Cách bảo mật tài khoản Zalo không phải ai cũng biết

calendar 30/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Bảo mật tài khoản Zalo bằng các cách đơn giản như khóa màn hình Zalo, bảo mật thông tin cá nhân với người lạ.

Hiện nay, tình trạng tội phạm công nghệ cao rất phức tạp. Chúng có nhiều cách thức hoạt động, bao gồm cả việc vay mượn tiền qua mạng, gửi những liên kết lạ tới người dùng các kênh như Zalo, Facebook,…Vì vậy, việc chúng ta bảo mật tài khoản zalo rất cần thiết. Hãy tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về ứng dụng Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng do công ty VNG phát hành. Ngoài Việt Nam, các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Đức, MyanmarSingapore cũng sử dụng phần mềm này.

 

Zalo: Ứng dụng tiện lợi được nhiều người sử dụng

Zalo: Ứng dụng tiện lợi được nhiều người sử dụng


Ứng dụng cung cấp các tính năng nhắn tin, gọi điện miễn phí, gửi tin nhắn nhóm, cuộc gọi nhóm, chia sẻ hình ảnh, tải liệu, chơi trò chơi, mua sắm và thanh toán trực tuyến. Đặc biệt, Zalo bảo mật và riêng tư rất hiệu quả.

Các cách bảo mật tài khoản Zalo

Hiện nay, Zalo được đánh giá cao về bảo vệ thông tin người dùng vì sử dụng mã hóa end-to-end. Sau đây bài viết gợi ý một vài cách bảo mật tài khoản Zalo giúp bạn tránh được những kẻ tò mò xấu tính. Cụ thể:

Khóa màn hình Zalo

Tính năng này giúp ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản của bạn. Khi khóa màn hình Zalo, bạn cần nhập mã PIN hoặc mật khẩu để mở ứng dụng. Dưới đây là thao tác người dùng cần thực hiện:

 

Không truy cập ứng dụng trên các thiết bị công cộng giúp bảo mật tài khoản Zalo của bạn

Không truy cập ứng dụng trên các thiết bị công cộng giúp bảo mật tài khoản Zalo của bạn


-          Bước 1: Mở ứng dụng Zalo.

-          Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải màn hình.

-          Bước 3: Chọn Cài đặt.

-          Bước 4: Nhấn vào Tài khoản và bảo mật.

-          Bước 5: Cuộn xuống và truy cập Màn hình khóa.

-          Bước 6: Kéo nút bật từ trái sang phải để bật tính năng Khóa màn hình.

-          Bước 7: Nhập mã PIN hoặc mật khẩu mà bạn muốn sử dụng để khóa màn hình Zalo.

Sau khi thực hiện, người dùng sẽ cần nhập mã PIN hoặc mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng. Điều này giúp ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản Zalo khi họ sử dụng điện thoại của bạn.

Bảo mật thông tin với người lạ

Ngoài khóa màn hình Zalo, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình bằng cách tắt hết các nguồn kết bạn với người lạ và không hiển thị thông tin cá nhân với bất cứ ai. Để làm điều này, người dùng thực hiện các bước sau:

-          Bước 1: Mở ứng dụng Zalo.

-          Bước 2: Nhấn vào Mục cá nhân.

-          Bước 3: Chọn biểu tượng bánh răng cưa(Cài đặt) ở góc trên bên phải màn hình.

-          Bước 4: Tiếp theo, truy cập Quyền riêng tư.

-          Bước 5: Nhấn vào Nguồn kết bạn.

-          Bước 6: Người dùng tắt hết các nguồn dùng để gửi lời mời kết bạn bằng cách kéo nút tắt từ phải sang trái.

Theo Công an TP Hà Nội, người dùng áp dụng các cách bảo mật tài khoản Zalo trên sẽ chặn được người lạ kết bạn với mình. Điều này giúp bạn an toàn, tránh bị chiếm quyền.

Một số lưu ý khi sử dụng Zalo

Việc bảo vệ thông tin cá nhân, tài khoản các ứng dụng rất quan trọng. Chính vì vậy, khi sử dụng các ứng dụng như Zalo chúng ta cần tuân thủ một số lưu ý sau để tránh bị mất cắp tài khoản hay lộ thông tin cá nhân. Cụ thể:

-          Cẩn thận với các liên kết và tin nhắn từ những người mà bạn không biết bởi chúng có thể chứa mã độc hoặc lừa đảo.

-          Không đăng nhập Zalo trên các thiết bị công cộng. Vì các thiết bị này có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại.

-          Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản Zalo cá nhân. Password phải bao gồm ít nhất 8 ký tự và bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

-          Xóa tin nhắn và cuộc trò chuyện cũ. Bởi các đoạn hội thoại này có thể chứa thông tin cá nhân hoặc vấn đề nhạy cảm muốn giữ bí mật.

Ngoài ra, người dân cần đề cao cảnh giác với các yêu cầu chuyển tiền. Bạn cần phải xác minh bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến người vay bằng số điện thoại. Và nếu phát hiện trường hợp nghi vấn, người dùng phải báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Kết luận

Tóm lại,ứng dụng Zalo được dùng rất phổ biến, nhưng cũng chứa một số rủi ro nếu bạn không sử dụng đúng cách. Bằng cách áp dụng các biện pháp bảo mật trên, người dùng có thể bảo vệ tài khoản Zalo của mình khỏi bị tấn công và xâm nhập.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách bảo mật tài khoản Zalo không phải ai cũng biết.

Theo Soha.vn

4.9/5 (14 votes)

19 07/24

Chức năng nút âm lượng Smartphone nhiều người chưa biết

Nút âm lượng Smartphone còn có những chức năng khác như tắt chuông cuộc gọi đến, điều khiển tai nghe Bluetooth, chụp ảnh, quay video, kích hoạt trợ lý ảo,…

17 07/24

Cách bảo mật tài khoản Zalo không phải ai cũng biết

Bảo mật tài khoản Zalo bằng các cách đơn giản như khóa màn hình Zalo, bảo mật thông tin cá nhân với người lạ.

15 07/24

Cấu tạo pin mặt trời? Các chủng loại pin mặt trời?

Pin mặt trời (tấm năng lượng mặt trời hay tấm quang điện)là thiết bị điện có khả năng chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng.

13 07/24

6 cách xử lý khi điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Điện thoại bị nóng và nhanh hết pin để xử lý bạn cần giảm độ sáng điện thoại, tắt các ứng dụng chạy ngầm, không bật Camera trong thời gian dài, tránh xa nơi nhiệt độ cao,…

11 07/24

Hướng dẫn cách dịch tin nhắn trên Zalo nhanh chóng mà hiệu quả

Dịch tin nhắn trên Zalo được coi như vị cứu tinh cho những người không giỏi ngôn ngữ khi trò chuyện, tán gẫu với người khác trên ứng dụng phổ biến này.

09 07/24

Mẹo khôi phục tập tin Google Drive bị xóa không phải ai cũng biết

Khôi phục tập tin Google Drive bị xóa khá đơn giản. Nếu tập tin đó mới xóa dưới 30 ngày bạn chỉ cần khôi phục trong thùng rác.

07 07/24

Tất tần tật chiến lược thương hiệu mới của Vinamilk

Chiến lược thương hiệu mới của Vinamilk có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy 4 khía cạnh quan trọng đó là tái định vị để phù hợp với thế hệ người tiêu dùng mới, tái định vị cho tầm nhìn “go global”,…

05 07/24

Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng cho Google Photos

Giải phóng dung lượng cho Google Photos có thể dùng các cách đó là chuyển đổi hình ảnh sang định dạng tiết kiệm dung lượng, tắt sao lưu hình ảnh từ ứng dụng nhắn tin,…

03 07/24

Pin điện thoại bị phồng: Nguyên nhân và cách xử lý

Pin điện thoại bị phồng là do sử dụng không đúng cách, sử dụng sạc pin không chính hãng, vừa dùng vừa sạc pin, thường xuyên để pin cạn kiệt năng lượng.

01 07/24

Các cách bắt Wifi chùa hiệu quả và dễ thực hiện bạn không nên bỏ lỡ

Cách bắt Wifi chùa bằng việc tải phần mềm Wifi Master, bật tính năng tìm kiếm Wifi trên điện thoại. Bên cạnh đó truy cập miễn phí tại các địa điểm công cộng.

29 06/24

Chế độ máy bay là gì? Các công dụng của chế độ máy bay trên điện thoại bạn không nên bỏ lỡ

Công dụng của chế độ máy bay trên điện thoại phải kể đến việc sạc điện thoại nhanh hơn. Khắc phục lỗi sóng di động tốt hay tránh bị làm phiền và giảm bức xạ.

27 06/24

Chỉ ra 21 ứng dụng của Google Workspace giúp mọi người làm việc hiệu quả

21 ứng dụng của Google Workspace giúp con người làm việc vô cùng hiệu quả đó là Gmail, Google Meet, Google Chat, Google Calendar, Google Drive, Google DOCS, Google Sheets, Google Slides,…

25 06/24

Điểm danh 3 cách giải phóng dung lượng Google Photos nhanh chóng, hiệu quả

Cách giải phóng dung lượng Google Photos đó là tiết kiệm dung lượng, tắt sao lưu ảnh hoặc xóa những video không được hỗ trợ.

23 06/24

Pin lượng tử nghĩa là gì? Ý nghĩa của pin lượng tử trong ngành công nghiệp năng lượng

Ý nghĩa của pin lượng tử có thể kể đến một trong các lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, lĩnh vực điện tử, thiết bị điện tử di động,…

21 06/24

ChatGPT là gì? Cách tải ChatGPT trên điện thoại Android, IOS

ChatGPT là chatbot nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Công cụ này được hoạt động giống như một mô hình ngôn ngữ tạo ra các cuộc đối thoại tự nhiên giữa con người với nhau trên mọi lĩnh vực.

19 06/24

Ghost Win là gì? Các lưu ý và những bước thực hiện Ghost Win

Ghost Win được biết đến là một thuật ngữ phổ biến trong giới công nghệ thông tin, dùng để nói về việc sao lưu lại dữ liệu của một ổ cứng trên một máy tính bất kỳ.