Tất tần tật về biển báo đường một chiều bạn cần biết

calendar 23/01/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Để có thể di chuyển một cách thuận lợi đúng luật giao thông và đạt được giấy phép lái xe, bạn cần phải biết đến các ký hiệu, đặc biệt là những biển báo về đường một chiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết và học thuộc được những biển báo đường một chiều này. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu về vấn đề trên ngay trong nội dung sau đây!

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn R 407a

Tên của loại biển báo: “Biển báo về đường một chiều”. Số hiệu biển báo đường 1 chiều này chỉ cho phép mọi người đi thẳng theo chiều mũi tên với ký hiệu R 407a.

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn mang ký hiệu R 407a

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn mang ký hiệu R 407a

Vị trí để đặt biển báo: Các biển báo này thường sẽ được lắp đặt sau các ngã ba và ngã tư.

Nội dung thực tế: Loại biển báo này dùng để chỉ dẫn những đoạn đường xe sẽ phải chạy trong một chiều, chỉ cho phép các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi vào tuân thủ đúng theo chiều mũi tên như đã hướng dẫn.

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn R 407b

Tên của loại biển báo: “Biển báo về đường một chiều”. Số hiệu biển báo đường 1 chiều này chỉ cho phép mọi người đi thẳng theo chiều mũi tên với ký hiệu R 407b.

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn mang ký hiệu R 407b

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn mang ký hiệu R 407b

Vị trí đặt biển báo: Biển báo đường một chiều R 407b thường sẽ được lắp đặt ngay trước ngã ba và ngã tư.

Nội dung thực tế: Biển này chỉ dẫn những đoạn đường xe sẽ chỉ được phép chạy một chiều. Chỉ được cho phép các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi vào đường và tuân thủ theo chiều của chiều mũi tên chỉ dẫn.

Lưu ý: Biển báo giao thông đường một chiều chính là biển báo cấm người và phương tiện tham gia giao thông quay đầu xe ngược lại, chỉ ngoại trừ các xe được quyền ưu tiên dựa theo quy định của luật Giao thông đường bộ.

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn R 407c

Tên của loại biển báo:Biển báo về đường một chiều”. Số hiệu biển báo đường 1 chiều này chỉ cho phép mọi người đi thẳng theo chiều mũi tên với ký hiệu R 407c.

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn mang ký hiệu R 407c

Biển báo đường một chiều chỉ dẫn mang ký hiệu R 407c

Vị trí đặt biển báo: Biển báo đường một chiều R 407b thường sẽ được lắp đặt ngay trước ngã ba và ngã tư.

Nội dung thực tế: Biển này chỉ dẫn những đoạn đường xe sẽ chỉ được phép chạy một chiều. Biển chỉ được cho phép các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi vào đường và tuân thủ theo chiều của chiều mũi tên chỉ dẫn.

Biển báo đường cấm đi ngược chiều 102

Đây chính là biển báo hiệu lệnh cấm đi ngược chiều để báo cho người dân đường cấm tất cả các loại xe(bao gồm cả cơ giới và xe thô sơ) được đi tiếp theo chiều đặt biển. Chú ý chỉ trừ các xe được phép ưu tiên dựa theo quy định của bộ luật Giao thông đường bộ.

Biển báo đường cấm đi ngược chiều 102

Biển báo đường cấm đi ngược chiều 102

Đối với biển báo đường một chiều này, người đi bộ sẽ vẫn sẽ được phép đi trên vỉa hè hoặc lề đường.

Bên cạnh đó, chiều đi ngược lại với chiều đặt biển báo đường một chiều 102 và lối đi thuận chiều. Chính vì thế, các loại xe được phép đi theo sự chỉ dẫn, do đó phải đặt biển báo chỉ dẫn đường một chiều số hiệu biển báo 407a.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tất tần tật về biển báo đường một chiều bạn cần biết. Hy vọng qua những gì chuyên trang chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm kiến thức và tuân thủ đúng luật lệ giao thông.

Theo: hoclaixe12h.com

4.9/5 (21 votes)

05 02/23

Biển số xe 23 thuộc tỉnh nào? Ở đâu?

Biển số xe 23 trực thuộc tỉnh Hà Giang. Nơi đây được coi là bản tình ca chào đón các du khách ở bốn phương bởi vẻ đẹp tuyệt tác của thiên nhiên hùng vĩ.

03 02/23

Người dưới 16 tuổi bị phạt bao nhiêu tiền khi vi phạm giao thông đường bộ

Người dưới 16 tuổi khi tham gia giao thông mà vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, phạt cảnh cáo chứ không bị phạt tiền.

01 02/23

Tất tần tật về biển báo đường một chiều bạn cần biết

Để có thể di chuyển một cách thuận lợi đúng luật giao thông và đạt được giấy phép lái xe, bạn cần phải biết đến các ký hiệu, đặc biệt là những biển báo về đường một chiều.

30 01/23

Lái xe máy dùng điện thoại bị phạt bao nhiêu tiền?

Lái xe máy sử dụng điện thoại là hành vi vi phạm hành chính theo quy định pháp luật. Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính và bị giữ giấy tờ.

28 01/23

Cách phân biệt bằng lái xe máy thật và giả

Bằng lái xe được coi là giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngày nay, trên thị trường thường xuất hiện các loại bằng lái xe giả. Mặc dù được sản xuất rất tinh vi nhưng vẫn có thể kiểm tra và phân biệt được.

26 01/23

Điều khiển xe máy không có bằng lái bị phạt bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe máy là một loại giấy tờ được cấp cho mỗi cá nhân khi đủ điều kiện về độ tuổi theo quy định pháp luật. Ngày nay tình trạng đi xe máy không có bằng trở nên phổ biến và được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

24 01/23

Cách tra cứu phạt nguội ô tô khi vi phạm giao thông

Phạt nguội ô tô đang được ứng dụng khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hình thức này có hiệu lực từ năm 2014. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu phạt nguội trên máy tính.

22 01/23

Quy định các loại phù hiệu xe khi tham gia giao thông đường bộ

Khi tham gia giao thông đường bộ, một vài phương tiện cần phải dán phù hiệu xe theo quy định của pháp luật. Và nếu không thực hiện điều này chắc chắn sẽ bị xử phạt.

20 01/23

Một số trường hợp đặc biệt người dân được phép vượt đèn đỏ nhưng không bị xử phạt

Vượt đèn đỏ là một lỗi vi phạm giao thông rất nặng đối với người điều khiển phương tiện cơ giới, nhưng sẽ có những trường hợp đặc biệt hoàn toàn không hề bị xử phạt.

18 01/23

Những lầm tưởng về lỗi vi phạm khi tham gia giao thông của người dân

Đi xe máy phải có đầy đủ gương chiếu hậu hai bên, bắt buộc luôn lái xe bằng 2 tay nếu không sẽ bị vi phạm luật,… chính là những lầm tưởng của một số người tham gia giao thông.

16 01/23

Quy định của pháp luật về vấn đề say rượu gây tai nạn đang nhức nhối hiện nay

Thời gian gần đây, các vụ tai nạn xảy ra do uống rượu lái xe ngày càng tăng, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, và trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội.

14 01/23

Nhường đường cho xe cứu thương dù vượt đèn đỏ thì có bị xử phạt không?

Ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip hình ảnh xe cứu thương hú còi, gọi loa báo khẩn cấp nhưng tài xế ôtô Toyota Vios vẫn dừng đèn đỏ và không nhường đường.

12 01/23

Biển báo giao thông là gì? Cách để nhận biết từng loại biển báo giao thông trên đường

Biển báo giao thông chắc hẳn không còn xa lạ gì với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được ý nghĩa của chúng mặc dù đã trải qua kỳ thi sát hạch.

10 01/23

Hướng dẫn cách đọc chuẩn nhất về biển số xe ô tô, mô tô nước ngoài tại Việt Nam

Thỉnh thoảng đi trên đường chúng ta sẽ gặp không ít những biển số có ký hiệu lạ. Nó là đại diện cho một số các tổ chức hay cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

08 01/23

Thủ tục, thời hạn, mức phí đăng kiểm ô tô mới nhất hiện nay

Đăng kiểm ô tô là quá trình kiểm tra tiêu chuẩn của một chiếc xe trước khi chạy trên đường. Việc kiểm định ở đây bao gồm: tính an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

06 01/23

Đăng kiểm xe ô tô là gì? Danh sách các trạm đăng kiểm xe cơ giới tại TP. Hồ Chí Minh

Đăng kiểm xe ô tô là quy định bắt buộc đối với tất cả xe cơ giới muốn vận hành. Chủ sỡ hữu phải có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn thì mới được phép lưu thông.