Sắc màu Halloween trên thế giới

calendar 31/10/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Hôm nay 31/10 là ngày diễn ra lễ hội Hallowen theo truyền thống của các nước phương Tây. Halloween tại châu Âu năm nay có khá nhiều sự kiện độc đáo, điểm chung là những người tham gia sự kiện được yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin để đảm bảo an toàn, trong bối cảnh châu Âu đang cảnh giác về nguy cơ kép từ cúm mùa và COVID-19.

4.9/5 (58 votes)

05 06/23

Giá dầu trước sức ép tăng giá mới

Giá dầu đang đứng trước sức ép tăng giá mới sau khi OPEC+ tuyên bố sẽ cắt giảm 1 triệu thùng/ngày kể từ tháng 7 tới đây.

03 06/23

Trung Quốc từng bước thâu tóm vũ trụ

Khi các nước phương Tây đang mẫu thuẫn thì Trung Quốc lại có những bước nhảy vọt về hàng không vũ trụ.

01 06/23

Vị thế đồng USD suy yếu

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng thông tấn Reuters đối với 90 chiến lược gia ngoại hối hàng đầu quốc tế, nhận định chung là USD sẽ suy yếu so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong năm nay, chủ yếu do chênh lệch lãi suất giữa các nước không còn nới rộng.

30 05/23

Nới room tín dụng tạo đà phục hồi kinh tế

Thị trường chứng khoán, bất động sản được đánh giá sẽ hưởng lợi từ động thái nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

28 05/23

Cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường xe điện Đông Nam Á

Tuần qua, thị trường xe điện Đông Nam Á đã ghi nhận một diễn biến đáng chú ý, khi Tesla cho ra mắt hai mẫu xe điện của hãng tại Thái Lan. Động thái này đánh dấu bước đột phá quan trọng của hãng xe điện hàng đầu nước Mỹ để chinh phục thị trường Đông Nam Á.

26 05/23

Dự án bảo tồn những âm thanh sắp biến mất

Những âm thanh quen thuộc một thời nay càng ngày càng ít gặp. Và đó là lí do 1 dự án bảo tồn âm thanh đôc đáo được ra đời.

24 05/23

Áp giá trần dầu Nga

Phương Tây muốn áp giá trần dầu để hạn chế nguồn thu từ năng lượng của Nga, song quyết định có thể ảnh hưởng tới kinh tế của chính họ.

22 05/23

World Cup 2022 và những lợi ích kinh tế

Với số tiền đầu tư kỷ lục - 200 tỉ USD, liệu World Cup 2022 sẽ mang đến những lợi ích gì cho nền kinh tế Qatar?

20 05/23

Nhật Bản thử nghiệm mẫu đồng tiền mới

Sau 20 năm, Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành tiền giấy với mẫu thiết kế mới, hiện các đồng tiền này đang được thử nghiệm tại các hệ thống ngân hàng cũng như máy bán hàng tự động của các doanh nghiệp để có thể đưa vào sử dụng từ đầu năm 2024. Vậy mẫu tiền mới của Nhật Bản có đặc điểm như thế nào và tại sao Nhật Bản lại thay đổi thiết kế của đồng tiền đang lưu hàn

18 05/23

Dân số thế giới dự kiến đạt 8 tỷ người vào ngày mai

Liên Hợp Quốc đã đưa ra ước tính ngày mai, 15/11, dân số thế giới sẽ cán mốc 8 tỷ người.

16 05/23

Tiêu điểm: Thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc

Ít nhất 151 người chết trong vụ giẫm đạp kinh hoàng, Hàn Quốc chấn động đêm Halloween

14 05/23

Xu hướng tăng lãi suất của các ngân hàng TW toàn cầu

Xu hướng tăng lãi suất diễn ra trên diện rộng, từ các nền kinh tế lớn như Mỹ hay châu Âu, cho tới các nền kinh tế mới nổi Trước các đợt tăng lãi suất liên tục của hơn 90 Ngân hàng Trung Ương trên thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuần qua cũng đã quyết định tăng các mức lãi suất điều hành thêm 1 điểm %

12 05/23

Nhóm 5 ông lớn về công nghệ mất khoảng 580 tỷ USD giá trị vốn hóa

Theo tính toán của Nhật báo phố Wall, nhóm 5 ông lớn về công nghệ gọi tắt là FAANG (gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google) đã để mất khoảng 580 tỷ USD giá trị vốn hoá.

10 05/23

Những quốc gia sở hữu nhiều siêu triệu phú nhất thế giới

Siêu triệu phú là những người nắm trong tay giá trị tài sản từ 100 triệu USD trở lên, ở ngưỡng mà họ không cần phải suy nghĩ mỗi khi chi tiêu.

08 05/23

Trung Quốc bước vào cuộc đua máy bay thương mại

C919, dòng máy bay chở khách thương mại do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, đã được chính thức cấp phép và có thể cất cánh vào cuối năm nay, đánh dấu bước tiến mới, hết sức quan trọng của ngành hàng không dân dụng Trung Quốc. Sự ra đời của C919 liệu có thể phá vỡ thế độc quyền của Airbus và Boeing?

06 05/23

Khủng hoảng năng lượng - Ở bên kia bầu trời về đêm chắc đang lạnh dần

Thiếu năng lượng đang là vấn đề đau đầu tại châu Âu khi mùa đông đang tới gần. Khi mà khí đốt khan hiếm thì nhiều nước đưa ra cảnh báo thiếu điện, cắt điện luân phiên trong những tháng tới. Đây mới chỉ là khởi đầu của cuộc khủng hoảng đang lan rộng khắp châu Âu.