Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại và máy tính

calendar 05/06/2022 user Đăng bởi: Hà Thu

Thông thường, mật khẩu wifi chỉ nhập lần đầu, sau đó để máy tính hay điện thoại ghi nhớ và tự động đăng nhập lại. Từ đó, chuyện quên mật khẩu xảy ra khá phổ biến.

Bạn đang muốn chia sẻ mạng wifi với bạn bè nhưng lại quên password. Đừng lo, bài viết hôm nay, chuyên trang sẽ bật mí hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu nhé!

Trên điện thoại

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, cụ thể:

Android

Chỉ áp dụng với những chiếc điện thoại đã cập nhật phiên bản Android 10 trở lên. Các thao tác này có thể thực hiện trên dòng Samsung, Xiaomi hay Vsmart.

Cách 1: Xem lại mật khẩu wifi thông qua mã QR

- Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào ô “cài đặt” trên điện thoại và chọn mục “kết nối”.

- Bước 2: Trong phần “kết nối” chọn mục “wifi”, tiếp theo nhấn vào wifi đã kết nối.

- Bước 3: Sau khi chọn xong,  bạn sẽ thấy mục “Chia sẻ” và chọn vào biểu tượng hình mắt như hình để hiện mật khẩu WiFi. Nếu điện thoại không có mục xem “mật khẩu wifi” có thể sử dụng ứng dụng Zalo để quét mã.

Cách 2: Xem lại mật khẩu WiFi bằng cài đặt Router

- Bước 1: Nhấn vào ô “cài đặt”, chọn “WLAN”. Tiếp theo, bấm vào mũi tên để truy cập thông tin của wifi.

- Bước 2: Copy mục “Gateway”. Tiếp đến, truy cập vào trình duyệt Google Chrome và dán thông tin vừa sao chép, nhấn Enter để truy cập. Nhập thông tin tài khoản Username, Password  và nhấn vào ô “Login”. Tại đây, bạn có thể xem lại được mật khẩu trên thiết bị của mình.

* Lưu ý: Các thông tin Username và Password sẽ được in ở phía sau Router hay Modem.

IOS

Cách 1: Xem lại mật khẩu wifi trên iPhone thông qua máy Mac

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Mac chung với các thiết bị iPhone(ví dụ như MacBook hay Mac mini), bạn có thể sử dụng tính năng iCloud Keychain để lấy lại mật khẩu đã lưu, không cần phải dùng Jailbreak iPhone.

Cách 2: Xem lại mật khẩu wifi trên iPhone bằng cài đặt Router

- Bước 1: Nhấn vào ô “cài đặt”  và chọn mục wifi. Tiếp đến, nhấp vào biểu tượng như hình dưới.

- Bước 2: Tìm đến mục “IP Address” và copy dãy số phía sau Router.

- Bước 3: Mở Safari và dán dãy số vừa sao chép vào thanh địa chỉ để điều hướng đến màn hình đăng nhập Router. Tiếp đến, đăng nhập “User Name”, “Password” được ghi ở trên Modem, Router wifi.

User Name và Password sẽ được ghi ở trên Modem, Router wifi như hình

User Name và Password sẽ được ghi ở trên Modem, Router wifi như hình

Bước 4: Chọn tab Wireless hoặc Wireless Setting, nhận vào ô Wireless Security và copy mật khẩu ở mục Security Key. Sau đó, dán vào bất kì phần mềm văn bản nào để hiển thị.

Trên máy tính, PC

Cách xem lại mật khẩu wifi trên máy tính là một trong những thông tin được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Cũng giống như điện thoại, chúng được chia thành 2 loại:

Hệ điều hành Windows

- Bước 1: Mở “Control Panel” trên thanh tìm kiếm và nhấn chọn.

- Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, có mục Network and Internet, nhấp chọn “View network status and tasks”(nếu giao diện Control Panel khác với hướng dẫn, phần View by nằm bên phải màn hình, chọn ô “Category”).

- Bước 3: Chọn wifi ở phần “Connections” và nhấn vào ô “Wireless Properties”.

- Bước 4: Ở cửa sổ “Wireless Properties”, nhấn chọn tab Security và click vào “Show characters” để hiển thị mật khẩu(password sẽ hiển thị trong ô “Network security key”).

Hệ điều hành MacOS

Nhấn tổ hợp phím Command + Space -> Gõ “Keychain Access” -> Enter -> Gõ vào thanh tìm kiếm tên wifi -> Nhấp chuột phải vào tên WiFi -> Chọn Copy Password to Clipboard -> Nhập mật khẩu của máy Mac -> Chọn Allow -> Dán mật khẩu ở một vị trí bất kỳ để hiển thị password wifi.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại và máy tính. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn thật nhiều những kiến thức hữu ích.

Theo: thegioididong.com

 

vay tiền online

VAY TIỀN ONLINE

Mở thẻ tín dụng online miễn phí, thục tục đơn giản, nhanh chóng, giao thẻ tận nơi

MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE

Giải pháp học trực tuyến siêu tiết kiệm

HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG CHUYÊN GIA

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

MỞ THẺ NGÂN HÀNG ONLINE

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ

KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ


4.8/5 (22 votes)

03 06/22

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại và máy tính

Thông thường, mật khẩu wifi chỉ nhập lần đầu, sau đó để máy tính hay điện thoại ghi nhớ và tự động đăng nhập lại. Từ đó, chuyện quên mật khẩu xảy ra khá phổ biến.

01 06/22

ReactJS là gì? Tìm hiểu về ReactJS dành cho dân công nghệ thông tin

Hiện nay, công nghệ thông tin đã và đang trở nên vô cùng phát triển. Vì thế, rất nhiều ứng dụng, website phục vụ cho lĩnh vực này ra đời, và trong đó có ReactJS.

30 05/22

Server là gì? Các loại Server thường gặp

Với công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có máy chủ để lưu trữ, vận hành và quản lý hệ thống công nghệ thông tin.

28 05/22

28 mã số bí mật kích hoạt các tính năng ẩn trên Smartphone hệ điều hành Android và IOS

Trên điện thoại thông minh, nhà sản xuất thường cung cấp nhiều mã số bí mật để người sử dụng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật, test kiểm tra lỗi trên thiết bị.

26 05/22

Phần mềm UPOS là gì? Tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến đa kênh tại Việt Nam UPOS

Sở hữu giao diện đơn giản, giúp người dùng quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí là những lý do bạn nên chọn UPOS.

24 05/22

So với Mỹ mô hình Big Tech Trung Quốc khác như thế nào?

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc đang chọn con đường khác để đối mặt với quyền lực khủng. Mà các tập đoàn công nghệ tư nhân đã tích lũy được hiện nay.

22 05/22

Các ngôn ngữ lập trình ứng dụng của Android và IOS được sử dụng nhiều nhất

Ngày nay với công nghệ phát triển mạnh mẽ, có nhiều loại ngôn ngữ lập trình được ra đời và up liên tục. Điều này khiến bạn không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào phù hợp. Bài viết này chuyên trang giới thiệu đến bạn các ngôn ngữ lập trình của hệ điều hành Android và IOS, hãy tham khảo nhé!

20 05/22

Google khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình

Mới đây, Google đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình sau nhiều năm chỉ bán hàng trực tuyến và thông qua hệ thống bán lẻ của bên thứ 3. Tại đây chủ yếu giới thiệu và trưng bày các thiết bị phần cứng như: Nest, Smartphone Pixel, Fitbit và nhiều phụ kiện khác.

18 05/22

Mới đây Google tiết lộ dự án Project Starline, hệ thống chat video đầy tham vọng

Khi nhu cầu gọi video gia tăng đột biến, Google đang cố gắng và không ngừng nỗ lực đem lại một trải nghiệm mới hoàn toàn cho công nghệ này. Hãy dành thời gian theo dõi cũng như tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu rõ vấn đề hơn bạn nhé!

16 05/22

Microsoft trình làng Windows 11 cho cập nhật Free và hỗ trợ chạy ứng dụng Android

Theo giờ Việt Nam, vào đêm ngày 24/6, Microsoft đã cho ra mắt bản kế nhiệm của hệ điều hành Windows 10 với tên gọi là Windows 11. Phiên bản này không những cho phép người dùng cập nhật miễn phí còn hỗ trợ chạy ứng dụng Android.

14 05/22

Trung Quốc hàng loạt các lãnh đạo công nghệ lui vào hậu trường

Trung quốc siết chặt các tập đoàn công nghệ lớn của nước này khiến hàng loạt các lãnh đạo lui vào hậu trường. Để hiểu rõ hơn về thông tin này hãy bớt chút thời gian của mình cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này. Tin rằng những chia sẻ này không làm bạn thất vọng!

12 05/22

Những điều cần biết về e-procurement ( mua sắm điện tử )

Mua sắm điện tử dùng để chỉ hình thức do một tổ chức sử dụng Internet hoặc mạng nội bộ để mua hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động của tổ chức đó.

10 05/22

10 thuật toán mà các lập trình viên không thể bỏ qua

Hashing, thuật toán tìm kiếm, Sort Algorithms, Dynamic Programming Algorithms, Link Analysis, Modulo Arithmetic Algorithms… chính là những thuật toán dành cho lập trình viên. Để hiểu rõ hơn về những thuật toán này hãy dành thời gian theo dõi bài viết hôm nay bạn nhé!

08 05/22

Vào ngày đầu tiên của một nhân viên đi làm, Google nói gì?

Mô tả cách thực hiện công việc của nhân viên mới tạo nên giá trị, nêu rõ khách hàng bên ngoài và bên trong của nhân viên, vắn tắt lý do người đó được tuyển… là những điều Google nói vào ngày đầu tiên nhân viên đi làm. Hãy theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn bạn nhé!

06 05/22

Tìm hiểu lợi ích và chức năng chính của E-Procurement (mua sắm điện tử)

E-Procurement dùng để chỉ hình thức mà một tổ chức sử dụng Internet để mua hàng hóa, dịch vụ cho hoạt động đó. Vậy lợi ích và chức năng của mua sắm điện tử là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

04 05/22

Digital Transformation là gì? Sự khác biệt của chuyển đổi số và số hóa

Digital Transformation là gì? Sự khác biệt của chuyển đổi số và số hóa là như thế nào? Cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình. Tin rằng với những thông tin này không làm bạn lãng phí thời gian đâu!