29 06/22

Rủi ro thường trực với trẻ em trên mạng xã hội

Bị lộ thông tin cá nhân, hay vô tình trở thành nạn nhân của những thông tin xấu độc trên mạng xã hội là những rủi ro luôn thường trực khi trẻ sử dụng Internet.

27 06/22

Kiểm soát livestream trên mạng xã hội

Những nội dung livestream thổi phồng sự thật, thuê diễn viên để quảng cáo, chiêu trò câu views vẫn là một vấn đề phức tạp trên mạng xã hội.

25 06/22

Ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

Ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

23 06/22

Bất chấp câu view trên TikTok

Rất nhiều nội dung xấu độc đáng báo động đang xuất hiện tràn lan trên Tiktok, để rồi những “hiện tượng mạng” trời ơi đất hỡi, bỗng trở thành idol. Mong muốn thu lợi nhuận và được nổi tiếng trên Tiktok đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ.

21 06/22

Kiểm soát quyền lực hội nhóm mạng xã hội

Kiểm soát quyền lực hội nhóm mạng xã hội

19 06/22

Muôn kiểu lừa đảo qua mạng: Giả cấp tick xanh, hack nick để vay tiền

Nếu như trước đây, tội phạm lừa đảo thường xuất hiện chủ yếu thông qua các giao dịch dân sự như vay mượn tiền, tài sản, thì nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ để các đối tượng lừa đảo thực hiện hành vi phạm tội. Chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để lừa đảo là 1 chiêu trò xuất hiện thường xuyên trên không gian m

17 06/22

Tiêu Điểm: Ẩn họa từ những hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

Những bài đăng rủ nhau đi cướp, để rồi ý tưởng chỉ từ trên mạng ảo, nhưng dẫn đến kết cục thực hay những lời than muốn tự tử trên mạng, nhưng có thể dẫn đến cái kết đau lòng. Thực trạng đáng báo động từ các nhóm tiêu cực trên mạng xã hội đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống - Cậu chuyện của tiêu điểm hôm nay.

15 06/22

Điểm tuần: Khẩu chiến trên mạng xã hội

Mọi cuộc tranh cãi trên mạng xã hội dù có gay gắt, thậm chí là tiêu cực đến đâu thì nó cũng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Bởi các chuyên gia trên mạng cũng phải tất bất để chuyển sang các mặt trận khác.

13 06/22

Lo ngại về những ảnh hưởng của Tiktok

Có tới 8 bang tại Mỹ đã mở cuộc điều tra về nguy cơ mạng xã hội TikTok có thể gây ra ảnh hưởng tới trẻ em, lứa tuổi đang rất ưa chuộng sử dụng mạng xã hội này.

11 06/22

Facebook chấm dứt hệ thống nhận diện khuôn mặt

Ngày 2/11, Facebook cho biết họ có kế hoạch ngừng sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt trong ảnh và video được người dùng đăng tải trên mạng xã hội, do lo ngại xâm phạm quyền riêng tư.

09 06/22

Cảnh giác với chiêu trò kích động giới trẻ trên Mạng Xã Hội

Đăng tải, phát tán thông tin xấu, độc, xuyên tạc lồng ghép trong các clip hài; kích động biểu tình online là một số chiêu thức tinh vi lôi kéo giới trẻ chống phá nhà nước.

07 06/22

Facebook và giấc mộng Metaverse

Facebook và giấc mộng Metaverse

05 06/22

Quyền lực của Facebook và hệ quả

Không dễ dàng để một người dùng có thể từ bỏ Facebook. Đây là một trong những nguyên nhân khiến dù các bê bối của Facebook đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn, vẫn khó có thể làm gì được mạng xã hội này.

03 06/22

Nguyên nhân khiến Facebook trả tiền cho báo chí

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa đạt thỏa thuận trả phí cho các cơ quan báo chí Pháp trong nhiều năm, để được phép chia sẻ nội dung của họ. Đây là kết quả cụ thể mới nhất của xu thế: các nước gây áp lực buộc các công ty chia sẻ nội dung trên internet, phải trả tiền cho nguồn tin.

01 06/22

Facebook nên đổi tên thành gì?

Những góp ý đổi tên của Facebook đang diễn ra sôi nổi từ cõi mạng đến cõi trần.

30 05/22

Facebook đang đặt doanh thu lên trên người dùng

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook, vừa trải qua một tuần khắc nghiệt khi liên tục gặp các sự cố. Những sự việc này đã khiến hãng mất đi hàng tỷ USD chỉ trong 1 tuần. Nhưng sự mất mát đó, theo báo chí Mỹ, không là gì so với số tiền mà hãng đã thu được từ chính những người dùng bấy lâu.