Tìm hiểu thông tin từ a - z của đồng tiền USDT

calendar 19/07/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức Omni. Nói cách khác, đây còn là đồng tiền kỹ thuật số.

Cùng theo dõi bài viết tham khảo dưới đây, hệ thống sẽ đưa ra những vai trò của chúng, giá cả USDT hiện nay.

Giới thiệu về đồng USDT

USDT là đồng Stablecoin phổ biến trên thị trường Cryptocurrency với mức vốn hóa thị trường hiện nay lên tới hơn 60 tỷ USD.

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin

Đồng tiền USDT là tiền điện tử được phát hành dựa trên Blockchain Bitcoin

Mặc dù xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường nhưng đồng stablecoin vẫn chiếm thị phần lớn nhất lên đến hơn 60%.

Đồng tiền USDT là gì?

Đồng tiền Tether (USDT) là loại tiền kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2014. Chúng có giá trị phản ánh đồng đô la Mỹ(USD).

Ngoài ra, ý tưởng đằng sau của Tether là tạo ra một loại tiền mã hóa ổn định có thể sử dụng được như đồng “stablecoin“ hoặc đô la kỹ thuật số.

Mục đích sử dụng đồng USDT

Hiện nay, Tether được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ, chống lại sự biến động của thị trường tiền ảo nhờ tính ổn định của nó, USDT được sử dụng nhờ những tính năng cơ bản sau:

  • Vì mỗi token USDT được chốt hạ bằng một đô la nên việc giữ tiền trong Tether sẽ giúp bảo vệ khỏi sự biến động thông thường của thị trường.
  • Không những vậy, phần lớn giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng Tether. Đây là phương thức rút nạp tiền pháp định an toàn trong giao dịch tiền mã hóa.
  • Vì USDT phát triển dựa trên công nghệ Blockchain nên việc chuyển tiền tệ giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn và giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ tính bảo mật người dùng.
  • USDT là đồng tiền điện tử thông dụng vì đây cũng là 1 coin trong hệ thống cryptocompare và mang tính không ổn định dựa vào thị trường coin, do vậy bạn có thể hoàn toàn đầu tư.

Như vậy, những mục đích của đồng tiền USDT sẽ bảo vệ sự biến động của thị trường đồng tiền mã hóa và giúp tiết kiệm chi phí.

Giá thành của USDT

Vì đây là đồng tiền mang tính pháp định nên không thể đào được như các đồng BTC hay ETH,..mà giá trị của chúng là 1:1 đồng nghĩa với 1 USDT = 1 USD.

Dù chúng mang tính chất của đồng tiền điện tử nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của đồng tiền ảo. Tuy nhiên, sự tăng giảm không nhiều, chỉ dao động trong phạm vi 0.98 USD – 1.1 USD/USDT.

Đồng tiền USDT: Có nên đầu tư không?

Có nên đầu tư đồng tiền USDT không? Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung sau để hiểu rõ hơn:

Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ vì con số tổng cung USDT blockchain là hơn 62 tỷ USD

Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ vì con số tổng cung USDT blockchain là hơn 62 tỷ USD

Thông tin về thị trường, vốn hóa của USDT

Do USDT đã chiếm phần lớn thị phần trong Stablecoin nên có thể đánh giá được một cách khá toàn diện động thái của thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo dữ liệu lịch sử cho biết, vốn hóa của USDT từ trước đến giờ vẫn đang tăng. Đầu năm 2022, vốn hóa của đồng tiền USDT vẫn tiếp tục tăng.

Điều này có thể khẳng định rằng có nhiều nhà đầu tư không rời khỏi thị trường, Thậm chí còn chuyển dần các đồng tiền khác sang USDT để đảm bảo số vốn đầu tư và chờ cơ hội tốt hơn.

Có nên đầu tư đồng tiền USDT không?

Hiện tại, các thị trường Stablecoin đã có sự xuất hiện của các đối thủ như DAI, USDC,…. Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích trữ vì:

  • Tại thị trường, con số tổng cung USDT blockchain là hơn 62 tỷ USD.
  • Có thể nói, Stablecoin là mảnh ghép cực kỳ quan trọng của hệ sinh thái blockchain.
  • Vốn hóa của đồng tiền Tether tăng trưởng mỗi ngày trên thị trường.
  • Sự di chuyển của đồng tiền Tether còn giúp các nhà đầu tư nắm bắt chính xác được dòng tiền kỹ thuật số.

Với những ưu điểm trên, đã có nhiều nhà đầu tư trở nên kinh doanh tốt trên thị trường nhờ vào đồng tiền USDT này.

Đồng tiền USDT sụp đổ gây ra khó khăn gì?

Đồng tiền USDT sụp đổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế toàn cầu. Giả sử nếu như có ngày nào mưa bão, các nhà đầu tư muốn rút tiền về tài khoản ngân hàng thì các nhà đầu tư phát hiện ra tổng số tiền rút lớn hơn số tiền đang có và lúc này thị trường sẽ trở nên hỗn loạn.

Khi sụp đổ, các coin trong hệ sinh thái stablecoin cũng sẽ tăng giá nhanh chóng bởi sự quy đổi từ USDT sang coin cùng hệ thống là điều dễ dàng. Những đồng tiền khác như ETH, BTC, ETC,… sẽ nhuộm đỏ.

Khi đó, các nhà đầu tư sẽ ồ ạt rút tiền và thu hồi tiền mặt, chấm dứt chặng đường đầu tư hoặc đầu tư các coin khác và tạo nên tình hình tồi tệ trên thị trường.

Với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu có app tích lũy như nào?

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn là điều cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn sinh viên, bạn có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ cùng lãi suất không giới hạn.

App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ cùng lãi suất không kỳ hạn

App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ cùng lãi suất không kỳ hạn

Bên cạnh đó, khi bạn tạo tài khoản Infina sẽ được tặng ngay gói tích lũy với lợi nhuận 10,5% trên một năm cực hấp dẫn.

Bài viết trên đã tổng hợp nội dung về thông tin của đồng tiền USDT. Nếu như bạn đang phân vân không biết dùng đồng coin nào để giao dịch trên sàn tiền ảo thì USDT là sự lựa chọn hoàn hảo.

Theo infina.vn

4.9/5 (26 votes)

20 06/24

Cách xem số điện thoại trên Zalo đơn giản ai cũng làm được

Cách xem số điện thoại trên Zalo khá đơn giản. Với Smartphone bạn chỉ cần mở app Zalo và nhập tên bạn bè cần tìm ở thanh tìm kiếm là đã có thể biết được số điện thoại rồi.

18 06/24

Quy tắc ba trước bốn sau giúp bạn thưởng thức món ngon khi ăn buffet

Quy tắc ba trước bốn sau khi ăn buffet hiểu đơn giản là ăn hải sản, đồ nướng, nem/chả trước rồi mới đến các món Salad, Sushi, nước trái cây và tráng miệng.

16 06/24

Điểm danh 10 mẹo giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

Tăng tuổi thọ pin điện thoại bằng cách không để pin cạn kiệt hoàn toàn, không sạc qua đêm, sử dụng bộ sạc chính hãng,…

14 06/24

Quá trình nghiện ma túy: 5 giai đoạn bạn cần nắm rõ!

Quá trình nghiện ma túy là một quá trình lâu dài, thường trải qua 5 giai đoạn chính thử nghiệm, sử dụng thường xuyên, phụ thuộc, lệ thuộc, phục hồi.

12 06/24

Dấu hiệu nghiện ma túy: Bạn cần nắm rõ!

Dấu hiệu nghiện ma túy là những biểu hiện của người sử dụng ma túy thường xuyên, kéo dài và không thể kiểm soát được. Dấu hiệu này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại ma túy đưa vào cơ thể.

10 06/24

Hướng dẫn cách làm TikTok Shop Affiliate dễ dàng và nhanh chóng kiếm tiền nhất

Cách tham gia TikTok Shop Affiliate bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có tài khoản TikTok cá nhân có ít nhất 1000 người theo dõi, tài khoản cá nhân đã được xác minh,…

08 06/24

Tuần lộc chở ông già Noel: Những điều không phải ai cũng biết

Tuần lộc chở ông già Noel có đặc tính là loài bốn chân di chuyển xa nhất trên cạn, có sức chịu lạnh tốt, di chuyển rất nhẹ nhàng,…

06 06/24

Những lưu ý khi mua xe sắp ngừng sản xuất

Mua xe sắp ngừng sản xuất cần tham khảo các yếu tố như: Phụ tùng và chi phí bảo dưỡng, giá cả của thị trường, tính năng công nghệ của xe,…

04 06/24

Chữ B trên cần số xe Wigo có ý nghĩa ra sao?

Chữ B trên cần số xe Wigo chính là viết tắt của Braking(phanh). Tức là khi cần số ở vị trí B xe sẽ vận hành số thấp, giúp tăng hiệu số của phanh động cơ.

02 06/24

5 bí quyết giao tiếp của nhà lãnh đạo thành công

Giao tiếp của nhà lãnh đạo thành công là biết lắng nghe tích cực trong tập thể, thay đổi cách liên lạc qua email, ngăn chặn những kẻ bắt nạt nơi công sở,…

31 05/24

Thuyết Big Bag sụp đổ, lời giải cuối cùng đã bị phá vỡ?

Thuyết Big Bag sụp đổ là mô hình vũ trụ học nổi bật miêu tả giai đoạn sơ khai của sự hình thành vũ trụ. Theo thuyết này, vũ trụ bắt nguồn từ trạng thái vô cùng đặc và nóng rồi giãn nở, nguội đi.

29 05/24

Hướng dẫn 4 cách tiết kiệm nửa hóa đơn tiền nước đơn giản tại nhà

Cách tiết kiệm nửa hóa đơn tiền nước chống rò rỉ, kiểm tra vòi nước định kỳ. Bên cạnh đó là thay thế bằng vòi phun và tận dụng các nguồn nước tái sử dụng.

27 05/24

Trình tự, thủ tục lập di chúc theo đúng pháp luật mới nhất

Trình tự, thủ tục lập di chúc bao gồm bước chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ. Bên cạnh đó là công chứng, cuối cùng là lệ phí.

25 05/24

Điểm danh 7 tính năng hữu ích trong Google Maps

Tính năng hữu ích trong Google Maps gồm dự báo thời tiết, tư vấn khung giờ tốt nhất để người dùng ghé thăm địa điểm quan tâm, …

23 05/24

Điểm mặt 6 trường hợp không có tên trong di chúc vẫn được thừa kế tài sản

Trường hợp không có tên trong di chúc vẫn được thừa kế tài sản gồm con chưa thành niên của người để lại tài sản, cha của người để lại tài sản, mẹ của người để lại tài sản,…

21 05/24

Những điều bạn cần làm khi mất bằng tốt nghiệp đại học

Mất bằng tốt nghiệp đại học có thể lấy lại cách làm thủ tục xin cấp bằng tại trường đại học mà bạn đã theo đuổi.