Theo kế hoạch của Bộ Công an, ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ 01/07

calendar 03/12/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Theo kế hoạch mới nhất của Bộ Công an cho biết ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ ngày 01/07. Theo đó, nội dung kế hoạch yêu cầu chủ xe là các tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi cư trú ở đâu thì làm thủ tục đăng ký tại đó.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như thủ tục đăng ký biển số định danh, mời quý bạn đón đọc và tham khảo nội dung chia sẻ của bài viết dưới đây.

Bộ công an yêu cầu tiến hành triển khai thí điểm biển số định danh của xe máy, ô tô

Đối chủ xe là người Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo mã số định danh cá nhân. Còn với người nước ngoài thì biển số xe được quản lý theo mã định danh của người nước ngoài. Đối với tổ chức, biển số xe sẽ được quản lý theo mã định danh của mã số thuế hoặc tổ chức đó.

 

Bộ công an yêu cầu tiến hành triển khai thí điểm biển số định danh của xe máy, ô tô từ 01/07

Bộ công an yêu cầu tiến hành triển khai thí điểm biển số định danh của xe máy, ô tô từ 01/07


Theo số đó, mọi thủ tục đăng ký phải được kê khai trên Cổng dịch vụ quốc gia. Sau khi kê khai thành công thì bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo mã hồ sơ để làm thủ tục đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe có thẩm quyền.

Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp không tiến hành thực hiện được trên cổng dịch vụ công quốc gia không có dữ liệu điện tử hoặc gặp bất kỳ lỗi nào thì chủ xe cần phải kê khai làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe.

Với trường hợp hồ sơ không đảm bảo đúng quy định, cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo phiếu hướng dẫn. Việc trả kết quả đăng ký xe có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích.

Vẫn có nhiều trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bao gồm xe hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan hoặc không được phép lưu hành theo quy định,….

Về kích thước biển số, ô tô được cấp hai biển số bao gồm một biển kích thước ngắn cao 165 mm, dài 330mm, biển dài cao 110 mm và dài 520 mm.

Thủ tục đăng ký biển số định danh dành cho ô tô, xe máy

Để thực hiện thủ tục đăng ký biển số định danh dành cho ô tô và xe máy trên cổng dịch vụ quốc gia thì chue xe cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

 

Để thực hiện thủ tục đăng ký biển số định danh, bạn cần đăng nhập trên cổng dịch vụ công

Để thực hiện thủ tục đăng ký biển số định danh, bạn cần đăng nhập trên cổng dịch vụ công


  • Bước 1: Đăng nhập trên cổng dịch vụ công, sau đó kê khai, ký số giấy khai đăng ký xe và nhận mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến. Theo đó, lịch hẹn giải quyết hồ sơ sẽ gửi qua địa chỉ thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại để làm thủ tục.
  • Bước 2: Đưa xe đến cơ quan đăng ký rồi cung cấp mã hồ sơ, ký giấy khai đăng ký xe và nộp các giấy tờ liên quan.
  • Bước 3: Sau khi cán bộ đăng ký xe kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế xe bảo đảm hợp lệ thì sẽ được cấp biển số theo nguyên tắc.

Đối với trường hợp chủ xe chưa được cấp biển số định danh hoặc đã có dành cho loại xe khác thì sẽ được cấp biển số mới.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về vấn đề theo kế hoạch của Bộ Công an, ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ 01/07. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề và thu thập được thêm nhiều kiến thức, tài liệu bổ ích và hấp dẫn.

Theo laodong.vn

5/5 (10 votes)

02 03/24

Đi xe không chính chủ bị phạt hay không? Cần giấy tờ gì?

Hiện nay, việc điều khiển xe không chính chủ trở nên rất phổ biến. Có thể nói vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên vấn đề mượn xe khá quen thuộc.

29 02/24

Luật giao thông đường bộ về xe thô sơ và xe cơ giới mới nhất

Hiện nay, luật giao thông đường bộ thường đề cập về xe cơ giới và xe thô sơ cùng với những quy định khi tham gia giao thông. Có thể nói, đây là khái niệm phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chính xác được.

27 02/24

4 trường hợp vượt đèn đỏ không bị CSGT phạt

Mới đây, từ tháng 07/2023 sẽ có 5 trường hợp vượt đèn đỏ không bị Cảnh sát giao thông xử phạt. Trên thực tế, khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ luật giao thông đường bộ nghiêm túc nhằm mục đích bảo vệ mình và mọi người xung quanh.

25 02/24

Theo kế hoạch của Bộ Công an, ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ 01/07

Theo kế hoạch mới nhất của Bộ Công an cho biết ô tô và xe máy sẽ có số định danh từ ngày 01/07. Theo đó, nội dung kế hoạch yêu cầu chủ xe là các tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi cư trú ở đâu thì làm thủ tục đăng ký tại đó.

23 02/24

Cảnh Sát Giao Thông có được canh bắt xe gần quán nhậu không?

Hiện nay, không hiếm gặp trường hợp Cảnh sát giao thông lập chốt gần quán nhậu để thổi nồng độ cồn. Điều này có nằm trong vi phạm mà pháp luật cho phép hay không?

21 02/24

Vi phạm giao thông: Tìm hiểu hướng dẫn về việc nộp phạt từ 05/05/2023

Dựa vào thông tư 18/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính đã cho biết thông tin nộp phạt vi phạm giao thông từ ngày 05/5/2023.

19 02/24

Thủ tục đổi giấy phép lái xe của người dân TP.HCM tại nhà

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, người dân tại đây có thể cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà online trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thủ tục trực tuyến này sẽ được xử lý dễ dàng, nhanh chóng và người dân đỡ mất thời gian đi lại và chờ đợi quá lâu.

17 02/24

Mức phạt nồng độ cồn đối với người lái xe vi phạm 2023

Mức phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người vi phạm được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đối với người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và xe kéo cần nắm được thông tịnh rõ ràng để không vi phạm.

15 02/24

Người dưới 16 tuổi bị phạt bao nhiêu tiền khi vi phạm giao thông đường bộ

Người dưới 16 tuổi khi tham gia giao thông mà vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, phạt cảnh cáo chứ không bị phạt tiền.

13 02/24

Tất tần tật về biển báo đường một chiều bạn cần biết

Để có thể di chuyển một cách thuận lợi đúng luật giao thông và đạt được giấy phép lái xe, bạn cần phải biết đến các ký hiệu, đặc biệt là những biển báo về đường một chiều.

11 02/24

Lái xe máy dùng điện thoại bị phạt bao nhiêu tiền?

Lái xe máy sử dụng điện thoại là hành vi vi phạm hành chính theo quy định pháp luật. Người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính và bị giữ giấy tờ.

09 02/24

Cách phân biệt bằng lái xe máy thật và giả

Bằng lái xe được coi là giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngày nay, trên thị trường thường xuất hiện các loại bằng lái xe giả. Mặc dù được sản xuất rất tinh vi nhưng vẫn có thể kiểm tra và phân biệt được.

07 02/24

Điều khiển xe máy không có bằng lái bị phạt bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe máy là một loại giấy tờ được cấp cho mỗi cá nhân khi đủ điều kiện về độ tuổi theo quy định pháp luật. Ngày nay tình trạng đi xe máy không có bằng trở nên phổ biến và được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

05 02/24

Cách tra cứu phạt nguội ô tô khi vi phạm giao thông

Phạt nguội ô tô đang được ứng dụng khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Hình thức này có hiệu lực từ năm 2014. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu phạt nguội trên máy tính.

03 02/24

Quy định các loại phù hiệu xe khi tham gia giao thông đường bộ

Khi tham gia giao thông đường bộ, một vài phương tiện cần phải dán phù hiệu xe theo quy định của pháp luật. Và nếu không thực hiện điều này chắc chắn sẽ bị xử phạt.

01 02/24

Một số trường hợp đặc biệt người dân được phép vượt đèn đỏ nhưng không bị xử phạt

Vượt đèn đỏ là một lỗi vi phạm giao thông rất nặng đối với người điều khiển phương tiện cơ giới, nhưng sẽ có những trường hợp đặc biệt hoàn toàn không hề bị xử phạt.