Bật mí phương pháp xác định khách hàng tiềm năng của nhãn hiệu Coca-Cola

calendar 20/06/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào cũng phải xác định được cho mình đối tượng khách hàng tiềm năngnhãn hiệu Coca-Cola cũng không ngoại lệ.

Vậy khách hàng tiềm năng của Coca-Cola gồm những ai? Phân khúc đối tượng thành bao nhiêu nhóm? Ngay sau đây, hãy cùng chuyên trang tìm hiểu chúng qua bài viết bên dưới nhé!

Khách hàng tiềm năng của Coca-Cola gồm những ai?

Khách hàng tiềm năng của Coca-Cola được hiểu như là những khách hàng mục tiêu mà thương hiệu này hướng đến trong việc mở rộng thị phần của mình. Đối tượng khách hàng đó có thể là cá nhân, một tổ chức hay doanh nghiệp.

Thông thường, doanh nghiệp xác định khách hàng mục tiêu của mình thông qua nhiều tiêu chí khác nhau

Thông thường, doanh nghiệp xác định khách hàng mục tiêu của mình thông qua nhiều tiêu chí khác nhau

Sự thành công của nhãn hiệu Coca-Cola là không thể bàn cãi. Một trong yếu tố chính tạo nên sự thành công đó là việc “ông lớn” này luôn hướng đến mở rộng thị trường thông qua khách hàng tiềm năng.

Các phân khúc đối tượng tiềm năng của Coca-Cola

Khách hàng tiềm năng của Coca-Cola được xác định dựa trên nhiều tiêu chí và đương nhiên việc nghiên cứu các đối tượng khách hàng này cũng được đầu tư và nghiên cứu rất kỹ lưỡng, cụ thể:

Với hơn 135 năm hình thành và phát triển, Coca-Cola trở thành nước giải khát nổi tiếng khắp toàn cầu

Với hơn 135 năm hình thành và phát triển, Coca-Cola trở thành nước giải khát nổi tiếng khắp toàn cầu

Theo nhóm tuổi

Phân khúc theo độ tuổi là một trong những tiêu chí quan trọng để Coca-Cola xác định và phân nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Họ đã chia nhóm đối tượng này thành 2 phân khúc:

- Nhóm khách hàng tiềm năng chủ lực với độ tuổi từ 10 - 35 tuổi. Đây chính là nhóm đối tượng nhãn hiệu này hướng đến từ khi hình thành và phát triển cho đến ngày nay.

- Nhóm độ tuổi xu hướng mới từ 40 tuổi trở lên. Họ quan tâm nhiều đến sức khỏe và không thích uống các loại sản phẩm có ga. Chính vì vậy, nhãn hiệu này đã cho ra đời Coca-Cola nguyên chất.

Theo thu nhập

Nhóm đối tượng này rất đa dạng và bao trùm khách hàng có mức thu nhập từ thấp, trung bình đến cao. Coca-Cola cung cấp nhiều sản phẩm có kích thước, hình dáng khác nhau với các mức giá phù hợp.

Với những kích thước sản phẩm khác nhau, họ cũng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp với mức thu nhập của từng cá nhân.

Theo vị trí địa lý và văn hóa

Được biết, Coca-Cola đã mở rộng thị trường của mình tại hơn 200 quốc gia. Mỗi một quốc gia, họ sẽ theo đuổi những chiến lược kinh doanh khác nhau.

Thương hiệu Coca-Cola hoạt động trên 200 nước khắp toàn cầu

Thương hiệu Coca-Cola hoạt động trên 200 nước khắp toàn cầu

Vì thế nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của họ tại mỗi quốc gia cũng có thể khác nhau do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố văn hóa, phong tục tập quán, kinh tế và khí hậu tác động.

Theo hành vi, phong cách sống

Đối với nhóm đối tượng này, Coca-Cola cũng thành 2 nhóm theo tiêu chí lối sống.

- Việc cho ra mắt các dòng sản phẩm mới tốt cho sức khỏe đã giúp nhãn hàng này thu hút được nhiều khách hàng với lối sống lành mạnh và quan tâm nhiều tới sức khỏe.

- Nhóm còn lại vẫn là những người đề cao vị giác và sở thích của mình đối với nhiều loại nước giải khát. Đây cũng chính là nhóm đối tượng mà Coca-Cola luôn hướng đến và chú trọng phát triển mối quan hệ.

Các tiêu chí khác

Nhìn chung tổng thể, Coca-Cola nhắm đến khách hàng cả nam và nữ. Tuy nhiên, giữa họ lại có khẩu vị và sở thích khá khác nhau. Điển hình, sản phẩm Coca Zero có hương vị mạnh và được nam giới rất ưa thích, nhưng trong khi đó Coca Light lại khá phổ biến ở nữ giới.

Bên cạnh đó, Coca-Cola cũng thông qua nhiều yếu tố khác nhau để phân chia nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Phương pháp quản trị mối quan hệ khách hàng tiềm năng của Coca-Cola

Thông qua việc xây dựng các chiến lược kinh doanh cho đối tượng khách hàng mục tiêu, Coca-Cola đã thể hiện được hiệu quả của việc quản trị quan hệ khách hàng trong hoạt động doanh nghiệp.

Coca-Cola kết nối với các phân khúc khách hàng thông qua các chiến dịch marketing nhằm thu hút và giữ mối quan hệ bền vững

Coca-Cola kết nối với các phân khúc khách hàng thông qua các chiến dịch marketing nhằm thu hút và giữ mối quan hệ bền vững

Chiến dịch marketing nổi bật của Coca-Cola phải kể đến như chiến dịch quảng cáo tại Úc “Share a coke”(2011). Họ hướng đến người tiêu dùng trẻ tuổi và đã mang lại hiệu quả cao cho thương hiệu.

Hay chiến dịch thu hút khách hàng tại Việt Nam bằng những hình ảnh, câu từ bắt trend in trên bao bì của sản phẩm cũng đã tạo nên cơn sốt gây được ấn tượng với khách hàng. Từ đó, tạo nên những thành công lớn rực rỡ trong việc nhận diện thương hiệu Coca-Cola.

Theo: timviec365.vn

 

vay tiền online

VAY TIỀN ONLINE

Mở thẻ tín dụng online miễn phí, thục tục đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ tận nơi

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Giải pháp học trực tuyến siêu tiết kiệm

HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ


4.9/5 (10 votes)

01 07/22

Bật mí phương pháp xác định khách hàng tiềm năng của nhãn hiệu Coca-Cola

Bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào cũng phải xác định được cho mình đối tượng khách hàng tiềm năng và nhãn hiệu Coca-Cola cũng không ngoại lệ.

29 06/22

Khám phá các kiểu, các mô hình nhà nước được hình thành trong lịch sử

Lịch sử nhân loại đã trải qua 4 kiểu nhà nước khác nhau tương ứng với 4 hình thái kinh tế xã hội lần lượt như chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư sản và xã hội chủ nghĩa.

27 06/22

Cơ quan hành pháp là gì? Đặc điểm và chức năng của cơ quan hành pháp

Cơ quan hành pháp được xem là một trong ba nhánh quyền lực vô cùng quan trọng, cùng với cơ quan lập pháp và tư pháp cấu thành nên bộ máy Nhà nước Việt Nam ta.

25 06/22

Bộ nội vụ là gì? Bộ Nội vụ có cơ cấu tổ chức như thế nào? Nhiệm vụ quyền hạn ra sao?

Bộ Nội vụ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nhà nước về sự nghiệp và tổ chức nhà nước của nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

23 06/22

Bộ Tư Pháp Là gì? Chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào?

Bộ Tư Pháp đóng vai trò chủ chốt trong xây dựng và thi hành các văn bản pháp luật của nước Việt Nam. Vậy chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Bộ Tư pháp được quy định như thế nào?

21 06/22

Bộ công an là gì? Nhiệm vụ và quyền hạn được quy định ra sao

Cơ quan công quyền trực thuộc Chính phủ nước Việt Nam được gọi là Bộ công an(có tiền thân là Bộ Nội vụ).

19 06/22

Bộ quốc phòng là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Quốc Phòng nước Việt Nam

Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là gì? Bộ này có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào?

17 06/22

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước thế nào? Tất tần tật những thông tin về Chủ tịch nước

Chủ tịch nước(nguyên thủ quốc gia) là người đứng đầu nhà nước, thay mặt trong các quan hệ đối nội, đối ngoại.

15 06/22

Thủ tướng chính phủ làm gì? Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ được quy định ra sao?

Thủ Tướng chính phủ là người đứng đầu Chính phủ, chịu mọi trách nhiệm trước Quốc hội về hoạt động Chính phủ và nhiệm vụ được giao. Vậy thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ được quy định ra sao trong hiến pháp thế giới và Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

13 06/22

Quốc hội là gì? Quốc hội có những chức năng và nhiệm vụ gì?

Quốc hội là gì? Quốc hội có những chức năng, nhiệm vụ như thế nào? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người đang muốn tìm hiểu về vấn đề này. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng chuyên trang giải đáp thông qua nội dung dưới đây nhé!

11 06/22

Danh sách bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sau khi kiện toàn

Thủ tướng Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội khóa XV phê chuẩn việc bổ nhiệm phó thủ tướng, bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

09 06/22

Tìm hiểu chi tiết từ a-z về Histogram Diagram (biểu đồ phân bố tần suất)

Histogram Diagram là gì? Lợi ích của biểu đồ phân bố tần suất là như thế nào? Có những dạng biểu đồ nào và ý nghĩa của chúng ra sao? Cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

07 06/22

2 tiêu chí phân biệt Cơ quan Nhà nước với Đơn vị sự nghiệp công lập

Đặc điểm, phân loại là 2 tiêu chí dùng để phân biệt giữa Cơ quan Nhà nước với Đơn vị sự nghiệp công lập. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này cũng như khái niệm của chúng bạn nhé!

05 06/22

Cập nhật danh sách 18 Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày 31/1/2021, cuộc họp Hội nghị lần thứ Nhất với mục đích bầu Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được diễn ra bao gồm 18 đồng chí. Theo dõi những thông tin có trong bài viết dưới đây để cập nhật danh sách này bạn nhé!

03 06/22

Quyền lực và vai trò của chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trong bộ máy nhà nước

Ngày 5/4, Quốc hội đã thông nhất bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vào chức vụ tân Chủ tịch nước Việt Nam. Vậy chức vụ này có quyền lực và vai trò gì trong bộ máy nhà nước? Để giải đáp được những thắc mắc này, đừng vội bỏ qua những thông tin dưới đây bạn nhé!

01 06/22

Content Marketing - chìa khóa giúp thương hiệu cá nhân phát triển

Làm thế nào để có thể xây dựng được một chiến lược Content Marketing giúp phát triển thương hiệu cá nhân? Đây là nỗi thắc mắc tồn tại trong lòng rất nhiều người. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng vội bỏ qua những nội dung dưới đây nhé!