đúng cách sẽ khiến tuổi thọ pin giảm, thậm chí cháy nổ. Để biết nguyên tắc vàng giúp pin điện thoại luôn khỏe, bạn đừng vội bỏ qua chia sẻ bên dưới.

2 nguyên tắc vàng giúp pin điện thoại luôn trong tình trạng tốt

Khi sử dụng Smartphone, nếu biết cách sạc pin hợp lý và sử dụng đúng cách sẽ góp phần giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Theo đó, bạn cần nắm rõ 2 nguyên tắc vàng được chia sẻ sau đây:

Thời điểm sạc điện thoại phù hợp nhất

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ khuyên bạn chỉ nên sạc điện thoại khi pin dưới 50%. Đồng thời, trước khi pin đạt 100% hãy rút phích cắm ra. Bởi lẽ, việc sạc pin từ 80 – 100% sẽ làm cho dòng pin lithium-ion nhanh chóng lão hóa.

Thời điểm để sạc pin điện thoại tốt nhất là buổi sáng, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi phần trăm pin

Thời điểm để sạc pin điện thoại tốt nhất là buổi sáng, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi phần trăm pin

Theo đó, thời điểm tốt nhất để sạc pin cho điện thoại là vào buổi sáng, tại bàn ăn sáng hoặc bàn làm việc. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi phần trăm pin điện thoại hơn.

Việc sạc đầy điện thoại không gây nguy hiểm cho pin nhưng sẽ giảm tuổi thọ của điện thoại. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý tránh để pin xuống dưới 20%.

Tóm lại, khoảng 30 – 90% là mức phát triển tốt nhất của pin lithium-ion. Hạn chế đừng để phần trăm pin thấp và cũng không quá cao.

Không nên sạc phần trăm pin điện thoại đến 100%

Hiện nay, hầu hết các dòng pin được dùng phổ biến cho điện thoại đều là pin lithium-ion. Việc sạc đầy 100% và vẫn cắm sạc trong thời gian dài khi pin đã đầy cực không tốt cho pin.

Đặc biệt, đối với những người có thói quen cắm sạc qua đêm sẽ làm cho điện tích trong pin ở mức cao. Thời gian lâu dần dẫn đến quá sức và gây ra tác động không tốt lên pin và điện thoại.

Để có thể giữ tuổi thọ lâu dài và luôn ở tình trạng tốt cho pin, bạn nên chia thành các lần sạc nhỏ, thường xuyên sẽ tốt hơn so với sạc đầy.

Một số mẹo hay sạc pin điện thoại đúng cách giúp pin kéo dài tuổi thọ

Ngoài 2 nguyên tắc vàng kể trên, để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại bạn hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:

Để kéo dài tuổi thọ pin, bạn nên bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại

Để kéo dài tuổi thọ pin, bạn nên bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại

-          Không nên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc: Để tuổi thọ của pin duy trì ở mức tốt nhất, bạn nên sạc điện thoại khi phần trăm pin báo 20. Không nên để pin cạn kiệt dẫn đến sập nguồn rồi mới sạc.

-          Bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại: Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, tác động đến phần cứng dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ nguyên tắc vàng và mẹo hay để pin điện thoại luôn khỏe. Để cập nhật nhiều bài viết bổ ích khác, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay!

Theo Soha.vn

4.9/5 (16 votes)

30 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng được coi là nữ chính khách dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam. Bà là người có sự nghiệp chính trị đầy vẻ vang và tự hào.

28 09/23

Tiểu sử Nguyễn Khánh: Nguyên thủ tướng của nước Việt Nam

Nguyễn Khánh là vị chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Nguyên thủ tướng quốc gia.

26 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Nguyễn Hải Thần

Nguyễn Hải Thần là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Việt Nam cách mệnh Đồng minh Hội.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Công Tạn

Nguyễn Công Tạn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp chính trị của Trần Đức Lương

Trần Đức Lương là chính trị gia nổi tiếng nước nhà. Ông là nguyên chủ tịch nước thứ 5 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

20 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

18 09/23

6 cách điều trị triệu chứng say cà phê

Cà phê là loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang giúp mọi người thư giãn đầu óc những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến triệu chứng say cà phê.

16 09/23

CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

14 09/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp thành công của Dũng Nhí

Dũng Nhí là nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được mọi người biết đến là một người có nhiều tài lẻ duyên dáng cùng với lối diễn chân thành.

12 09/23

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

10 09/23

Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời giữ 2 chức vụ đứng đầu nhà nước CHXHCN Việt Nam và hệ thống Đảng Cộng Sản. Bài viết hôm nay admin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng, cùng theo dõi nhé!

06 09/23

Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

04 09/23

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc ngủ ngồi trên ghế văn phòng

Ngủ ngồi trên ghế văn phòng giúp nhân viên tái tạo năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách có thể khiến bạn bị đau đầu gối, mỏi cổ, đông máu,...

02 09/23

Top những mẫu xe máy đắt, độc nhất thế giới

Xe máy là phương tiện di chuyển bằng hai bánh của mọi người hiện nay. Hiện nay đã xuất hiện những mẫu xe máy đắt, độc nhất nhưng không được sử dụng nữa.

31 08/23

Thuyết đa trí tuệ là gì? 7 loại trí thông minh

Thuyết đa trí tuệ là lý thuyết thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách mang tính đa dạng khác nhau. Trí thông minh còn được gọi là tiềm năng trí tuệ của nhân loại và có thể đo lường.