Tiểu sử Mohed Altrad – Xuất thân bần hàn, sở hữu hơn 170 công ty

calendar 04/03/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Hôm nay, tôi sẽ kể về câu chuyện người đàn ông sinh ra không có danh phận, thấp kém trong xã hội. Nhưng lớn lên thành một tỉ phú giàu có bậc nhất nước Pháp. Ông tên là Mohed Altrad. Ông có trong tay 170 công ty con, 17.000 nhân viên. Thu về hơn 2 tỉ USD mỗi năm và mức lợi nhuận 200 triệu USD. Ông làm gì mà  giàu đến vậy? bài viết sẽ kể chi tiết về nhân vật nổi tiếng này nhé.

Chân dung Mohed Altrad

Mohed Altrad chào đời mẹ mất-không có giấy khai sinh

Sau khi sinh Mohed Altrad, mẹ cũng qua đời và từ đó bi kịch xảy ra. Đến bây giờ, Mohed Altrad vẫn không biết mình sinh năm nào. Vì không có giấy khai sinh.

Mẹ mất-cha của cậu từ chối trách nhiệm, bỏ bê và không nuôi nấng. May thay, cậu được bà nuôi dưỡng, nhưng bà lại nuôi vì trách nhiệm chứ không hy vọng ở cậu bất cứ điều gì. Trong đầu bà, lớn lên Mohed Altrad cũng chỉ trở thành 1 cậu bé chăn cừu và ngăn cấm cậu đi học.

Ở trường bạn bè hắt hủi-nhưng thành tích học tập vượt trội

Bà không cho cậu đến trường, cậu vẫn lén lút nhìn qua cửa sổ và học trộm. Với sự khao khát học tập, kèm với tố chất thông minh nên Mohed được nhà trường nhận vào để đào tạo. Trong quá trình học, cậu bị bạn bè hắt hủi, không phục vì 1 đứa nghèo khổ, thuộc tầng lớp thấp của xã hội nhưng thành tích học tập luôn đứng thứ nhất.

Vì ghét cậu bé nghèo, bạn bè đồng trang lứa chôn cậu dưới 1 hố cát và bỏ đi. Nhưng Mohed vẫn cố gắng thoát thân một cách kỳ diệu.

Mohed Altrad luôn cố gắng dù xuất thất nghèo khó

Có người nhận nuôi-may mắn đã mỉm cười với Mohed

Chắc sinh ra đã mồ côi mẹ, tuổi thơ quá đau khổ. Cuối cùng có một gia đình nhận nuôi và đưa Mohed tới sống Raqua, Syria – đây chắc chắn là một phép màu.  Có lẽ, ông trời vẫn không bất công, mà do cơ hội chưa đến.

Với bản năng thiên phú trời cho, cùng với môi trường tốt, chẳng mấy chốc Mohed có học bổng tại Montpellier, một trường đại học tại Pháp. Giai đoạn đầu, do không biết tiếng Pháp, mỗi ngày cũng chỉ ăn 1 bữa ăn vì không có nhiều tiền.

Nhưng hoàn cảnh không thể “chèn ép” được con người sắt thép Mohed này. Một thời gian học hành chăm chỉ, Mohed có bằng tiến sĩ tin học rồi làm việc tại Pháp-một công ty lớn hàng đầu đất nước. Mohed còn dành 4 năm làm việc cho Công ty Dầu khí quốc gia Abu Dhabi. Ấy vậy, ông rất muốn mình trở thành ông chủ, doanh nhân.

Mohed Altrad luôn lạc quan vào sự lựa chọn của mình

Tiến hành kinh doanh thuận lợi

Có sẵn “máu kinh doanh” trong người, cùng với việc biết nắm bắt cơ hội. Chẳng mấy chốc Mohed trở nên giàu có. Cụ thể:

Năm 1985, Mohed mua công ty sản xuất giàn giáo sắp phá sản. Đây chính là khởi đầu của Tập Đoàn Altrad sau này. Mohed cho biết: “Trực giác mách bảo tôi làm vậy. Tôi nhận thấy sản phẩm này rất hữu ích, cần phải có giàn giáo tại mọi nơi: công trường xây dựng, nhà máy, sân bay”.

Công việc làm ăn của ông “lên như diều gặp gió”. Ông mở hẳn công ty ở Tây Ban Nha và Ý, chính vì lý trí táo bạo đó giúp ông thành công hơn cả sự mong đợi.

Tháng 3/2015, sau khi mua lại Tập đoàn Dutch Hertel (Hà Lan), công việc thuận lợi và số tiền thu 1,8 tỷ USD – tăng gấp đôi. Sau đó, ông mua bán, sáp nhập rồi cho đời Tập đoàn Altrad. Chính tập đoàn này mang lại 959 triệu USD, 7.300 nhân viên và có hơn 110 cơ sở trên thế giới năm 2014. Altrad – tập đoàn đứng đầu thế giới trộn xi măng về giàn giáo và xe cút kít.

Mohed Altrad thành công trong lĩnh vực kinh doanh

Ông có tâm hồn phong phú-thích viết sách

Mohed từ bần hàn thành một tỉ phú giàu có bậc nhất, ông quá đỗi phi thường. Không chỉ kinh doanh giỏi, ông còn đam mê viết sách. Giờ giấc ông ngủ rất ít, và thường dành toàn bộ buổi tối để viết truyện. Thực tế, những người như Mohed mà viết sách chắc chắn ai cũng mong muốn được đọc 1 lần.

Cuốn sách ông được xuất bản là cuốn tự truyện tên: “Badawi”. Đến bây giờ, cuốn sách này được đưa vào giảng dạy ở Pháp.

Tháng 3/2015, Tạp chí Forbes viết về Mohed dài tới 6 trang. Nhận thấy những gì ông làm rất có ý nghĩa, đáng để nêu gương. Ông được tạp chí bầu chọn thàng tỷ phú nổi tiếng.

Mohed còn được vinh danh là Doanh nhân của năm tại Pháp và Doanh nhân toàn cầu của năm.

Mohed Altrad – tỉ phú giàu có bậc nhất thế giới

Chúng ta học được gì ở ông Mohed

Mohed được xem là một tỉ phú tự thân vận động. Ông không khuất phục số phận và cố gắng để thoát ra bằng bất cứ giá nào. Nếu trong số chúng ta, sinh ra đã không có vạch đích như ông Mohed, chắc chắn ngẩng đầu lên trời “than thân trách phận” sao lại đối xử tệ. Nhưng Mohed lại không như thế, ông luôn tìm kiếm mọi cơ hội trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Mohed còn cố gắng học tập, cuộc đời ông ra sao nếu không nhìn qua khe cửa để học? Sẽ ra sao khi bà không cho đến trường và ông chấp nhận ở nhà chăn cừu? Nhờ ham học, cầu tiến nên giúp ông đổi đời và thành tỉ phú giàu có nhất thế giới. Phải công nhận, học hành giúp chúng ta nên người.

Mohed còn yêu viết sách, không chỉ đam mê mà ông còn có tố chất thông minh sẵn.

Mohed giàu có và giản dị

Ông còn được biết đến là một người tiết kiệm, có lối sống giản dị và giàu lòng vị tha. Theo ông chủ tập đoàn Hargreaves Lansdown tiết lộ rằng:"Chúng đi học trên những chiếc xe đơn giản nhất; thậm chí có xe còn được dùng hơn 7 năm. Chúng sống trong những căn hộ khiêm tốn nhất. Nếu đi du lịch, họ ngồi ở phía đuôi máy bay," tất cả những lời nói đó đang nói đến ông Mohed Altrad.

Đến đây, chắc chắn bạn đọc cũng ít nhiều biết về “con người không tuổi”. Mohed – đáng để giới trẻ noi gương học tập.

 

vay tiền online

VAY TIỀN ONLINE

Mở thẻ tín dụng online miễn phí, thục tục đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ tận nơi

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Giải pháp học trực tuyến siêu tiết kiệm

HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ


4.9/5 (54 votes)

10 08/22

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp - Người đàn bà “thép” gây dựng “đế chế” 500 cửa hàng FPT Retail

Nguyễn Bạch Diệp nổi tiếng trong giới doanh nhân là người đàn bà “thép” bởi tính quyết đoán trong công việc. Để đi đến thành công như ngày hôm nay, bà đã phải nỗ lực hết mình.

08 08/22

Tiểu sử doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên - Từ nữ tiếp viên hàng không đến CEO tài năng của đế chế hàng hiệu

Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ từng là một tiếp viên hàng không xinh đẹp, bà còn trở thành một CEO tài năng khi chèo lái vững vàng thương hiệu Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

06 08/22

Danh sách top 5 nhà bán lẻ sở hữu doanh thu cao nhất thế giới

Hiện nay, ngành bán lẻ trên thế giới đang chuyển đổi và phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhiều nhà bán lẻ truyền thống đã phải đóng cửa, thậm chí là phá sản.

04 08/22

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hoàng Hải: Gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á vào năm 2017

Nguyễn Hoàng Hải từng được Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017. Anh là nhà đồng sáng lập nên nền tảng Canavi.

02 08/22

Tiểu sử Trần Thị Lệ - Nữ tướng tài ba của tập đoàn NutiFood

Nhắc đến NutiFood, nhiều người không còn xa lạ với câu chuyện cảm động của thương hiệu này, nhưng ít ai biết rằng câu chuyện thực đó dựa trên trải nghiệm của Trần Thị Lệ.

31 07/22

Tiểu sử doanh nhân Đỗ Văn Bình - Tân Chủ tịch HĐQT Sudico

Theo thông tin từ Sudico, bắt đầu từ ngày 27/5, doanh nhân Đỗ Văn Bình đã chính thức thay thế ông Nguyễn Văn Tùng để đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty SJS.

29 07/22

Tiểu sử Fujiko F. Fujio: Người khai sinh ra chú mèo máy Doraemon nổi tiếng

Fujiko F. Fujio là cái tên vô cùng quen thuộc với tuổi thơ mỗi người. Ông chính là cha đẻ của nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng, trong đó có Chú mèo máy Doraemon.

27 07/22

Tiểu sử Cao Thị Ngọc Dung - Nữ hoàng của để chế vàng bạc đá quý PNJ

Cao Thị Ngọc Dung được mệnh danh là “nữ hoàng” vàng bạc đá quý PNJ. Nữ doanh nhân này còn được vinh danh trong top 50 người phụ nữ quyền lực nhất khu vực Châu Á.

25 07/22

Tiểu sử tỷ phú Lê Thanh Thuấn: Cổ đông sáng lập Sao Mai và các dự án Thanh Hóa

Lê Thanh Thuấn là người sáng lập ra Sao Mai Group và đã đưa công ty nhỏ này trở thành tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực, với nhiều những dự án lớn tại Thanh Hóa.

23 07/22

Tiểu sử Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch HDQT kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE

Nhắc đến “nữ tướng” khoa học, kỹ thuật thành đạt nhất, chắn hẳn cái tên Nguyễn Thị Mai Thanh không còn xa lạ gì và bà là một trong 40 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

21 07/22

Tiểu sử Dietrich Mateschitz: Nhà sáng lập nước tăng lực Red Bull, tỷ phú giàu nhất nước Áo

Dietrich Mateschitz được biết đến là một nhà doanh nhân tài ba, khi ông đã xây dựng thành công thương hiệu nước tăng lực Red Bull đứng số một thế giới.

19 07/22

Tiểu sử Mukesh Ambani: Ông trùm tập đoàn kinh doanh Reliance Industries Ltd giàu nhất Ấn Độ

Mukesh Ambani xuất thân trong gia đình tài phiệt có truyền thống kinh doanh, ông chủ tập đoàn đa ngành hóa dầu, điện, dệt may Reliance Industries Ltd. hàng đầu thế giới.

17 07/22

Tiểu sử Bernard Arnault: Ông hoàng đế chế kinh doanh thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới

Nhắc đến Bernard Arnault ai cũng biết đây là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, người sưu tầm nghệ thuật người Pháp và CEO của tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới LVMH.

15 07/22

Tỷ phú Chung Thiểm Thiểm: Từ cậu bé ít học đến tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 2021

Chung Thiểm Thiểm được các đồng nghiệp trong giới ngưỡng mộ bởi ông đi lên từ hai bàn tay trắng, chính sự nỗ lực không ngừng đã đem lại thành công bậc nhất như hôm nay.

13 07/22

Nguyễn Mạnh Tuấn A7 thực chất là ai trong lĩnh vực chứng khoán?

Nếu có tham gia vào thị trường chứng khoán, có lẽ bạn đã từng biết đến hoặc nghe qua cái tên Nguyễn Mạnh Tuấn A7. Đây là nhân vật được nhiều người theo học cách đầu tư.

11 07/22

Tiểu sử bầu Kiên: Từ doanh nhân nổi tiếng đến cú ngã ngựa đầy chấn động

Nhắc đến Bầu Kiên, chắc hẳn cái tên này không còn xa lạ gì với nhiều người. Ông từng rất nổi danh trong giới tài chính ngân hàng và cả bóng đá Việt Nam.