Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

calendar 19/07/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

Cùng theo dõi bài viết tham khảo dưới đây, hệ thống sẽ đưa ra những vai trò của chúng, giá cả USDT hiện nay.

Giới thiệu về đồng USDT

USDT là đồng Stablecoin phổ biến trên thị trường Cryptocurrency với mức vốn hóa thị trường hiện nay lên tới hơn 60 tỷ USD.

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin

Mặc dù xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường nhưng đồng stablecoin vẫn chiếm thị phần lớn nhất lên đến hơn 60%.

Đồng tiền USDT là gì?

Đồng tiền Tether (USDT) là loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2014. Chúng có giá trị phản ánh đồng đô la Mỹ(USD).

Ngoài ra, ý tưởng đằng sau của Tether là tạo ra một loại tiền mã hóa ổn định có thể sử dụng được như đồng “stablecoin“ hoặc đô la kỹ thuật số.

Mục đích sử dụng đồng USDT

Hiện nay, Tether được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ, chống lại sự biến động của thị trường tiền ảo nhờ tính ổn định của nó, USDT được sử dụng nhờ những tính năng cơ bản sau:

  • Vì mỗi token USDT được chốt hạ bằng một đô la nên việc giữ tiền trong Tether sẽ giúp bảo vệ khỏi sự biến động thông thường của thị trường.
  • Không những vậy, phần lớn giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng Tether. Đây là phương thức rút nạp tiền pháp định an toàn trong giao dịch tiền mã hóa.
  • Vì USDT phát triển dựa trên công nghệ Blockchain nên việc chuyển tiền tệ giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn và giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ tính bảo mật người dùng.
  • USDT là đồng tiền điện tử thông dụng vì đây cũng là 1 coin trong hệ thống cryptocompare và mang tính không ổn định dựa vào thị trường coin, do vậy bạn có thể hoàn toàn đầu tư.

Như vậy, những mục đích của đồng tiền USDT sẽ bảo vệ sự biến động của thị trường đồng tiền mã hóa và giúp tiết kiệm chi phí.

Giá thành của USDT

Vì đây là đồng tiền mang tính pháp định nên không thể đào được như các đồng BTC hay ETH,..mà giá trị của chúng là 1:1 đồng nghĩa với 1 USDT = 1 USD.

Dù chúng mang tính chất của đồng tiền điện tử nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của đồng tiền ảo. Tuy nhiên, sự tăng giảm không nhiều, chỉ dao động trong phạm vi 0.98 USD – 1.1 USD/USDT.

Đồng tiền USDT: Có nên đầu tư không?

Có nên đầu tư đồng tiền USDT không? Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung sau để hiểu rõ hơn:

Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ vì con số tổng cung USDT blockchain là hơn 62 tỷ USD

Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ vì con số tổng cung USDT blockchain là hơn 62 tỷ USD

Thông tin về thị trường, vốn hóa của USDT

Do USDT đã chiếm phần lớn thị phần trong Stablecoin nên có thể đánh giá được một cách khá toàn diện động thái của thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo dữ liệu lịch sử cho biết, vốn hóa của USDT từ trước đến giờ vẫn đang tăng. Đầu năm 2022, vốn hóa của đồng tiền USDT vẫn tiếp tục tăng.

Điều này có thể khẳng định rằng có nhiều nhà đầu tư không rời khỏi thị trường, Thậm chí còn chuyển dần các đồng tiền khác sang USDT để đảm bảo số vốn đầu tư và chờ cơ hội tốt hơn.

Có nên đầu tư đồng tiền USDT không?

Hiện tại, các thị trường Stablecoin đã có sự xuất hiện của các đối thủ như DAI, USDC,…. Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ vì:

  • Tại thị trường, con số tổng cung USDT blockchain là hơn 62 tỷ USD.
  • Có thể nói, Stablecoin là mảnh ghép cực kỳ quan trọng của hệ sinh thái blockchain.
  • Vốn hóa của đồng tiền Tether tăng trưởng mỗi ngày trên thị trường.
  • Sự di chuyển của đồng tiền Tether còn giúp các nhà đầu tư nắm bắt chính xác được dòng tiền kỹ thuật số.

Với những ưu điểm trên, đã có nhiều nhà đầu tư trở nên kinh doanh tốt trên thị trường nhờ vào đồng tiền USDT này.

Đồng tiền USDT sụp đổ gây ra khó khăn gì?

Đồng tiền USDT sụp đổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế toàn cầu. Giả sử nếu như có ngày nào mưa bão, các nhà đầu tư muốn rút tiền về tài khoản ngân hàng thì các nhà đầu tư phát hiện ra tổng số tiền rút lớn hơn số tiền đang có và lúc này thị trường sẽ trở nên hỗn loạn.

Khi sụp đổ, các coin trong hệ sinh thái stablecoin cũng sẽ tăng giá nhanh chóng bởi sự quy đổi từ USDT sang coin cùng hệ thống là điều dễ dàng. Những đồng tiền khác như ETH, BTC, ETC,… sẽ nhuộm đỏ.

Khi đó, các nhà đầu tư sẽ ồ ạt rút tiền và thu hồi tiền mặt, chấm dứt chặng đường đầu tư hoặc đầu tư các coin khác và tạo nên tình hình tồi tệ trên thị trường.

Với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu có app tích lũy như nào?

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn là điều cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn sinh viên, bạn có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ cùng lãi suất không giới hạn.

App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ cùng lãi suất không kỳ hạn

App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ cùng lãi suất không kỳ hạn

Bên cạnh đó, khi bạn tạo tài khoản Infina sẽ được tặng ngay gói tích lũy với lợi nhuận 10,5% trên một năm cực hấp dẫn.

Bài viết trên đã tổng hợp nội dung về thông tin của đồng tiền USDT. Nếu như bạn đang phân vân không biết dùng đồng coin nào để giao dịch trên sàn tiền ảo thì USDT là sự lựa chọn hoàn hảo.

Theo infina.vn

4.9/5 (8 votes)

30 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Tòng Thị Phóng

Tòng Thị Phóng được coi là nữ chính khách dân tộc thiểu số đầu tiên giữ chức vụ Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành TW ĐCS Việt Nam. Bà là người có sự nghiệp chính trị đầy vẻ vang và tự hào.

28 09/23

Tiểu sử Nguyễn Khánh: Nguyên thủ tướng của nước Việt Nam

Nguyễn Khánh là vị chính khách nổi tiếng của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông là người từng giữ chức vụ Nguyên thủ tướng quốc gia.

26 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Nguyễn Hải Thần

Nguyễn Hải Thần là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Việt Nam cách mệnh Đồng minh Hội.

24 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Công Tạn

Nguyễn Công Tạn là một trong những chính trị gia nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được mọi người biết đến là chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam.

22 09/23

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp chính trị của Trần Đức Lương

Trần Đức Lương là chính trị gia nổi tiếng nước nhà. Ông là nguyên chủ tịch nước thứ 5 của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

20 09/23

Vitamin Sea là gì? 7 địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea

Vitamin Sea là liều thuốc kỳ diệu giúp con người cải thiện sức khỏe tinh thần cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên những địa điểm nên ghé khi thèm Vitamin Sea thì không phải ai cũng biết.

18 09/23

6 cách điều trị triệu chứng say cà phê

Cà phê là loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang giúp mọi người thư giãn đầu óc những lúc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến triệu chứng say cà phê.

16 09/23

CCSP là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào?

CCSP là một thuật ngữ thường gặp trong hoạt động kinh doanh và thương mại hiện nay. Đây là một bộ điều khiển mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp.

14 09/23

Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp thành công của Dũng Nhí

Dũng Nhí là nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được mọi người biết đến là một người có nhiều tài lẻ duyên dáng cùng với lối diễn chân thành.

12 09/23

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Biểu tượng cảm xúc hình trái tim là những emoji được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa như thế nào, không phải ai cũng biết.

10 09/23

Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

08 09/23

Tìm hiểu tiểu sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Phú Trọng là người thứ 3 trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời giữ 2 chức vụ đứng đầu nhà nước CHXHCN Việt Nam và hệ thống Đảng Cộng Sản. Bài viết hôm nay admin sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiểu sử của Nguyễn Phú Trọng, cùng theo dõi nhé!

06 09/23

Để pin điện thoại luôn khỏe, bạn cần biết 2 nguyên tắc vàng sau!

Dù sạc điện thoại mỗi ngày nhưng để pin điện thoại luôn khỏe không phải ai cũng biết cách. Smartphone cũng như nhiều thiết bị khác, đều có tuổi thọ pin nhất định.

04 09/23

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc ngủ ngồi trên ghế văn phòng

Ngủ ngồi trên ghế văn phòng giúp nhân viên tái tạo năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách có thể khiến bạn bị đau đầu gối, mỏi cổ, đông máu,...

02 09/23

Top những mẫu xe máy đắt, độc nhất thế giới

Xe máy là phương tiện di chuyển bằng hai bánh của mọi người hiện nay. Hiện nay đã xuất hiện những mẫu xe máy đắt, độc nhất nhưng không được sử dụng nữa.

31 08/23

Thuyết đa trí tuệ là gì? 7 loại trí thông minh

Thuyết đa trí tuệ là lý thuyết thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách mang tính đa dạng khác nhau. Trí thông minh còn được gọi là tiềm năng trí tuệ của nhân loại và có thể đo lường.