Google xóa bỏ Gmail không hoạt động: Ai cũng nên biết!

calendar 09/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Google xóa bỏ Gmail không hoạt động ít nhất 2 năm. Việc loại bỏ Gmail được tiến hành theo giai đoạn không đồng loạt từ ngày 01/12.

Nếu Gmail của bạn trong tình trạng này thì sẽ nhận được rất nhiều thông báo từ Google gửi đến tài khoản liên kết. Bạn muốn lưu giữ những nội dung quan trọng mà không bị mất hãy theo dõi bài viết của hệ thống ngay nhé!

Google xóa bỏ Gmail không hoạt động

Việc làm này của Google khiến cho nhiều người không hiểu nguyên nhân tại sao và cách ngăn chặn như thế nào? Cụ thể:

 

Google xóa bỏ Gmail không hoạt động nhằm tăng cường khả năng bảo mật

Google xóa bỏ Gmail không hoạt động nhằm tăng cường khả năng bảo mật


Lý do Google xóa bỏ Gmail không hoạt động

Đối với quyết định này đã được Google thông báo đến người sử dụng từ tháng 5/2023 nhằm tăng cường tính bảo mật cao hơn. Những tài khoản lâu ngày không sử dụng sẽ dễ bị xâm nhập hơn.

Ngoài ra những Gmail cũ thường có tính bảo mật thấp, không có xác thực hai bước nên rất dễ bị tấn công và lợi dụng tạo spam với mục đích xấu hoặc đánh cắp danh tính.

Cách ngăn chặn Google xóa bỏ Gmail không hoạt động

Theo chính sách của Google, các tài khoản Gmail không hoạt động trong hơn hai năm sẽ bị xóa. Tuy nhiên, có một số cách để ngăn chặn điều này xảy ra.

Đăng nhập ít nhất một lần/năm. Đây là cách đơn giản nhất giữ cho tài khoản hoạt động. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail vào bất kỳ một thiết bị nào hoặc sử dụng ứng dụng Gmail trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Gmail: Gửi hoặc nhận email ít nhất một lần mỗi hai năm. Điều này cũng sẽ giúp giữ cho tài khoản của bạn hoạt động. Nếu bạn không muốn gửi hoặc nhận email, bạn có thể tạo một email mới và tự gửi cho mình.

Sử dụng các dịch vụ khác từ Google: Nếu bạn sử dụng các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như YouTube, Google Tìm kiếm hoặc Google Maps, điều này cũng sẽ giúp giữ cho tài khoản của bạn hoạt động.

Tải xuống dữ liệu của bạn: Nếu bạn lo lắng về việc mất dữ liệu của mình, bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình từ tài khoản Gmail của mình. Điều này bao gồm email, danh bạ, lịch và các tệp khác.

Nếu bạn đã làm theo một số biện pháp này và tài khoản Gmail của bạn vẫn bị xóa, có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để yêu cầu khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, không có điều gì để đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ được khôi phục.

Cách lưu trữ dữ liệu từ tài khoản Google

Cách lưu trữ dữ liệu từ tài khoản Google sẽ có hai cách để bạn có thể giữ lại những thông tin quan trọng. Cụ thể:

 

Cách lưu trữ dữ liệu từ tài khoản Google

Cách lưu trữ dữ liệu từ tài khoản Google


Cách lưu trữ dữ liệu

Nội dung chi tiết

✅Theo cách thủ công

●        Truy cập  Tài khoản của bạn.

●        Chọn "Dữ liệu & quyền riêng tư".

●        Nhấp vào "Tải xuống hoặc xóa dữ liệu của bạn".

●        Nhấp vào "Tạo tệp xuất".

●        Nhấn dữ liệu muốn tải xuống.

●        Lựa định dạng bạn muốn tải xuống.

●        Chọn "Tạo tệp xuất".

✅Sử dụng Google Takeout

●        Truy cập Google Takeout.

●        Đăng nhập tài khoản Google.

●        Nhấn vào dữ liệu muốn tải xuống.

●        Lựa định dạng muốn tải xuống.

●        Chọn vào "Tạo bản sao".

 

Bạn nên lưu dữ liệu của mình thường xuyên để đề phòng trường hợp tài khoản Google bị xóa hoặc bị tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu của mình để khôi phục tài khoản nếu nó bị mất hoặc bị xóa.

Tóm lại, Google xóa bỏ Gmail không hoạt động ít nhất 2 năm nhưng sẽ không tiến hành xử lý đồng loạt mà sẽ làm theo từng giai đoạn khác nhau.

Như vậy, qua đây bạn có thể nắm rõ thông tin về Google xóa bỏ Gmail không hoạt động để dễ dàng biết cách và xử lý nhanh chóng.

Theo vietnamnet.vn

4.9/5 (4 votes)

20 06/24

6 thói quen hàng ngày của người thành đạt: Chìa khóa thành công

Thói quen của người thành đạt là tìm kiếm những điều chưa hài lòng, đặt mục tiêu về số lỗi tối thiểu hàng ngày, chọn lọc lời khuyên,…

18 06/24

5 cách kiểm soát huyết áp an toàn không cần dùng thuốc

Kiểm soát huyết áp an toàn bạn cần ăn kiêng có khoa học, tập thể dục hàng ngày, ổn định cân nặng, hạn chế ăn mặn, nói không với rượu,bia, thư giãn.

16 06/24

Cách xem số điện thoại trên Zalo đơn giản ai cũng làm được

Cách xem số điện thoại trên Zalo khá đơn giản. Với Smartphone bạn chỉ cần mở app Zalo và nhập tên bạn bè cần tìm ở thanh tìm kiếm là đã có thể biết được số điện thoại rồi.

14 06/24

Quy tắc ba trước bốn sau giúp bạn thưởng thức món ngon khi ăn buffet

Quy tắc ba trước bốn sau khi ăn buffet hiểu đơn giản là ăn hải sản, đồ nướng, nem/chả trước rồi mới đến các món Salad, Sushi, nước trái cây và tráng miệng.

12 06/24

Điểm danh 10 mẹo giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

Tăng tuổi thọ pin điện thoại bằng cách không để pin cạn kiệt hoàn toàn, không sạc qua đêm, sử dụng bộ sạc chính hãng,…

10 06/24

Quá trình nghiện ma túy: 5 giai đoạn bạn cần nắm rõ!

Quá trình nghiện ma túy là một quá trình lâu dài, thường trải qua 5 giai đoạn chính thử nghiệm, sử dụng thường xuyên, phụ thuộc, lệ thuộc, phục hồi.

08 06/24

Dấu hiệu nghiện ma túy: Bạn cần nắm rõ!

Dấu hiệu nghiện ma túy là những biểu hiện của người sử dụng ma túy thường xuyên, kéo dài và không thể kiểm soát được. Dấu hiệu này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại ma túy đưa vào cơ thể.

06 06/24

Hướng dẫn cách làm TikTok Shop Affiliate dễ dàng và nhanh chóng kiếm tiền nhất

Cách tham gia TikTok Shop Affiliate bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có tài khoản TikTok cá nhân có ít nhất 1000 người theo dõi, tài khoản cá nhân đã được xác minh,…

04 06/24

Tuần lộc chở ông già Noel: Những điều không phải ai cũng biết

Tuần lộc chở ông già Noel có đặc tính là loài bốn chân di chuyển xa nhất trên cạn, có sức chịu lạnh tốt, di chuyển rất nhẹ nhàng,…

02 06/24

Những lưu ý khi mua xe sắp ngừng sản xuất

Mua xe sắp ngừng sản xuất cần tham khảo các yếu tố như: Phụ tùng và chi phí bảo dưỡng, giá cả của thị trường, tính năng công nghệ của xe,…

31 05/24

Chữ B trên cần số xe Wigo có ý nghĩa ra sao?

Chữ B trên cần số xe Wigo chính là viết tắt của Braking(phanh). Tức là khi cần số ở vị trí B xe sẽ vận hành số thấp, giúp tăng hiệu số của phanh động cơ.

29 05/24

5 bí quyết giao tiếp của nhà lãnh đạo thành công

Giao tiếp của nhà lãnh đạo thành công là biết lắng nghe tích cực trong tập thể, thay đổi cách liên lạc qua email, ngăn chặn những kẻ bắt nạt nơi công sở,…

27 05/24

Thuyết Big Bag sụp đổ, lời giải cuối cùng đã bị phá vỡ?

Thuyết Big Bag sụp đổ là mô hình vũ trụ học nổi bật miêu tả giai đoạn sơ khai của sự hình thành vũ trụ. Theo thuyết này, vũ trụ bắt nguồn từ trạng thái vô cùng đặc và nóng rồi giãn nở, nguội đi.

25 05/24

Hướng dẫn 4 cách tiết kiệm nửa hóa đơn tiền nước đơn giản tại nhà

Cách tiết kiệm nửa hóa đơn tiền nước chống rò rỉ, kiểm tra vòi nước định kỳ. Bên cạnh đó là thay thế bằng vòi phun và tận dụng các nguồn nước tái sử dụng.

23 05/24

Trình tự, thủ tục lập di chúc theo đúng pháp luật mới nhất

Trình tự, thủ tục lập di chúc bao gồm bước chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ. Bên cạnh đó là công chứng, cuối cùng là lệ phí.

21 05/24

Điểm danh 7 tính năng hữu ích trong Google Maps

Tính năng hữu ích trong Google Maps gồm dự báo thời tiết, tư vấn khung giờ tốt nhất để người dùng ghé thăm địa điểm quan tâm, …