KDOL là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm của KDOL

calendar 08/10/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Kinh doanh online KDOL đang là xu hướng kinh doanh mới trên toàn thế giới. Khi internet lên ngôi, khả năng tiếp cận khách hàng được mở rộng thì lại càng có thêm người dấn thân vào còn đường này.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết đến những ưu, nhược điểm của KDOL. Cùng theo dõi nội dung dưới đây, hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

KDOL là gì?

KDOL(kinh doanh online) là hoạt động buôn bán, trao đổi sản phẩm thông qua mạng internet. Nhờ vào đó mà người bán sẽ kiếm ra tiền thông qua các giao dịch một cách dễ dàng. Hiện nay, hình thức kinh doanh được chia thành 3 loại khác nhau, cụ thể như sau:

 

KDOL là hoạt động kinh doanh buôn bán, trao đổi sản phẩm thông qua mạng internet

KDOL là hoạt động kinh doanh buôn bán, trao đổi sản phẩm thông qua mạng internet


Hình thức kinh doanh

Đặc điểm

Kinh doanh kiểu truyền thống

Đây là hình thức kinh doanh có từ lâu đời, đòi hỏi bạn phải có mặt bằng, cửa hàng.

Sau đó, cần ngồi lại và đưa ra những lời mời chào bằng miệng, giới thiệu sản phẩm trực tiếp cho khách hàng.

Bán hàng online

Hình thức này sẽ được thể hiện thông qua một số trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo. Tiktok hay những trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Send và website bán hàng cá nhân.

Mọi sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên các nền tảng mà không cần có mặt bằng trực tiếp.

Thông qua đó, khách hàng có thể tham khảo thay vì đến tận địa điểm thực tế. Việc kinh doanh này thường thực hiện một cách riêng lẻ.

Kinh doanh online(KDOL)

Hoạt động kinh doanh này cũng thể hiện công sức của mình để bán hàng trên mạng Internet.

Tuy nhiên, bạn sẽ kết hợp cùng với một đội nhóm và thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau để áp dụng hình thức này.

Mỗi người sẽ đóng một vai trò khác nhau như đội ngũ phân phối, bán hàng, tiếp thị.

Chính vì thế mà tài sản bạn tạo ra được cũng lớn hơn so với bán hàng riêng lẻ.

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của kinh doanh online KDOL

Có thể nói rằng KDOL đang là sự lựa chọn đầu tiên của những người trẻ khi muốn khởi nghiệp. Vậy ưu, nhược điểm của hình thức này như thế nào, mời bạn theo dõi bảng mẫu sau:

 

KDOL giúp bạn có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng hơn và không mất nhiều chi phí thuê nhân viên

KDOL giúp bạn có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng hơn và không mất nhiều chi phí thuê nhân viên


Kinh doanh online KDOL

Nội dung

Ưu điểm

Bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí đầu tư mà ngược lại còn tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng hay mua vật tư.

Giúp bạn có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng hơn và không mất nhiều chi phí thuê nhân viên.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận dễ dàng được với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình một cách tối đa. Đặc biệt còn có nhiều hình thức thanh toán khi mua hàng online để tạo sự thuận tiện cho người mua.

Bạn có thể thực hiện việc kinh doanh online một cách chủ động, linh hoạt về thời gian. Không những vậy, quá trình xử lý đơn hàng cũng được thực hiện hiệu quả hơn.

Nhược điểm

Bởi vì có nhiều ưu điểm nổi bật nện việc khởi hành KDOL đã tạo nên sức cạnh tranh cao vì ai cũng muốn  thực hiện chúng.

Sự cạnh tranh đã trở thành điều tất yếu xảy ra và đòi hỏi  những ai làm KDOL phải liên tục có ý sáng tạo và đổi mới. Bởi vì nếu như bạn chỉ quanh quẩn mãi một kiểu cũ thì sẽ khiến cho khách hàng nhàm chán và sẽ có đối thủ sẽ cướp đi khách hàng của bạn.

Tại Việt Nam, KDOL có tiềm năng phát triển như nào?

Hiện nay, Việt Nam là một nước đang phát triển tiên tiến giúp con người được tiếp cận nhiều hơn với những thứ hiện đại của nhân loại. Chính vì vậy mà bạn có thể nhận thấy rằng số lượng người truy cập Internet của nước ta không ngừng tăng lên.

 

Với những gì KDOL mang lại thì việc các doanh nghiệp, cá nhân phát triển mảng kinh doanh online đã trở thành một điều tất yếu

Với những gì KDOL mang lại thì việc các doanh nghiệp, cá nhân phát triển mảng kinh doanh online đã trở thành một điều tất yếu


Trải qua đại dịch covid -19 thì cơ hội kinh doanh online ngày càng được mở rộng. Trong khi những cửa hàng kinh doanh khác phải đóng cửa vì cách ly, giãn cách thì hình thức online đã vượt lên, phát triển với tốc độ phi mã.

Điển hình chính là các sàn thương mại điện tử. Số lượng đơn hàng hóa tăng lên cao nhanh chóng bới sẽ có người giao hàng trực tiếp đến tận nhà. Hay những đứa bé tiểu học cũng đã sớm được làm quen với việc học online.

Với những gì KDOL mang lại thì việc các doanh nghiệp, cá nhân phát triển mảng kinh doanh online đã trở thành một điều tất yếu. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ra bước chuyển mình để doanh nghiệp vfa giúp bạn có thể sống và tồn tại được.

6 cách giúp KDOL khởi nghiệp thành công

KDOL là ngành nghề kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi khởi nghiệp bắt đầu từ hình thức này. Muốn giúp KDOL khởi nghiệp thành công, bạn hãy sử dụng những cách cơ bản sau đây:

 

Bạn cần định vị được mục tiêu kinh doanh

Bạn cần định vị được mục tiêu kinh doanh


 • Xác định được sản phẩm, mặt hàng trong kinh doanh.
 • Định vị được mục tiêu kinh doanh.
 • Phân tích chân dung khách hàng một cách tiềm năng.
 • Cần tìm nơi nhập hành uy tín, chất lượng khi KDOL.
 • Tạo ra cho mình một tài khoản cá nhân hoặc shop online.
 • Sau đó, bạn cần đăng sản phẩm lên các kênh online
 • Lên kế hoạch marketing để thu hút đúng tệp của khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc tới việc kết hợp với KOL, KOC,… Bởi họ là những người có sức ảnh hưởng lớn đến nhóm người nhất định. Nhờ vào đó mà việc kinh doanh của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

5+ sai lầm phổ biến khi khởi nghiệp KDOL

Đã có rất nhiều người khởi nghiệp KDOL mà không thành công nhưng vẫn không hiểu lý do là gì? Có lẽ bởi vì họ đã mắc phải một trong số những sai lầm cơ bản dưới đây:

 

Có rất nhiều người khởi nghiệp KDOL mà không thành công vì chưa khai thác được hết tất cả tiềm năng

Có rất nhiều người khởi nghiệp KDOL mà không thành công vì chưa khai thác được hết tất cả tiềm năng


 • Chưa hiểu rõ về sản phẩm đang bán nên không thuyết phục được khách hàng.
 • Chưa thật sự yêu thích sản phẩm mà chỉ nghĩ rằng là một kênh kiếm tiền phụ.
 • Chưa khai thác được hết tất cả những tiềm năng.
 • Không cài đặt trang cá nhân liên quan đến thông tin cá nhân, giới thiệu, ảnh đại diện,…
 • Đăng quá nhiều thông tin bán hàng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.
 • Không mở rộng mối quan hệ như thường xuyên bắt chuyện với người khách, kết bạn trò chuyện và giao lưu với khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về KDOL là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm của KDOL. Nếu như bạn đang muốn khởi nghiệp từ KDOL thì hãy tìm hiểu thật kỹ và lên cho mình kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào làm việc.

Theo phuongnam24h.com

4.9/5 (22 votes)

16 05/24

10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

14 05/24

4 bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công

Bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công là Tagline đầy đủ biểu tượng, bán câu chuyện, truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng nữ, khai thác đa dạng chủ đề.

12 05/24

cách xác định chi phí quảng cáo TikTok mới nhất hiện nay

Chi phí quảng cáo Tiktok là khoản tiền phải trả cho nền tảng khi thiết đặt chiến dịch quảng cáo. Và bạn nên tối ưu ngân sách quảng cáo của mình ngay từ giai đoạn đầu.

10 05/24

Est trong logo là gì? Sử dụng cho thương hiệu nào?

Est trong logo là gì? Trong thế giới thiết kế đồ họa, keywordest là yếu tố bắt buộc để tạo ra một thương hiệu đẳng cấp nhằm mục đích gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Đã có nhiều doanh nghiệp Việt nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng keywordest.

08 05/24

Dấu tích xanh Facebook là gì? Hướng dẫn cách đăng ký thành công 100%

Tích xanh Facebook được coi là công cụ nhận diện giữa tài khoản chính chủ và mạo danh. Thế nhưng, quy trình đăng ký khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nên bạn cần nắm rõ điều kiện.

06 05/24

Tích xanh Tiktok là gì? Tìm hiểu cách đăng ký

Tích xanh Tiktok là dấu hiệu chứng minh tài khoản của bạn đã được xác minh. Hiện nay có rất nhiều người tham gia nên nội dung Tiktok ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

04 05/24

Tích xanh Facebook là gì? Có tác dụng như thế nào?

Tích xanh Facebook được côi là dấu xác nhận chính chủ của trang cá nhân hoặc các fanpage. Điều này giúp mọi người phân biệt được nick thật và ảo.

02 05/24

KDOL là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm của KDOL

Kinh doanh online KDOL đang là xu hướng kinh doanh mới trên toàn thế giới. Khi internet lên ngôi, khả năng tiếp cận khách hàng được mở rộng thì lại càng có thêm người dấn thân vào còn đường này.

30 04/24

Đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện?

Đại sứ thương hiệu được coi là gương mặt đại diện cho thương hiệu để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn giữa vai trò đại sứ thương hiệu Hyein và Rm đã cho thấy sự khác biệt giữa vị trí này với các chức danh đại diện khác của nhãn hàng thời trang.

28 04/24

4P Marketing là gì? Chiến lược và quy trình triển khai như thế nào?

4P Marketing là những kiến thức cơ bản cốt lõi được áp dụng trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Chiến lược ấy bao gồm giá cả, sản phẩm, địa điểm và xúc tiến.

26 04/24

Facebook thông báo ngừng tính năng chốt đơn trên Livestream

Facebook thông báo ngừng tính năng chốt đơn trên Livestream này khiến nhiều đứng ngồi không yên. Đặc biệt với những người bán online và xưởng với lượng lớn hàng cần xuất.

24 04/24

Top những người chơi TikTok sở hữu khối tài sản giàu nhất thế giới

TikTok được cả thế giới biết đến là một nền tảng truyền thông xã hội đặc biệt thành công, thôi thúc rất nhiều nghệ sĩ giải trí trẻ nảy sinh mong ước trở nên nổi tiếng và giàu có.

22 04/24

Kế hoạch Marketing là gì? 7+ Bước lập kế hoạch Marketing sản phẩm mới

Việc xây dựng kế hoạch Marketing để cho ra một sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mới ra thị trường là bước vô cùng quan trọng quyết định đến việc bán hàng thành công hay thất bại.

20 04/24

Tất tần kiến thức về hành vi mua của người tiêu dùng

Hành vi mua của người tiêu dùng là một trong những chủ đề quan trọng được doanh nghiệp đưa vào nghiên cứu và phân tích, từ đó chọn ra được chiến lược kinh doanh phù hợp.

18 04/24

Phân tích chiến lược Marketing độc nhất vô nhị của hãng Durex

Durex là thương hiệu bao cao su nổi tiếng hàng đầu thế giới. Họ có những chiến lược Marketing táo bạo, giàu sức tưởng tượng và luôn tự hào về sự sáng tạo của chính mình.

16 04/24

Khám phá chiến lược marketing đem lại sự thành công cho thương hiệu Apple

Apple là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ điện tử hiện nay. Thành công này đến từ chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng chiến dịch marketing hiệu quả.