Vingroup và TGDĐ: Tìm, giữ được nhân tài nhờ áp dụng công thức thần thánh này!

calendar 16/01/2023 user Đăng bởi: Hà Thu

Vingroup và TGDĐ đã áp dụng cùng một công thức thần thánh để tìm và giữ nhân tài. Đó chính là tiền và niềm vui. Mỗi nhân viên khi đi làm chỉ cần có hai điều kiện là tiền bạc và niềm vui sẽ giúp thoải mái và nhẹ nhàng hơn trong công việc.

Tuy nhiên, khi kết hợp được hai điều kiện này, người giỏi sẽ tìm đến bạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề mời bạn tham khảo chia sẻ bên dưới. 

Công thức thần thánh giúp Vingroup và TGDĐ giữ được nhân tài

Nhà sáng lập Thế giới di động đã từng chia sẻ mô hình quản trị và tạo ra  môi trường làm việc bền vững cho đội ngũ. Mỗi người khi đi làm chỉ có 2 điều kiện duy nhất là vì tiền và niềm vui. Nếu kết hợp được 2 điều kiện thì bạn sẽ có đội ngũ nhân sự ngon lành.

Vingroup và TGDĐ đã áp dụng cùng một công thức thần thánh để tìm và giữ nhân tài đó là tiền và niềm vui

Vingroup và TGDĐ đã áp dụng cùng một công thức thần thánh để tìm và giữ nhân tài đó là tiền và niềm vui

Điều kiện cần là Tiền

Chủ tịch Thế giới di động đã chia sẻ rằng: “Tiền là một động lực quan trọng để thúc đẩy công việc. Còn được coi là phương tiện trao đổi và để nhân viên sử dụng vì tiền có thể giúp thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của bản thân.”

Không những thế, tiền còn có giá trị tượng trưng. Một nhà tâm lý học hành vi nghiên cứu về môi trường đã phát triển lý thuyết công bằng để giải thích giá trị này.

Theo lý thuyết cho biết, tiền sẽ thúc đẩy đến mức mà nhân viên các nhân viên có thể cảm nhận được nó là mục tiêu thỏa mãn cá nhân cũng như việc nhận thấy được tiền lương của mình dựa vào tiêu chí hiệu suất.

Locke đã xem xét và nghiên cứu về động lực và nhận thấy rằng tiền được sử dụng như một phương pháp tạo động lực và tiền luôn dẫn đến một số cải thiện về hiệu suất của các nhân viên.

Điều kiện đủ là niềm vui

Mặc dù tiền là yếu tố quan trọng trong công việc của các nhân viên nhưng tiền không phải là tất cả để tạo nên sự hài lòng. Khi làm việc trong môi trường thoải mái họ sẽ cảm thấy vui vẻ và nhẹ nhàng hơn trong công việc mà không thấy áp lực.

Niềm vui chính là cách tuyệt vời để các cá nhân tìm hiểu về đặc điểm, sở thích, phát triển những thói quen và quy tắc bất thành văn giúp hỗ trợ hiểu biết lẫn nhau. Những nhân viên cởi mở, vui vẻ và hạnh phúc sẽ có năng suất làm việc cao hơn so với việc bị kiểm soát.

Trong cuộc sống, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những sự kiện không vui, khi chúng ta biết cách vượt qua sẽ được hồi phục nhanh hơn bởi bao quanh ta là hạnh phúc, sự hỗ trợ và tình bạn.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời người tài

Tỷ phú Phạm Nhật VượngVingroup được coi là từ khóa nóng bỏng trên google hiện nay với nhiều sự kiện đình đám , ra mắt xe hơi, giới thiệu về những mẫu xe điện,…

Phạm Nhật Vượng chia sẻ muốn thu hút được người tài thì cách làm duy nhất là tinh thần yêu nước và trao quyền

Phạm Nhật Vượng chia sẻ muốn thu hút được người tài thì cách làm duy nhất là tinh thần yêu nước và trao quyền

Phạm Nhật Vượng chia sẻ: “Muốn thu hút được người tài thì cách làm duy nhất là tinh thần yêu nước và trao quyền”.

Ông Vượng đã cử vị phó tổng giám đốc phụ trách ngay sau khi nghe tin giáo sư Vũ Hà Văn là người rất giỏi đang về nước. Ông thực hiện điều đó để vào gặp và chia sẻ với anh ấy mong muốn của chuyển hướng sang công nghệ của mình.

Giáo sư Vũ Hà Văn là người có cùng tâm huyết với ông. Giáo sư từng tâm sự rằng: “Tôi từ xưa đến nay rất muốn làm một cái gì đó cho đất nước nhưng chưa có điều kiện và cơ hội. Còn bây giờ tôi thấy tôi có thể làm được”

Vũ Hà Văn là một trong những giáo sư và nhà khoa học cùng tham gia với Vingroup

Vũ Hà Văn là một trong những giáo sư và nhà khoa học cùng tham gia với Vingroup

Vũ Hà Văn là một trong những giáo sư và nhà khoa học cùng tham gia với Vingroup. Ông Vượng cho rằng các nhân tài Việt Nam trở về không phải vì tiền mà họ trở về để được cống hiến, được ghi nhận chính danh thay vì làm được nhiều thứ nhưng phải đứng tên người Nước Ngoài.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về Vingroup và TGDĐ tìm, giữ được nhân tài nhờ áp dụng công thức thần thánh. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong công việc.

Theo blogdoanhnhan.org

4.9/5 (21 votes)

11 04/23

Thương hiệu Boeing vs Airbus: Giải mã thế độc quyền lưỡng cực

Trải qua ba thập kỷ, Boeing và Airbus là 2 thương hiệu nổi tiếng đã độc chiếm thị trường máy bay thương mại điện tử.

09 04/23

Chuyển đổi số là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Chuyển đổi số là vấn đề quan trọng trong doanh nghiệp trên toàn thế giới thuộc lĩnh vực khác nhau. Chúng đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp.

07 04/23

Để trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị trong công ty cổ phần cần điều kiện gì?

Chủ tịch Hội đồng quản trị là người quản lý, quản trị trong công ty. Là người lập kế hoạch, chương trình và làm chủ tọa cuộc họp Hội đồng quản trị,… Mặt khác, người giữ chức vụ này có vai trò vô cùng to lớn và quan trọng trong phát triển của doanh nghiệp.

05 04/23

Risk measurement là gì? Các phương pháp để đo lường rủi ro trong thực tế

Trong thực tế, khó khăn là điều khó tránh khỏi nếu bạn tham gia bất kì hạng mục hoặc dự án nào ở hiện tại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách để đo lường rủi ro.

03 04/23

Rủi ro trong kinh doanh: 20+ loại thường gặp nhất hiện nay

Rủi ro là sự bất trắc có thể đo lường, những điều không tốt lành. Chúng mang tính tích cực và tiêu cực. Trong kinh doanh, rủi ro thường xuất hiện ở các lĩnh vực như về cạnh tranh, kinh tế,…

01 04/23

PESTEL là gì? 6 yếu tố trong mô hình PESTEL

PESTEL là công cụ phân tích giúp doanh nghiệp biết được bức tranh toàn cảnh về môi trường kinh doanh. Mặt khác, việc nghiên cứu môi trường đối với các công ty, đơn vị vô cùng quan trọng.

30 03/23

Hiệu suất là gì? Công thức và ví dụ minh họa

Hiệu suất được biết đến là một đại lượng luôn xuất hiện trong những bài toán phản ứng hóa học hoặc các bài toán vật lý ở các chương trình học cũng như trong nghiên cứu ngày nay.

28 03/23

Năng suất là gì? Các yếu tố quyết định đến năng suất

Năng suất là tư duy hướng tới thói quen cải tiến và vận dụng những cách thức biến tư duy thành các hành động cụ thể. Có những yếu tố quyết định đến năng suất như: Vốn nhân lực, vốn vật chất,…

26 03/23

5M là gì? Tìm hiểu từ a-z về mô hình 5M

Mô hình quản lý 5M là phương pháp quan trọng trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Các yếu tố trong mô hình giúp cho doanh nghiệp dễ dàng vận dụng vào quá trình quản lý trên thực tế.

24 03/23

Vingroup và TGDĐ: Tìm, giữ được nhân tài nhờ áp dụng công thức thần thánh này!

Vingroup và TGDĐ đã áp dụng cùng một công thức thần thánh để tìm và giữ nhân tài. Đó chính là tiền và niềm vui. Mỗi nhân viên khi đi làm chỉ cần có hai điều kiện là tiền bạc và niềm vui sẽ giúp thoải mái và nhẹ nhàng hơn trong công việc.

22 03/23

Customer insight là gì? Tìm hiểu 6 cách để xác định cái nhìn sâu sắc về khách hàng

Customer Insight có nghĩa là sự thật ngầm hiểu về khách hàng mặc dù họ không nói ra. Customer Insight luôn có sự khác biệt với những nghiên cứu về data khách hàng của doanh nghiệp đang có.

20 03/23

Nguyễn Đức Tài bật mí cách quản lý Tam trị tại Thế giới Di động

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đã bật mí cách quản lý “Tam trị” tại Thế giới Di động, ông đã sử dụng các phương pháp để quản lý nhân viên, nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp và cái tâm đối với người lao động để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.

18 03/23

Hơn 400 cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa Thế Giới Di Động rút ra bài học chiến lược

Thế Giới Di Động rút ra bài học chiến lược sau khi 400 cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng. Chủ tịch của Thế Giới Di Động thừa nhận khả năng không đạt kế hoạch lợi nhuận năm nay.

16 03/23

Trần Bá Dương: Chủ tịch Thaco cho rằng mọi thứ đều bắt đầu từ gia công

Trần Bá Dương hiện là Chủ Tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải. Ngoài ra, ông còn được biết đến với tư cách là Tổng giám đốc Công ty Đại Quang Minh.

14 03/23

Bản chất rủi ro và cách quản lý trong doanh nghiệp

Bản chất rủi ro là điều không tốt xảy ra nhưng buộc doanh nghiệp phải có phương án ứng phó để biến chúng thành cơ hội hoặc giảm thiểu hậu quả xuống mức thấp nhất.

12 03/23

Elon Musk 3 đầu 6 tay cùng lúc điều hành hơn 10 công ty trăm tỷ

Elon Musk là một thiên tài người Mỹ gốc Nam Phi. Ông chính là nhà kỹ thuật, tài phiệt, phát minh, từ thiện, đồng thời là người sáng lập ra CEO. Hiện Elon Musk là người giàu nhất thế giới.