Hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản để tạo NFT

calendar 13/06/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Trong thời gian gần đây, NFT gây xôn xao dư luận toàn cầu bởi đây là sản phẩm của thời đại công nghệ mới. Nó được dự đoán sẽ tạo ra một “cơn sốt” trong tương lai sắp tới.

Nhưng sẽ có không ít người chưa nắm được một số các thông tin cơ bản và các bước để tạo NFT. Ngay sau đây, hãy cùng chuyên trang đến với bài dưới bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về nó nhé. Bắt đầu thôi nào!

Một số thông tin cơ bản về NFT

Công nghệ này cung cấp cho người sáng tạo kỹ thuật số đưa ra các sự lựa chọn chắc chắn để kiếm tiền từ công việc của họ, cũng như tính linh hoạt thường bị thiếu trong các mô hình kinh doanh công nghiệp sáng tạo truyền thống.

NFT có trách nhiệm bảo vệ sự khan hiếm, thiết lập quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số và tài sản hữu hình

NFT có trách nhiệm bảo vệ sự khan hiếm, thiết lập quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số và tài sản hữu hình

Việc mua bán nội dung kỹ thuật số trực tuyến an toàn và dễ dàng bằng cách gắn nó vào chuỗi khối dưới dạng các mã thông báo không thể thay thế(NFT). Nhiều nghệ sĩ có thể tạo NFT và nhận được sự hỗ trợ không giới hạn từ mạng lưới của các nhà sưu tập trên khắp thế giới.

Bất kỳ ai muốn trở thành một nghệ sĩ NFT đều phải có được mục tiêu và sự sáng tạo của riêng mình

Bất kỳ ai muốn trở thành một nghệ sĩ NFT đều phải có được mục tiêu và sự sáng tạo của riêng mình

Nhìn chung, NFT có thể hơi quá sức đối với người mới sử dụng. Nhưng thật may mắn, có một số công cụ NFT tuyệt vời có thể giúp cho việc khám phá chúng trở nên dễ dàng hơn.

6+ Bước cơ bản để tạo NFT

Ngay sau đây, cùng đến với các bước để tạo NFT, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Cách thức để tạo NFT vô cùng đơn giản

Cách thức để tạo NFT vô cùng đơn giản

Bước 1: Tạo một hoặc hàng loạt hình ảnh.

Điều đầu tiên cần làm trước khi học cách tạo NFT là phải xác định tài sản kỹ thuật số duy nhất bạn muốn mã hóa. Hầu hết, nó được làm dưới dạng tệp PNG, GIF, tranh vẽ hoặc một cuốn sách.

Hãy nên nhớ rằng NFT là một mặt hàng kỹ thuật số độc quyền chỉ có một chủ sở hữu duy nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Bước 2: Chọn một thị trường NFT của bạn

Để tìm được nền tảng phù hợp cho NFT của bạn, cần phải tìm hiểu và nghiên cứu sâu rộng về từng loại thị trường NFT(NFT marketplace). Tất cả chúng đều sẽ khác nhau về tính năng và mức giá.

Khi bạn đã chọn tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cho NFT của mình, lúc này chọn một thị trường cho phép bạn tạo NFT của mình trên blockchain và sau đó bán nó đi. Một số thị trường NFT phổ biến nhất như Mintable, Rarible hoặc OpenSea,...

Bước 3: Thiết lập ví điện tử

Trên OpenSea, nhấp chọn biểu tượng người dùng(trên cùng bên phải) và sau đó nhấn vào Hồ sơ(Profile). Trên trang này, bạn có thể kết nối ví Ethereum của mình với NFT marketplace.

OpenSea còn cho phép người dùng kết nối hầu hết các ví tiền điện tử phổ biến, bao gồm cả MetaMask, Coinbase Wallet, Fortmatic, WalletConnect…

Bước 4: Mint NFT

NFT minting được biết đến là quá trình chuyển đổi tệp kỹ thuật số thành tài sản kỹ thuật số blockchain.

Chúng không thể sửa đổi, xóa hoặc chỉnh sửa bất kỳ tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trên blockchain.

Bước 5: Thanh toán bằng ví ETH để niêm yết NFT

Tất cả các thị trường của NFT đều sẽ được yêu cầu thanh toán trước để niêm yết(list) NFT của bạn.

Hầu hết, ai cũng đều chọn Ethereum vì nó là nền tảng lưu trữ nhiều NFT nhất cho đến hiện nay. Và cần phải đảm bảo rằng bạn có ETH trong ví kỹ thuật số của mình nhé.

Bước 6: Thiết lập quy trình bán hàng của bạn

Trên OpenSea, chọn vào biểu tượng tài khoản(trên cùng bên phải) -> Bộ sưu tập của tôi và sẽ thấy các NFT được tạo gần đây. Nhấn vào bộ sưu tập mong muốn, sau đó click vào NFT cụ thể. Cuối cùng, bạn sẽ có tùy chọn nhấp vào mục “Giảm giá” ở trên cùng phía bên phải.

Tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, có thể quyết định:

- Chi phí cố định: Đặt giá cả cố định, được phân phối trên cơ sở ai đến trước sẽ được phục vụ trước.

- Đấu giá theo khoảng thời gian: Giá thầu sẽ được đặt trong một khung thời gian đã định sẵn.

- Đấu giá không có giới hạn: Không giới hạn thời gian và thay vào đó, bạn có thể kết thúc cuộc đấu giá bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trên đây là cách hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản để tạo NFT. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn thật nhiều những kiến thức hữu ích.

Theo: vn.beincrypto.com

 

vay tiền online

VAY TIỀN ONLINE

Mở thẻ tín dụng online miễn phí, thục tục đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ tận nơi

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Giải pháp học trực tuyến siêu tiết kiệm

HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ


5/5 (5 votes)

02 07/22

ROI là gì? Khám phá về ROI - Lợi tức đầu tư trong kinh doanh

Khi bắt tay vào kinh doanh, việc tính toán mức độ hiệu quả, khả năng sinh lợi của khoản đầu tư là không thể thiếu. Chính vì thế, chỉ số ROI trở thành thước đo hữu dụng nhất.

30 06/22

VaR ( Value at Risk ) là gì? Những phương pháp ước tính cùng ưu nhược điểm

Giá trị chịu rủi ro là một công cụ thống kê và đo lường mức độ rủi ro tài chính, danh mục đầu tư hay vị thế nắm giữ trong quãng thời gian cụ thể của công ty.

28 06/22

Điểm qua thương vụ tỷ đô mua đứt Twitter của tỷ phú Elon Musk

Vào ngày 14/04 vừa qua, tỷ phú Elon Musk làm xôn xao và dậy sóng cộng đồng mạng khi đạt được thỏa thuận mua đứt mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 44 tỷ USD.

26 06/22

Hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản để tạo NFT

Trong thời gian gần đây, NFT gây xôn xao dư luận toàn cầu bởi đây là sản phẩm của thời đại công nghệ mới. Nó được dự đoán sẽ tạo ra một “cơn sốt” trong tương lai sắp tới.

24 06/22

Danh sách, ưu điểm, nhược điểm của một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay

Ngày nay, nền công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, mô hình kinh doanh sàn giao dịch điện tử được nhiều người quan tâm đến bởi lợi ích mà chúng mang lại.

22 06/22

Kháng cự và hỗ trợ là gì? Tìm hiểu về vùng kháng cự và hỗ trợ dành cho các trader

Vùng kháng cự và hỗ trợ là thuật ngữ cơ bản đối với giới trader. Để thành công trong giao dịch, việc nắm vững và áp dụng những kỹ thuật này là vô cùng cần thiết.

20 06/22

Cổ tức là gì? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của cổ tức

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa hiểu rõ được bản chất tài chính thực sự của cổ tức là gì, thậm chí còn có nhiều ngộ nhận nguy hiểm. Bài viết hôm nay, hệ thống sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin về cổ tức, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

18 06/22

Cổ đông là gì? Các loại cổ đông trong công ty cổ phần

Cổ đông là gì? Có những loại cổ đông nào? Quyền và nghĩa vụ của cổ đông trong công ty cổ phần như thế nào? Để có câu trả lời thỏa đáng cho mình, mời bạn hãy tham khảo những thông tin ở nội dung bên dưới ngay nhé!

16 06/22

Tổng hợp 20 vụ phá sản lớn nhất nước Mỹ

Tổng hợp 20 vụ phá sản lớn nhất lịch sử nước Mỹ và các bài học đước rút ra

14 06/22

Trái phiếu là gì? Các loại Trái phiếu hiện nay?

Người phát hành, lợi tức, mức độ đảm bảo thanh toán, hình thức và tính chất là 5 yếu tố được dùng để phân loại trái phiếu. Nhằm giúp quý độc giả hiểu hơn về vấn đề này, chuyên trang đã tổng hợp những kiến thức liên quan trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

12 06/22

Nhà đầu tư là gì? Thủ tục thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư

Nhà đầu tư là gì? Thủ tục thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư theo luật 2014 là như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được làm rõ trong nội dung bài viết dưới đây. Vì vậy đừng vội bỏ qua bạn nhé!

10 06/22

Để trở thành Trader bạn cần nắm rõ 5 bước sau!

Muốn chuyển từ một con cừu thành con sói Trader trong thị trường tài chính bạn cần trải qua 5 bước được đề cập dưới đây. Tin rằng với những chia sẻ hữu ích bên dưới do chuyên trang cung cấp sẽ không làm cho quý độc giả thất vọng!

08 06/22

Tìm hiểu sự khác nhau giữa Pre-money và Post-money Valuation

Trong việc xác định giá trị của một công ty, Pre-money và Post-money Valuation đóng vai trò rất quan trọng, đều là các thước đo định giá. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 yếu tố này, mời quý độc giả hãy cùng tham khảo những nội dung dưới đây nhé!

06 06/22

Tiết lộ 9 thuật ngữ đầu tư mà các startup cần nắm!

Pre-money vs. Post-money Valuation, Convertible Notes, Capped Notes vs. Uncapped Notes, Prefered stocks… chính là những thuật ngữ đầu tư mà các startup cần nắm. Cùng tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn bạn nhé!

04 06/22

Masan chi 15 triệu USD để mua 20% vốn của chuỗi trà sữa Phúc Long

Mua lại 20% vốn của Phúc Long Heritage chỉ với 15 triệu USD, Masan thực hiện triển khai mô hình ki-ốt Phúc Long tại các cửa hàng VinMart+. Đừng vội bỏ qua bài viết này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu chi tiết chủ đề trên bạn nhé!

02 06/22

Đào Bitcoin là gì? Quá trình thực hiện giao dich như thế nào?

Đào Bitcoin là gì? Quá trình thực hiện giao dịch như thế nào? Đây hiện đang là băn khoăn của nhiều người. Nếu bạn cũng trong số đó hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay nhé. Tin rằng với những chia sẻ hữu ích bên dưới sẽ không làm bạn thất vọng!