5 bước đăng ký thường trú trên trên Zalo bạn nên biết

calendar 15/03/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Hiện nay, Nhà nước đang cho phép người dân thực hiện đăng ký thường trú trên các ứng dụng online, trang web, trong đó có Zalo. Việc làm này giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Muốn hiểu rõ hơn về các bước đăng ký thường trú trên Zalo một cách chính xác, mời quý độc giả đón đọc và tham khảo nội dung sau đây.

Đăng ký cư trú trực tuyến trên Zalo mang lại lợi ích gì?

Việc đăng ký cư trú trực tuyến trên Zalo sẽ có nhiều lợi ích như giảm chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại, khai thác dữ liệu thông tin cá nhân trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư.

 

Việc đăng ký cư trú trực tuyến trên Zalo sẽ có nhiều lợi ích như giảm chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại, khai thác dữ liệu thông tin cá nhân

Việc đăng ký cư trú trực tuyến trên Zalo sẽ có nhiều lợi ích như giảm chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại, khai thác dữ liệu thông tin cá nhân


Đồng thời việc làm này có thể kịp thời điều chỉnh, bổ sung đảm bảo thông tin chính xác phục vụ các giao dịch liên quan hay theo dõi tiến độ giải quyết của cơ quan quản lý nhà nước.

Các bước đăng ký thường trú trên Zalo chính xác

Để thực hiện đăng ký thường trú trên Zalo một cách chính xác, đơn giản, bạn cần thực hiện các bước cơ bản bên dưới đây, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo và ấn vào phần tìm kiếm chọn "Công an quận/huyện..." rồi nhấn mục "Quan tâm".

 

Bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo và ấn vào phần tìm kiếm chọn "Công an quận/huyện..."

Bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo và ấn vào phần tìm kiếm chọn "Công an quận/huyện..."


  • Bước 2: Tiếp tục chọn "Cổng Dịch vụ công BCA" để truy cập vào cổng dịch vụ công Bộ Công An. Tiếp theo đó, bạn hãy nhấn chọn "Đăng ký - Quản lý cư trú".
  • Bước 3: Theo đó, bạn hãy nhấn chọn mục "Đăng ký thường trú" và chọn "Nộp hồ sơ".

 

Bạn hãy nhấn chọn mục "Đăng ký thường trú”

Bạn hãy nhấn chọn mục "Đăng ký thường trú”


  • Bước 4: Bạn nhấn chọn "Đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia" rồi chọn tiếp "Tài khoản cấp bởi cổng dịch vụ công quốc gia". Rồi bạn hãy nhập thông tin của bản thân.

 

Bạn nhấn chọn "Đăng nhập tài khoản dịch vụ Công quốc gia"

Bạn nhấn chọn "Đăng nhập tài khoản dịch vụ Công quốc gia"


  • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin bắt buộc chính xác có đánh dấu (*), sau đó chọn "Hình thức nhận kết quả" bằng cách nhấn mũi tên bên cạnh rồi tích ô "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Cuối cùng bạn ấn chọn "Ghi và gửi hồ sơ".

 

Bạn điền đầy đủ thông tin bắt buộc chính xác có đánh dấu (*)

Bạn điền đầy đủ thông tin bắt buộc chính xác có đánh dấu (*)


Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về 5 bước đăng ký thường trú trên Zalo, bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý độc giả thực hiện một cách chính xác nhất.

Theo  vtc.vn

4.8/5 (4 votes)

13 04/24

5 bước đăng ký thường trú trên trên Zalo bạn nên biết

Hiện nay, Nhà nước đang cho phép người dân thực hiện đăng ký thường trú trên các ứng dụng online, trang web, trong đó có Zalo. Việc làm này giúp tiết kiệm thời gian hơn.

11 04/24

Làm tài khoản định danh điện tử mức 2 cần giấy tờ gì? Ở đâu?

Tài khoản định danh điện tử ở mức 2 là hình thức xác thực danh tính trực tuyến, được sử dụng nhằm mục đích cung cấp mọi thông tin ở mức độ cao hơn. Tuy nhiên, khi làm tài khoản thì vẫn có người chưa biết cần mang theo giấy tờ gì.

09 04/24

Cách xem tin nhắn bị thu hồi trên điện thoại Android và ứng dụng

Để xem được tin nhắn bị thu hồi trên điện thoại Android hay thông qua ứng dụng, bạn có thể điều chỉnh phần cài đặt để xem mà không cần phải cài thêm bất cứ ứng dụng nào. Đây được oi là tính năng khá hay và hữu ích và người dùng.

07 04/24

Tìm hiểu về 10 vị trí giấu tiền khó phát hiện nhất trong nhà

Hiện nay, đã có rất nhiều người lựa chọn cách giấu tiền trong nhà thay vì gửi ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có người chưa tìm được chỗ cất giấu tiền an toàn, khó phát hiện nhất.

05 04/24

Tìm hiểu 9 website chỉnh màu ảnh online đẹp nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều website chỉnh màu ảnh online cực hiệu quả mà không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính. Trong đó có một số phần mềm như Pixlr.com, Photopea.com, Img2go.com,…

03 04/24

6 cách mở rượu vang không cần dụng cụ

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được tạo thành trong quá trình lên men của nho. Để mở nắp chai rượu vang đòi hỏi người dùng sắm riêng cho mình bộ dụng cụ chuyên nghiệp.

01 04/24

Cách làm lại Giấy xác nhận thông tin về nơi cư trú của công dân

Giấy xác nhận thông tin về nơi cư trú là giấy tờ thay thế sổ hộ khẩu cũ đã hết giá trị sử dụng. Thủ tục yêu cầu cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú phải thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 55/2021/Tt-BCA.

30 03/24

Cách nhập học cho con khi bỏ Sổ hộ khẩu giấy?

Sổ hộ khẩu là một trong những loại giấy tờ quan trọng sử dụng để chứng minh thông tin nơi cư trú của người dân. Khi bỏ sổ hộ khẩu, phụ huynh có thể sử dụng cách thông qua mã định danh cá nhân hoặc giấy tờ cho phép để đăng ký nhập học cho con.

28 03/24

Các loại giấy tờ cần có khi đổi hộ chiếu hết hạn

Hộ chiếu hết hạn là khi còn hiệu lực dưới 6 tháng tính đến ngày hết hạn. Tuy nhiên, khi hộ chiếu hết hạn bạn sẽ không được phép xuất cảnh.

26 03/24

Cách tra cứu CMND online đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, muốn biết thông tin của chứng minh nhân dân, bạn có thể tra cứu trực tuyến thay vì phải tới cơ quan. Vậy cách tra cứu CMND online được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

24 03/24

Cách tạo dáng chụp ảnh cực cool ngầu trước gương dành cho phái nam

Gần đây, không khó để bắt gặp những tấm ảnh chụp cùng gương. Đây là một phong cách đơn giản nhưng lại vô cùng thú vị, có thể khoe ra toàn bộ cơ thể, outfit của bạn.

22 03/24

Thẻ căn cước công dân là gì? Ai được cấp?

Hiện nay, phần lớn các hồ sơ và giấy tờ đều bắt buộc yêu cầu công dân phải cung cấp đúng số thẻ căn cước công dân cùng với ngày, nơi cấp để chứng minh nhân thân của mình.

20 03/24

5 bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Các bước kích hoạt tài khoản định danh điện tử là gì? Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của mọi người khi đăng ký tài khoản.

18 03/24

Cách tra cứu mã số định danh cá nhân online

Mã số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên có cấu trúc gồm 6 số và được bảo mật an toàn do bộ công an thống nhất quản lý trên toàn quốc cấp cho công dân Việt Nam.

16 03/24

Những lưu ý về trang phục khi đi máy bay giúp bạn có một hành trình thoải mái

Chuyến bay thoải mái là điều tất cả các hành khách đều muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trang phục là một trong những yếu tố quyết định hành trình đi của bạn sẽ suôn sẻ như thế nào.

14 03/24

Mẹo sử dụng ứng dụng Google Maps chính xác nhất, tránh lạc đường

Google Maps là một ứng dụng bản đồ chỉ đường phổ biến nhất trên smartphone hiện nay. Người sử dụng có thể dễ dàng tìm vị trí và đường đi đến địa điểm muốn đến.