Điểm lại 8 dạng người dễ bị xã hội đào thải

calendar 01/03/2021 user Đăng bởi: Hà Thu

Những người không chịu học hỏi, vận dụng sau 8 tiếng đi làm, chậm chạp tiếp nhận những điều mới mẻ, những người dựa vào chính năng lực của bản thân… đây là những dạng người dễ bị xã hội đào thải. Mời bạn dành thời gian tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Những người không chịu học hỏi, vận dụng sau 8 tiếng đi làm

Những người sau 8 tiếng đi làm không chịu vận dụng, họi hỏi để thừa thời gian sẽ khó thành công. Bởi cơ hội chỉ tới. với ai cảm thấy thời gian 24 tiếng một ngày là không đủ.

Dễ nhận thấy, 8 tiếng/ngày sẽ quyết định hiện tại của bạn. Còn ngoài 8 tiếng thời gian này sẽ quyết định đến tương của bản thân.

Những người không chịu học hỏi, vận dụng sau 8 tiếng đi làm dễ bị xã hội đào thải

Khi người lớn không muốn học hỏi sẽ bị bọn trẻ coi thường. Đồng thời, tạo một lỗ hổng trong tư tưởng và suy nghĩ. Hoặc giữa vợ và chồng, một người không chịu học chắc chắn sẽ phát sinh trong quan hệ hôn nhân….

Vậy chúng ta cần học như thế nào? Sau đây sẽ là công thức:

“Thành công= 40% quan hệ xã hội + 40% tư tưởng quan niệm + 20% năng lực chuyên ngành”.

Chậm chạp tiếp nhận những điều mới mẻ

Bất kỳ sự vật, hiện tượng nào ra đời đều có móc nối đối với cơ hội kinh doanh rất lớn. Hơn thế nữa, bất kỳ một thứ nào đó khi mới ra đời đều gặp phải chông gai. Thế nhưng, hiện nay trong xã hội, sự chậm chạp tiếp nhận những điều mới mẻ đều là lạc hậu. Chắc chắn lạc hậu sẽ chịu nhiều thiệt thòi.

Ông cha ta thường có câu “cá lớn nuốt cá bé”, nhưng đến thời nay nó đã trở thành “cá nhanh nuốt chửng cá chậm”. Do vậy, những sự vật hiện tượng vào mới xuất hiện, bạn không biết, thích ứng chậm… đều bị đào thải.

Những người dựa và chính năng lực của bản thân

Hiện nay, trong nền kinh tế quốc tế vẫn không ngừng tuần hoàn, những anh hùng cô độc đã dần biến mất. Thậm chí, vai trò cá nhân đi xuống và vai trò của đội, nhóm hay tập thể đã được lên ngôi. Bất kỳ ai nếu muốn sự nghiệp thành công cần dựa vào một đội ngũ, nhóm người hoặc tổ chức.

Những người dựa và chính năng lực của bản thân dễ bị xã hội đào thải

Người sở hữu trái tim dễ bị tổn thương, yếu đuối

Cách bạn đánh giá, nhìn nhận vấn đề là một điều vô cùng quan trọng khi xảy ra sự cố lớn hoặc nhỏ. Dễ nhận thấy, bản chất của sự việc không hề làm tổn thương tới con người.

Thứ đáng sợ hoặc làm tổn thương con người chính là suy nghĩ của chúng ta về sự việc. Mới gặp một chút khó khăn đã bỏ chạy, những người như vậy sẽ khó tồn tại được trong xã hội hiện nay.

Người không có sáng tạo, sở trường

Những ai chỉ làm được một việc khi đổi không biết xoay sở như thế nào không sớm muộn sẽ gặp khó khăn. Muốn tránh được việc bị đào thải, bạn cần học thêm một số kỹ năng mới cho bản thân.

Không nhìn xa, chỉ nhìn vào cái lợi ở trước mắt

Có người nói: “Bạn nhìn xa được bao nhiêu thì có thể đi bấy nhiêu”. Một tổ chức có sự trường thành là khi cần có quy hoạch. Còn cá nhân có sự trưởng thành là khi có kế hoạch, phương hướng cụ thể.

Chính vì vậy, những ai có suy nghĩ “đến đây hay tới đó”, “được ngày nào tính ngày ấy”…. sẽ khó có được một tương lai rộng mở.

Không nhìn xa, chỉ nhìn vào cái lợi ở trước mắt

Những người sở hữu EQ (chỉ số tình cảm) thấp

Có rất nhiều người trở mặt nhanh hơn cả trở bàn tay trong khi đó EQ, cách thức giữa người với người là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi trong mọi việc nó quyết định tới sự thành công của chính bạn. Dễ dàng tìm việc khi IQ (chỉ số thông minh) của bạn cao cũng như chỉ số EQ cao tương lai sẽ dễ dàng.

Người có quan niệm lạc hậu

Như chúng ta cũng đã biết, thực phẩm hết hạn không thể nào ăn cũng như quan niệm hết hạn thì không thể dùng được. Tốc độ đổi mới tri thức ngày càng tăng nhanh và chu kỳ bội tăng về vấn đề tri thức ngày càng bị ngắn lại. Sống trong thời đại này, ai cũng cần phải đổi mới tri thức và nỗ lực phấn đấu.

Theo M.cafef.vn

4.9/5 (56 votes)

14 01/23

Vingroup và TGDĐ: Tìm, giữ được nhân tài nhờ áp dụng công thức thần thánh này!

Vingroup và TGDĐ đã áp dụng cùng một công thức thần thánh để tìm và giữ nhân tài. Đó chính là tiền và niềm vui. Mỗi nhân viên khi đi làm chỉ cần có hai điều kiện là tiền bạc và niềm vui sẽ giúp thoải mái và nhẹ nhàng hơn trong công việc.

12 01/23

Customer insight là gì? Tìm hiểu 6 cách để xác định cái nhìn sâu sắc về khách hàng

Customer Insight có nghĩa là sự thật ngầm hiểu về khách hàng mặc dù họ không nói ra. Customer Insight luôn có sự khác biệt với những nghiên cứu về data khách hàng của doanh nghiệp đang có.

10 01/23

Nguyễn Đức Tài bật mí cách quản lý Tam trị tại Thế giới Di động

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đã bật mí cách quản lý “Tam trị” tại Thế giới Di động, ông đã sử dụng các phương pháp để quản lý nhân viên, nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp và cái tâm đối với người lao động để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.

08 01/23

Hơn 400 cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa Thế Giới Di Động rút ra bài học chiến lược

Thế Giới Di Động rút ra bài học chiến lược sau khi 400 cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng. Chủ tịch của Thế Giới Di Động thừa nhận khả năng không đạt kế hoạch lợi nhuận năm nay.

06 01/23

Trần Bá Dương: Chủ tịch Thaco cho rằng mọi thứ đều bắt đầu từ gia công

Trần Bá Dương hiện là Chủ Tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải. Ngoài ra, ông còn được biết đến với tư cách là Tổng giám đốc Công ty Đại Quang Minh.

04 01/23

Bản chất rủi ro và cách quản lý trong doanh nghiệp

Bản chất rủi ro là điều không tốt xảy ra nhưng buộc doanh nghiệp phải có phương án ứng phó để biến chúng thành cơ hội hoặc giảm thiểu hậu quả xuống mức thấp nhất.

02 01/23

Elon Musk 3 đầu 6 tay cùng lúc điều hành hơn 10 công ty trăm tỷ

Elon Musk là một thiên tài người Mỹ gốc Nam Phi. Ông chính là nhà kỹ thuật, tài phiệt, phát minh, từ thiện, đồng thời là người sáng lập ra CEO. Hiện Elon Musk là người giàu nhất thế giới.

31 12/22

CXO là gì? Tại sao doanh nghiệp, công ty cần có CXO?

Nhắc tới vị trí điều hành công ty, hẳn bạn sẽ nghĩ đến là giám đốc. Đây là chức vụ rất lớn và luôn phải tìm đến CXO để trở thành người kết nối với các đối tác, khách hàng.

29 12/22

Nên chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng như thế nào?

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh là yêu cầu cần quan tâm nhất đối với những người hoạt động kinh doanh. Có mặt bằng kinh doanh thuận lợi sẽ giúp cho cửa hàng cửa bạn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách và tăng lợi thế cạnh tranh.

27 12/22

Shark Bình: Giữa nhân viên và sếp khó tồn tại một tình bạn tri kỷ

Shark bình được coi là vị cá mập gây ấn tượng bởi những ngôn ngữ thẳng thắn của ông. Ông đều đưa ra các nhận định cá nhân sâu sắc nhất trong năng lực và khả năng và chỉ ra điểm yếu, mạnh của nhà khởi nghiệp.

25 12/22

Starbucks là mộ ngân hàng bí mật - Ngân hàng và Starbucks giống nhau như thế nào?

Starbucks là một ngân hàng bí mật. Nhắc tới cà phê chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến Starbucks- một thương hiệu đã được “Top of Mind” và trở thành chuỗi cà phê lớn nhất thế giới.

23 12/22

Tất tần tật về mô hình 7S trong kinh doanh bạn không nên bỏ lỡ

Để trở nên thành công, mỗi xí nghiệp cần phải trang bị đầy đủ những kiến thúc về tổ chức nội bộ và tìm ra cách thức làm việc tốt, hiệu quả cao hơn trong chặng đường kinh doanh.

21 12/22

5 điều cần thiết để tạo dựng nên một doanh nghiệp thành công

Thành công là đích đến của mọi doanh nghiệp, nhưng đạt được điều này không hề dễ dàng. Để có vị trí vững chắc trên thương trường, cần phải hội tụ nhiều yếu tố cần thiết.

19 12/22

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì? Thời điểm và các bước thực hiện hiệu quả

Hiện nay, đứng trước sự cạnh tranh quyết liệt, mạnh mẽ của thị trường kinh tế, vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp đang trở thành mối quan tâm lớn hàng đầu.

17 12/22

Chiến lược Đại dương xanh là gì? Sự khác nhau giữa chiến lược Đại dương xanh và Đại dương đỏ

Để phát triển trong một thị trường rộng lớn, doanh nghiệp cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp. Họ cần tạo ra các “đại dương xanh” nhằm mang lại lợi nhuận cao.

15 12/22

Nguồn gốc, đặc điểm và rủi ro của chiến lược “cái đuôi dài” trong kinh doanh

Một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả thu hút được khách hàng và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, đó chính là chiến lược “cái đuôi dài”.