Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài

calendar 17/11/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Bùi Thị Minh Hoài được coi là chức quan cao cấp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Bà là người có nhiều công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí, mời quý bạn cùng hệ thống đón đọc nội dung tham khảo của bài viết dưới đây.

Tiểu sử, thân thế của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài

Bùi Thị Minh Hoài sinh ngày 12/01/1965 tại Hà Nam. Quê hương của bà thuộc xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Đồng chí được quý độc giả biết đến là chính khách, một quan chức cấp cao của nước nhà.

 

Bùi Thị Minh Hoài được coi là chức quan cao cấp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa

Bùi Thị Minh Hoài được coi là chức quan cao cấp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa


Hiện bà đang là Bí thư TW Đảng khóa XIII, Trưởng ban Dân vận TW, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc Gia phòng chống dịch COVID 19 và Đại biểu quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 19/01/1991, bà chính thức gia nhập vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhắc về học vấn, bà là người có trình độ lý luận Cao cấp và trình độ chuyên môn Thạc sĩ và Cử nhân Luật.

Quá trình công tác của bà

Trong quá trình công tác và hoạt động tại Đảng, Nhà nước, bà Nguyễn Thị Minh Hoài đã giữ nhiều chức vụ khác nhau, cụ thể như trong bảng mẫu dưới đây:

 

Bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư TW Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Dân vận TW từ tháng 02/2021 đến nay

Bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư TW Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Dân vận TW từ tháng 02/2021 đến nay


Giai đoạn công tác

Nội dung

08/1988 – 12/1996

Bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Cán bộ, Thanh tra viên cấp I, Phó Chánh Thanh tra TP. Nam Định, tỉnh Hà Nam.

01/1997 – 10/1998

Bà được bầu làm trưởng phòng tổ chức – hành chính – tổng hợp, Thanh tra tỉnh Hà Nam.

10/1998 – 12/2000

Đồng chí được bổ nhiệm làm Kiểm tra viên chính, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Nam.

12/2000 – 03/2009

Bà được bầu vào Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên dự khuyết TW Đảng khóa X kiêm Bí thư Thành ủy Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

03/2009 – 01/2021

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được bầu làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa X, XI, XII, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan TW, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2010-2015.

02/2021 – nay

Bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư TW Đảng khóa XIII, Trưởng Ban Dân vận TW đồng thời được Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

 

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài. Hy vọng bạn sẽ thu thập được thêm nhiều kiến thức, tài liệu bổ ích, hấp dẫn.

Theo daihoidang.vn và www.baogiaothong.vn

4.9/5 (13 votes)

01 12/23

Tiểu sử Thái Thanh Quý: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Thái Thanh Quý là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước nhà. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.

29 11/23

Tiểu sử Nguyễn Văn Thắng: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Văn Thắng là một chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là người có công lao đóng góp lớn lao cho sự nghiệp nước nhà.

27 11/23

Tiểu sử Vũ Đại Thắng: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Vũ Đại Thắng được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ông là người được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.

25 11/23

Tiểu sử Bùi Thế Duy: Chuyên gia khoa học tin học tại Việt Nam

Bùi Thế Duy là một trong những chuyên gia khoa học tin học tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước nhà.

23 11/23

Tiểu sử Vũ Mạnh Hà: Thầy thuốc nổi tiếng của nước Việt Nam

Vũ Mạnh Hà là một thầy thuốc nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một chính trị gia nổi tiếng của nước nhà.

21 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Nguyễn Long Hải

Nguyễn Long Hải là một trong những chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.

19 11/23

Tiểu sử Tôn Ngọc Hạnh: Nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam

Tôn Ngọc Hạnh là một nữ chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hiện bà đang là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII kiêm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

17 11/23

Tiểu sử Trịnh Việt Hùng: Chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam

Trịnh Việt Hùng là một trong những vị chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông hiện là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam khóa XIII, Phó bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Ban cán sự đảng cùng với nhiều vị trí lãnh đạo khác.

15 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của Phan Như Nguyện

Phan Như Nguyện là chính trị gia nổi tiếng tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu.

13 11/23

Tiểu sử Vương Quốc Tuấn: Chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam

Vương Quốc Tuấn là một chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

11 11/23

Tiểu sử Huỳnh Tấn Việt: Chính khách nổi tiếng tại Việt Nam

Huỳnh Tấn Việt là một chính trị gia nổi tiếng của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngoài ra, ông còn được là Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

09 11/23

Tiểu sử Nguyễn Minh Vũ: Nhà ngoại giao nổi tiếng tại Việt Nam

Nguyễn Minh Vũ là một chính khách nổi tiếng nước nhà. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một nhà ngoại giao, chính trị gia tại Việt Nam.

07 11/23

Tiểu sử Phạm Doãn Anh: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Phạm Doãn Anh là một chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam mang quân hàm Trung tướng. Ngoài ra ông còn được biết đến là tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

05 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Đỗ Thanh Bình

Đỗ Thanh Bình là một vị chính khách nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn được biết đến là Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

03 11/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Dương Văn Thái

Dương Văn Thái là một chính trị gia nổi tiếng tại nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ông là người có công lao đóng góp lớn cho sự nghiệp chính trị nước nhà.

01 11/23

Tiểu sử Nguyễn Hòa Bình: Chính trị gia nổi tiếng người Việt Nam

Nguyễn Hòa Bình là một chính trị gia nổi tiếng tại nước nhà. Ông là người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp của Đảng và Nhà nước.