10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

calendar 13/05/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

Thu hút sự chú ý người xem

Quảng cáo in của thương hiệu dao cạo Gillette dùng phương tiện truyền thông hỗn hợp thu hút người xem. Nhất là kích thích mối quan tâm, sự chú ý cá nhân của ông bố.

 

Thu hút sự chú ý người xem

Thu hút sự chú ý người xem


Nhìn chung, quảng cáo nêu rõ nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng khi tiếp xúc da kề da với trẻ nhỏ. Từ đó, đặt câu hỏi về loại lớp dao cạo mịn tới độ hoàn hảo thương hiệu đề cập.

Thu hút mang tính xã hội

Quảng cáo của IKEA đề cập chi tiết tới chương trình truyền hình nổi tiếng Game of Thrones. Năm nay nhà thiết kế trang phục chính tiết lộ sự thật bất ngờ: Áo choàng của Jon Snow làm từ tấm thảm IKEA với giá tốt.

Theo đó, quảng cáo đánh trúng tâm lý người tiêu dùng. Ngay cả Game of Thrones cũng cố gắng duy trì ngân sách bằng việc mua sắm ở IKEA giống như những đối tượng bình thường khác.

Khiếu hài hước- phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng

Sự hài hước đem lại cơ hội vàng cho quảng cáo tầm thường, không mấy được kỳ vọng. Điều quan trọng bạn cần chú ý là phương pháp này có tiềm ẩn rủi ro. Vậy nên doanh nghiệp cần nắm rõ bản thân, khán giả trước khi cam kết thực hiện điều gì.

 

Khiếu hài hước- phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng

Khiếu hài hước- phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng


Nhà mạng Virgin Mobile vượt qua mọi giới hạn bằng trò đùa mang tính tình dục, hài hước trên xe buýt chính là cách quảng cáo của họ.

Nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi là phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng. Bằng cách dùng hình ảnh mạnh mẽ, gợi lên sự sợ hãi của cá nhân hay khơi dậy cảm giác mất mát.

Trong quảng cáo đồ họa này nỗi sợ mất đi thứ gì đó sẽ thúc đẩy mọi người nâng cao nhận thức và hành động, giúp cứu rừng.

Mang tính lãng mạn

Cảm giác lãng mạn đưa con người trở lại khoảnh khắc hoài niệm, gợi lên cảm xúc mạnh mẽ. Không những là mối quan hệ, sự lãng mạng còn xuất phát bởi cảm giác mạnh mẽ, lý tưởng hóa.

Quảng cáo của Lowe thu hút người xem khi thể hiện sự lãng mạn thông thường. Thế nhưng nỗi nhớ ngọt ngào 2 người yêu nhau thời thơ ấu mới kích thích người dùng vào cốt truyện, giá trị sản phẩm đem lại.

Sự chứng thực

Người nổi tiếng, vận động viên hay có tên tuổi dùng thường xuyên để chứng thực, tăng độ phổ biến cho sản phẩm dù ít sáng tạo hay kiến thức về ngành.

Thế giới quảng cáo sẽ không bao giờ quên cách Joe Namath ủng hộ quần lót mình thừa nhận không sử dụng.

Thanh thiếu niên

Trong quảng cáo Snickers, nhân vật chính chịu đựng đau khổ, tuổi già và cáu kỉnh do đói. Ngoài đối tượng muốn duy trì sự năng động, trẻ trung quảng cáo còn thu hút khán giả trung tuổi nhờ thể hiện sự tương phản.

Đồng thời, Snickers làm cho bạn cảm thấy trẻ trung, tràn đầu năng lượng khi giải quyết cơn đói người xem. Đối với quảng cáo cung cấp thuốc cho người lớn tuổi, tã lót, răng giả, máy trợ thính… sự xuất hiện giới trẻ đem lại yếu tố hấp dẫn.

Vẻ quyến rũ

Dùng người mẫu quyến rũ xuất phát từ bức ảnh chụp sản phẩm gợi cảm. Qua đó, làm cho người xem cảm thấy hứng thú, phấn khích hơn.

 

Vẻ quyến rũ

Vẻ quyến rũ


Từ Victorias Secret tới Hardees thương hiệu đều dùng sự hấp dẫn giới tính không hề nao núng. Nhằm phục vụ mục đích bán sản phẩm, dịch vụ cá nhân.

Thu hút mang tính phổ biến

Bộ phim Baywatch sắp ra mắt thì loại hình marathon(0,3km) được đặt chế độ quay chậm. Việc mọi người di chuyển đột ngột, chậm về đích làm cho lượng lớn fan hâm mộ tham dự, hào hứng màn tái hợp này.

Sự hấp dẫn trong quảng cáo là lý do làm cho công ty phải sản xuất tài liệu như miếng dán cản, bút, dây buộc móc khóa.

Yếu tố âm nhạc

Âm nhạc có thể tạo ra hay phá vỡ quảng cáo bằng cách thiết lập giai điệu, tâm trạng. Chẳng hạn như Kohler đem lại nguồn năng lượng vui tươi chỉ màu sắc sáng, chuyển cảnh quay nhanh không thể đạt được.

Nhìn chung, âm nhạc làm cho người dùng cảm thấy phấn khích, hứng tưởng tượng, khuyến khích đưa ra quyết định mua nhanh chóng.

Ngoài ra còn có phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả khác như: Cuộc phiêu lưu, sự thông cảm, tính tiềm năng, giải pháp cho vấn đề, sự khan hiếm….

Tóm lại, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu kết hợp khéo léo giữa thông điệp, sản phẩm, cách thức tiếp cận. Từ đó góp phần xây dựng hình ảnh, danh tiếng vượt trội trên thị trường. Nếu còn băn khoăn gì về phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng trên bạn hãy để lại bình luận.

Theo: Advertisingvietnam.com

4.9/5 (16 votes)

17 06/24

Những điều bạn cần biết về phương pháp Inbound Marketing

Phương pháp Inbound Marketing được coi là phù thủy trong lĩnh vực tiếp thị. Phương pháp này gồm ba giai đoạn chính bao gồm thu hút, tương tác và kết nối.

15 06/24

Điểm danh 4 xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023

Xu hướng Social Commerce nổi bật trong năm 2023 Livestream shopping, Shoppable video. Ngoài ra là cá nhân hóa và tối ưu hóa ứng dụng.

13 06/24

Top 3 thách thức khi tham gia video Marketing trên YouTube

Video Marketing trên YouTube doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức như môi trường cạnh tranh khốc liệt, thay đổi chiến thuật liên tục và vấn đề về bản quyền.

11 06/24

Chỉ ra 5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu

5 chiến lược Marketing giúp nhà mạng viễn thông nâng cao doanh thu là áp dụng tiếp thị phân tích, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, nội dung chất lượng, khai thác sức mạnh video, sản phẩm khác biệt.

09 06/24

Hướng dẫn chốt đơn khủng mỗi ngày thông qua dịch vụ quảng cáo TikTok

Dịch vụ quảng cáo TikTok đang trở thành tiềm năng để cho mọi người kinh doanh vì chúng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, tiết kiệm thời gian chi phí cho mọi người,…

07 06/24

Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm trên Google Maps đơn giản và nhanh chóng

Thêm, tạo địa điểm trên Google Maps gồm trên điện thoại và trên máy tính. Thông qua cách này sẽ giúp bạn tìm được vị trí nhanh hơn, dễ dàng hơn.

05 06/24

Phễu Marketing - Mô hình hữu ích cho doanh nghiệp

Phễu Marketing(Marketing funnel) là mô hình tả hành trình của khách hàng từ lúc biết đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cho đến khi họ trở thành người mua trung thành.

03 06/24

10 phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng hiệu quả

Phương pháp quảng cáo thu hút các thương hiệu nổi tiếng gồm sự chú ý người xem, mang tính xã hội, khiếu hài hước, nỗi sợ hãi…. Bằng cách này tăng độ nhận diện tích cực, tốt trong mắt công chúng. Nếu bạn đang quan tâm những chiến lược kể trên đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích ở bài viết bên dưới.

01 06/24

4 bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công

Bài học cân giá của Nike giúp đạt được thành công là Tagline đầy đủ biểu tượng, bán câu chuyện, truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng nữ, khai thác đa dạng chủ đề.

30 05/24

cách xác định chi phí quảng cáo TikTok mới nhất hiện nay

Chi phí quảng cáo Tiktok là khoản tiền phải trả cho nền tảng khi thiết đặt chiến dịch quảng cáo. Và bạn nên tối ưu ngân sách quảng cáo của mình ngay từ giai đoạn đầu.

28 05/24

Est trong logo là gì? Sử dụng cho thương hiệu nào?

Est trong logo là gì? Trong thế giới thiết kế đồ họa, keywordest là yếu tố bắt buộc để tạo ra một thương hiệu đẳng cấp nhằm mục đích gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Đã có nhiều doanh nghiệp Việt nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng keywordest.

26 05/24

Dấu tích xanh Facebook là gì? Hướng dẫn cách đăng ký thành công 100%

Tích xanh Facebook được coi là công cụ nhận diện giữa tài khoản chính chủ và mạo danh. Thế nhưng, quy trình đăng ký khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nên bạn cần nắm rõ điều kiện.

24 05/24

Tích xanh Tiktok là gì? Tìm hiểu cách đăng ký

Tích xanh Tiktok là dấu hiệu chứng minh tài khoản của bạn đã được xác minh. Hiện nay có rất nhiều người tham gia nên nội dung Tiktok ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

22 05/24

Tích xanh Facebook là gì? Có tác dụng như thế nào?

Tích xanh Facebook được côi là dấu xác nhận chính chủ của trang cá nhân hoặc các fanpage. Điều này giúp mọi người phân biệt được nick thật và ảo.

20 05/24

KDOL là gì? Tìm hiểu ưu, nhược điểm của KDOL

Kinh doanh online KDOL đang là xu hướng kinh doanh mới trên toàn thế giới. Khi internet lên ngôi, khả năng tiếp cận khách hàng được mở rộng thì lại càng có thêm người dấn thân vào còn đường này.

18 05/24

Đại sứ thương hiệu là gì? Có sự khác biệt như thế nào đối với gương mặt đại diện?

Đại sứ thương hiệu được coi là gương mặt đại diện cho thương hiệu để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn giữa vai trò đại sứ thương hiệu Hyein và Rm đã cho thấy sự khác biệt giữa vị trí này với các chức danh đại diện khác của nhãn hàng thời trang.