Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

calendar 09/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề Trung Quốc xả hàng rẻ nguyên nhân do đâu? Bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây của hệ thống nhé!

Xả hàng giá rẻ là gì?

Xả hàng giá rẻ là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc bán hàng hóa với giá thấp hơn giá thị trường thông thường. Ví dụ:

 

Xả hàng giá rẻ là bán hàng với giá trị thấp hơn giá thị trường

Xả hàng giá rẻ là bán hàng với giá trị thấp hơn giá thị trường


●        Hàng tồn kho dư thừa: Các công ty có thể có quá nhiều hàng tồn kho trên tay. Nếu hàng tồn kho không bán được, công ty có thể cần phải xả hàng với giá giảm để tránh lỗ vốn.

●        Thúc đẩy doanh số bán hàng: Xả hàng giá rẻ có thể là một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng và thu hút khách hàng mới.

●        Cạnh tranh: Xả hàng giá rẻ có thể giúp các công ty cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

●        Xả hàng giá rẻ có thể mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Đối với người tiêu dùng, xả hàng giá rẻ là một cách tuyệt vời để mua được hàng hóa với giá thấp hơn. Đối với doanh nghiệp, xả hàng giá rẻ có thể giúp họ thanh lý hàng tồn kho, thúc đẩy doanh số bán hàng và cạnh tranh.

Xả hàng giá rẻ là một phần phổ biến của thị trường toàn cầu. Chúng có thể mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, nhưng cũng có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ các quốc gia khác.

Những lý do khiến Trung Quốc xả hàng giá rẻ

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do rất nhiều nguyên nhân gây ra đó là tiêu thụ nội địa kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Cụ thể:

 

Trung Quốc xả hàng với mức giá thấp khiến nhiều nhà sản xuất trong ngoài nước lo ngại

Trung Quốc xả hàng với mức giá thấp khiến nhiều nhà sản xuất trong ngoài nước lo ngại


●        Tiêu thụ trong nước kém: Tiêu thụ nội địa của Trung Quốc đã giảm trong những năm gần đây, do các yếu tố như suy thoái kinh tế, lãi suất cao và bất ổn chính trị. Điều này đã dẫn đến việc các nhà sản xuất Trung Quốc tìm cách bán hàng hóa của họ ở nước ngoài với giá thấp hơn.

●        Dư nguồn cung cấp: Trung Quốc là một nhà sản xuất hàng hóa lớn, và đôi khi sản xuất ra nhiều hàng hóa hơn mức cần thiết. Điều này dẫn đến dư cung, khiến các nhà sản xuất phải giảm giá để bán được hàng.

●        Tỷ giá suy thoái: Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm giá so với đô la Mỹ trong những năm gần đây. Điều này khiến hàng hóa của Trung Quốc rẻ hơn ở nước ngoài.

Tóm lại, việc làm này của Trung Quốc do rất nhiều yếu tố gây ra là tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái.

Kết luận

Việc Trung Quốc xả hàng giá rẻ có thể có tác động đáng kể đến thị trường toàn cầu. Nó có thể dẫn đến giảm giá cho người tiêu dùng, nhưng cũng có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ các quốc gia khác.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ra vấn đề tại sao gần đây Trung Quốc xả hàng giá rẻ? Hãy truy cập vào trang web mỗi ngày để update những tin tức HOT nhất nhé!

Theo vietnambiz.vn

4.9/5 (14 votes)

17 06/24

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

15 06/24

Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

13 06/24

10 địa điểm kinh doanh tại của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

11 06/24

3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

09 06/24

5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

07 06/24

9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

05 06/24

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB bằng cách nào?

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng này. Đây là kết quả điều tra mới nhất được đưa ra bởi Bộ Công an.

03 06/24

Những quy định mới dành cho người mua ô tô xe máy cần lưu ý bắt đầu từ ngày 22/10/2023

Theo Thông tư 60/2023/TT-BTC đã quy định thay đổi mức thu lệ phí đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô, xe máy bắt đầu từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Vì vậy, những cá nhân, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này.

01 06/24

TGXCĐ Chính Thức Trở Thành Nhà Tài Trợ Cuộc Thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Founder thương hiệu Thế Giới Xe Chạy Điện – ông Bạch Võ Toàn có mặt tại buổi họp báo khởi động “cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 – Miss Cosmetic Vietnam” với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện.

30 05/24

Bệnh viện Quận 7 trao tặng thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện

Mới đây, ông Nguyễn Thế Vũ đã trao thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện vì đã tài trợ quà Tết cho nhân viên y tế bệnh viện Quận 7. Điều này mang đến niềm vui các chiến binh áo trắng nơi đây.

28 05/24

Kiêm tra chuỗi 10 cửa hàng Phố Xe Điện kinh doanh xe điện có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

26 05/24

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM Connecting – Strength – Success

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM tổ chức tại Nhà hàng Tự Do 2 với chủ đề nổi bật "Connecting – Strength – Success”. Sự kiện này thể hiện gắn kết giữa học viên CPO15 nói riêng và PTI nói chung. Qua đó giúp các thành viên gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình.

24 05/24

CPO15 tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng: Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới

Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua CPO15 ( Giám Đốc Sản Xuất ) thuộc trường doanh nhân PTI đã có buổi tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng. Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới.

22 05/24

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia vào ngày 15/02/2023. Sự thành công của hai chuỗi bán lẻ thôi thúc MWG đặt loại tham vọng trực tiếp theo với hơn nửa thập kỷ trở lại đây còn đang dang dở.

20 05/24

Góc nhìn độc đáo ở sự kiện: Từ marketing đến quản trị cho mọi doanh nghiệp SMES

Sự kiện TỪ MARKETING ĐẾN QUẢN TRỊ CHO MỌI DOANH NGHIỆP SMES được tổ chức bởi Brandsketer Việt Nam vào ngày 01/06/2023 tại Vietcombank Tower – TP. Hồ Chí Minh. Với sự nhiệt tình của 2 vị diễn giả, cùng sự đón nhận của hơn 80 khách mời tham dự sự kiện đã thành công rực rỡ.

18 05/24

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.