Mỗi cá nhân được thành lập tối đa mấy hộ kinh doanh và thuê bao nhiêu lao động?

calendar 14/03/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Mỗi cá nhân được thành lập tối đa mấy hộ kinh doanh? Một hộ kinh doanh được thuê bao nhiêu lao động? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết được đáp án nhé!

Mỗi cá nhân được phép lập tối đa mấy hộ kinh doanh?

Mỗi cá nhân, thành viên trong gia đình chỉ được phép đăng ký 1 hộ kinh doanh duy nhất trong phạm vi toàn quốc và có quyền góp vốn, mua cổ phần, với tư cách cá nhân có thể mua phần vốn góp trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, có một số trường hợp không được phép thành lập hộ kinh doanh. Cụ thể:

- Người chưa đến tuổi thành niên, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong làm chủ hành vi, nhận thức.

Mỗi cá nhân chỉ được phép thành lập một hộ kinh doanh

- Người đang bị tạm giam, chấp hành hình phạt tù, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang cai nghiện, cải tạo và bị Tòa án cấm hành nghề hoặc làm việc, đảm nhiệm chức vụ,...

- Một số trường hợp khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Mỗi hộ kinh doanh được thuê bao nhiêu lao động?

Mỗi hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một thành viên trong gia đình đăng ký thành lập sẽ chịu trách nhiệm với hoạt động kinh doanh của hộ bằng toàn bộ tài sản của mình.

Sẽ xảy ra tình huống ủy quyền cho một người làm đại diện nếu trong trường hợp các thành viên trong gia đình đăng ký hộ kinh doanh.Cá nhân đăng ký, người được ủy quyền sẽ là chủ của hộ kinh doanh.

Mỗi hộ kinh doanh được thuê không giới hạn số lượng lao động

Theo quy định cũ của Nghị định 78/2015/NĐ-CP có đề cập đến việc hộ kinh doanh chỉ được thuê giới hạn lao động là 10 người, nếu vượt quá con số đó phải thành lập doanh nghiệp. Nhưng Nghị định mới 01/2021 đã không còn quy định cụ thể số lượng lao động.

Vì thế, từ ngày 4/1/2021, hộ kinh doanh sẽ không bị giới hạn số lượng lao động như trước nữa.

Hộ kinh doanh có được hoạt động ở nhiều địa điểm không?

Trước đây, mỗi hộ kinh doanh được thành lập do cá nhân hoặc 1 nhóm người là công dân Việt Nam đã đủ 18 tuổi có năng lực thực hiện hành vi dân sự đầy đủ chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm duy nhất.

Tuy nhiên, ở quy định mới tại Khoản 2 Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP đã chính thức cho phép hộ kinh doanh có thể hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng phải chọn một nơi để đăng ký trụ sở chính và phải báo cho Cơ quan để quản lý thuế, thị trường.

Theo Luatvietnam.vn

4.8/5 (97 votes)

16 05/24

5 lưu ý khi đổ xăng ô tô hiệu quả an toàn

Lưu ý khi đổ xăng ô tô bạn cần chọn đúng nhiên liệu, tắt động cơ khi đổ xăng, hạn chế đổ “đầy bình”... Những điều này giúp đảm bảo đảm bảo an toàn và giúp xe vận hành tốt

14 05/24

Tiêu điểm: Những mối tình không tên

Tiêu điểm: Những mối tình không tên

12 05/24

Tiểu sử Trần Văn Đôn: Cựu tướng lĩnh của Quân lực VNCH

Trần Văn Đôn là cựu tướng lĩnh của Quân lực Việt Nam Cộng hòa mang cấp bậc Trung tướng. Ông là người xuất thân từ trường Sĩ quan Trừ bị ở Pháp.

10 05/24

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của Trung tướng Đỗ Kim Tuyến

Đỗ Kim Tuyến được biết đến là Trung tướng Công an nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và chính trị gia nổi tiếng.

08 05/24

Tiểu sử Huỳnh Phong Tranh: Chính khách nổi tiếng tại Việt Nam

Huỳnh Phong Tranh là một chính khách nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam khóa X, XI và Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam.

06 05/24

Màn hình điện thoại tắt nhưng vẫn bị chiếm quyền vét sạch tiền trong tài khoản

Màn hình chiếc điện thoại đang tắt, thông thường đây là dấu hiệu điện thoại đang không được sử dụng. Thế nhưng, nếu không đề cao cảnh giác, chiếc điện thoại này rất có thể vẫn bị kẻ xấu chiếm quyền điều khiển và vét sạch tiền trong tài khoản ngân hàng, dù màn hình điện thoại vẫn đang ở chế độ tắt.

04 05/24

Ngày 25/7: BTC mở họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại Kon Tum

Vào ngày 25/07, Ban tổ chức mở cuộc họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại TP. Kon Tum với thông điệp “Phát huy giá trị, định vị tương lai”. Lễ hội này mang nhiều giá trị có ý nghĩa to lớn về văn hóa, du lịch và kinh tế.

02 05/24

BTC Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 chọn H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông

Ngày 25/07/2023, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Măng đen 2023 họp báo chương trình với chủ đề “Măng Đen - Thiên đường giữa đại ngàn” tại TP. Kon Tum. Theo đó, hoa hậu H’Hen Niê sẽ được chọn làm đại sứ truyền thông.

30 04/24

Đoàn thiện nguyện Zen Sharing trao tặng những phần quà ý nghĩa cho trẻ em khiếm thị và đồng bào dân tộc nghèo tại Lâm Đồng

Vào ngày 16 - 17/08/2022 vừa qua, đoàn thiện nguyện Zen Sharing trong hội nhóm Otas đã cùng tham gia ủng hộ cho các trẻ em khiếm thị và đồng bào dân tộc nghèo tại Lâm Đồng.

28 04/24

Tiểu sử Giovanni Ferrero: Vị tỷ phú Italy bí ẩn đứng sau những thương hiệu Socola nổi tiếng toàn cầu

Giovanni Ferrero là Chủ tịch của Ferrero Group- đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới. Mặc dù đứng sau các thương hiệu Socola nổi tiếng toàn cầu nhưng ông lại vô cùng kín tiếng.

26 04/24

Hà Nội triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chip

CCCD gắn chip điện tử được tích hợp nhiều thông tin công dân sắp tới sẽ thay thế sổ hộ khẩu giấy. Đây đang là thời điểm để ngành công an triển khai cấp CCCD mới.

24 04/24

F0, F1 điều trị Covid tại khu cách ly tập trung cần chuẩn bị gì?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng chuyển biến nặng với hơn hàng nghìn ca mỗi ngày tại Việt Nam và hơn triệu người dân trên toàn thế giới mắc phải.

22 04/24

Dùng than củi, than tổ ong để sưởi ấm nguy hiểm ra sao?

Nhiều năm qua, đã có rất nhiều vụ ngộ độc, thậm chí tử vong do hít phải khí độc CO(carbon monoxide) và nguyên nhân chính là dùng củi, than tổ ong để sưởi ấm.

20 04/24

Đi nghĩa vụ được mang điện thoại, đồng hồ không? Cần chuẩn bị gì?

Công dân Việt Nam đủ tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn.

18 04/24

Mê tín dị đoan là gì? Gồm những hành vi nào?

Việc lựa chọn theo một tôn giáo nào là quyền tự do quyết định của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và chọn lọc ra để tránh trường hợp mê tín dị đoan.

16 04/24

Khám phá sự thật về nguồn gốc ra đời của ngày vía Thần Tài

Chắc hẳn ai cũng biết đến ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân thường làm lễ cúng để rước vị này để cầu mong sự may mắn và tài lộc.