Cuối quý 1/2021, tại Công ty chứng khoán số tiền gửi của khách hàng lên tới 65.000 tỷ đồng

calendar 18/05/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Theo số liệu từ những Công ty chứng khoán, cuối quý 1/2021, số tiền dư gửi của nhà đầu tư tại một số Công ty chứng khoán lên tới 65.000 tỷ đồng, so với thời điểm đầu năm tăng 8%. Đồng thời, đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử. Cùng tìm hiểu vấn đề ở trong bài viết hôm nay bạn nhé!

Trong những tháng đầu năm thị trường chứng khoán Việt Nam khá tích cực có sự bứt phá mạnh về thanh khoản và điểm số

Trong những tháng qua, thị trường diễn biến tích cực có vai trò lớn từ những nhà đầu tư mới hay còn được gọi là nhà đầu tư F0. Theo số liệu từ VSD, trong quý 1/2021 có 257.000 tài khoản chứng khoán được các nhà đầu tư trong nước mở mới, năm 2020 bằng 65%. 

 

Trong những tháng đầu năm thị trường chứng khoán Việt Nam khá tích cực có sự bứt phá mạnh về thanh khoản và điểm số

Năm qua, nhà đầu tư đổ mạnh vào thị trường chứng khoán do nhiều nguyên nhân. Điều làm cho dòng tiền dịch chuyển sang đầu tư chứng khoán chính là yếu tố lãi suất tiết kiệm ngày càng giảm mạnh.

Đặc biệt, sự đổ bộ của các nhà đầu tư mới đã làm cho thị trường lập nhiều kỷ lục mới. Thậm chí, đã gây tắc nghẽn lệnh cục bộ trên sàn HoSE. Tuy nhiên, sự tham gia của các nhà đầu tư nội đã cân bằng áp lực bán ròng của ngoại khối.

Mặc dù thị trường thiếu vắng dòng tiền ngoại, nhưng dòng tiền từ nhà đầu tư F0 đã đẩy thanh lập nhiều kỷ lục mới. Quý 1/2021, giá trị khớp lệnh bình quân sàn HoSE lên tới 14.083 tỷ đồng, so với quý trước tăng 62% và so với kỳ cùng năm 2020 gấp 5 lần.

Vào cuối quý 1/2021, số dư tiền gửi của các nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán khoảng 65.000 tỷ đồng

Theo số liệu từ Công ty chứng khoán, cuối quý 1/2021, số tiền gửi của nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán khoảng 65.000 tỷ đồng, so với thời điểm đầu năm tăng 8%. Đây cũng chính là con số kỷ lục trong lịch sử.

VPS đang là Công ty chứng khoán sở hữu số dư tiền gửi tới nhà đầu tư lớn nhất, gần 11.000 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 47%

Trong đó, gửi tiền của khách hàng giao dịch chứng khoán theo phương thức Công ty chứng khoán quản lý là chủ yếu. Ngoài ra, đây chính là lượng tiền nằm sẵn trong tài khoản của khách hàng và được giải ngân vào 31/03/2021.

VPS đang là Công ty chứng khoán sở hữu số dư tiền gửi tới nhà đầu tư lớn nhất, gần 11.000 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 47%. Gần đây, VPS đã bứt phá, vươn lên thành Công ty chứng khoán sở hữu thị phần môi giới lớn nhất trên UPCom, HoSE, HNX cũng như thị trường phái sinh.

Chính vì vậy, sở hữu lượng tiền gửi khách hàng trong tài khoản là điều hiển nhiên. Theo các chuyên gia nhận định, việc nghẽn lệnh HoSE được xử lý một cách dứt điểm sẽ giúp hướng dòng tiền nhà đầu tư F0 vào thị trường mạnh mẽ. Các con số về số tiền gửi và dư nợ margin trong thời gian tới sẽ còn lập đỉnh cao.

Theo Cafef.vn

 

4.9/5 (69 votes)

28 11/23

Định nghĩa, ưu, nhược điểm và các bước phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

Hiện nay, thị trường đầu tư tài chính có rất nhiều phương pháp giao dịch, nhưng đa phần các nhà giao dịch ưu tiên sử dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán.

26 11/23

Các dạng biểu đồ phân tích kỹ thuật trong lĩnh vực chứng khoán bạn cần biết

Khi tham gia vào lĩnh vực chứng khoán, việc đọc hiểu các biểu đồ phân tích kỹ thuật là vô cùng cần thiết, vì chúng giúp nhà đầu tư xác định được biến động giá cổ phiếu.

24 11/23

Những phát ngôn nổi bật trong mùa đại hội cổ đông làm khuấy động thị trường

Quý II hàng năm chính là khoảng thời gian diễn ra đại hội cổ đông. Trong bối cảnh cổ phiếu xuống, các Chủ tịch đã đưa ra những phát ngôn làm khuấy động thị trường.

22 11/23

Tổng hợp các thuật ngữ cơ bản trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện nay rất phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Vì vậy, để có lợi nhuận, hiểu rõ các thuật ngữ trong lĩnh vực này là vô cùng quan trọng.

20 11/23

Bán chui cổ phiếu là gì? Các mức xử phạt theo quy định của nhà nước ra sao?

Thời gian vừa qua, thị trường chứng khoán làm xôn xao dư luận với thông tin nhiều “ông chủ lớn” đầu cơ trục lợi bằng cách bán chui cổ phiếu và không báo cáo thông tin gì.

18 11/23

Thế nào là thao túng thi trường chứng khoán? Mức phạt về tội thao túng thị trường chứng khoán

Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Lợi dụng điều này, không ít các tổ chức thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

16 11/23

Mô hình 2 đáy là gì? Tìm hiểu về mô hình 2 đáy trong giao dịch chứng khoán

Ngày nay, giao dịch chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi. Nếu đã từng tham gia vào thị trường này, chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp cụm từ “mô hình 2 đáy”.

14 11/23

Pha loãng cổ phiếu là gì? Ưng dụng trong thực tế về cổ phiếu pha loãng

Pha loãng cổ phiếu là một thuật ngữ khá quen thuộc với các nhà đầu tư trên sàn giao dịch chứng khoán. Nó được nhắc đến khi một công ty nào đó phát hành cổ phiếu mới.

12 11/23

Chỉ số VN30 là gì? Những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu VN30

Chỉ số VN30 là ký hiệu của danh sách cổ phiếu được niêm yết tại sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh(HOSE) có giá trị vốn hóa lớn nhất, tính thanh khoản cao.

10 11/23

Cách xem bảng giá chứng khoán cơ sở VNDIRECT cho người mới bắt đầu

Bất cứ nhà đầu tư nào đều trải qua giai đoạn đọc và hiểu bảng giá chứng khoán trước khi tham gia. Để giao dịch trên thị trường VNDIRECT, người dùng phải biết các thao tác hiển thị.

08 11/23

Cổ phiếu là gì? 5 điều cần lưu ý khi đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là gì? Trước khi mua cổ phiếu cần chú ý những điều gì? Đây hiện là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vì vậy, hãy tìm hiểu những thông tin ở nội dung bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình bạn nhé!

06 11/23

3 trường phái đầu tư hiệu quả nhất trên thị trường chứng khoán

Đầu tư theo phân tích kỹ thuật, giá trị, tăng trường là 3 trường phái đầu tư cơ bản nhưng hiệu quả nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay.

04 11/23

Danh sách hơn 100 người có lượng cổ phiếu giá trị trên 1.000 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán hiện nay đang trong tình trạng thăng hoa, ít nhất 100 người có lượng cổ phiếu giá trị trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó, phải kể đến Hòa Phát đóng góp 9 người, Novaland 5 người, Vingroup 5 người,...

02 11/23

Thị trường chứng khoán là gì? các vai trò của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với sự phát triển kinh tế ở các quốc gia trên thế giới? Tại sao cần có thị trường giao dịch chứng khoán? Tất cả sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết bên dưới, cùng tìm hiểu bạn nhé!

31 10/23

Suốt tuần thị trường chứng khoán đỏ lửa, bốc hơi gần 500 tỷ đồng

Suốt hơn một tuần vừa qua, trên thị trường chứng khoán các nhà đầu tư phải trải qua hết cơn đau này cho tới cơn ác mộng khác. Thậm chí, còn xảy ra tình trạng bốc hơi gần 500 tỷ đồng. Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ cung cấp thông tin giúp quý độc giả hiểu rõ hơn vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé!

29 10/23

Điểm danh 5 cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh trong 3 tuần giao dịch của đầu tháng 6

SUM, BVL, BMN, VNA, VOS là 5 loại cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh từ đầu tháng 6 đến nay. Đặc biệt, những cổ phiếu này đã tăng vài lần dù trước đó kinh doanh thua lỗ, bết bát,... Hãy cùng hệ thống làm rõ vấn đề này hơn bằng những thông tin dưới đây bạn nhé!