Ngày 25/7: BTC mở họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại Kon Tum

calendar 01/08/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Vào ngày 25/07, Ban tổ chức mở cuộc họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại TP. Kon Tum với thông điệp “Phát huy giá trị, định vị tương lai”. Lễ hội này mang nhiều giá trị có ý nghĩa to lớn về văn hóa, du lịch và kinh tế.

Theo đó, hoa hậu H’Hen Niê được làm đại sứ tại lễ hội. Mời quý độc giả đón đọc và theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề.

Ngày 25/07, BTC lễ hội văn hóa Măng đen tổ chức họp báo tại Kon Tum

Với thông điệp “Phát huy giá trị và định vị tương lai”, sáng 25/7, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tổ chức họp báo về thời gian cùng 5 hoạt động chính của lễ hội tại Thành phố Kon Tum.

Sáng 25/7, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tổ chức họp báo tại Thành phố Kon Tum

Sáng 25/7, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tổ chức họp báo tại Thành phố Kon Tum

Lễ hội diễn ra trong khoảng thời gian 4 ngày từ 27/11 – 30/11 tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Lễ hội này diễn ra do UBND tỉnh Kon Tum & Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung- Tây Nguyên, Công ty truyền thông Việt Nam tổ chức.

Tiếp theo đó, hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 HNie đã tham gia vào các hoạt động của Lễ hội với vai trò đại sứ truyền thống.

Mục đích quảng bá hoạt động tại cuộc họp báo

Với mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực, hoạt động du lịch sinh thái, thu hút đầu tư phát triển kinh tế tại Măng Đen nhằm mục đích gắn kết giao thương, kết nối doanh nhân và bảo tồn phát huy giá trị bản sắc văn hóa.

Lễ hội Văn hóa Măng Đen diễn ra nhằm mục đích gắn kết giao thương, kết nối doanh nhân và bảo tồn phát huy giá trị bản sắc văn hóa

Lễ hội Văn hóa Măng Đen diễn ra nhằm mục đích gắn kết giao thương, kết nối doanh nhân và bảo tồn phát huy giá trị bản sắc văn hóa

Lễ hội Văn hóa Măng đen 2023 có 5 hoạt động chính bao gồm: Lễ hội văn hóa ẩm thực, Lễ hội Carnaval du lịch Cung đường xanh, Hội nghị tọa đàm xúc tiến đầu tư, Lễ hội âm nhạc phong cách Rock và DJ, Chung kết Hoa hậu & Nam Vương Thần tượng Việt Nam.

Lời chia sẻ của tiến sĩ Hoàng Duẩn - Tổng đạo diễn Lễ hội Văn hóa Măng Đen

Tiến sỹ Hoàng Duẩn - Tổng đạo diễn Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 đã cho biết các hoạt động của lễ hội được tổ chức với tinh thần lan tỏa và hội tụ: “Trong kịch bản chúng tôi sẽ có những ví dụ, chương đêm khai mạc có chuyện của thác”.

Tiến sỹ Hoàng Duẩn chia sẻ rằng: “Trong kịch bản chúng tôi sẽ có những ví dụ, chương đêm khai mạc có chuyện của thác”

Tiến sỹ Hoàng Duẩn chia sẻ rằng: “Trong kịch bản chúng tôi sẽ có những ví dụ, chương đêm khai mạc có chuyện của thác”

Đây là vùng đất đầy huyền thoại với những thác nước với những câu chuyện, hồ nước, cây xanh. Con đường này hội tụ các doanh nhân về đây, con đường hội tụ văn hóa của các văn nghệ sỹ để lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Có thể nói, Măng Đen là nơi hội tụ không những kinh tế mà văn hóa các dân tộc vùng miền hội tụ về đây để lan tỏa các nét đẹp để bảo vệ, phát triển bền vững.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ tại lễ hội Văn hóa Măng đen 2023

Xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội, hoa hậu H’Hen Niê sẽ được làm đại sứ truyền thông. Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện nhằm góp phần quảng bá hoạt động du lịch sinh thái, ẩm thực, văn hóa truyền thống,…. nhằm thu hút sự phát triển kinh tế tại Măng Đen.

Xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội, hoa hậu H’Hen Niê sẽ được làm đại sứ truyền thông

Xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội, hoa hậu H’Hen Niê sẽ được làm đại sứ truyền thông

Không những vậy, đây cũng là địa phương được ví là “Đà Lạt thứ hai” trên địa bàn Tây Nguyên. Thêm vào đó, hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ tại buổi họp báo rằng: “Tôi rất tự hào khi được làm đại sự truyền thống cho sự kiện này”.

Với tôi, Măng Đen rất thơ mộng, đẹp, thiên nhiên mát mẻ, hoang sơ đồng thời ẩm thực ở đây rất ngon giống như hương vị quê nhà. Ngoài ra, cô cũng cho biết bản thân sẽ cố gắng hết sức mình để truyền bá văn hóa ẩm thực của người dân Tây Nguyên đến các du khách toàn thế giới.

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 có hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thống. Hy vọng bạn sẽ thu thập thêm nhiều kiến thức hữu ích, hấp dẫn.

5/5 (8 votes)

08 08/23

Ngày 25/7: BTC mở họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại Kon Tum

Vào ngày 25/07, Ban tổ chức mở cuộc họp báo về Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 tại TP. Kon Tum với thông điệp “Phát huy giá trị, định vị tương lai”. Lễ hội này mang nhiều giá trị có ý nghĩa to lớn về văn hóa, du lịch và kinh tế.

06 08/23

Tiểu sử Trương Thị Mai: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Trương Thị Mai là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Bà đã có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển của nước ta.

04 08/23

Tiểu sử Nguyễn Hương Giang: Tân Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Nguyễn Hương Giang là người phụ nữ giữ chức vụ chủ tịch tỉnh Bắc Ninh. Bà đã phải cố gắng hết sức mình để giúp cho tỉnh ngày một phát triển và đi lên tầm cao mới.

02 08/23

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của đại tá Vũ Hồng Văn

Vũ Hồng Văn là một trong những chính khách, tướng lĩnh Công an nhân dân nổi tiếng tại Việt Nam. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc phát triển, xây dựng nước nhà.

31 07/23

BTC Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 chọn H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông

Ngày 25/07/2023, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Măng đen 2023 họp báo chương trình với chủ đề “Măng Đen - Thiên đường giữa đại ngàn” tại TP. Kon Tum. Theo đó, hoa hậu H’Hen Niê sẽ được chọn làm đại sứ truyền thông.

29 07/23

Đoàn thiện nguyện Zen Sharing trao tặng những phần quà ý nghĩa cho trẻ em khiếm thị và đồng bào dân tộc nghèo tại Lâm Đồng

Vào ngày 16 - 17/08/2022 vừa qua, đoàn thiện nguyện Zen Sharing trong hội nhóm Otas đã cùng tham gia ủng hộ cho các trẻ em khiếm thị và đồng bào dân tộc nghèo tại Lâm Đồng.

27 07/23

Tiểu sử Giovanni Ferrero: Vị tỷ phú Italy bí ẩn đứng sau những thương hiệu Socola nổi tiếng toàn cầu

Giovanni Ferrero là Chủ tịch của Ferrero Group- đế chế bánh kẹo lớn thứ 2 thế giới. Mặc dù đứng sau các thương hiệu Socola nổi tiếng toàn cầu nhưng ông lại vô cùng kín tiếng.

25 07/23

Hà Nội triển khai cao điểm cấp CCCD gắn chip

CCCD gắn chip điện tử được tích hợp nhiều thông tin công dân sắp tới sẽ thay thế sổ hộ khẩu giấy. Đây đang là thời điểm để ngành công an triển khai cấp CCCD mới.

23 07/23

F0, F1 điều trị Covid tại khu cách ly tập trung cần chuẩn bị gì?

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng chuyển biến nặng với hơn hàng nghìn ca mỗi ngày tại Việt Nam và hơn triệu người dân trên toàn thế giới mắc phải.

21 07/23

Dùng than củi, than tổ ong để sưởi ấm nguy hiểm ra sao?

Nhiều năm qua, đã có rất nhiều vụ ngộ độc, thậm chí tử vong do hít phải khí độc CO(carbon monoxide) và nguyên nhân chính là dùng củi, than tổ ong để sưởi ấm.

19 07/23

Đi nghĩa vụ được mang điện thoại, đồng hồ không? Cần chuẩn bị gì?

Công dân Việt Nam đủ tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn.

17 07/23

Mê tín dị đoan là gì? Gồm những hành vi nào?

Việc lựa chọn theo một tôn giáo nào là quyền tự do quyết định của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và chọn lọc ra để tránh trường hợp mê tín dị đoan.

15 07/23

Khám phá sự thật về nguồn gốc ra đời của ngày vía Thần Tài

Chắc hẳn ai cũng biết đến ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân thường làm lễ cúng để rước vị này để cầu mong sự may mắn và tài lộc.

13 07/23

Quy định pháp luật về các loại sổ thường trú - tạm trú KT1, KT2, KT3, KT4

Sổ thường trú - tạm trú được cấp cho mỗi hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tại cơ quan thẩm quyền, có giá trị xác định nơi sinh sống của công dân và không thời hạn.

11 07/23

Hạn tam tai là gì? Hướng dẫn cách tính tuổi tam tai chuẩn xác

Từ xưa đến nay, dân gian vẫn luôn cho rằng tam tai là một trong những vận hạn đi kèm với nhiều sự khó khăn, trắc trở cần mọi người phải kiên trì vượt qua.

09 07/23

Phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo, mê tín dị đoan trong đời sống văn hóa hiện nay

Theo Hiến pháp 2013 quy định mọi người có quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước luôn tôn trọng và bảo hộ để không vi phạm pháp luật.