Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10

calendar 02/04/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Chúc mừng Truyền thống Luật sư Việt Nam, ngày mọi người cùng hân hoan tôn vinh những Luật sư tài ba đã có nhiều đóng góp to lớn cho hệ thống ngành Luật và công lý của đất nước.

Nhân dịp lễ kỷ niệm này hệ thống đã tổng hợp những lời chúc hay, ý nghĩa nhất tới các vị Luật sư, cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Truyền thống 10/10

Ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh kí và ban hành sắc lệnh số 46/SL để thiết lập ngành Luật sư Việt Nam và ban hành các quy định chuẩn mực của ngành Luật.

 

Mùng 10/10 là ngày lễ quan trọng để tôn vinh lên những người có đóng góp lớn lao trong ngành Luật Việt Nam

Mùng 10/10 là ngày lễ quan trọng để tôn vinh lên những người có đóng góp lớn lao trong ngành Luật Việt Nam


Nhận định được vị trí quan trọng của ngành Luật sư trong xã hội hiện nay, 14/02/2013 Thủ Tướng Chính Phủ đã đưa ra quyết định số 149/QĐ-TTg lấy mùng 10/10 hằng năm là ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam.

Từ đó ngày này đã trở thành một dịp lễ quan trọng để tôn vinh lên những người có đóng góp lớn lao trong ngành Luật Việt Nam.

Hay nói cách khác 10/10 là ngày nói lên sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với ngành Luật. Đồng thời, qua đó thể hiện sự khen ngợi các cá nhân, tổ chức trong ngành Luật.

Những lời chúc hay, ý nghĩa nhất nhân ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

Sau đây là một vài lời chúc hay ý nghĩa dành cho các Luật sư Việt Nam. Mọi người có thể tham khảo một vài lời chúc dưới đây:

 

Những lời chúc hay, ý nghĩa nhất nhân ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

Những lời chúc hay, ý nghĩa nhất nhân ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam


STT

Lời chúc hay và ý nghĩa

✅Lời chúc 1

Xin chúc tất cả mọi người trong ngành Luật và những chuyên viên Pháp lý một lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc tất cả đồng chí sức khỏe dồi dào, chăm chỉ, sáng tạo trong công việc nhằm đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

 

✅Lời chúc 2

Nhân dịp lễ này xin kính chúc các đồng nghiệp một sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. chúc cho tất cả mọi người tâm luôn sáng lòng như sắt thép để có thể làm tốt được những công việc mà cơ quan giao phó. Đúng chuẩn mực đạo đức với nghề nghiệp.

✅Lời chúc 3

Nhân ngày kỷ niệm Truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10, em xin gửi tới các anh, chị, cô, chú, bạn, dì,... đã và đang hành nghề Luật những lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc mọi người sức khỏe công tác tốt và luôn giữ được cái đầu lạnh để đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho chân lí, lẽ phải.

✅Lời chúc 4

Nhân ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10, xin chúc các anh/chị thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống và nỗ lực, cống hiến cho ngành Luật Việt Nam thêm phát triển vững vàng hơn nữa.

✅Lời chúc 5

Kính chúc đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, thành công trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc viên mãn tràn đầy. Mong rằng đồng chí sẽ luôn giữ vững phong độ, giữ được lòng yêu nghề, cống hiến hết mình góp phần phát triển sự nghiệp thêm toàn diện, công bằng và văn minh.

✅Lời chúc 6

Nhiệt liệt chúc mừng tất cả những người đang công tác trong ngành Luật và Pháp lý nhân dịp lễ vẻ vang này. Em xin gửi đến tất cả các anh chị em đang hoạt động trong ngành Luật sức khỏe và thành công trong sự nghiệp. Tiếp tục nhiệt huyết trên con đường mình đã chọn và cống hiến hết mình để xây dựng Tổ quốc thêm giàu đẹp, văn minh hơn nữa.

✅Lời chúc 7

Nhân kỷ niệm ngày Luật sư Việt Nam 10/10, xin kính chúc các đồng chí, cán bộ đang hoạt động trong ngành Luật thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc tất cả mọi người hoàn thành tốt công tác, nhiệm vụ, chức năng và quyền hành của cơ quan nhằm đem lại sự công bằng cho người dân cho xã hội.

 

Trên đây những lời chúc hay, ý nghĩa về ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi web để biết thêm về các chủ đề có liên quan đến ngành Luật bạn nhé!

Theo luatminhkhue.vn

4.9/5 (13 votes)

14 04/24

Những sự thật về trẻ sơ sinh, bậc phụ huynh cần quan tâm

Hiện nay, có rất nhiều sự thật về trẻ sơ sinh, không phải phụ huynh nào cũng biết. Chẳng hạn như bé tự ngủ mà không cần bế rong, khi lên 6 tuổi trẻ cần ngủ xuyên đêm để phát triển trí não,...

12 04/24

Chăm sóc, bảo dưỡng ô tô như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Chi phí bảo dưỡng ô tô là hạng mục chiếm một khoản lớn trong quá trình sử dụng xe. Chính vì thế, bạn cần sử dụng làm sao để hạn chế tối đa tình trạng xe bị xuống cấp.

10 04/24

Ý nghĩa của câu tục ngữ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Câu tục ngữ “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” của ông cha ngày xưa như nguồn động lực quý giá tới mỗi người. Trong cuộc sống, với nhiều thứ mới mẻ, chúng ta cần có cho mình mọi ước mơ, dự định, hoài bão,....

08 04/24

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10

Chúc mừng Truyền thống Luật sư Việt Nam, ngày mọi người cùng hân hoan tôn vinh những Luật sư tài ba đã có nhiều đóng góp to lớn cho hệ thống ngành Luật và công lý của đất nước.

06 04/24

Sân si là gì? Làm cách nào để bớt sân si?

Sân si là một từ dùng để ám chỉ những người hay ghen tị, thích hóng hớt, so đo, thù hằn với người khác. Có thể nói, tính cách sân si này cũng chính là chìa khóa dẫn đến nhiều đau khổ - bi kịch trong cuộc sống.

04 04/24

Ma túy là gì? 13 loại gây hậu quả nghiêm trọng nhất

Ma túy được coi là chất kích thích gây nghiện có nguồn gốc từ nhân tạo hoặc tự nhiên. Trong đó cần sa, Heroin, thuốc phiện,… là một số loại ma túy gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhất hiện nay.

02 04/24

Các cách kiểm tra nợ xấu qua Website và app CiCB - Credit info của CIC

Kiểm tra nợ xấu là việc cần thiết phải làm khi khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Hiện nay, khách hàng có thể tự kiểm tra nợ xấu miễn phí trên cổng thông tin của CIC.

31 03/24

3 tác dụng đặc biệt của sữa non, bạn không nên bỏ qua!

Sữa non là loại sữa đặc biệt rất tốt cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu. Đồng thời, sữa cũng được xem là một loại vắc xin an toàn tuyệt đối không tác dụng phụ đối với cơ thể bé.

29 03/24

Hai nút xả nước trên bồn cầu có tác dụng như thế nào?

Hai nút xả nước trên bồn cầu thường được thiết kế để điều chỉnh lượng nước được sử dụng trong quá trình xả. Chức năng của chúng là tiết kiệm nước và đáp ứng các yêu cầu khác nữa.

27 03/24

Thủ tục đăng ký xe máy cần có những loại giấy tờ gì?

Hiện nay, để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, bạn cần nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trong đó có thể kể đến giấy tờ của xe và của chủ xe.

25 03/24

Giải mã nguồn gốc, xuất xứ và ý nghĩa của ngày 19/8

Ngày 19/8 được biết là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là ngày cách mạng tháng Tám giành được thắng lợi hoàn toàn.

23 03/24

Ngũ quan là gì? 5 tướng ngũ quan phú quý trên khuôn mặt

Ngũ quan là là yếu tố quyết định đến cuộc sống của mỗi người trong hậu vận. Những ai có ngũ quan chính thì cuối đời sẽ nhận được sự an yên, may mắn.

21 03/24

Luân xa là gì? 7 luân xa chính trên cơ thể con người

Luân xa là khái niệm khá mới lạ đối với nhiều người hiện nay. Thế nhưng, những người tập yoga lại rất quen thuộc với từ này. Bởi nếu bạn hiểu được khái niệm của chúng, việc tập luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

19 03/24

Từ thiện là gì? Giải mã chi tiết từ a – z

Từ thiện là việc làm xuất phát từ lòng yêu thương, từ chính thâm tâm của một người nào đó. Ngày nay, trên toàn thế giới đã có nhiều người, tổ chức làm từ thiện, hoạt động hay hội nhóm, tổ chức rất đa dạng.

17 03/24

Giải mã những ký hiệu PC01, PC02, PC03,... trong Công an

Những ký hiệu PC01, PC02, PC03,… trong Công an thường xuất hiện trên bản tin tức, báo mạng hay khi xem truyền hình. Các ký hiệu này chủ yếu nói đến các phòng nghiệp vụ thuộc khối cảnh sát của bộ CAND.

15 03/24

Những món đồ bạn có thể cầm về từ khách sạn là gì?

Hiện nay, bạn có thể cầm những món đồ về nhà khi đi khách sạn như đồ dùng cá nhân, cà phê, đường gói, gói trà, đồ văn phòng phẩm, dép đi trong nhà hay loại sách hướng dẫn du lịch, bản đồ.