Facebook bán tích xanh: Bờ xôi, ruộng mật hay con dao 2 lưỡi?

calendar 25/02/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Dịch vụ tích xanh Meta Verified sẽ đem về cho Facebook hàng tỷ USD mỗi năm hay chỉ đem lại cho mạng xã hội này sự thất vọng?

4.9/5 (18 votes)

12 03/23

Khoe khoang trên MXH, nhiều người nhận cái kết đắng

Đăng lên mạng những thông tin liên quan đến cá nhân để khoe khoang, nhiều người bị đối tượng xấu theo dõi, rồi dính bẫy từ những kẻ lừa đảo.

10 03/23

Facebook bán tích xanh: Bờ xôi, ruộng mật hay con dao 2 lưỡi?

Dịch vụ tích xanh Meta Verified sẽ đem về cho Facebook hàng tỷ USD mỗi năm hay chỉ đem lại cho mạng xã hội này sự thất vọng?

08 03/23

Khi mạng xã hội thu tiền

Sao mạng xã hội đang miễn phí mà giờ đi vào chỗ nào cũng mất tiền thế này…

06 03/23

Hệ lụy từ nghiện mạng xã hội

Hệ lụy từ nghiện mạng xã hội

04 03/23

Tiêu điểm: Dọn rác trên TikTok

Những nội dung xấu trên Tiktok vẫn lọt qua được kiểm duyệt rồi tràn lan, ảnh hưởng tiêu cực tới cộng đồng.

02 03/23

Mê tín online: Mất tiền, rước phiền muộn vào thân

Nhiều người đang tự biến mình thành nạn nhân của những trò lừa đảo tâm linh trên mạng xã hội, vừa tiền mất vừa rước vào thân lo lắng, bất an.

28 02/23

Thói quen đổ lỗi cho nạn nhân

Phán xét và kết tội vô căn cứ, nạn nhân lại trở thành tâm điểm "ném đá" của cộng đồng mạng, đang có một thói quen xấu hình thành trên mạng xã hội, đó là thói quen đổ lỗi. Hệ lụy vô hình và dai dẳng của nó là gì?

26 02/23

Yêu cầu gỡ nội dung phản cảm trên MXH, cần có quy tắc riêng cho các idol, KOLs

Bất chấp mọi giá trị, mọi hậu quả, nhiều kênh TikTok, YouTube, Facebook cá nhân đã làm các nội dung phản cảm nhằm câu hàng triệu lượt view, hàng nghìn lượt like, với mục đích kiếm tiền quảng cáo.

24 02/23

Trẻ em nghiện mạng xã hội: Những hệ lụy khôn lường

Việc lạm dụng mạng xã hội kéo theo hệ lụy trong nhận thức, hành động của trẻ như dễ sử dụng bạo lực khi giải quyết các vấn đề, có lối sống buông thả, sinh hoạt tình dục bừa bãi.

22 02/23

Tiêu Điểm: Những đứa trẻ lớn lên cùng Mạng xã hội

Chẳng cố đứa trẻ nào có thể lựa chọn được thời đại mà mình sinh ra. Trong thời 4.0 này, những đứa trẻ cũng có những áp lực mới từ mạng xã hội. Nếu không có được sự đồng hành đúng cách của người lớn thì sai hướng là hoàn toàn có thể.

20 02/23

Làm liều bất chấp nguy hiểm để “câu view” trên TikTok

Thời gian qua trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện những video quay hành trình máy bay cất cánh, thậm chí là tạo dáng gần máy bay đang di chuyển. Những trào lưu trên được Cục hàng không nhận định là nguy hiểm bởi có thể gây ra mất an toàn bay. Bất chấp rủi ro, đây là cách nhiều TikToker đã làm để câu view nhưng cũng nhận về nhiều sự chỉ trích.

18 02/23

Lừa tình từ hẹn hò trực tuyến

Giờ đây nhiều cặp đôi nên duyên không vì bạn bè, gia đình giới thiệu mà nhờ các ứng dụng hẹn hò. Kết bạn, hẹn hò nhờ ứng dụng đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng tiềm ẩn sau đó là những mánh khóe lừa đảo tinh vi.

16 02/23

Rủi ro thường trực với trẻ em trên mạng xã hội

Bị lộ thông tin cá nhân, hay vô tình trở thành nạn nhân của những thông tin xấu độc trên mạng xã hội là những rủi ro luôn thường trực khi trẻ sử dụng Internet.

14 02/23

Kiểm soát livestream trên mạng xã hội

Những nội dung livestream thổi phồng sự thật, thuê diễn viên để quảng cáo, chiêu trò câu views vẫn là một vấn đề phức tạp trên mạng xã hội.

12 02/23

Ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

Ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

10 02/23

Bất chấp câu view trên TikTok

Rất nhiều nội dung xấu độc đáng báo động đang xuất hiện tràn lan trên Tiktok, để rồi những “hiện tượng mạng” trời ơi đất hỡi, bỗng trở thành idol. Mong muốn thu lợi nhuận và được nổi tiếng trên Tiktok đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ.