5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

calendar 05/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

Hầu hết tất cả các thiết bị và phần mềm ngày nay đều có thành phần giám sát và theo dõi, được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Theo chuyên gia tại “Website Makeuseof. Com” cho biết có 5 dấu hiệu bạn cần lưu ý khi điện thoại của bạn đột nhiên bất thường.

Để biết rõ về những dấu hiệu trên, bạn dành chút thời gian đón đọc thông tin mà hệ thống đã tổng hợp dưới đây.

Theo dõi thông qua điện thoại là gì?

Theo dõi thông qua điện thoại được hiểu là việc thu thập thông tin về hoạt động của một chiếc điện thoại từ tin nhắn, cuộc gọi, vị trí, ứng dụng đã sử dụng.

 

Theo dõi thông qua điện thoại về vị trí

Theo dõi thông qua điện thoại về vị trí


Việc làm này có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bao gồm việc giám sát con cái, điều tra tội phạm, quản lý nhân viên,…

5+ dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi qua điện thoại

Khi bạn thấy điện thoại hết pin nhanh một cách bất thường hoặc lịch sử trình duyệt không ăn khớp thì rất có thể điện thoại của bạn đang bị theo dõi. Dưới đây là 5 dấu hiệu cụ thể cho biết bạn đang bị theo dõi:

Ứng dụng không xác định

Nếu như bạn phát hiện một ứng dụng nào đó không xác định có trên điện thoại của mình. Hãy kiểm tra xem ứng dụng có cảnh báo nguy hiểm không.

Nếu có bạn hãy xóa nó ngay lập tức để tránh việc bị theo dõi qua điện thoại nhằm làm việc bất chính của tội phạm.

Sử dụng dữ liệu nền quá mức

Dữ liệu nền giúp theo dõi thường xuyên việc sử dụng nền dữ liệu điện thoại, nó cao hơn so với mức sử dụng thông thường.

Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem có kết nối với thiết bị trái phép nào không để có thể kịp thời dừng hành vi theo dõi.

Lịch sử trình duyệt không khớp

Người dùng cần thường xuyên kiểm tra lịch sử trình duyệt của mình xem có bị nhiễm phần mềm gián điệp hay không.

Bởi vì, tội phạm có thể làm ra những hành vi bất hợp pháp thông qua điện thoại của bạn. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân.

 

Lịch sử trình duyệt không khớp

Lịch sử trình duyệt không khớp


Hết pin nhanh

Nếu điện thoại của bạn hết pin một cách đột ngột hoặc nhanh chóng thì khả năng cao đã bị gián điệp xâm nhập.

Tốt nhất bạn nên xác minh các ứng dụng nền và nội dung mình đã tải xuống để kiểm tra mọi thứ đều ổn.

Khởi động bất thường

Khởi động bất thường có thể do sự cố phần cứng của bạn đang xảy ra lỗi hoặc do sự xâm nhập từ một thiết bị lạ.

Do vậy, điện thoại khởi động bất thường rất có thể phần mềm độc hại đang hoạt động trên thiết bị điện thoại di động của bạn.

Một số cách giúp bạn loại bỏ việc bị theo dõi thông qua điện thoại

Nếu xác định được rằng điện thoại của mình đang bị theo dõi, bạn nên thực hiện một số cách sau để chấm dứt việc làm này:

 

Gỡ cài đặt ứng dụng phần mềm không xác định

Gỡ cài đặt ứng dụng phần mềm không xác định


●        Thay đổi mật khẩu điện thoại và các tài khoản trực tuyến khác của bạn.

●        Gỡ cài đặt các ứng dụng phần mềm không xác định.

●        Cài đặt ứng dụng tại các kho ứng dụng chính.

Tóm lại nếu điện thoại di động của bạn có một trong các dấu hiệu như khởi động bất thường, sử dụng dữ liệu nền quá mức hay ứng dụng không xác định,… thì rất có thể điện thoại bạn bị theo dõi. Nếu gặp phải tình trạng đó bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng không xác định, khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn,… để chấm dứt tình trạng theo dõi.

Hy vọng rằng với chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm được nhiều hiểu biết về dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại. Theo dõi kênh thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức hay hơn về điện thoại di động bạn nhé!

Theo cafef.vn

4.9/5 (4 votes)

17 06/24

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

15 06/24

Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

13 06/24

10 địa điểm kinh doanh tại của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

11 06/24

3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

09 06/24

5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

07 06/24

9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

05 06/24

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB bằng cách nào?

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng này. Đây là kết quả điều tra mới nhất được đưa ra bởi Bộ Công an.

03 06/24

Những quy định mới dành cho người mua ô tô xe máy cần lưu ý bắt đầu từ ngày 22/10/2023

Theo Thông tư 60/2023/TT-BTC đã quy định thay đổi mức thu lệ phí đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô, xe máy bắt đầu từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Vì vậy, những cá nhân, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này.

01 06/24

TGXCĐ Chính Thức Trở Thành Nhà Tài Trợ Cuộc Thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Founder thương hiệu Thế Giới Xe Chạy Điện – ông Bạch Võ Toàn có mặt tại buổi họp báo khởi động “cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 – Miss Cosmetic Vietnam” với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện.

30 05/24

Bệnh viện Quận 7 trao tặng thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện

Mới đây, ông Nguyễn Thế Vũ đã trao thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện vì đã tài trợ quà Tết cho nhân viên y tế bệnh viện Quận 7. Điều này mang đến niềm vui các chiến binh áo trắng nơi đây.

28 05/24

Kiêm tra chuỗi 10 cửa hàng Phố Xe Điện kinh doanh xe điện có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

26 05/24

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM Connecting – Strength – Success

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM tổ chức tại Nhà hàng Tự Do 2 với chủ đề nổi bật "Connecting – Strength – Success”. Sự kiện này thể hiện gắn kết giữa học viên CPO15 nói riêng và PTI nói chung. Qua đó giúp các thành viên gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình.

24 05/24

CPO15 tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng: Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới

Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua CPO15 ( Giám Đốc Sản Xuất ) thuộc trường doanh nhân PTI đã có buổi tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng. Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới.

22 05/24

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia vào ngày 15/02/2023. Sự thành công của hai chuỗi bán lẻ thôi thúc MWG đặt loại tham vọng trực tiếp theo với hơn nửa thập kỷ trở lại đây còn đang dang dở.

20 05/24

Góc nhìn độc đáo ở sự kiện: Từ marketing đến quản trị cho mọi doanh nghiệp SMES

Sự kiện TỪ MARKETING ĐẾN QUẢN TRỊ CHO MỌI DOANH NGHIỆP SMES được tổ chức bởi Brandsketer Việt Nam vào ngày 01/06/2023 tại Vietcombank Tower – TP. Hồ Chí Minh. Với sự nhiệt tình của 2 vị diễn giả, cùng sự đón nhận của hơn 80 khách mời tham dự sự kiện đã thành công rực rỡ.

18 05/24

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.