Indonesia thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên vượt mốc 2,5 triệu ca COVID-19

calendar 06/10/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

06 08/22

Tất tần tật về căn cước công dân gắn chip

Vì sao phải cấp/đổi CCCD gắn chip? Công dân cần mang giấy tờ gì khi làm CCCD mới? Mất CCCD gắn chip liệu có mất tiền trong tài khoản ngân hàng không?

04 08/22

Tiêu điểm: TP Hồ Chí Minh xoay xở khi thiếu công chức, viên chức

Công việc quá tải khiến nhiều người xin nghỉ việc. Tình trạng này càng khiến số lượng công chức, viên chức đang phải cầm cự ở các phường xã lại càng thêm áp lực mệt mỏi. Bài toán giữ chân người lao động lại một lần nữa được đặt ra với các cơ quan nhà nước tại TP Hồ Chí Minh.

02 08/22

Gần 100 người dân trắng tay vì… vỡ hụi

Mua lại, lại không mua…thương vụ tỷ phú Elon Musk định mua lại Twitter rồi “huỷ kèo” đã khiến không ít báo tại Mỹ tốn giấy mực. Nhưng qua sự việc người ta thấy rằng sự không thành đã được dự đoán từ trước. Còn sự việc kéo dài tới bây giờ, chỉ như một cách “chơi ngông” của một vị tỷ phú được mệnh danh là thiên tài.

31 07/22

Sập bẫy việc nhẹ, lương cao

Nhiều người dân mất việc, rơi vào cảnh thất nghiệp sau COVID-19 nên dễ dàng rơi vào bẫy "việc nhẹ, lương cao". Thời gian qua, nhiều người bị lừa sang Campuchia làm làm việc không lương, nếu muốn trở về nước thì phải chuyển tiền chuộc.

29 07/22

Tìm hiểu khả năng bảo mật của thẻ CCCD gắn chip

Thẻ CCCD gắn chip được áp dụng những công nghệ bảo mật cao cấp nhất.

27 07/22

Năng lượng gốc phản khoa học lẻn lỏi vào đồng bào dân tộc thiểu số

Tự cho là có thể chữa bách bệnh, thậm chí đưa con người trở về tuổi thanh xuân - Bộ môn "Năng lượng gốc" phản khoa học sau một thời gian tạm lắng lại bắt đầu len lỏi vào các bản làng nơi các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

25 07/22

Bảo vệ người dũng cảm đấu tránh chống tiêu cực

Bảo vệ người dũng cảm đấu tránh chống tiêu cực.

23 07/22

Vừa thông xe, cầu Thủ Thiêm 2 đã bị trộm cạy mất 44 nắp chắn rác

Cầu Thủ Thiêm 2 vừa thông xe hôm 28/4, nhưng kẻ gian đã lấy trộm 44 nắp chắn rác làm bằng gang của cống thoát nước trên cầu.

21 07/22

Cú sốc lương thực mới gọi tên dầu ăn

Quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới, Indonesia, sẽ ngừng xuất khẩu dầu ăn từ ngày 28/4 sau khi tình trạng thiếu hụt trong nước dẫn đến các cuộc biểu tình trên đường phố bởi chi phí thực phẩm tăng cao.

19 07/22

Người dân TP Hồ Chí Minh háo hức đón chờ thời khắc thông xe cầu Thủ Thiêm 2

Vào 17h chiều nay, các nhân viên đã mở rào chắn cho xe cộ đi lên cầu Thủ Thiêm 2 (kết nối quận 1 và TP Thủ Đức). Người dân vui mừng khi được chạy xe trên cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn sau 7 năm chờ đợi.

17 07/22

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ có thêm 2 đường truyền dữ liệu dự phòng

Tuyến cáp quang truyền dữ liệu dự phòng đang được xây dựng tại cuối tuyến ở TP Hải Phòng và sẽ hoàn thành trước ngày 30/4.

15 07/22

Tiêu Điểm: Hiểm họa cháy nổ

Cháy nhà nhưng không thể thoát thân, cháy nhà nhưng không thể dập lửa... Điều gì đã khiến cho ngay những tháng đầu năm, số vụ cháy và số người thiệt mạng do hỏa hoạn gia tăng liên tục?

13 07/22

Nuối tiếc muộn vì rút bảo hiểm sớm

Nuối tiếc muộn vì rút bảo hiểm xã hội sớm là tâm trạng của nhiều người khi tuổi đã trung niên.

11 07/22

Tiêu điểm: Cai nghiện bắt buộc người chưa thành niên

Việc quản lý, điều trị cai nghiện cho người chưa thành niên cần phải làm thế nào để đảm bảo các quyền trẻ em như là vui chơi, học tập là vấn đề cần đặt ra với các cơ quan quản lý, các bậc phụ huynh cũng như là các trung tâm cai nghiện.

09 07/22

Ồ ạt rút bảo hiểm xã hội 1 lần lợi ít, hại nhiều

Cần tiền để trang trải nhu cầu trước mắt, nhiều người đã đổ xô đi rút bảo hiểm 1 lần. Thế nhưng liệu họ có biết đến khi về già, khi không có lương hưu thì những khoản chi tiêu cho sinh hoạt, ốm đau bệnh tật sẽ rất nặng nề.

07 07/22

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 3 thành phố nghiên cứu hạn chế xe máy

Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM nghiên cứu xây dựng đề án phân vùng hạn chế xe máy phù hợp với hạ tầng và năng lực vận tải hành khách công cộng.