9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

calendar 04/06/2024 user Đăng bởi: Hà Thu

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

Những năm 90 của thế kỷ trước đây là một thời kỳ chuyển đổi lớn với Việt Nam khi đất nước đang dần mở cửa và hội nhập. Trong bối cảnh này, nhiều nhãn hiệu mới đã xuất hiện mang đến cho người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn.

Thế nhưng một số nhãn hiệu đã trở nên quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt, mời bạn đón đọc chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn đến những sản phẩm đó nhé!

Nhãn hiệu quen thuộc nghĩa là gì?

Nhãn hiệu quen thuộc là một thuật ngữ được sử dụng trong Marketing để chỉ một số thương hiệu, sản phẩm được người tiêu dùng biết và nhớ đến một cách rộng rãi.

 

Nhãn hiệu quen thuộc được hình thành do sự tin tưởng của khách hàng dành cho sản phẩm

Nhãn hiệu quen thuộc được hình thành do sự tin tưởng của khách hàng dành cho sản phẩm


Nhãn hiệu quen thuộc có thể được hình thành do nhiều yếu tố bao gồm sự phổ biến của sản phẩm, chiến lược truyền thông hiệu quả, sự tin tưởng của khách hàng dành cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhãn hiệu quen thuộc thường có nhiều lợi thế hơn so với các nhãn hiệu khác do tăng khả năng nhận diện thương hiệu, khả năng bán hàng cao và sức cạnh tranh trên thị trường lớn.

9+ nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Dưới đây là tổng hợp 9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người dân Việt Nam mà khi nhắc đến bất cứ ai cũng cảm thấy rất quen thuộc:

Cao sao vàng

Khoảng những năm 90 của thế kỷ trước, hầu hết gia đình nào cũng có một hộp cao sao vàng trong nhà.

 

Cao sao vàng

Cao sao vàng


Hiện nay sản phẩm cũng rất được ưa chuộng, tại trang điện tử eBay một hộp cao được giao bán với mức giá từ 50.000 - 70.000(đồng).

Mì giấy Miliket

Loại mì này từng được mệnh danh là vua của các loại mì tôm, với độ phủ sóng rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam thời gian đó.

 

Mì giấy Miliket

Mì giấy Miliket


Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - MILIKET là tiền thân xí nghiệp Lương thực Thực phẩm Colusa và xí nghiệp Lương thực Thực phẩm Miliket.

Diêm Thống Nhất

Bao diêm có logo quen thuộc với hình chú chim bồ câu trắng, phía dưới là dòng chữ “Diêm Thống Nhất” cỡ lớn chạy ngang cực kỳ thân thuộc với gia đình Việt.

 

Diêm Thống Nhất

Diêm Thống Nhất


Cho đến giờ diêm Thống Nhất luôn được mọi người tin dùng và sử dụng trong nhiều dịp lễ tết quan trọng.

Bột gạo lứt Bích Chi

Đây là loại bột ăn dặm cực kỳ nổi tiếng cho trẻ nhỏ ở Việt Nam vào những năm 60 - 90 của thế kỷ trước.

 

Bột gạo lứt Bích Chi

Bột gạo lứt Bích Chi


Đến nay bột gạo Bích Chi vẫn còn được nhiều người ưa chuộng, được phân bố rộng rãi tại các thị trường lớn như TP HCM và các tỉnh thuộc vùng Tây và Nam Trung Bộ.

Bia Trúc Bạch

Sản xuất bởi nhà máy Bia Hà Nội, là một trong những nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước.

 

Bia Trúc Bạch

Bia Trúc Bạch


Tuy nhiên, do phải cạnh tranh với quá nhiều ông lớn trong ngành bia mà Trúc Bạch đang khá chật vật với chỗ đứng của mình trên thị trường.

Lan Hảo

Lan Hảo từng là thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng, sản xuất bởi Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị.

 

Sản phẩm thương hiệu Lan Hảo

Sản phẩm thương hiệu Lan Hảo


Hiện nay, do có quá nhiều các thương hiệu lớn khác vượt mặt nên sản phẩm chủ yếu sống nhờ vào thị trường xuất khẩu, chủ yếu là Campuchia.

Kem đánh răng Dạ Lan

Là sản phẩm quen thuộc của mọi nhà vào những năm 1993 - 1994. Sau đó Dạ Lan lại bị ông chủ TRịnh Thành Nhơn bán cho Colgate Palmolive với mức giá là 3 triệu USD.

 

Kem đánh răng Dạ Lan

Kem đánh răng Dạ Lan


Năm 2009 Lan Hảo được đưa lại thị trường Việt và thuộc quyền sở hữu của Công ty Hóa mỹ phẩm Quốc tế( ICC).

Kem đánh răng Hynos

Một nhãn hiệu kem đánh răng nổi tiếng được sản xuất bởi công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Stella.

 

Kem đánh răng Hynos

Kem đánh răng Hynos


Hiện công ty đã đưa Hynos về thành thị và bán tại các siêu thị. Tuy nhiên, thương hiệu vẫn không thể nổi trội được như trước kia.

Xà bông cô Ba

Sản phẩm xà bông nổi tiếng của Việt Nam thời bấy giờ, được sản xuất bởi Công ty TNHH Xà phòng Hà Nội.

 

Xà bông cô Ba

Xà bông cô Ba


Mới đây, công ty cổ phần sản xuất thương mại Phương Đông quyết định làm khơi dậy lại thương hiệu này. Sản phẩm đã có mặt ở một số siêu thị ở TP HCM, nhưng với lượng bán ra chưa nhiều.

Mỗi một thời kỳ trôi qua, trên thị trường lại có những sản phẩm nổi bật được đông đảo mọi người sử dụng. Lâu dần, những nhãn hiệu quen thuộc này không chỉ còn là nhu yếu phẩm hay đồ vật nữa. Mà nó trở thành minh chứng sống của thời kỳ đó, khiến ai từng trải qua khi nhìn lại đều cảm thấy gần gũi, thân quen.

Nhìn chung các nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước, không thể bỏ lỡ bia Trúc Bạch, xà bông cô Ba, kem đánh răng Hynos hay Diêm Thống Nhất,… đều là những hoài niệm khó quên của người dân Việt Nam thời bấy giờ.

Mong rằng, chia sẻ trên giúp bạn biết thêm được các nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của Việt Nam. Cảm ơn bạn đã đón đọc! Theo dõi kênh thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Theo phunutoday.vn

4.9/5 (13 votes)

17 06/24

6 chức năng của nút âm lượng trên điện thoại cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Chức năng của nút âm lượng trên điện thoại rất hữu ích như tắt chuông điện thoại, tắt đèn pin, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh, chụp màn hình,…

15 06/24

Trung Quốc xả hàng giá rẻ khiến nhiều nước trên thế giới lo ngại

Trung Quốc xả hàng giá rẻ do tiêu thụ trong nước kém, dư nguồn cung cấp, tỷ giá suy thoái. Việc làm này tác động đến thị trường toàn cầu, có thể gây thiệt hại cho các nhà sản xuất từ quốc gia khác.

13 06/24

10 địa điểm kinh doanh tại của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien.com vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

11 06/24

3 yếu tố khiến Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam do một số yếu tố như sức cạnh tranh khốc liệt, sự phát triển kinh tế gặp khó khăn toàn cầu và ảnh hưởng từ người tiêu dùng.

09 06/24

5 dấu hiệu cho biết bạn đang bị theo dõi thông qua điện thoại

Theo dõi thông qua điện thoại bạn có thể nhận biết thông qua ứng dụng không xác định, khởi động bất thường, hết pin nhanh, lịch sử trình duyệt không ăn khớp,…

07 06/24

9 nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước của người Việt Nam

Nhãn hiệu quen thuộc những năm 90 thế kỷ trước phải kể đến cao sao vàng, bột gạo lứt Bích Chi, xà bông cô Ba,... đều là sản phẩm quen thuộc, gần gũi với người dân Việt thời đó.

05 06/24

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB bằng cách nào?

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt 304.000 tỉ của SCB dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng này. Đây là kết quả điều tra mới nhất được đưa ra bởi Bộ Công an.

03 06/24

Những quy định mới dành cho người mua ô tô xe máy cần lưu ý bắt đầu từ ngày 22/10/2023

Theo Thông tư 60/2023/TT-BTC đã quy định thay đổi mức thu lệ phí đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô, xe máy bắt đầu từ ngày 22 tháng 10 năm 2023. Vì vậy, những cá nhân, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này.

01 06/24

TGXCĐ Chính Thức Trở Thành Nhà Tài Trợ Cuộc Thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Founder thương hiệu Thế Giới Xe Chạy Điện – ông Bạch Võ Toàn có mặt tại buổi họp báo khởi động “cuộc thi Hoa Hậu Thẩm Mỹ Việt Nam 2024 – Miss Cosmetic Vietnam” với vai trò là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện.

30 05/24

Bệnh viện Quận 7 trao tặng thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện

Mới đây, ông Nguyễn Thế Vũ đã trao thư cảm ơn cho Thế Giới Xe Chạy Điện vì đã tài trợ quà Tết cho nhân viên y tế bệnh viện Quận 7. Điều này mang đến niềm vui các chiến binh áo trắng nơi đây.

28 05/24

Kiêm tra chuỗi 10 cửa hàng Phố Xe Điện kinh doanh xe điện có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn

10 địa điểm kinh doanh của chuỗi Phoxedien vi phạm mặt hàng gồm các địa điểm 88 Nguyễn Thị Tú phường Hưng Hòa B quận Bình Tân Tp.Hồ Chí Minh, 138A Trường Chinh, P.12, quận Tân Bình,…

26 05/24

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM Connecting – Strength – Success

Lễ ra mắt lớp CPO15 PTI HCM tổ chức tại Nhà hàng Tự Do 2 với chủ đề nổi bật "Connecting – Strength – Success”. Sự kiện này thể hiện gắn kết giữa học viên CPO15 nói riêng và PTI nói chung. Qua đó giúp các thành viên gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống của mình.

24 05/24

CPO15 tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng: Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới

Ngày 12 tháng 11 năm 2023 vừa qua CPO15 ( Giám Đốc Sản Xuất ) thuộc trường doanh nhân PTI đã có buổi tham quan kiến tập tập đoàn Đại Dũng. Bài học thực tiễn từ những con người đưa kết cấu thép Việt Nam chinh phục Thế Giới.

22 05/24

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia

Thế Giới Di Động bất ngờ tuyên bố đóng cửa toàn bộ chuỗi Bluetronics tại Campuchia vào ngày 15/02/2023. Sự thành công của hai chuỗi bán lẻ thôi thúc MWG đặt loại tham vọng trực tiếp theo với hơn nửa thập kỷ trở lại đây còn đang dang dở.

20 05/24

Góc nhìn độc đáo ở sự kiện: Từ marketing đến quản trị cho mọi doanh nghiệp SMES

Sự kiện TỪ MARKETING ĐẾN QUẢN TRỊ CHO MỌI DOANH NGHIỆP SMES được tổ chức bởi Brandsketer Việt Nam vào ngày 01/06/2023 tại Vietcombank Tower – TP. Hồ Chí Minh. Với sự nhiệt tình của 2 vị diễn giả, cùng sự đón nhận của hơn 80 khách mời tham dự sự kiện đã thành công rực rỡ.

18 05/24

Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva

Ngày 28/04/2023, Kunva Films đã tổ chức sự kiện Trình diễn tổ hợp truyền thông điện ảnh Kunva tại rạp chiếu phim CGV Hoàng Văn Thụ. Chương trình diễn ra đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp.