Tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tạ Ngọc Tấn

calendar 15/12/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Tạ Ngọc Tấn là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hiện ông đang là Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận TW Đảng Cộng sản.

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như quá trình công tác của đồng chí, mời quý bạn đón đọc và tìm hiểu nội dung mà hệ thống nói tới trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử, xuất thân của đồng chí Tạ Ngọc Tấn

Tạ Ngọc Tấn sinh ngày 01/01/1954 tại Phú Thọ. Quê hương ông thuộc làng Phú Hậu, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đồng chí được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

 

Tạ Ngọc Tấn là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa

Tạ Ngọc Tấn là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa


Ông Tạ Ngọc Tấn sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học. Đồng chí có nhiều bút danh khác nhau như Việt Giang, Tạ Tấn, Thụy Vân, Nam Sơn, Trường Lưu, Duy Sơn, Linh Sơn,.. Ông hiện là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận TW Đảng cộng sản Việt Nam.

Ông nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam khóa X, XI, Đại biểu Quốc hội khóa XII, Phó Trưởng ban thường trực, Phó Giám đốc, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận TW,…

Sự nghiệp

Tháng 05/1972, khi đang là sinh viên Khoa Ngữ - Văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, đồng chí Tạ Ngọc Tấn tình nguyện ra nhập QĐND Việt Nam rồi phục vụ tại tiểu đoàn 169, Trung  đoàn 276. Cuối năm 1974, đồng chí được gửi đi đào tạo biệt phái đại học báo chí tại trường Tuyên huấn TW.

 

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ 10 và 11 ông được bầu vào Ban Chấp hành TW, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ 10 và 11 ông được bầu vào Ban Chấp hành TW, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản


Sau khi tốt nghiệp, đồng chí được phong quân hàm Thiếu úy. Sau đó, ông được chuyển ngành về làm cán bộ nghiên cứu rồi giảng dạy Khoa Báo chí của Trường Tuyên huấn TW. Trong thời gian làm việc ở trường, ông đã theo học tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội để có bằng cử nhân ngành Ngữ Văn.

Năm 1986, ông đi học nghiên cứu sinh tại Viện hàn lâm Khoa học xã hội trực thuộc Ban chấp hành TW ĐCS Liên Xô. Đến năm 1990, ông bảo vệ thành công luận án và nhận bằng Phó tiến sĩ chuyên ngành Truyền thông đại chúng.

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ 10 và 11 ông được bầu vào Ban Chấp hành TW, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản. Vào năm 1997, ông được Nhà nước phong học hàm Phó giáo sư ngành văn hóa.

Kết luận

Có thể nói, ông là người có nhiều công lao đóng góp lớn lao cho công tác, bồi dưỡng người làm báo ở Việt Nam cũng như xây dựng bộ máy tổ chức, nhân sự, phát triển chuyên môn rồi mở ra các mã ngành đào tạo mới ở bậc đại học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 

Ông là người có nhiều công lao đóng góp lớn lao cho công tác, bồi dưỡng người làm báo ở Việt Nam cũng như xây dựng bộ máy tổ chức Nhà nước

Ông là người có nhiều công lao đóng góp lớn lao cho công tác, bồi dưỡng người làm báo ở Việt Nam cũng như xây dựng bộ máy tổ chức Nhà nước


Ông là người khởi xướng và tổ chức thực hiện chuyên san của Tạp chí Cộng sản;. Trong thời gian làm Giám đốc tại Học viện Chính trị quốc gia HCM, đồng chí cũng có những đóng góp nhất định cho công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý cao cấp của Đảng, Nhà nước.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tạ Ngọc Tấn. Hy vọng bạn sẽ thu thập được thêm nhiều kiến thức, tài liệu bổ ích và hấp dẫn.

Theo vi.wikipedia.org và tieng.wiki

4.8/5 (15 votes)

15 06/24

Fidel Castro - Nhà cách mạng vĩ đại Cuba

Nhà cách mạng vĩ đại Cuba, chính trị gia, người lãnh đạo cuộc cách mạng Cuba lật đổ chính phủ độc tài Fulgencio Batista chính là Fidel Castro.

13 06/24

Quân sư mạnh nhất thời Tam Quốc giúp Tào Tháo 4 lần thay đổi lịch sử

Quân sư mạnh nhất thời Tam Quốc chính là Tuân Úc. Ông là người gây nhiều bất ngờ trên bàn cờ chính trị, có công lớn trong việc giúp Tào Tháo 4 lần thay đổi lịch sử.

11 06/24

Tiểu sử Jenna Norodom: Công chúa xinh đẹp, tài năng của CAMPUCHIA

Jenna Norodom – tiểu công chúa của Campuchia đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi xuất hiện trong chương trình phát sóng trên YTN Global Hàn Quốc.

09 06/24

Tiểu sử Trần Quyết Chiến: Cơ thủ nổi tiếng lừng danh tại Việt Nam

Trần Quyết Chiến là một trong những cơ thủ đình đám giới Billiards. Mặc dù vậy nhưng anh chưa nổi tiếng cũng như được nhiều người biết tới.

07 06/24

Tiểu sử Antoine Griezmann: Cầu thủ bóng đá tài năng, chuyên nghiệp

Antoine Griezmann là cầu thủ bóng đá ghi nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong làng bóng đá quốc tế. Chân sút người Pháp này có tài năng, tinh thần chiến đấu không ngừng.

05 06/24

Michel Platini: Tiểu sử cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Pháp

Michel Platini là cầu thủ người Pháp và hiện tại không chơi cho câu lạc bộ nào. Anh là một trong những chân sút xuất sắc, tài năng của bóng đá thế giới.

03 06/24

Thích Lệ Trang: Tiểu sử về Thượng tọa và những đóng góp

Thích Lệ Trang là thượng tọa có lòng từ bi, bác ái, luôn quan tâm và hướng đến chúng sinh. Ngài có nhiều đóng góp cho nền Phật giáo nước nhà và được đông đảo tăng ni, phân tử yêu mến.

01 06/24

Tiểu sử bóng rổ của Michael Jordan - Một tượng đài của Thể thao nước Mỹ

Michael Jordan là cầu thủ xuất sắc trong làng bóng rổ nước Mỹ. Ông sở hữu nhiều thành tích nổi trội như 6 lần trở thành nhà vô địch NBA, 14 lần NBA All- Star…

30 05/24

Tiểu sử Nguyễn Huỳnh Phú Vinh: Viên ngọc thô làng bóng rổ Việt Nam

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh được đánh giá cao từ những ngày đầu tham gia bóng rổ tại VBA. Anh là viên ngọc thô của làng thể thao Việt Nam.

28 05/24

Tiểu sử Kevin de Bruyne: Cầu thủ tiền vệ xuất sắc mọi thời đại

Kevin de Bruyne đã chứng minh bản thân là một trong những cầu xuất sắc trong thế giới bóng đá với khả năng điều khiển bóng đầy ấn tượng và sự tinh tế trên sân cỏ.

26 05/24

Tiểu sử Nguyễn An Ninh: Nhà cách mạng nổi tiếng của nước Việt Nam

Nguyễn An Ninh là một nhà cách mạng ở đầu thế kỷ 20 trong lịch sử Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của nước nhà.

24 05/24

Tiểu sử đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam Vũ Trọng Hối

Vũ Trọng Hối được biết đến là đại tá của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một nhạc sĩ nổi tiếng của nước Việt Nam.

22 05/24

Tiểu sử I-li-a Ê -ren-bua: Nhà hoạt động Xã hội Nga Xô Viết

I-li-a Ê -ren-bua được biết đến là một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng tại Liên Xô. Ngoài ra, đồng chí còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội Nga Xô Viết.

20 05/24

Tiểu sử Nguyễn Quốc Đoàn: Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn

Nguyễn Quốc Đoàn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bên cạnh đó, ông cũng là bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn.

18 05/24

Tiểu sử chính trị gia nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam Đoàn Anh Dũng

Đoàn Anh Dũng được biết đến là chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển nước nhà.

16 05/24

Đối tác chiến lược toàn diện: Các nước thiết lập quan hệ với Việt Nam

Đối tác chiến lược toàn diện là một mối quan hệ đặc biệt của quốc tế. Trong đó có hai hoặc nhiều bên hình thành một liên kết với mục tiêu gắn bó lợi ích lâu dài. Điều đó nhằm thúc đẩy hợp tác sâu rộng và toàn diện trên nhiều lĩnh vực.