Những điều cần làm sau khi rút tiền tại ATM

calendar 03/07/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Điều cần làm sau khi rút tiền khách hàng cần thực hiện như đếm lại số tiền đã nhận, giữ lại biên lai, kiểm tra có tiền rách không, nhớ rút tiền và thẻ khỏi máy ATM,…

Giao dịch rút tiền ngoài máy ATM rất phổ biến, và đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên thực hiện 3+ điều cần làm sau khi rút tiền dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Đếm lại số tiền nhận được

Trên thực tế, không có gì đảm bảo chính xác hoàn toàn. Một số trường hợp cây ATM bị trục trặc, lỗi sẽ cung cấp cho bạn số tiền chưa đúng.

 

Điều cần làm sau khi rút tiền: Đếm lại số tiền đã nhận

Điều cần làm sau khi rút tiền: Đếm lại số tiền đã nhận


Chính vì vậy, để đảm bảo rằng khách hàng đã nhận đúng số tiền đã yêu cầu rút. Hãy đếm lại tiền. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào, bạn báo ngay cho nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Giữ lại biên lai: Điều cần làm sau khi rút tiền

Sau khi rút tiền tại ATM, khách hàng nên giữ lại biên lai. Đây là một chứng từ quan trọng ghi lại thông tin về giao dịch rút tiền của bạn. Bao gồm như số tiền, thời gian và địa điểm rút, mã giao dịch.

 

Giữ lại biên lai để lưu trữ hồ sơ tài chính cá nhân

Giữ lại biên lai để lưu trữ hồ sơ tài chính cá nhân


Nếu người dùng gặp vấn đề với giao dịch, chẳng hạn như bị mất tiền, bị tính phí sai. Họ có thể sử dụng biên lai để hỗ trợ khiếu nại với ngân hàng.

Ngoài ra, chứng từ quan trọng này dùng để theo dõi các khoản chi tiêu . Hoặc làm hồ sơ tài chính cá nhân cho người dùng.

Kiểm tra có nhận phải tiền rách không

Khi bạn rút tiền tại ATM, bạn nên kiểm tra xem có nhận phải tiền rách không. Bởi vì tiền không nguyên vẹn sẽ không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Và không được chấp nhận bởi các tổ chức thương mại.

Nếu người dùng nhận được tiền rách hãy đổi lại tại ngân hàng nơi rút. Giao dịch viên sẽ thu phí đổi tiền, tùy thuộc vào mức độ rách.

Nhớ lấy tiền và thẻ sau khi rút: Điều cần làm sau khi rút tiền

Sau khi rút tiền tại ATM, bạn cần nhớ lấy số tiền và thẻ ATM của mình. Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm sau khi giao dịch.

 

Lấy thẻ và tiền nhận được ngay khi kết thúc giao dịch

Lấy thẻ và tiền nhận được ngay khi kết thúc giao dịch


Nếu quên tiền hay thẻ, khách hàng phải liên hệ với ngân hàng khóa thẻ, làm thủ tục lấy lại. Quá trình này làm mất nhiều thời gian và công sức của bạn.

Vài lưu ý khi rút tiền tại máy ATM

Thực tế, việc rút tiền tại cây ATM là một việc đơn giản. Nhưng cũng cần có những lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản. Dưới đây hệ thống gợi ý một số lưu ý khi rút tiền tại cây ATM mà bạn cần biết:

-          Chọn cây ATM ở nơi an toàn, đông người. Không nên rút tiền ở nơi vắng vẻ, ít người đi lại, thưa dân.

-          Quan sát kỹ xung quanh trước khi thực hiện giao dịch. Nếu bạn thấy có điều gì bất thường, hãy bỏ qua và tìm cây ATM khác.

-          Không để lộ mã PIN của bạn cho người khác. Hãy che tay khi nhập mật khẩu.

-          Cẩn thận với kẻ gian. Chúng có thể lợi dụng sơ hở của bạn để đánh cắp tiền hoặc thông tin cá nhân. Hãy cảnh giác với những người lạ xung quanh khi đang giao dịch..

Trên đây là các lưu ý khi bạn thực hiện rút tiền tại cây. Hãy áp dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản, tránh rủi ro không đáng có.

Kết luận

Tóm lại, sau khi thực hiện rút tiền tại máy. Khách hàng cần phải đếm lại số tiền đã nhận, giữ lại biên lai, kiểm tra có tiền rách không, nhớ rút tiền và thẻ khỏi máy ATM,… Điều này nhằm tránh những rủi ro tài chính không mong muốn.

Hy vọng bài viết của hệ thống cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích về 3+ điều cần làm sau khi rút tiền tại ATM.

Theo Vtc.vn

4.8/5 (19 votes)

23 07/24

Ngành kiểm toán và kế toán có sự khác biệt như thế nào?

Kiểm toán và kế toán là một trong những ngành học tiềm năng nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trong thời gian qua.

21 07/24

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không, những điều bạn cần biết

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng có sao không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hoạt động cũng như quy định của từng ngân hàng khác nhau.

19 07/24

Định vị thương hiệu là gì? Cách xây dựng chiến lược Brand Positioning hiệu quả

Định vị thương hiệu thành công đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị như tăng cường lòng trung thành của khách hàng, tạo sự khác biệt, tăng hiệu quả kinh doanh,…

17 07/24

Top 3 lưu ý khi mua bơm lốp ô tô bạn nên biết

Lưu ý khi mua bơm lốp ô tô bạn cần lựa chọn loại bơm phù hợp với xe. Bên cạnh đó nắm rõ được các tính năng, cũng như phân biệt được các loại bơm lốp khác nhau.

15 07/24

Bà Chiểu là ai? Chợ Bà Chiểu lâu đời nổi tiếng TP.HCM

Khu chợ lâu đời nổi tiếng TP.HCM mà bạn nhất định phải biết đến đó là Bà Chiểu. Đây là khu chợ lớn nằm ở trung tâm của Quận Bình Thạnh.

13 07/24

5 loại xe ưu tiên khi tham gia giao thông nhất định bạn phải biết!

5 loại xe ưu tiên nhất định bạn phải biết xe chữa cháy, xe quân sự, công an, xe cứu thương, xe hộ đê, đoàn xe tang.

11 07/24

Số vốn 100 triệu đồng bạn nên làm gì?

Vốn 100 triệu nên làm gì? Là một trong những câu hỏi của rất nhiều người khi có được số tiền đó. Bạn có thể cân nhắc phương án gửi tiết kiệm, đầu tư bất động sản cho thuê, đầu tư vàng,…

09 07/24

Hệ thống phanh tay điện tử là gì? Bấm phanh tay điện khi oto chạy sẽ ra sao?

Bấm phanh tay điện khi oto chạy sẽ có một số điều xảy ra, tùy thuộc vào tốc độ xe và cách bạn sử dụng EPB.

07 07/24

10 điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng nhất định bạn không được bỏ lỡ

Điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng bạn không nên bỏ qua các địa điểm Cột cờ Lũng Cú, Đèo Mã Pí Lèng, Phố cổ Đồng Văn, Thị trấn Phó Bảng,…

05 07/24

Mẹ đơn thân làm giấy khai sinh cho con theo đúng quy định

Mẹ đơn thân làm giấy khai sinh cho con cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bên cạnh đó là quy trình làm thủ tục phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

03 07/24

Đi xe máy một gương bị xử phạt nhu thế nào?

Đi xe máy một gương bị xử phạt nghiêm trọng theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ vào nghị định 100/2019/NĐ-CP trường hợp vi phạm phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

01 07/24

Chỉ ra 2 cách tính thời gian thời xưa bạn không nên bỏ lỡ

Cách tính thời gian thời xưa thông thường tính bằng khắc(một khắc được tướng ứng với 2 giờ 20 phút đồng hồ). Bên cạnh đó là cách tính theo 12 con giáp(cứ 2 giờ đồng hồ được ứng theo một con giáp).

29 06/24

Uỷ viên Bộ chính trị có nghĩa là gì? Tiêu chuẩn của Uỷ viên Bộ chính trị phải đạt được những gì?

Tiêu chuẩn của Uỷ viên Bộ chính trị phải đạt được về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, trình độ, năng lực uy tín, sức khỏe độ tuổi và kinh nghiệm.

27 06/24

Nguyên nhân hình thành Xá lợi là gì? Hướng dẫn cách thờ Xá lợi chuẩn nhất

Nguyên nhân hình thành Xá lợi nhất định bạn phải biết do thói quen ăn uống đồ chay, năng lực tinh thần, bệnh lý.

25 06/24

Chỉ ra những Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV

Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 6 có 9 dự án luật gồm Luật Đất đai, Luật Căn cước, Luật Nhà ở, Luật Viễn thông,…

23 06/24

Những địa điểm tham quan du lịch Thái Lan nổi tiếng tại xứ Chùa Vàng

Điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất định bạn phải đặt chân đến, phải kể tên Vườn Quốc Gia Khao Sok, Mae Hong Son, Chiang Rai, Đền Wat Pho,…