Điểm qua thương vụ tỷ đô mua đứt Twitter của tỷ phú Elon Musk

calendar 21/06/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Vào ngày 14/04 vừa qua, tỷ phú Elon Musk làm xôn xao và dậy sóng cộng đồng mạng khi đạt được thỏa thuận mua đứt mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 44 tỷ USD.

Ông chủ hãng xe ô tô điện Tesla - người giàu nhất thế giới vừa nắm quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội Twitter có hàng triệu người sử dụng, trong đó có cả các nhà lãnh đạo toàn cầu. Bài viết sau đây, hãy cùng chuyên trang điểm qua thương vụ tỷ đô này nhé!

Hành trình dẫn đến thương vụ “tỷ đô”

Vào ngày 26/03, tỷ phú Elon Musk hỏi những người theo dõi tài khoản của mình rằng một nền tảng mạng xã hội mới có cần thiết hay không. Bởi điều mà ông chủ hãng xe Tesla cho là Twitter không tuân thủ các nguyên tắc tự do về ngôn luận.

Twitter là một trong những trang mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn và phổ biến nhất hiện nay

Twitter là một trong những trang mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn và phổ biến nhất hiện nay

Nhưng chỉ 1 ngày sau đó, người giàu nhất thế giới đã tweet rằng ông đang “suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình.

Vào ngày 04/04, ông Musk tiết lộ rằng ông đã mua 9,2%(tương đương 73,5 triệu) thị phần Twitter. Điều đó đã làm cho ông trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của mạng xã hội này.

Đến ngày 05/04, Twitter thông báo họ sẽ cho tỷ phú Elon Musk một ghế trong ban lãnh đạo của công ty, nhưng 6 ngày đó sau ông từ chối và quyết định không tham gia vào.

Elon Musk chính thức mua đứt mạng xã hội Twitter

Mãi đến ngày 14/04, Elon Musk nhắm tới Twitter với lời đề nghị mua lại 100% cổ phiếu bằng tiền mặt với mức giá 43 tỷ đô la. Giá đề xuất của ông cho mỗi cổ phiếu là 54,20 đô la.

Tỷ phú Elon Musk vừa “chốt đơn” mua đứt mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 44 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk vừa “chốt đơn” mua đứt mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 44 tỷ USD

Được biết, các cố vấn của Twitter đã gặp gỡ với tỷ phú này vào ngày 24/04 để cố gắng thuyết phục ông tiếp tục nâng giá lên. Nhưng Elon Musk vẫn kiên định với quan điểm của mình, rằng đề nghị 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu là mức giá “tốt nhất và cuối cùng”.

Vào ngày 25/04, Twitter chấp nhận đề nghị mua lại của tỷ phú Elon Musk với giá 54,20 USD/cổ phiếu và định mức giá nền tảng truyền thông xã hội này ở mức 44 tỷ USD.

Ngày 25/04, hai bên đã đồng ý ký thỏa thuận với nhau

Ngày 25/04, hai bên đã đồng ý ký thỏa thuận với nhau

Như vậy, ông Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD tiền mặt và đã giúp người giàu nhất thế giới nắm quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội có hơn hàng triệu người dùng.

Có thể thấy, bên cạnh lĩnh vực kinh doanh ô tô điện và du lịch vũ trụ, tỷ phú Elon Musk còn đang quan tâm đến việc tham gia hoạt động lĩnh vực truyền thông.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thương vụ tỷ đô mua đứt Twitter của tỷ phú Elon Musk. Bạn cũng đừng quên theo dõi chuyên trang để biết thêm thật nhiều những thông tin thú vị khác nhé!

Theo: thanhnien.vn

 

vay tiền online

VAY TIỀN ONLINE

Mở thẻ tín dụng online miễn phí, thục tục đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ tận nơi

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Giải pháp học trực tuyến siêu tiết kiệm

HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ


4.8/5 (3 votes)

02 07/22

ROI là gì? Khám phá về ROI - Lợi tức đầu tư trong kinh doanh

Khi bắt tay vào kinh doanh, việc tính toán mức độ hiệu quả, khả năng sinh lợi của khoản đầu tư là không thể thiếu. Chính vì thế, chỉ số ROI trở thành thước đo hữu dụng nhất.

30 06/22

VaR ( Value at Risk ) là gì? Những phương pháp ước tính cùng ưu nhược điểm

Giá trị chịu rủi ro là một công cụ thống kê và đo lường mức độ rủi ro tài chính, danh mục đầu tư hay vị thế nắm giữ trong quãng thời gian cụ thể của công ty.

28 06/22

Điểm qua thương vụ tỷ đô mua đứt Twitter của tỷ phú Elon Musk

Vào ngày 14/04 vừa qua, tỷ phú Elon Musk làm xôn xao và dậy sóng cộng đồng mạng khi đạt được thỏa thuận mua đứt mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 44 tỷ USD.

26 06/22

Hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản để tạo NFT

Trong thời gian gần đây, NFT gây xôn xao dư luận toàn cầu bởi đây là sản phẩm của thời đại công nghệ mới. Nó được dự đoán sẽ tạo ra một “cơn sốt” trong tương lai sắp tới.

24 06/22

Danh sách, ưu điểm, nhược điểm của một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay

Ngày nay, nền công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, mô hình kinh doanh sàn giao dịch điện tử được nhiều người quan tâm đến bởi lợi ích mà chúng mang lại.

22 06/22

Kháng cự và hỗ trợ là gì? Tìm hiểu về vùng kháng cự và hỗ trợ dành cho các trader

Vùng kháng cự và hỗ trợ là thuật ngữ cơ bản đối với giới trader. Để thành công trong giao dịch, việc nắm vững và áp dụng những kỹ thuật này là vô cùng cần thiết.

20 06/22

Cổ tức là gì? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của cổ tức

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa hiểu rõ được bản chất tài chính thực sự của cổ tức là gì, thậm chí còn có nhiều ngộ nhận nguy hiểm. Bài viết hôm nay, hệ thống sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin về cổ tức, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

18 06/22

Cổ đông là gì? Các loại cổ đông trong công ty cổ phần

Cổ đông là gì? Có những loại cổ đông nào? Quyền và nghĩa vụ của cổ đông trong công ty cổ phần như thế nào? Để có câu trả lời thỏa đáng cho mình, mời bạn hãy tham khảo những thông tin ở nội dung bên dưới ngay nhé!

16 06/22

Tổng hợp 20 vụ phá sản lớn nhất nước Mỹ

Tổng hợp 20 vụ phá sản lớn nhất lịch sử nước Mỹ và các bài học đước rút ra

14 06/22

Trái phiếu là gì? Các loại Trái phiếu hiện nay?

Người phát hành, lợi tức, mức độ đảm bảo thanh toán, hình thức và tính chất là 5 yếu tố được dùng để phân loại trái phiếu. Nhằm giúp quý độc giả hiểu hơn về vấn đề này, chuyên trang đã tổng hợp những kiến thức liên quan trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

12 06/22

Nhà đầu tư là gì? Thủ tục thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư

Nhà đầu tư là gì? Thủ tục thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư theo luật 2014 là như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được làm rõ trong nội dung bài viết dưới đây. Vì vậy đừng vội bỏ qua bạn nhé!

10 06/22

Để trở thành Trader bạn cần nắm rõ 5 bước sau!

Muốn chuyển từ một con cừu thành con sói Trader trong thị trường tài chính bạn cần trải qua 5 bước được đề cập dưới đây. Tin rằng với những chia sẻ hữu ích bên dưới do chuyên trang cung cấp sẽ không làm cho quý độc giả thất vọng!

08 06/22

Tìm hiểu sự khác nhau giữa Pre-money và Post-money Valuation

Trong việc xác định giá trị của một công ty, Pre-money và Post-money Valuation đóng vai trò rất quan trọng, đều là các thước đo định giá. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 yếu tố này, mời quý độc giả hãy cùng tham khảo những nội dung dưới đây nhé!

06 06/22

Tiết lộ 9 thuật ngữ đầu tư mà các startup cần nắm!

Pre-money vs. Post-money Valuation, Convertible Notes, Capped Notes vs. Uncapped Notes, Prefered stocks… chính là những thuật ngữ đầu tư mà các startup cần nắm. Cùng tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn bạn nhé!

04 06/22

Masan chi 15 triệu USD để mua 20% vốn của chuỗi trà sữa Phúc Long

Mua lại 20% vốn của Phúc Long Heritage chỉ với 15 triệu USD, Masan thực hiện triển khai mô hình ki-ốt Phúc Long tại các cửa hàng VinMart+. Đừng vội bỏ qua bài viết này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu chi tiết chủ đề trên bạn nhé!

02 06/22

Đào Bitcoin là gì? Quá trình thực hiện giao dich như thế nào?

Đào Bitcoin là gì? Quá trình thực hiện giao dịch như thế nào? Đây hiện đang là băn khoăn của nhiều người. Nếu bạn cũng trong số đó hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay nhé. Tin rằng với những chia sẻ hữu ích bên dưới sẽ không làm bạn thất vọng!